Chuyện của sao: Quỳnh Lan khao khát được yêu

01/08/2019 14:01
Chuyện của sao: Quỳnh Lan khao khát được yêu

Sau biến cố mất chồng, “nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan tiết lộ khao khát được yêu và thổ lộ đang hạnh phúc với tình yêu bình dị

Quỳnh Lan sinh năm 1972, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990. Cách đây 20 năm, nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan đi khắp miền Đông Nam Bộ để săn tìm những nhân tố mới tham gia nhóm du ca Đồng Nội. Quỳnh Lan lọt vào “mắt xanh” của hai nghệ sĩ khi đang là nữ sinh trung học ở Bình Dương. Chị được bố mẹ cho phép lên Sài Gòn và gia nhập làng ca nhạc. Khi nhóm Đồng Nội tan rã, Quỳnh Lan bắt đầu đi hát đơn ca.

Qua dẫn dắt, giới thiệu của nữ ca sĩ Thanh Hoa và chủ phòng trà Tiếng Tơ Đồng, Quỳnh Lan được mời hát thường xuyên ở các phòng trà, sân khấu ca nhạc TP HCM. Chị luôn mang theo cây guitar thùng lên sân khấu để tự đệm. Chất giọng của Quỳnh Lan gắn liền với các ca khúc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9... Năm 2018, Quỳnh Lan từng xuất hiện trong Chuyện Của Sao và tiết lộ chuyện tình “đẫm nước mắt” với cố thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn, khiến khán giả xem chương trình xúc động.

Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về những ngày du ca, Quỳnh Lan thú nhận, nhóm du ca như “chiếc nôi” quý giá để chị bước theo con đường âm nhạc. Nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan từng dành nhiều giờ, thuyết phục mẹ Quỳnh Lan bởi bà không muốn con gái đi hát, trở thành ca sĩ. Trước sự cương quyết của con gái, mẹ chị đồng ý và Quỳnh Lan đã táo bạo khăn gói theo hai nghệ sĩ du ca, kể từ ngày hôm ấy.

Nữ ca sĩ bắt đầu sự nghiệp ca hát từ niềm đam mê được hát với guitar và nhóm du ca lại “chuyên chở” những tác phẩm bằng chất liệu guitar thùng. Sau đó, nhóm có thêm ca sĩ Lâm Xuân cùng đi du ca khắp nơi. Những sân khấu hay nhà hát nhóm đi qua đều nhận được sự chào đón của đông đảo khán giả. Thời gian sau, mọi người di chuyển bằng máy bay thay cho chiếc xe việt dã. Nhưng chất bụi, chất dân dã vẫn còn nguyên trong tâm hồn mỗi thành viên du ca Đồng Nội.

Sau khi từ giã du ca, Quỳnh Lan trở về với phòng trà, nhưng cảm xúc ngày đó cứ ám ảnh, khiến chị không thể rời chiếc guitar thùng.

Chị kể: “Mỗi khi nhạc sĩ Trần Tiến hay NSND Y Moan bước lên sân khấu, nhà hát dù có vài trăm hay vài ngàn người nghe, tất cả đều im phăng phắc. Sau mỗi màn trình diễn là những giọt nước mắt của khán giả. Tôi nghe anh Y Moan hát Giấc mơ Chapi vài trăm lần, nhưng mỗi khi thấy anh ấy ôm guitar hát ca khúc, trong cánh gà cảm xúc của tôi cứ trào lên và khóc, dù nghe bao nhiêu lần vẫn không thấy đủ”.

Hình ảnh ngày đó tác động mạnh, chạm đến trái tim, tâm hồn nên mỗi khi Quỳnh Lan bước ra sân khấu, chị đều cảm thấy “trái tim nhảy, rớm máu”. Tất cả hòa với tiếng guitar mộc đã giúp chị thăng hoa, chinh phục khán giả. Chị thổ lộ, bao năm trôi qua, máu du ca vẫn còn mãi trong người, vì thế, mỗi khi ở trên sân khấu, chị cảm giác bản thân đang du ca khắp nơi, được là chính mình mỗi khi ôm guitar hát.

Tám năm hạnh phúc cùng người chồng hết mực yêu thương mình, năm 2017, một biến cố bất ngờ ập đến với Quỳnh Lan. Chồng chị - thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn qua đời vì căn bệnh ung thư xương, để lại cho Quỳnh Lan khoảng trống khó lấp đầy.

Vượt qua nỗi đau, Quỳnh Lan tự động viên mình phải đứng dậy để đi tiếp. Sau hơn hai năm, giờ đây, “nữ hoàng phòng trà” đã phần nào nguôi ngoai. Chị cho biết, trái tim giờ đã vượt qua cú sốc lớn nhất cuộc đời. Với chị, chuyện tình của quá khứ đã khép lại, giờ đây chị muốn mở một trang tình yêu mới.

Dù không tiết lộ người ấy là ai nhưng Quỳnh Lan tâm sự, chuyện tình thời điểm hiện tại của chị cũng bình dị như bao câu chuyện tình nghệ sĩ khác. Với tính cách luôn khao khát được yêu, chị khẳng định khi tìm thấy tình yêu sẽ không bao giờ ngừng lại: “Bản thân tôi luôn đi tìm sự ngọt ngào, lãng mạn, chỉ cần chừng đó đã đủ nuôi sống tôi, đến khi nhắm mắt lìa đời”.

Phan Phan


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Con gái nhạc sĩ Bắc Sơn khẳng định cha không có mối tình nào ngoài mẹ

Nghệ sĩ Hạ Châu, con gái NSƯT Bắc Sơn lần đầu tiết lộ những câu chuyện về ba mẹ chị khi còn sống.

Thêm nhóm nhạc như sao Hàn CZB chính thức ra mắt

Chiều 29.7 tại Hà Nội, nhóm nhạc tân binh CZB với 6 thành viên, 6 cá tính khác nhau đã chính thức ra mắt với mong muốn mang đến một làn gió mới cho thị trường Vpop.

Brad Pitt: ‘Scandal lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein là cách Hollywood tự điều chỉnh'

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Sunday Times, Brad Pitt đã so sánh vụ thảm sát “Gia đình Manson” vào năm 1969 với scandal lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, và cho rằng sự thất sủng của “ông trùm” này chính là ví dụ hiện đại cho việc tự điều chỉnh của Hollywood.

'Bàn thờ' bị loại 'Cafe phin sữa đá' vào top 3 trang phục dành cho Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019

Sau 3 tháng phát động, hội đồng giám khảo cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Á hậu Hoàng Thùy tại Miss Universe 2019 đã chọn ra Top 3 trang phục dân tộc bước vào vòng thực hiện sản phẩm.

Margot Robbie suýt bị hớ hênh khi ra mắt phim trên thảm đỏ

Mỹ nhân Margot Robbie đã có buổi ra mắt đáng nhớ khi suýt bị hớ hênh trước mặt mọi người vì chiếc áo gợi cảm.

Người mẫu Úc tiết lộ Victoria’s Secret Fashion Show đã chính thức bị huỷ

Victoria’s Secret Fashion Show – biểu tượng một thời cho vẻ đẹp hoàn hảo của phụ nữ – đã đi đến hồi kết.

‘No.6 Collaborations Project’: Album đa sắc màu của Ed Sheeran

Chỉ một tuần sau khi phát hành album phòng thu thứ 4 - No.6 Collaborations Project kết hợp với dàn sao nổi tiếng, Ed Sheeran đã xuất sắc đứng vị trí số 1 trên BXH Billboard 200.

‘Old Town Road’ lật đổ ‘Despacito’ thống trị BXH Billboard

Bản hip-hop pha country mới mẻ của hai nghệ sĩ Lil Nas X cùng Billy Ray Cyrus đã đứng đầu Billboard Hot 100 suốt 17 tuần.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS