Chiếc túi giấy thần kỳ chứa cả bầu trời tuổi thơ

19/07/2019 19:00
Chiếc túi giấy thần kỳ chứa cả bầu trời tuổi thơ

Tập 3 'Hạt giống tâm hồn' đem đến cho người xem một câu chuyện ý nghĩa về tình cha con, qua lăng kính màu hồng của một đứa trẻ, với chiếc túi giấy chứa đầy tình cảm, ký ức tuổi thơ.

Kho tàng trong túi giấy: Đừng xem thường những điều nhỏ bé!

Trong câu chuyện được kể, người cha ấy cũng không hề nhớ, cũng không cảm nhận được tình cảm của con gái qua những món quà nằm trong túi giấy. Thế nên khi được chính con nhắc lại, người cha lại không tránh khỏi phút hổ thẹn, xúc động trong lòng.

Cặp thun buộc tóc là món quà mừng sinh nhật 5 tuổi mà ba mẹ dành tặng cho con, con búp bê siêu nhân là kỷ niệm chia tay với Long - cậu bạn thân phải chuyển đi xa nhà, hay mẩu bút chì nhỏ xíu cũ kỹ lại trở thành màu vàng mà con yêu thích nhất… 

Kho tàng nhỏ bé trong túi giấy ấy, không phải thứ mà bất cứ đứa trẻ nào cũng sẵn sàng đem ra sẻ chia, gửi tặng. Bởi lẽ ở tuổi thơ, đó là những món quà đặc biệt nhất, đáng quý trọng nhất mà chúng mang theo bên mình. Và chúng sẵn sàng góp nhặt, gửi tặng từng mảnh ký ức ấy cho ba mẹ - người mà chúng luôn yêu thương.

Những đứa trẻ không trách cứ, phàn nàn cha mẹ vì lỡ quên đi một lời hứa đặc biệt hay vô tình vứt bỏ món đồ cũ mà chúng yêu thích nhất. Tuy nhiên, chúng cũng có tình cảm, suy nghĩ, những chia sẻ cất giấu trong tận đáy lòng. Và nếu khám phá, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi kho tàng ấy vô cùng rộng lớn, rực rỡ sắc màu và tình thương.

Trong cuộc sống, có đôi lúc chúng ta bỏ quên đi những tình cảm chân thành mà người khác dành cho mình. Nhưng chỉ cần nhận ra, thì chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống này hạnh phúc và ý nghĩa biết bao nhiêu."

Lời của người cha

Bạn luôn luôn yêu thương, dành tình cảm đặc biệt cho con cái - những thiên thần nhỏ bé xinh đẹp. Đó là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn có dám chắc rằng bản thân thực sự nắm rõ mọi điều về con, từ suy nghĩ, thói quen, vật dụng yêu thích hay những món đồ nhỏ bé cất trong chiếc túi giấy mà con luôn trân trọng, mang theo bên người.

Nếu như đối với người lớn, chiếc túi giấy ấy có thể là "mấy thứ đồ linh tinh, khó hiểu" thì đó lại là "kho tàng tuổi thơ" chất chứa đầy ký ức, tình cảm mà con luôn nhớ mãi.


Gửi bình luận
(0) Bình luận