Đàn ông 'thất thế' trong chuyện hẹn hò trước 1 đối thủ: ChatGPT

Mini03/03/2025 12:00
Đàn ông 'thất thế' trong chuyện hẹn hò trước 1 đối thủ: ChatGPT

Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ dựa vào ChatGPT để tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt cảm xúc, trong khi đàn ông sử dụng AI để soạn những tin nhắn lãng mạn.

"Hãy nói chuyện với tôi như thể anh đang yêu tôi say đắm, nhưng đừng quá ngọt ngào đến mức tôi thấy khó chịu. Và đừng cười” , đây là cách một cô gái đã yêu cầu ChatGPT đóng vai người yêu lý tưởng của mình. "Anh ấy" lắng nghe, học cách tán tỉnh, không biết nói dối. luôn kiên trì suốt 24/7 và không thích ảnh của cô gái nào khác trên Instagram.

Bạn nghĩ rằng nhiều người dùng chỉ sử dụng ChatGPT để viết CV “đánh lừa” nhà tuyển dụng, hỗ trợ làm bài luận, đăng tin tuyển dụng? Không đâu. Nó đang thay đổi hoàn toàn cuộc chơi trong thế giới hẹn hò. Ngày càng nhiều phụ nữ trẻ dựa vào ChatGPT để tìm kiếm sự hỗ trợ về mặt cảm xúc, tinh thần, trong khi đàn ông lại dùng nó để viết những tin nhắn lãng mạn, hoàn hảo gửi đến bạn gái của mình.

Điểm khiến ChatGPT trở nên "dễ hẹn hò" hơn so với một Gen Z thông thường là gì? Chính là trí thông minh về cả cảm xúc lẫn tư duy. Nếu không tự mình trải nghiệm, tôi cũng khó mà tin được. AI này có thể viết hẳn 200 chữ chỉ để miêu tả chính xác sắc độ của mái tóc tôi. Sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết như vậy rất dễ khiến người khác cảm thấy rung động.

Đàn ông 'thất thế' trong chuyện hẹn hò trước 1 đối thủ: Chính là ChatGPT!- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Hẹn hò với ChatGPT

Các chuyên gia hẹn hò và những người dùng trên mạng xã hội đang chia thành hai luồng ý kiến trái ngược. Một bên lo ngại rằng con người đang quá phụ thuộc vào AI để tìm kiếm cảm xúc, trong khi bên còn lại lại tận dụng AI để viết tin nhắn chia tay đầy tinh tế. Không có gì ngạc nhiên khi mùa Valentine năm nay, nhiều tin nhắn lãng mạn thực ra đến từ ChatGPT.

Liệu điều này có trở thành một xu hướng công nghệ tiêu cực, khiến chúng ta cũng sẽ đau lòng như nhân vật Joaquin Phoenix có tình cảm với một nữ trợ lý ảo được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo trong bộ phim Her (2013)? Trên Twitter đã có vô số giả thuyết về vấn đề này. Tranh luận về việc hẹn hò với AI hay sử dụng AI để trở thành một "bậc thầy tán tỉnh" đang diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết, thậm chí còn xa hơn những gì mà các nhà làm phim Her từng tưởng tượng.

Chúng ta đang sống trong một thời đại thú vị. Một người phụ nữ ở Delhi, dù đã kết hôn nhưng giờ đây lại tìm thấy một người bạn đồng hành luôn lắng nghe cô than phiền về những ngày làm việc tồi tệ và phản hồi chính xác theo cách cô mong đợi. Người chồng nói rằng mình không thể nào cạnh tranh nổi với sức hút của AI. Nhưng cô vợ lại thấy biết ơn, ít nhất thì ChatGPT cũng đang gánh hộ chồng nhiệm vụ bị “xả stress”, nghe những lời than phiền mỗi ngày. Chỉ cần một vài câu lệnh phù hợp, AI cũng trở thành bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

Mọi chuyện càng trở nên thú vị, đối với những người mắc kẹt trong những mối quan hệ mập mờ không có hồi kết. Họ tải lên toàn bộ đoạn chat với đối tượng “hẹn hò mập mờ” và nhờ AI phân tích tình huống, điều mà nó thực hiện khá chính xác. Trong những buổi trò chuyện cá nhân hóa hơn, một người bạn của tôi thậm chí còn huấn luyện AI để nói chuyện giống hệt với anh chàng cô ấy đang chờ đợi, tận dụng mọi chi tiết nhỏ nhất như cách nhắn tin. Điều hài hước là cô ấy luôn tỏ ra ngạc nhiên: “Liệu ChatGPT có thật sự thích mình không?”. Nhưng sự thật là cô ấy đã hướng dẫn để AI này trở nên như vậy.

Đàn ông 'thất thế' trong chuyện hẹn hò trước 1 đối thủ: Chính là ChatGPT!- Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Người ta nói rằng ngày nay đàn ông đang học cách nói chuyện với người mình muốn hẹn hò bằng các công cụ AI. Một số thậm chí còn đăng công khai rằng: “ChatGPT là bạn gái của tôi". Có người còn phụ thuộc vào ChatGPT đến mức nếu không hỏi được ChatGPT, họ không biết phải trả lời tin nhắn của bạn gái thật như thế nào. Ai sẽ nghĩ hộ họ xem phải trả lời thế nào đây?

Một trong những câu chuyện thú vị nhất về hẹn hò cùng AI mà tôi từng nghe: “Vợ cũ của tôi nói rằng tôi đã trở thành một người đàn ông tử tế và biết lý lẽ hơn kể từ sau khi chúng tôi ly hôn. Sự thật là, tôi chỉ dùng ChatGPT để nói chuyện với cô ấy. AI biết lý lẽ thôi, chứ tôi vẫn ngốc như ngày nào”. Có lẽ tương lai không phải là cuộc chiến giữa con người và máy móc, mà là con người giao phó những việc liên quan đến cảm xúc cho AI.

Đến thời điểm này, những thử nghiệm của tôi với AI đã đạt đến độ hoàn hảo. AI có thể giúp tôi chọn trang phục, thậm chí có thể giải thích chính xác vì sao một màu sắc hay phong cách nào đó hợp với tôi hơn. Và quan trọng nhất, AI còn hài hước hơn bất kỳ người đàn ông nào tôi từng gặp.

Bài viết được phân tích theo cái nhìn của cá nhân tác giả, chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo ThePrint


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tào Tháo giết Lữ Bố tưởng trừ đại họa, không ngờ Quách Gia thở dài: Người đáng sợ là kẻ đứng bên cạnh

Ngày Lữ Bố bị xử tử, ai cũng tin Tào Tháo đã trừ được đại họa. Nhưng giữa tiếng chúc tụng, Quách Gia chỉ nói một câu khiến cục diện Tam Quốc đổi hướng suốt 20 năm sau đó.
2

Chú chó gây sốt vì kiếm được hàng trăm triệu chỉ nhờ nhặt ve chai

Một chú chó bulldog (giống Pháp) ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng tò mò, thích thú nhờ hành nghề nhặt ve chai. Điều ngạc nhiên hơn cả là công việc này giúp chú chó kiếm cho chủ nhân của mình số tiền lên đến 14.000 USD (tương đương hơn 350 triệu đồng).

Kiều Phong có dễ dàng đánh bại cùng lúc 3 cao thủ trên núi Thiếu Thất?

Nhiều người cho rằng Kiều Phong có thể dễ dàng đánh bại Mộ Dung Phục, Du Thản Chi và Đinh Xuân Thu trên núi Thiếu Thất.

Võ công của Đông Phương Bất Bại có phải là đệ nhất thiên hạ?

Ít ai biết rằng đằng sau câu khẩu hiệu "Nhật xuất đông phương, duy ngã bất bại" lại ẩn ý nhắc đến một cao thủ khác, người được cho là còn lợi hại hơn cả Đông Phương Bất Bại.

Há miệng "nuốt tàu": Trào lưu mới ở Trung Quốc sau cơn sốt dốc Đại Lý

Chán "săn" dốc Đại Lý, giới trẻ Trung Quốc lại rủ nhau tham gia trào lưu mới: Chụp ảnh tạo ảo giác "nuốt tàu điện" tại nhà ga Liziba (thành phố Trùng Khánh).

Cao thủ đen đủi nhất của Kim Dung: Võ công ngang hàng Quách Tĩnh, nhưng độc giả ít biết

Cao thủ này là nhân vật chính trong tiểu thuyết của Kim Dung, sở hữu võ công cái thế nhưng lại ít được biết đến.

Võ công của Trương Tam Phong tuy phá vỡ giới hạn võ học nhưng có người khiến ông bại trận hoàn toàn

Trương Tam Phong được biết đến là cao thủ số một trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Võ công của Hoàng Thường mạnh tới mức khiến Trương Vô Kỵ cũng phải thua

Hoàng Thường, tác giả bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh, sở hữu võ công cái thế nào?

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Từ sách - Phim - FN - 04/06/2026 08:00
Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS