Vì sao người càng tiết kiệm, tích luỹ được nhiều tiền thì càng dễ giàu?

10/08/2021 07:30
Vì sao người càng tiết kiệm, tích luỹ được nhiều tiền thì càng dễ giàu?

Luật hấp dẫn nói rằng bạn càng tiết kiệm và tích lũy nhiều, bạn càng thu hút nhiều tiền vào cuộc đời mình.

Luật hấp dẫn đã được viết về trong hơn 5000 năm. Nó giải thích rất nhiều về thành công và thất bại trong mọi lĩnh vực cuộc sống, đặc biệt là trên vũ đài tài chính. Tiền sẽ đến chỗ mà nó được yêu thích và tôn trọng. Bạn càng gắn bó tình cảm một cách tích cực với tiền, thì những cơ hội mà bạn sẽ thu hút để đạt được càng nhiều hơn.

Trong lời nói bí ẩn của những người thành công cùng từng nhắc đến điều này: "Người giàu sẽ trở nên giàu hơn và người nghèo sẽ trở nên nghèo hơn."

Lý do mà người ta không tích lũy tiền hay hấp thu tiền chủ yếu là do suy nghĩ của họ. Điều này giải thích tại sao những người ở những nước thứ ba có thể sang Hoa Kỳ và, nếu suy nghĩ của họ là đúng đắn, sẽ đạt được những điều tuyệt vời mà không thể có được ở đất nước quê hương của họ và theo cách suy nghĩ cũ của họ với một trí óc mới.

Khi bạn thực tập sự tự kỉ luật và tự hạn chế cần thiết để phá vỡ chu kì tiêu xài tất cả những gì bạn kiếm được và một ít thêm nữa, bạn đã chứng minh cho bản thân và cho những người khác rằng bạn là người có thể tin tưởng được về tiền bạc.

Tại Mỹ phổ biến câu chuyện có người làm đơn vay một khoản nợ và một dòng vốn tín dụng để kinh doanh, ngân hàng đòi phải có tài sản thế chấp gấp 5 lần số tiền họ muốn vay. Đây là tỉ lệ thông thường mà các ngân hàng đòi hỏi từ một người không có lịch sử tín dụng. Thực tế là những người vay tiền đã tiết kiệm và tích lũy tài sản là một bằng chứng rằng người đó có thể tin tưởng được về tiền bạc. Sau này, bằng kinh nghiệm, ngân hàng sẽ chỉ đòi hỏi tài sản thế chấp gấp hai lần số tiền người vay muốn vay.

Vì sao người càng tiết kiệm, tích luỹ được nhiều tiền thì càng dễ giàu? - Ảnh 1.

Khi bạn bắt đầu tích lũy tiền, bạn bắt đầu thu hút nhiều tiền và nhiều cơ hội và kiếm được nhiều tiền hơn. Điều này giải thích tại sao việc bạn bắt đầu lại rất quan trọng, thậm chí chỉ với một số lượng tiền nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên với những gì xảy ra và bạn thu hút nhiều tiền hơn về phía mình dễ dàng cỡ nào.

Bạn trở thành những gì bạn nghĩ về trong hầu hết thời gian. Câu hỏi chính sau đó là, Bạn nghĩ về cái gì, bạn nghĩ về cái đó như thế nào trong hầu hết mọi thời gian?

Những triệu phú tự làm nên dành từ hai mươi đến ba mươi giờ mỗi tháng để suy nghĩ và nghiên cứu vấn đề tài chính của họ. Họ cẩn thận lập kế hoạch và sắp xếp các tài khoản của họ. Họ cân nhắc mọi khoản đầu tư và chi phí trước khi thực hiện nó. Và kết quả là học đưa ra những quyết định tài chính tốt hơn so với những người suy nghĩ ít và quyết định bốc đồng.

Làm thế nào bạn có thể áp dụng Luật hấp dẫn ngay lập tức:

1. Tưởng tượng rằng bạn là một người rất thành đạt về tài chính. Xử lý tiền bạc, các vấn đề đầu tư, và những chi phí của bạn như thể là bạn là một người giàu có và đã kiếm được số tiền đó bằng đầu óc sáng suốt về tài chính của bạn.

2. Hãy dành thời gian hàng ngày, hàng tuần, và hàng tháng để suy nghĩ về tình hình tài chính của bạn và tìm cách sắp xếp tài chính của bạn một cách thông minh hơn. Bạn càng dành nhiều thời gian để suy nghĩ một cách thông minh về tài chính của bạn, bạn sẽ càng đưa ra được những quyết định tốt hơn và bạn sẽ có nhiều tiền hơn để nghĩ về.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 17/04/2024