10 đạo lý biết càng sớm càng tốt: Yêu người 7 phần, yêu bản thân 3 phần

27/06/2021 19:30
10 đạo lý biết càng sớm càng tốt: Yêu người 7 phần, yêu bản thân 3 phần

Tiền bạc giống như một ngọn lửa vậy, có thể sưởi ấm những mối quan hệ giữa những người bạn với nhau nhưng cũng có thể thiêu rụi tất cả trong nháy mắt.

1. HỌC CÁCH KIẾM VÀ TIÊU TIỀN HỢP LÝ ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Kiếm và tiêu tiền luôn phải song hành cùng nhau, chỉ có những người làm ra được đồng tiền mới cảm thấy trân quý, không tùy tiện phung phí. Tiêu tiền vào những thứ giúp tăng giá trị bản thân như tập thể dục, đọc sách, chăm sóc diện mạo của bản thân… chính là khoản đầu tư tốt nhất và là lời gửi gắm hoàn mỹ nhất đến bạn của mười năm sau.

2. YÊU NGƯỜI BẢY PHẦN, BA PHẦN DÀNH CHO BẢN THÂN

Một số người sau khi yêu vào liền đem hết tâm can giao ra, đối phương đưa tay chỉ hướng Bắc bạn liền tuyệt nhiên không dám nhìn về hướng Nam, cuối cùng đánh mất chính bản thân. Đối phương rời đi, tự khắc liền sụp đổ.

Tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống, bởi "chẳng ai sẽ chết nếu thiếu vắng một người". Có thể yêu người cuồng nhiệt nhưng tuyệt đối đừng quên chừa cho mình một đường lui, ba phần dành cho bản thân chính là một đường lui như thế.

3. ĐỪNG SỢ VIỆC BỊ GHÉT BỎ!

Chúng ta không thể thỏa mãn tất cả mọi người, bạn làm vừa ý người này lại phật lòng kẻ khác. Cách duy nhất để ứng biến chính là đừng cố gieo quá nhiều kỳ vọng trong lòng họ, cứ tự nhiên mà bộc lộ những ưu điểm và khắc phục khuyết điểm của mình. Bạn không phải Chúa, không cần phải hoàn hảo!

Giống như trong Initial D có một câu: Trên đời này chỉ có một loại thành công, đó là sống theo ý mình thích!

10 đạo lý tuổi trẻ biết càng sớm càng tốt: Yêu người 7 phần, yêu bản thân 3 phần; đừng tuỳ tiện cho vay tiền; biết lên kế hoạch...  - Ảnh 1.

4. BẠN CHỈ LÀ MỘT CỌNG RAU HẸ, NHƯNG ĐỪNG ĐỂ CẢ ĐỜI CHỈ LÀ MỘT CỌNG RAU HẸ

Bạn học cấp 3 ở một ngôi trường ít tiếng tăm, không cần bỏ nhiều sức lực vẫn đứng hạng nhất, vì thế liền nghĩ rằng mình giỏi hơn hết thảy mọi người. Sau này vào đại học, người giỏi hơn bạn nhiều vô số không chỉ đè chết bạn bằng điểm số mà còn bằng nhan sắc, tiền bạc và bảy bảy bốn mươi chín loại tài năng xuất chúng khác…

Thật ra tất cả chúng ta đều chỉ là người bình thường, chỉ khác biệt ở chỗ nỗ lực bao nhiêu lần. Thừa nhận vị trí của bản thân, không xiểm nịnh, không tự ti, từng bước đi lên chính là cách giúp bạn không phải làm một cọng rau hẹ tầm thường cả đời.

Đừng nhìn xuống dưới chân có bao nhiêu cỏ dại, hãy chiêm ngưỡng xem bầu trời đêm nay đẹp thế nào!

5. NGUYÊN TẮC TRAO ĐỔI ĐỒNG GIÁ CHÍNH LÀ BẢN CHẤT CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ

Nếu như bạn không có bản lĩnh, không có địa vị cũng như không có nhan sắc, tại sao người ta lại phải cùng bạn trở thành tri kỷ? Hãy luôn nhớ rằng "mây tầng nào đi với mây tầng đó", bạn muốn gặp người ôn nhu, bạn phải ôn nhu. 

Bạn muốn gặp người xuất sắc, bạn phải xuất sắc. Xã hội khắc nghiệt sẽ không bao giờ xảy ra điều kỳ tích nếu bạn vẫn cố chấp, bướng bỉnh, không chịu nâng cao giá trị bản thân mà chỉ ngồi đó mơ mộng.

6. LÊN KẾ HOẠCH CHO "KỊCH BẢN CUỘC ĐỜI"

Chính bạn phải là người viết nên kịch bản của cuộc đời mình, nó tuyệt đối không được là phần 2 của cha mẹ bạn bởi bạn sẽ chỉ là người viết tiếp câu chuyện của họ mà không phải là một cá thể độc lập, không được là trailer của con cái bạn bởi người ta sẽ trông đợi vào những đứa trẻ ấy thay vì bạn, và càng không được là ngoại truyện của bạn bè bạn bởi khi đó bạn chỉ là nhân vật phụ.

7. MỌI LỰA CHỌN TỪ MƯỜI NĂM TRƯỚC SẼ QUYẾT ĐỊNH CON NGƯỜI CỦA BẠN Ở HIỆN TẠI

Mọi thứ luôn diễn biến theo chu trình: nguyên nhân - diễn biến - kết quả. Lựa chọn của mười năm trước là nguyên nhân, thời gian trôi qua chính là diễn biến, cuối cùng chính là kết quả của hiện tại.

Rèn giũa bản thân ở hiện tại chính là tạo cho mình nhiều con đường tiến lùi cho bản thân ở mười năm sau. Bạn lười biếng ở hiện tại, đừng trách tại sao tương lai sẽ nghèo khổ! Người ta nỗ lực phấn đấu, sẽ không ai dừng chân quay lại nhìn người như bạn.

8. ĐỪNG ĐỂ BỐN CHỮ "SỨC KHOẺ DỒI DÀO" TRỞ THÀNH LỜI CHÚC TỐT ĐẸP NHẤT MỌI NGƯỜI DÀNH CHO BẠN

Chăm chỉ tập thể dục tăng cường sức khỏe, ăn nhiều rau xanh hơn một chút, nếu không bắt buộc cũng đừng tùy tiện xem rượu bia là nước mà uống không ngừng. 

Nếu tài chính cho phép, tranh thủ đến bệnh viện làm thủ tục khám tổng quát. Chuẩn bị chu toàn cho tương lai chính là để bản thân khi về già không phải đau ốm đến nằm liệt trên giường, khiến cho con cháu cũng phải chịu cảnh khổ sở.

9. ĐỪNG TÙY TIỆN CHO VAY, CŨNG ĐỪNG TÙY TIỆN VAY MƯỢN BẠN BÈ

Tiền bạc giống như một ngọn lửa vậy, có thể sưởi ấm những mối quan hệ giữa những người bạn với nhau nhưng cũng có thể thiêu rụi tất cả trong nháy mắt. 

Khi gặp phải khó khăn, điều đầu tiên nên nghĩ đến là cách tự mình xoay sở chứ không phải vay tiền của ai. Rắc rối của mình không tự giải quyết thì đừng hỏi tại sao cả đời chỉ là người vô dụng.

10. CÓ THỂ LỜI NÀO CŨNG NGHE NHƯNG TUYỆT ĐỐI ĐỪNG LỜI NÀO CŨNG TIN

Bạn có thể lắng nghe, cũng có thể vỗ tay tán thưởng nhưng quyết định tin tưởng hay không thì vẫn nên suy nghĩ kỹ lưỡng một chút. Giống như những câu chữ mà bạn vừa đọc, tốt hơn hết là ngẫm nghĩ lại rồi hãy chọn làm theo hay không bởi ai mà biết được liệu người viết bài này có phải là một kẻ ngốc thích lừa phỉnh hay không kia chứ?

(limdimstory) 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024