Cưu mang chó hoang - Bài 2: Toát mồ hôi nhìn hóa đơn bạc triệu khi đem chó đi chăm sóc sắc đẹp

15/06/2020 20:00
Cưu mang chó hoang - Bài 2: Toát mồ hôi nhìn hóa đơn bạc triệu khi đem chó đi chăm sóc sắc đẹp

Những con chó tốt số, được sinh ra và lớn lên trong một môi trường hoàn hảo, khi chúng bỏ ăn thì chủ giật mình lo lắng, thỉnh thoảng lại được đưa đi chăm sóc sắc đẹp. Đó là những con thú cưng sống đời sang chảnh mà những con chó cỏ ở thôn quê chẳng khi nào có được.

         Hai con chó của anh Hiệp được chăm bẵm như trẻ em trong nhà - Ảnh: Thanh Nguyên  

Chó bạc triệu, cách nuôi cũng phải khác

Ở quê nông thôn, mỗi khi nhà có con chó đẻ, chủ đã đi thông báo khắp nơi: “Con chó nhà tui sắp đẻ, có ai xin chó con về nuôi thì chờ nó ăn cơm được rồi qua bắt nghen”. Những con chó cỏ ở vùng quê được chuyền tay nhau nuôi và cứ thế lớn lên. Tốt số thì vào được nhà có ăn uống đầy đủ, được tiêm phòng, được chủ vuốt ve, xấu số thì vào nhà bữa đói bữa no, sống chết mặc bay. Xui xẻo hơn thì khi chạy rông ngoài đường bị xe cán, hay bị cẩu tặc chích điện bắt đi.

Còn chó ở thành phố là thú cưng thì xuất thân của chúng phải thật sang chảnh. Đó là những giống chó ngoại nhập, có khi chủ phải tốn cả chục triệu bạc mua về. Và chúng đôi khi chẳng cần làm nhiệm vụ giữ nhà, chẳng cần sủa khi thấy người lạ. Chúng chỉ cần đẹp và mừng chủ khi đi làm về, vậy là đủ. Anh Nguyễn Thanh Hiệp ở P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ sở hữu 2 con chó có nguồn gốc châu Âu. Một con là giống Poodle, 1 con giống Corgi. Để đưa được 2 con chó này về nhà, anh phải bỏ số tiền gần 20 triệu đồng.

Và từ khi nuôi chúng, cuộc sống của anh cứ xoay quanh 2 con chó này. Mỗi ngày 3 lần, anh dắt 2 chó cưng đến bãi đất trống gần nhà để chúng đi vệ sinh. Anh thường ôm con Poodle trên tay, chọn một chỗ đất sạch con chó thường đi vệ sinh rồi mới đặt xuống. Anh bảo: “Không cho nó chạy rông được, lỡ nó có chuyện gì”. Chuyện gì ở đây là con chó có thể chạy chơi bẩn chân, lông, khi về anh phải mất công tắm lại. Con Poodle của anh Hiệp cơ thể luôn toát lên mùi sữa tắm đắt tiền với bộ lông của nó luôn được cắt tỉa gọn gàng. Poodle là giống chó được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, và nuôi chúng cũng vất vả, tốn kém không ít.

Một con chó thoải mái vui đùa trong khu phức hợp của anh Hoàng - Ảnh: Thanh Nguyên

Đây là giống chó nhiều lông và lông xoăn tít, cho nên chủ phải quan tâm nhiều đến bộ lông thì trông bề ngoài, con chó mới đẹp. Quan tâm cũng đồng nghĩa với tốn kém. Anh Hiệp kể: “Cứ vài ngày tôi tắm nó một lần, sữa tắm mua hết mấy trăm ngàn 1 chai để lông mượt. Cứ 3 tháng một lần phải đi tỉa lông cho nó, mỗi lần tỉa hết 500.000 đồng nữa, rồi cắt móng chân, mát xa, nhiều lúc hóa đơn lên đến cả triệu bạc. Còn thức ăn thì khỏi nói, giống chó này kén ăn phải ăn ngon mới chịu, ngoài thức ăn chuyên cho chó, nó còn ăn dặm thêm nhiều thứ như bánh quy, uống sữa, trái cây, thịt bò…”.

Anh Hiệp còn cho biết tỉa lông của Poodle rất cực, để tạo hình đẹp ở đầu, tai thì càng phải mất công sức hơn. Do đó, giá tỉa lông cho giống chó này thường rất cao. Đã nuôi rồi, luôn muốn đứa con cưng của mình thật đẹp, anh không tiếc chi tiền. Cũng từ nhu cầu này, nhiều dịch vụ chăm sóc, làm đẹp, huấn luyện cho chó ra đời ngày càng nhiều ở khắp nơi. Ở Cần Thơ cũng có nhiều dịch vụ như khách sạn cho chó, resort phối hợp huấn luyện cho chó…

Phục vụ "khách quý" hơn cả cho người

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, huấn luyện chó ngày càng cao của người nuôi chó, anh Võ Huy Hoàng (30 tuổi, ngụ P.Ba Láng, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã không tiếc tiền đầu tư 1 khu nghỉ dưỡng phức hợp, huấn luyện cho chó. Anh Hoàng cho biết, từ niềm đam mê và yêu thương loài vật trung thành, anh quyết định đầu tư khu phức hợp để những người đang sở hữu thú cưng có nơi chỗ gửi gắm mỗi khi đi xa hoặc không có thời gian chăm sóc.

Một căn phòng nhỏ dành cho chó trong khu phức hợp của anh Hoàng - Ảnh: Thanh Nguyên

“Tôi cũng từng nuôi chó, tôi biết sự bất tiện khi mình có việc phải đi xa vài ngày mà không biết làm sao để chăm sóc chó. Hơn nữa, việc huấn luyện chó một số kỹ năng cơ bản cũng rất quan trong trọng việc nuôi cho ngày nay. Chó phải biết nghe hiệu lệnh của chủ thì việc nuôi cũng sẽ rất dễ dàng”, anh nói.

Khu phức hợp dành cho chó với diện tích khoảng 2ha. Trong đó, mỗi khu dành cho thú cưng có diện tích khoảng 12m2 gồm 1 nhà cho chó nghỉ và 1 sân chơi. Mỗi “căn resort” dành cho thú cưng đều có gắn camera để chủ nhân tiện theo dõi hoạt động của chúng. Đặc biệt, khu phức hợp của anh Hoàng còn có hồ tắm và khu vực vui chơi, khu vận động với đủ hình thức cho chó vui chơi.

Anh Hoàng cho biết: “Thú cưng khi được gửi vào đây được chăm sóc chu đáo, thoải mái nô đùa, vận động. Ngoài ra, chúng còn được quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng và được mát xa mỗi ngày”. Không chỉ là chỗ nghỉ dưỡng dành cho chó, khu phức hợp này của anh Hoàng còn nhận huấn luyện cho chó từ những kỹ năng cơ bản cho đến nâng cao. Và mỗi tháng huấn luyện như vậy cũng không hề rẻ, có giá từ 6 - 8 triệu đồng. Và nếu muốn huấn luyện cho chó những kỹ năng đặc biệt hơn nữa, chủ phải bỏ ra số tiền nhiều hơn thế.

Nhiều người đến khu phức hợp của anh Hoàng vẫn hay nói vui rằng, chó là khách hàng của anh Hoàng nhưng không phải trả tiền mà vẫn được phục vụ tận răng. Những con chó sau khi được huấn luyện một số kỹ năng cơ bản khi trở về với chủ sẽ có thể thực hiện một số hiệu lệnh cơ bản như đứng lên ngồi xuống, sủa hoặc không sủa, đi và dừng lại. Đặc biệt ở những kỹ năng nâng cao, chó có thể bảo vệ cho chủ khi bị tấn công.

Nhân viên của anh Hoàng đang huấn luyện 1 chú chó - Ảnh: Thanh Nguyên

“Còn gì tuyệt vời hơn khi mà con vật cưng của mình biết nghe lời mà còn bảo vệ được mình. Con chó của mình được nâng cao toàn diện, không chỉ còn là chó thông thường nữa”, anh Châu, một khách hàng của anh Hoàng cho biết.

Thời gian gần đây, nhiều giống chó mới lạ từ phương Tây du nhập về Việt Nam ngày càng nhiều, phục vụ cho nhiều thị hiếu mới của người yêu chó. Tuy vậy, cũng không ít bạn trẻ nuôi chó chỉ vì cảm xúc nhất thời, hoặc theo phong trào, điều này đôi khi khiến con vật phải chịu cảnh lao đao.

Anh Phạm Duy Thanh, ở TX.Bình Minh, Vĩnh Long kể: “Nhà tôi nuôi mấy con chó là theo sở thích của 1 đứa cháu đang tuổi ăn tuổi lớn. Nó xin về nuôi vậy thôi chứ đời thuở nào cho ăn, hay quan tâm đến chó có đói, có bệnh hay không. Việc nó làm là vuốt ve, ôm con chó đi chơi rồi thôi, còn lại chăm sóc, cơm nước giao hết cho cha mẹ”.

Thanh Nguyên


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chi hơn một chỉ vàng để mua Baby Three, Gen Z: Chúng tôi FOMO nhưng không thấy phí tiền

Ngoài niềm vui trước mắt khi xé túi mù, họ còn xem đó như là một cách chữa lành cho chính mình.
2

Đầy niềm tin và trân trọng - Quan điểm tình yêu và hôn nhân rất bất ngờ của Gen Z

Gen Z muốn kết hôn và cam kết hơn so với Gen Y không phải vì đó là tiêu chuẩn, mà đó là cuộc sống có ý nghĩa.
3

Cuộc đời cha đẻ GM: Từng ở đỉnh cao rồi phải nhờ bạn nuôi, qua đời trong cảnh tay trắng

William Durant sáng lập một trong những tập đoàn xe thành công nhất lịch sử thế giới nhưng qua đời với 2 bàn tay trắng.
4

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!
5

61% Gen Z không biết rán trứng, 42% người ở độ tuổi 18-28 không nấu được món xào cơ bản

Theo khảo sát này, việc nấu những món ăn cơ bản cũng là một “thử thách lớn” với Gen Z.

Nổi tiếng trên mạng xã hội vì chế biến sashimi như tác phẩm nghệ thuật

Dù không phải chef Michelin hay làm nghệ thuật, một người đàn ông Nhật đã khiến mạng xã hội “điên đảo” vì những món ăn sashimi đẹp như tranh của mình.

Bộ ảnh giản dị của nữ sinh trường Kiến trúc khiến bao chàng trai say lòng

Gương mặt khả ái, nụ cười tươi tắn của nữ sinh Trần Bảo Vân trong bộ ảnh mùa hè được nhiều người “thả tim”. Với Bảo Vân, những khoảnh khắc này tựa như kỷ niệm tuổi thanh xuân cô trân quý.

Chàng trai "thổi hồn" đặc sản miền Tây vào đất sét Việt

Những hình ảnh thân thuộc về miền Tây như cá linh, tôm chua, cá lóc, xuồng ba lá... được chàng trai Sài Gòn tái hiện như thật qua các tác phẩm đất sét.

Doanh nhân Hannah Nguyễn: 'Đừng đòi hỏi mình được gì mà hãy xem bản thân đã cống hiến được gì'

Tất cả những người quản lý cấp cao mà mình từng gặp đều đồng ý một điểm rằng: Họ thà nhận một nhân viên chưa giỏi nhưng có thái độ tốt, còn hơn là nhận một bạn nhân viên giỏi mà không có thái độ tốt. Có thái độ tốt thì người ta còn kiên nhẫn hướng dẫn để từ từ giỏi lên."

Cưu mang chó hoang - Bài 1: Người phụ nữ và 40 con chó hoang

Chị Bé Đẹp tên thật là Trần Thị Lệ Thủy (51 tuổi, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ), nhiều năm qua nhận cưu mang khoảng 40 con chó hoang, bị ngược đãi, bệnh tật. Và tương lai, con số 40 đó chưa hẳn dừng lại.

"Tư duy nghịch” tạo nên bứt phá kì diệu ra sao, 9 câu chuyện về thành công sẽ nói cho bạn biết

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người thành công và một người tầm thường là nằm ở tư duy. Người thành công, họ sẽ suy nghĩ vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, và khi rơi vào nghịch cảnh, họ biết cách sử dụng “tư duy nghịch”.

"Cô giáo hot girl" xinh đẹp, dịu dàng được học trò yêu quý

Đỗ Thu Hà được nhiều người gọi với danh xưng “cô giáo hot girl” bởi nhan sắc xinh đẹp, gương mặt khả ái. Hiện tại, Thu Hà đang là giáo viên dạy lớp 1, trường Tiểu học Đại Từ, Hà Nội.

Kịch bản '7 ngày đốn tim' của đường dây tội phạm chuyên nhắm vào phụ nữ cô đơn

Kỹ năng - Minh Đức - 21/02/2025 13:00
Lời khai ban đầu của các đối tượng khiến không ít người giật mình về kịch bản tinh vi  “7 ngày xây dựng lòng tin” đánh vào tâm lý, lòng tham của nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ độc thân.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Thư giãn - Hoàng Hà - 21/02/2025 12:00
Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Trước ‘câu hỏi muôn thuở’ AI có tiêu diệt con người không: Deepseek đưa câu trả lời gây bão mạng

Suy ngẫm - Tiểu Lam - 21/02/2025 11:00
Câu trả lời của ứng dụng AI này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Không phải vì người khác, mà vì chính bạn

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 21/02/2025 10:00
Tôi đã từng nghĩ rằng, khi lớn lên, quá khứ cũng chỉ là một câu chuyện cũ kỹ không còn ảnh hưởng. Nhưng khi cầm cuốn “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” (Healing Your Lost Inner Child) của Robert Jackman, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Con đường chính trực – Học cách xuyên qua nỗi đau và thoát ra ở cuối con đường

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 21/02/2025 09:00
Năm tháng trôi qua, tôi bắt đầu bớt bám giữ những niềm tin gây đau khổ cho mình. Tôi đặt nghi vấn về chúng. Tôi nghi ngờ chúng.

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai: Học cách buông bỏ và tha thứ

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/02/2025 08:00
Ở lần tái bản này, First News đã làm mới hình thức cuốn sách “Quên hôm qua - Sống cho ngày mai”, từ việc thiết kế bìa cho đến thay đổi khổ sách, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ và gần gũi hơn với những điều mà Tiến sĩ Tian Dayton đã chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Phong cách sống - Trang Đào - 20/02/2025 13:00
Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!

Trò chuyện với AI: Câu trả lời của DeepSeek 'chấn động' đến mức nào khiến cộng đồng mạng rơi lệ

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 20/02/2025 12:00
Một cô gái đã chia sẻ cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với DeepSeek lên MXH, tiết lộ rằng cô đã bật khóc trước những câu trả lời của AI này.

Tự do - Như chim tung cánh: Con đường đi đến tự do đích thực

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 20/02/2025 10:00
Con đường đi đến tự do không phải là "tự do khỏi" một điều gì đó hay "tự do làm bất cứ điều gì mình muốn", mà là tự do được là chính mình.

Con đường chính trực - Hóa giải ý nghĩ địa ngục của bạn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 20/02/2025 09:00
Một khi niềm mong mỏi được thoát khỏi nỗi đau khổ, lấn át nỗi sợ tiến về phía trước của bạn, hãy đi theo con đường chính trực qua những bước sau đây.

Tối ưu hóa tiềm lực cho những mục tiêu mới

Tủ sách - Đan Thanh - 20/02/2025 08:00
"Đắc nhân tâm", "Quẳng gánh lo đi và vui sống", "Kích hoạt tiềm năng" và "Biến tiềm năng thành tài năng" là những cuốn sách kinh điển, mang đến những lời khuyên bổ ích và bài học ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh cho người đọc chinh phục những mục tiêu mới.

Học kỹ nghệ phần mềm mất bao lâu?

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/02/2025 13:00
Trong cuộc viếng thăm Trung Quốc tháng trước, một giáo sư toán học đã hỏi tôi: “Học kĩ nghệ phần mềm phải mất bao lâu?”

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra lỗi sai kinh điển đẩy con vào tình cảnh đáng thương

Từ sách - Phim - Ứng Hà Chi - 19/02/2025 12:00
Thông qua bộ phim, tôi cuối cùng cũng nhận ra một sai lầm mà bản thân đã mắc phải nhiều lần trong việc nuôi dạy con cái.

Cảnh báo 1,8 tỷ người dùng Gmail có thể bị đánh cắp dữ liệu ngân hàng

Kỹ năng - Nam Đoàn - 19/02/2025 11:00
Tất cả 1,8 tỷ người dùng Gmail đã được đưa ra "báo động đỏ" về một vụ lừa đảo cho phép tin tặc truy cập vào tài khoản.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 22/02/2025