Ba kiểu thái độ cần có để có cuộc sống an nhiên, nhàn hạ

26/04/2021 16:30
Ba kiểu thái độ cần có để có cuộc sống an nhiên, nhàn hạ

Cuộc sống vui vẻ, an nhiên bắt nguồn từ thái độ, cách nhìn của bạn!

Thái độ là một trong số ít những thứ mà con người chúng ta có thể kiểm soát được. Và lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn là hãy luôn giữ cho mình một thái độ phù hợp, chuyên nghiệp nhất có thể vì mọi hành vi của bản thân đều phụ thuộc vào nó. Nói cách khác, thái độ chính là yếu tố quyết định thành công của một người.

Chẳng hạn, có không ít người luôn nhìn nhận và tiếp cận cuộc sống theo hướng tiêu cực, từ đó họ luôn sống trong cảm giác u uất, nghi ngờ tất cả mọi thứ xung quanh. Vậy nên thay vì cố gắng theo đuổi mục tiêu riêng thì họ lại không bằng lòng với hiện tại, chỉ tập trung đổ lỗi cho điều kiện ngoại cảnh mỗi khi gặp thất bại.

Ngược lại, khi bạn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, cơ hội chạm tới thành công cũng lớn hơn rất nhiều. Một thái độ tích cực chắc chắn sẽ thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh, lâu dài. Khi đó, bạn có thể được nhiều người ủng hộ và giúp đỡ trong công việc cũng như quan hệ cá nhân.

Sau khi hiểu được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của thái độ, giờ là lúc chúng ta xác định những kiểu thái độ quan trọng nhất để gặt hái thành công trong cuộc sống.

Ba kiểu thái độ cần có trong cuộc sống:

Ba kiểu thái độ cần có để có cuộc sống an nhiên, nhàn hạ - Ảnh 1.

Thái độ tích cực

Nếu coi việc hình thành và rèn luyện thái độ đúng đắn theo thời gian như một kim tự tháp thì chắc chắn đáy của nó sẽ là sự tích cực. Sự tích cực chính là điều kiện tiên quyết cho mọi cách nhìn nhận và tiếp cận của bạn với thế giới.

Thái độ tích cực luôn đi kèm với cơ hội. Cụ thể, người tiêu cực thường có xu hướng giữ tư duy cố định, ngại đổi mới và luôn tìm cách đổ lỗi mỗi khi gặp khó khăn. Mặt khác, người có quan điểm và lối sống lạc quan chắc chắn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội để thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Bởi lẽ trên trong quá trình theo đuổi mục tiêu cá nhân, họ luôn chủ động phát triển tư duy cũng như mở rộng các mối quan hệ, chính điều này làm sẽ tăng khả năng chạm tới thành công trong tương lai.

Thái độ biết ơn

Chúng ta đang sống trong thời kỳ khi mà mạng xã hội có sức ảnh hưởng khủng khiếp tới tư duy và hành động của mỗi cá nhân. Hiểu đơn giản thì đây là cái bẫy mà hầu hết người có thái độ tiêu cực rất dễ bị rơi vào.

Cụ thể, họ thường tự so sánh mình với người khác rồi tự ti, tức giận khi cảm thấy bản thân không tốt bằng. Thậm chí nhiều người còn trở nên đố kỵ, giữ tâm lý nạn nhân khi không kiểm soát được số phận như ý muốn. Và trong kịch bản xấu nhất, họ cảm thấy rằng cuộc sống này thật bất công, rằng bản thân là một thất bại và ngừng việc theo đuổi mục tiêu cá nhân.

Hiện tượng này xuất hiện chủ yếu ở những người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. Nhiều đứa trẻ lớn lên mà không thấy bất kỳ tia hi vọng nào cho một tương lai xán lạn, đặc biệt khi xung quanh đã có quá nhiều người thành công.

Đây cũng chính là lý do tại sao thái độ biết ơn lại đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chỉ tập trung và trân trọng những gì mình đang có. Thêm vào đó là tiếp cận cuộc sống với góc nhìn tràn đầy năng lượng cũng như gặt hái thành công bằng chính năng lực của bản thân.

Ba kiểu thái độ cần có để có cuộc sống an nhiên, nhàn hạ - Ảnh 2.

Thái độ cầu thị

Bên cạnh thái độ lạc quan và biết ơn thì tinh thần cầu thị, ham học hỏi chắc chắn sẽ tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Cụ thể, hãy rèn luyện tư tưởng luôn muốn thử sức và thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt điều này còn là "liều thuốc" giúp bạn cải thiện sự tự tin, từ đó nắm bắt mọi cơ hội để leo cao hơn nữa trên nấc thang sự nghiệp.

Một lưu ý quan trọng là bạn cần nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi lĩnh vực mà bản thân thực sự yêu thích hoặc mang lại bình yên cho tâm hồn. Nếu không, sẽ rất dễ cảm thấy bị gò bó và thiếu động lực để tiếp tục phấn đấu.

Tóm lại, thái độ chính là yếu tố mang tính chất quyết định nếu bạn thực sự muốn thành công trong sự nghiệp hay đời sống cá nhân. Hiểu được tầm quan trọng của nó cũng như điều chỉnh thái độ của bản thân sao cho thật tích cực, biết ơn mọi thứ đang có và học hỏi những lĩnh vực mới chắc chắn sẽ giúp bạn có được một cuộc sống ngập tràn hạnh phúc.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024