Chicken soup for the soul - Thiên nhiên liều thuốc nhiệm màu

06/05/2019 13:00
Chicken soup for the soul - Thiên nhiên liều thuốc nhiệm màu

Thiên nhiên có những khoảnh khắc tươi đẹp và kỳ thú mà chúng ta không thể khám phá hết được.

Sự biến chuyển của từng khung thời gian, của thời khắc giao mùa, sự khẽ ngả màu lá từ sắc xanh sang vàng úa, sự thay đổi và lớn lên của chú ngựa non, hay vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, vẻ tĩnh lặng yên ả của dòng sông v.v… tất cả đều chứa đựng sự kỳ diệu làm đắm say lòng người.

Mỗi câu chuyện trong cuốn sách này đều giúp ta phát hiện thêm điều tuyệt đẹp nào đó từ thế giới tự nhiên cũng như truyền cảm hứng đến chúng ta về tình yêu thiên nhiên và cuộc sống. Đối với nhiều người, nhu cầu tận hưởng thiên nhiên đã trở thành nguyên nhân thôi thúc họ tìm hiểu và bảo vệ nó. Và chính những trải nghiệm, sự gần gũi chan hòa với thiên nhiên đã tạo nên sợi dây kết nối họ với thế giới tự nhiên. Những trải nghiệm đó có thể là sự lớn lên ở một vùng quê nào đó; việc tham gia những buổi cắm trại với gia đình, bạn bè; đạp xe; câu cá…

Đó là những trải nghiệm đầy cảm xúc, và chính nó đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khuyến khích con người biết trân trọng và gìn giữ thế giới tự nhiên. Tuy vậy, chúng ta không thể nghĩ đến những công việc mang tầm vĩ mô và quan tâm đến những hệ sinh thái rộng lớn như việc các dòng sông bị ô nhiễm hay những vùng rừng núi bị hoang hóa mà mỗi người nên có một mục tiêu khác cũng lớn lao không kém mà chúng ta cần chú ý, đó chính là bảo vệ môi trường ngay chính ngôi nhà, khoảng sân vườn hay vùng đất nơi ta đang sống.

Dù chỉ là những việc làm hết sức bình thường như dựng chuồng trại, nuôi chim, trồng hoa, đi dạo trong vườn hay công viên nhưng đó lại là những việc làm đơn giản nhất góp phần bảo vệ hành tinh chúng ta. Có thể bạn tham gia vào những hoạt động này chỉ với mục đích tìm kiếm niềm vui nhưng khi đó bạn đã thật sự hòa mình vào thiên nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào những hoạt động bảo vệ môi trường tự nhiên của địa phương hoặc bảo vệ thiên nhiên ngay tại sân vườn nhà mình bằng việc loại trừ cỏ dại, trồng cây, sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng… Khi làm những việc này, bạn không chỉ hưởng thụ những món quà của tự nhiên ban tặng mà còn góp phần bảo vệ thiên nhiên theo cách đơn giản và hiệu quả nhất. Từng việc làm, dù nhỏ bé nhất, cũng sẽ góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sống xung quanh chúng ta.

Sách được biên dịch từ cuốn Chicken Soup For The Nature Lover’s Soul của các tác giả Jack Canfield, Mark Victor Hansen và Steve Zikman, hiện phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.

First News  


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024