5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...

08/03/2021 08:30
5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...

Ngày 8/3, điều phụ nữ cần nhất không phải là hoa, quà hay một bữa ăn từ người đàn ông, mà điều họ cần chính trang bị cho mình những tư duy độc lập, làm chủ tài chính.

Dưới đây là 5 cuốn sách chứa những thông điệp đáng giá, giúp chị em tự tin xây dựng cuộc sống như mong ước.

1. "Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu làm giàu"
Bí kíp xây dựng sự nghiệp thành công bất chấp định kiến

Ngày nay, việc các bóng hồng tham gia thương trường đã là chuyện thường tình. Nhưng "thương trường là chiến trường", để thành công, phái nữ luôn cần có trong tay cuốn sách làm kim chỉ nam trong cuộc chiến này.

Sharon Lechter là một người phụ nữ thành công với sự nghiệp trên nhiều lĩnh vực, từ tài chính, giáo dục cho đến từ thiện. Bà còn là diễn giả quốc tế với nhiều đầu sách bán chạy, trong đó, nổi bật nhất là "Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu làm giàu".  

5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...  - Ảnh 1.

Xuyên suốt cuốn sách, Sharon Lechter bàn về những thay đổi trong cách tư duy lẫn hành động mà phụ nữ cần để xây dựng sự nghiệp thành công. Bà còn vạch ra 13 nguyên tắc - 13 bước đi chiến lược để phá bỏ những tư duy, định kiến cũ, để từ đó tạo dựng một cuộc sống mạnh mẽ và độc lập.

Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những khó khăn mà phụ nữ phải đối mặt, kèm theo là những lời khuyên thực tế để vượt qua trở ngại và nắm bắt mọi cơ hội: Từ vấn đề trong gia đình, thăng tiến trong công việc đến làm chủ doanh nghiệp của riêng mình…

Trong "Phụ nữ hiện đại nghĩ giàu làm giàu", những chủ đề được trình bày rõ ràng, chặt chẽ, thiết thực, luôn kèm những câu châm ngôn tạo động lực từ những người phụ nữ phi thường, cung cấp trọn vẹn những gì một nữ lãnh đạo độc lập cần có.

2. "Yêu" (Osho) 
Học cách yêu thương độc lập, không lệ thuộc, không bi lụy

Tình yêu là điều không thể thiếu của một cuộc sống trọn vẹn. Nhưng yêu như thế nào mới đúng? Phụ nữ có nhất thiết phải hy sinh vô điều kiện, cho đi mù quáng khi yêu? Làm sao để phái nữ tìm thấy được tình yêu đích thực, yêu chân thành mà không phải khổ đau, bất hạnh?

Trong "Yêu", đạo sư Osho đưa ra những quan niệm sai lệch về tình yêu: Những ham muốn, kỳ vọng, những kiểu đòi hỏi giết chết tình yêu. "Tình yêu, không phải lòng ham muốn, không phải cái tôi, không phải tính chiếm hữu, không phải sự ghen tuông, không phải sự phụ thuộc", Osho khẳng định trong "Yêu".

5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...  - Ảnh 2.

Qua từng chương sách, vị đạo sư từng bước dẫn người đọc hướng về một tình yêu nguyên bản, dẫn dắt bạn đọc trở về với kiểu tình yêu thuần khiết nhất mà trong đó, mỗi người được sống với con người thật của mình. Khi gấp cuốn sách lại, mỗi cô gái có thể hít một hơi thật sâu và tĩnh tâm nhìn về cả cuộc hành trình yêu thương của mình, để bước tiếp mạnh mẽ trên con đường yêu thương phía trước.

3. "5 ngôn ngữ yêu thương" 
Công cụ chủ động "đốn tim" người mình thương

Sau bài học về tình yêu thuần khiết từ "Yêu", với "5 ngôn ngữ yêu thương", các cô nàng sẽ tìm thấy những tuyệt chiêu để thể hiện tình yêu thương của mình qua hành động thường ngày. Đây là ấn phẩm kinh điển của tác giả Gary Chapman, luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất (theo New York Times).

5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...  - Ảnh 3.

Theo Gary Chapman, trong các mối quan hệ, mỗi người đều có những cách thể hiện và tiếp nhận tình yêu khác nhau, chính là "ngôn ngữ yêu thương" của họ, gồm: Lời khen ngợi, dành thời gian chia sẻ, quà tặng, sự tận tụy, cử chỉ âm yếm. Việc hiểu được "ngôn ngữ yêu thương" của đối phương chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở ra con đường và đạt được thành công trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Sách giúp người đọc nhận biết, thấu hiểu và chia sẻ 5 "ngôn ngữ yêu thương" với người khác. Những hiểu biết này giúp phụ nữ chủ động trong tay công cụ "đốn tim" các chàng trai lẫn những người thân yêu quanh mình.

4. "Thay cách mặc đổi cuộc đời"
Cẩm nang số 1 về xây dựng phong cách cá nhân

Được chắp bút bởi Hương Nguyễn - nhà tư vấn, chuyên gia về đào tạo xây dựng hình ảnh và phong cách chuyên nghiệp từng thành công ở Anh, Mỹ - cuốn sách là cẩm nang số 1 cho các chị em đang trăn trở với câu hỏi: "Làm thế nào để mặc đẹp và trở nên có phong cách hơn?"

5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...  - Ảnh 4.

"Thay cách mặc đổi cuộc đời" đặc biệt tập trung vào phong cách thời trang môi trường công sở. Với những kiến thức cơ bản về thời trang (kết hợp trang phục, tạo hiệu ứng màu sắc, phối phụ kiện...), cuốn sách này giúp phái đẹp tạo dựng phong cách chuyên nghiệp, hiện đại, hấp dẫn, đặc biệt, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức mà vẫn tăng được tính hiệu quả cho trang phục.

Quan trọng hơn hết, "Thay cách mặc đổi cuộc đời" không đưa ra những lời khuyên rập khuôn cố định, mà khi gấp cuốn sách lại, mỗi người đọc tìm thấy câu trả lời riêng để tự định hình phong cách cá nhân của mình.

5. "Xin đừng làm mẹ khóc" 
Cuốn sách tuyệt vời dành do những người mẹ

Sự nghiệp, tình yêu, phong cách cá nhân, và rồi… gia đình - điều mà rất nhiều phụ nữ luôn hướng về và trân trọng.

"Xin đừng làm mẹ khóc" (thuộc tủ sách Hạt giống tâm hồn) chính là tâm thư gửi riêng cho mỗi người phụ nữ, trên con đường trở thành một người mẹ và cũng là để tri ân chính người mẹ của mình. 62 câu chuyện ngắn về mẹ và tình mẫu tử, dù giản dị nhưng chứa đựng những thông điệp sâu sắc, chạm tới những góc sâu thẳm nhất trong tâm hồn mỗi người.

5 bí mật về phụ nữ hiện đại: Tự chủ tài chính, nghĩ giàu làm giàu mới mong hạnh phúc bền vững...  - Ảnh 5.

Qua những trang sách, ta sẽ có cái nhìn gần hơn về mẹ, về những hành động nhỏ bé, đôi khi là khó hiểu mà đằng sau đó là tấm lòng và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Cuốn sách cũng gợi lên những ký ức tuổi thơ, những suy tư trăn trở đáng giá về mẹ. Đặc biệt, "Xin đừng làm mẹ khóc" sẽ là món quà đáng giá dành cho những ai đang trên con đường hoàn thiện mình và trở thành một người mẹ tuyệt vời trong tương lai.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận