Đào thoát khỏi mê cung - best seller của The New York Times có gì hấp dẫn?

05/03/2021 08:30
Đào thoát khỏi mê cung - best seller của The New York Times có gì hấp dẫn?

Trong cuốn Đào thoát khỏi mê cung - từng là best seller của The New York Times, nhân vật Ù Lì bắt đầu tư duy khác đi và tin vào những điều mới mẻ, chinh phục những điều tưởng như bất khả thi.

 
Tác phẩm là phần tiếp theo của cuốn sách kinh điển 'Ai lấy miếng pho mát của tôi?'  /// Ảnh: NXB Tổng hợp TP.HCMTác phẩm là phần tiếp theo của cuốn sách kinh điển 'Ai lấy miếng pho mát của tôi?' - Ảnh: NXB Tổng hợp TP.HCM
Tác phẩm là phần tiếp theo của cuốn sách kinh điển 'Ai lấy miếng pho mát của tôi?'
Ảnh: NXB Tổng hợp TP.HCM
Xuyên suốt trong cuốn sách Đào thoát khỏi mê cung (First News và NXB Tổng hợp TP.HCM vừa ấn hành, Uyên Linh dịch), cậu Ù Lì vẫn tin rằng những dụng cụ cũ mà cậu đã cùng đồng đội tìm pho mát ngày nào, hiện nay vẫn còn hữu dụng.
Nhưng may mắn thay, bên cạnh Ù Lì luôn có mặt và sự động viên của người bạn mới quen mang tên Hy Vọng, giúp Ù Lì bắt đầu tư duy khác đi và dần tin vào những điều mới mẻ. Hóa ra pho mát không phải là thứ duy nhất cậu ăn được, trái cây cũng rất ngon và ngọt ngào. Phía sau ngõ cụt đáng sợ có thể là một vùng đất tuyệt vời. Và những điều cậu từng khăng khăng là “bất khả thi” lại hoàn toàn có thể thực hiện được.
‘Đào thoát khỏi mê cung’ - best seller của The New York Times có gì hấp dẫn? - ảnh 1

Tác giả Spencer Johnson nổi tiếng với những câu chuyện đặc biệt đơn giản, dễ hiểu nhưng có tác động mạnh mẽ đến bạn đọc

Ảnh: T.L

Cuốn sách Đào thoát khỏi mê cung (tựa gốc: Out of the Maze) là phần tiếp theo của cuốn Ai lấy miếng pho mát của tôi? - tác phẩm kinh điển về sự thay đổi nhận thức từng làm mưa làm gió trên thế giới với 28 triệu bản bán ra, còn giúp người đọc trút bỏ những niềm tin cũ không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại, chinh phục những điều tưởng như bất khả thi, bởi hầu hết chúng ta đều đang mắc kẹt trong một mê cung nào đó, khiến chúng ta loanh quanh một chỗ, bế tắc và không thể tiến lên thêm.
Ngay lúc này, vì đại dịch, thiên tai, thế giới đã và đang chứng kiến những đổi thay với tốc độ chưa từng thấy, “vòng an toàn” êm ấm của rất nhiều người, nhiều ngành nghề đã thay đổi, trở nên không còn an toàn. Không còn ai, không còn điều gì có thể giữ được trạng thái “ổn định” và do đó, mê cung của những bất an, bế tắc đang kìm hãm chúng ta. Vì vậy, Đào thoát khỏi mê cung của tác giả Spencer Johnson như dành cho bất cứ ai không muốn bị bỏ lại phía sau trong tuyệt vọng và bế tắc như Ù Lì từng trải qua.
“Sẽ chẳng bao giờ quay lại như cũ đâu, nhưng tớ cho rằng mọi thứ có thể trở nên tốt hơn trước nhiều”, lời của Hy Vọng vẫn vang vọng trong tai người đọc khi bạn gấp cuốn sách lại. Rồi biết đâu, những thay đổi bạn đang trải qua sẽ mở ra một thế giới mới, tốt đẹp không ngờ để bạn sống, trải nghiệm và tận hưởng?
Cứ thế, tác giả Spencer Johnson liên tục nhấn mạnh về quyền năng của niềm tin. Trước mọi yêu cầu thay đổi của thời đại, để không giậm chân tại chỗ và bị tụt lại phía sau, tính muôn mặt của niềm tin chính là chiếc chìa khóa quyền năng để bất cứ ai cũng có thể “chuyển mình” thích ứng. Chúng ta sẽ không thể đạt được điều gì mới mẻ với những niềm tin cũ. Quan trọng là cách chúng ta tin và hiểu được bản chất cốt lõi của lực đẩy mang tên niềm tin.
“Cứ bám vào những niềm tin cũ sẽ không thể nào dẫn chúng ta tới được kho pho mát mới”, tác giả Spencer Johnson nhấn mạnh.
‘Đào thoát khỏi mê cung’ - best seller của The New York Times có gì hấp dẫn? - ảnh 2

“Sẽ chẳng bao giờ quay lại như cũ đâu, nhưng tớ cho rằng mọi thứ có thể trở nên tốt hơn trước nhiều”, lời của Hy Vọng vẫn vang vọng trong tai người đọc khi bạn gấp cuốn sách lại

Được biết, cuốn Đào thoát khỏi mê cung từng lọt vào danh sách bán chạy của các báo The New York Times, Wall Street Journal, USA Today. Tác giả nổi tiếng với những câu chuyện đặc biệt đơn giản, dễ hiểu nhưng có tác động mạnh mẽ đến bạn đọc. Spencer Johnson từng được bình chọn là một trong những cây bút có ảnh hưởng lớn, đồng thời là một trong những tác giả được yêu thích nhất, với trên 40 triệu cuốn sách, trong đó Đào thoát khỏi mê cung đã được dịch ra 42 ngôn ngữ và xuất bản trên toàn thế giới. Điều đó đã nói lên sức hấp dẫn của tác giả và tác phẩm vừa được ra mắt tại Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận