'Bé gái Olympic' Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra?

17/05/2021 20:30
'Bé gái Olympic' Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra?

Lâm Diệu Khả được biết đến từ khi biểu diễn tại sự kiện lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, khi ấy, vẻ ngoài khả ái của cô bé đã giúp em được lựa chọn.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 1

Lâm Diệu Khả được biết đến từ khi biểu diễn tại sự kiện lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, khi ấy, vẻ ngoài khả ái của cô bé đã giúp em được lựa chọn.

Dù vậy, sau đó đã lộ ra scandal "hát nhép", bởi ban tổ chức lựa chọn cô bé Lâm Diệu Khả biểu diễn trên sân vận động, nhưng lại sử dụng giọng hát của một cô bé khác để tiết mục vừa đạt hiệu ứng hình ảnh, vừa trọn vẹn về chất lượng giọng ca.

Trước vụ việc lùm xùm khi ấy, truyền thông và công chúng vẫn rất yêu quý cô bé Lâm Diệu Khả bởi mọi chuyện đều là do "người lớn" sắp đặt mà nên, còn bản thân cô bé với ngoại hình đáng yêu này đã kịp "đốn tim" rất nhiều công chúng.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 2

Những bức ảnh chụp Lâm Diệu Khả khi cô đi tham dự một sự kiện nhỏ đã cho thấy diện mạo mới nhất của "cô bé Olympic" năm xưa.

Trải qua năm tháng, giờ đây, Lâm Diệu Khả đã là một cô gái 21 tuổi. Những bức ảnh chụp Lâm Diệu Khả khi cô đi tham dự một sự kiện nhỏ đã cho thấy diện mạo mới nhất của "cô bé Olympic" năm xưa.

Hiện tại, các hoạt động của Lâm Diệu Khả được mẹ thu xếp, quản lý. Thực tế, dù Lâm Diệu Khả lựa chọn đi theo con đường hoạt động nghệ thuật, nhưng do không có được những sản phẩm nghệ thuật để lại dấu ấn trong lòng công chúng, nên dần dần tên tuổi và hình ảnh của cô trở nên phai nhạt.

Giờ đây, thi thoảng báo chí Trung Quốc cập nhật một số hình ảnh và hoạt động mới của cô, nhưng chủ yếu là để đáp ứng sự quan tâm của một bộ phận độc giả vẫn dành cho "bé gái Olympic" dễ thương năm nào.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 3

Hồi năm 2017, thông tin về Lâm Diệu Khả gây sốt trở lại, bởi lúc này, Diệu Khả đang trải qua kỳ thi Đại học.

Hồi năm 2017, thông tin về Lâm Diệu Khả gây sốt trở lại, bởi lúc này, Diệu Khả đang trải qua kỳ thi Đại học, Diệu Khả lựa chọn thi vào Học Viện Điện ảnh Bắc Kinh nhưng không đỗ, về sau, em theo học tại Học viện Nghệ thuật Nam Kinh. Hiện tại, Lâm Diệu Khả vẫn thường cập nhật hình ảnh và clip lên tài khoản mạng xã hội cá nhân, nhưng không tạo được hiệu ứng lớn đối với cư dân mạng.

Thực tế, việc nổi tiếng quá sớm đã khiến Lâm Diệu Khả có nhiều bỡ ngỡ trong những bước đi đầu tiên ở nền công nghiệp giải trí. Cô bé đã không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp để có thể đưa ra những quyết định sáng suốt cho sự nghiệp và hình ảnh bản thân.

Chẳng hạn như năm 2013, Lâm Diệu Khả đang ở tuổi 14, em nhận lời tham gia quảng cáo cho dịch vụ điều trị hiếm muộn của một bệnh viện nằm ở thành phố Vũ Hán, dịch vụ này những chi tiết nhạy cảm được đề cập trong chiến dịch quảng cáo, như "căn phòng tình yêu".

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 4

Hiện tại, các hoạt động của Lâm Diệu Khả được mẹ thu xếp, quản lý.

Khi hình ảnh của Lâm Diệu Khả được sử dụng cho hoạt động quảng cáo này, nhiều người yêu mến hình ảnh đẹp đẽ và trong sáng của em đã cảm thấy thất vọng.

Ngay từ thời điểm ấy, đã có nhiều ý kiến chỉ trích những người tổ chức sự kiện, người giám hộ, người quản lý của Lâm Diệu Khả, bởi họ đã không biết cách chọn chương trình cho em tham gia, chọn hợp đồng quảng cáo phù hợp với hình ảnh và độ tuổi của em.

Đã từng có giai đoạn, Lâm Diệu Khả là gương mặt nhí được rất nhiều công ty săn đón để đóng quảng cáo, đồng thời em cũng xuất hiện trong các bộ phim trên truyền hình. Nhưng ngay cả các vai diễn cũng tạo nên những hiệu ứng không mong muốn, khiến hình ảnh của Lâm Diệu Khả liên tục bị xấu đi trong mắt công chúng.

Chẳng hạn, trong bộ phim truyền hình Tiên nữ hồ chi Mặc Tiên phát sóng tại Trung Quốc hồi năm 2013, cô bé Lâm Diệu Khả vào vai tiên nữ Tiểu Thất lúc nhỏ. Nam diễn viên Trần Long (khi ấy 37 tuổi) vào vai chàng Phi Nhạc.

Ở kiếp trước Phi Nhạc và Tiểu Thất đã yêu nhau. Sang kiếp này Phi Nhạc muốn làm Tiểu Thất nhớ lại những gì đã qua ở kiếp trước bằng cách nói những lời tình cảm với cô bé những mong gợi lại ký ức.

Điều khiến khán giả quan tâm chính là việc nhân vật Phi Nhạc muốn cô bé Tiểu Thất nhớ lại những chuyện từ kiếp trước. Để làm được điều này, Phi Nhạc đã nói những lời tình cảm với cô bé Tiểu Thất.

Bé gái Olympic Lâm Diệu Khả ở tuổi 21: Có còn ai nhận ra? - 5

Trong bộ phim truyền hình "Tiên nữ hồ chi Mặc Tiên" phát sóng tại Trung Quốc hồi năm 2013, cô bé Lâm Diệu Khả vào vai tiên nữ Tiểu Thất lúc nhỏ.

Người xem cảm thấy lo ngại vì đóng những cảnh tình cảm nam nữ như vậy là không phù hợp với tâm lý lứa tuổi của Diệu Khả khi ấy (14 tuổi), hơn nữa em phải đóng với một người đàn ông lớn hơn em rất nhiều tuổi.

Những vai diễn không giúp gây dựng thêm cho sự nghiệp và hình ảnh của Lâm Diệu Khả lại khiến em trở thành đề tài bàn tán, bình luận khiến sự nghiệp của cô bé sớm gặp trắc trở và bị gián đoạn. Đã từ lâu, Lâm Diệu Khả không xuất hiện trong phim mới nữa.

Trong những năm tháng trước đây, Lâm Diệu Khả cũng phải đối mặt với nhiều tin đồn thất thiệt như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn chơi trác táng, kiêu chảnh, hét giá cát-sê... Những hình ảnh cắt ghép photoshop lan truyền trên mạng một thời gian từng khiến không ít công chúng hiểu sai về cô bé.

Bố mẹ của Lâm Diệu Khả ban đầu vẫn thường phải đứng ra phủ nhận và giải thích mỗi khi xuất hiện tin đồn thất thiệt, nhưng về sau họ quyết định giữ im lặng và mong báo chí và dư luận hãy quan tâm tới em ít hơn để Diệu Khả được sống đúng tuổi của mình.

Tuy vậy, các tờ tin tức Trung Quốc đã sớm nhận định rằng bản thân bố mẹ Diệu Khả cũng không hoàn toàn tỉnh táo trước việc lựa chọn hoạt động cho con mình tham gia, từ các hợp đồng quảng cáo cho tới các vai diễn.

Cho tới nay, Lâm Diệu Khả dù tuổi đời còn rất trẻ và sự quan tâm mà truyền thông - công chúng dành cho cô bé không phải là đã hết, nhưng để cô bé tạo được một cú bứt phá trong hoạt động nghệ thuật là khá khó khăn.

Các hợp đồng quảng cáo lớn không còn tìm tới cô, từ lâu, Lâm Diệu Khả cũng không còn tham gia đóng phim nữa. Sự nghiệp của "cô bé Olympic" sớm nổi tiếng, sớm đối diện scandal và từng liên tục bị bủa vây bởi những lùm xùm, điều tiếng... quả thực đang rất gian nan.

Bích Ngọc
Theo 163/QQ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

TP.HCM bắn pháo hoa tại 30 điểm đêm 30.4

Ngoài 2 điểm tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn và Đền Bến Dược, TP.HCM còn tổ chức bắn pháo hoa tại 28 điểm khắp các quận, huyện trong đêm 30.4.
2

Hợp luyện diễu binh, diễu hành phục vụ lễ 30-4 tại sân bay Biên Hòa

Sáng 11.4, tại sân bay Biên Hòa, Tiểu ban diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức chương trình hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất với sự tham gia của các khối quân đội, công an.
3

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Những cuộc 'ngã giá', những buổi 'tiếp khách' khi đi thi Hoa hậu

Thời điểm ấy tôi đang là Hoa hậu, có người "ra giá" 3 triệu peso (gần 1,5 tỷ đồng) để có một đêm ở bên tôi. Có người đề nghị trả 25 triệu peso (12 tỷ đồng) để tôi làm bạn gái", San Miguel nhớ lại.

Nhà sản xuất phim ‘Vị’ bị Bộ VH-TT-DL phạt 35 triệu đồng

Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã xử phạt nhà sản xuất bộ phim “Vị” 35 triệu đồng do phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Ký ức vui vẻ - Tiến Luật run rẩy: 'Tôi đang đứng trên lầu 2, chỉ muốn… nhảy xuống để chết'

Tôi tự hỏi: "Trời ơi, mày 40 tuổi rồi sao mày còn mất dạy vậy Luật? Sao mày lại cãi mẹ mày?" Lúc đó, tôi đang đứng trên lầu 2, chỉ muốn nhảy xuống để chết", nam diễn viên hài nghẹn giọng kể lại.

Nhan sắc bốc lửa và thành tích đáng nể của Andrea Meza tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Người đẹp Andrea Meza của Mexico đã trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2020. Mỹ nhân sinh năm 1994 cao 1,82m và sở hữu hình thể nóng bỏng. Cô từng là Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar gửi thông điệp đau thương đêm chung kết: 'Người dân chúng tôi đang chết mỗi ngày'

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar, Thuzar Wint Lwin, đã sử dụng đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 để kêu gọi thế giới lên tiếng chống lại chính quyền quân sự khi lực lượng an ninh giết hàng trăm người kể từ khi đảo chính hôm 1.2.

Đại diện Mexico đăng quang Miss Universe 2020

Người đẹp Andrea Meza của Mexico đã giành vương miện Miss Universe 2020. Đây là lần thứ 3 Mexico chiến thắng vương miện Miss Universe.

Khánh Vân trượt top 10 Miss Universe 2020

Khánh Vân không có tên trong danh sách top 10 chung cuộc của Miss Universe 2020

Bị chỉ trích vì tạo dáng phản cảm, con gái ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng

Mới đây, trên trang cá nhân, con gái Mỹ Linh chính thức lên tiếng xin lỗi vì những hình ảnh khoe vòng 3 phản cảm trên mạng xã hội.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Cam Ly - 20/04/2025 10:00
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.

Xem "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/04/2025 09:00
Tôi thương con trai hết lòng, nhưng con cứ thấy tôi là lủi đi chỗ khác.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 20/04/2025 08:00
Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.

Ngày càng nhiều người coi chatbot AI là 'vợ', là 'bạn thân': “Cô ấy giúp tôi vui trở lại”

Phong cách sống - Anh Việt - 19/04/2025 10:00
Không còn chỉ là công cụ trả lời câu hỏi, chatbot AI đang trở thành nơi để nhiều người gửi gắm cảm xúc, chữa lành nỗi cô đơn và tìm lại chính mình.

Xem “Sex Education”, tôi nhận ra sai lầm nghiêm trọng đẩy bản thân vào cuộc sống tồi tệ 10 năm qua

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 19/04/2025 09:00
Bộ phim Sex Education đã giúp tôi nhận ra lỗi lầm của chính mình.

Đắc nhân tâm - Cha đã quên

Từ sách - Phim - FN - 19/04/2025 08:00
Con trai yêu quý, con hãy nghe những lời ân hận của cha đây. Cha đã lẻn vào phòng con khi con đang chìm vào giấc ngủ trẻ thơ.

Podcast: Ánh sáng trong ta - Cuốn sách mới của Michelle Obama ra mắt

Từ sách - Phim - FN - 18/04/2025 14:00
Michelle Obama là một người khi nhắc đến ta không thể chỉ gói gọn trong một vai trò cố định. Bà không chỉ là cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ mà còn là nguồn cảm hứng của hàng triệu người, là biểu tượng của sự kiên cường, trí tuệ và lòng nhân ái.

Sau tuổi 40, nhìn vào 4 điểm này là biết nửa đời sau sung sướng hay bất hạnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 18/04/2025 13:00
Đây đều là thói quen sống cấp cao mà ít người làm được!

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 18/04/2025 12:00
Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 20/04/2025