Về Việt Nam 2 tuần, Hà Phương mang niềm vui cho cả trăm trẻ em ở chùa Diệu Giác

03/02/2020 09:48
Về Việt Nam 2 tuần, Hà Phương mang niềm vui cho cả trăm trẻ em ở chùa Diệu Giác

Trong chuyến về thăm gia đình đúng dịp Tết, Hà Phương đã tổ chức hoạt động dẫn cả trăm trẻ em mồ côi chùa Diệu Giác đi ăn uống, vui chơi như bao đứa trẻ khác.

Theo như Hà Phương, làm từ thiện không có nghĩa chỉ ủng hộ về mặt vật chất, mà còn là quan tâm, chăm lo đến những giá trị tinh thần. Vì vậy, Tết năm nay nữ ca sĩ về nước thăm gia đình và dành trọn ngày mùng 6 Tết đến nhà hàng, rạp chiếu phim để dẫn cả trăm em nhỏ chùa Diệu Giác vui chơi, ăn uống, tận hưởng mùa Tết như những bạn đồng trang lứa có gia đình. Vợ tỉ phú Chính Chu cho biết việc chọn lựa địa điểm cũng không dễ dàng vì Tết nhiều nơi đóng cửa nên cô đành nhờ người quen sắp xếp để có hoạt động suôn sẻ, thuận lợi nhất cho các em nhỏ có mùa Tết đủ đầy, vui tươi.

Hà Phương cho biết cô ở lại Việt Nam khoảng hai tuần đón Tết, vừa thăm ba mẹ vừa làm công tác từ thiện đúng như tâm nguyện của cô. Trong lần đi chơi với các bé ngay dịp Tết, Hà Phương cũng mời mẹ Cẩm Vân và bác sĩ Trần Ngọc Sĩ theo cùng.

Hà Phương nói thêm những em bé ở chùa Diệu Giác rất ngoan ngoãn, dễ thương, có nhiều em trạc tuổi con của cô nên dễ thấy yêu thương, đồng cảm. Nữ ca sĩ giãi bày kể từ khi làm mẹ cô càng nhận ra sâu sắc con cái cần tình thương của cha mẹ đến đâu nên nhân dịp Tết này cô cũng muốn mang đến những tình cảm, sưởi ấm phần nào cho các em bé mồ côi bằng cách dẫn các bé đi ăn, xem phim và nhận lì xì.

Khi được hỏi về chi phí cho chuyến từ thiện lần này, Hà Phương khiêm tốn bộc bạch: “Bản thân Hà Phương không đặt nặng chuyện số tiền bỏ ra nhiều hay ít, mà chỉ hy vọng các bé có nhiều niềm vui trong năm mới thôi. Hơn nữa, vì thời gian ở Việt Nam của Hà Phương có hạn nên cũng chỉ có thể làm được bấy nhiêu theo sức của mình. Trong thời gian tới nếu có dịp Hà Phương đều sẽ trở về quê hương và tổ chức thêm nhiều công tác thiện nguyện khác nữa".

Được biết, Hà Phương về cùng người chị thứ ba là Cẩm Lệ. Sở dĩ cô không cùng ông xã và các con đón Tết vì thời gian này các bé đang đi học, ở Mỹ mọi người đã đón Tết vào ngày đầu năm. Hà Phương còn hạnh phúc hơn khi chia sẻ rằng ông xã Chính Chu là người khuyên cô tranh thủ về thăm gia đình, bản thân anh sẽ tạm ngưng công tác xa để ở nhà chăm lo các bé.

Bên cạnh hoạt động từ thiện, gửi quà và đóng góp số tiền cho chùa Diệu Giác, Hà Phương cũng không quên đón Tết ấm cúng cùng gia đình. Dù đã xa xứ nhiều năm nhưng Hà Phương vẫn gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống. Cô chia sẻ về Việt Nam những ngày này chỉ nhớ đến bánh tét, bánh chưng, thịt kho trứng, củ kiệu, mứt Tết.

T.Di


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chuyện về một diễn viên phim khiêu dâm ‘chống lại’ những bảo thủ văn hóa

Ngôi sao phim người lớn, văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, triết gia và phát thanh viên. Conner Habib đã có nhiều trải nghiệm công việc độc đáo, cùng lúc ‘chống chọi’ sự hỗn tạp nơi cuộc sống thường nhật với một lối tư duy độc nhất: gạt bỏ những suy nghĩ bảo thủ cổ điển xoay quanh đề tài nhận thức và văn hóa.

Kiên Giang: Dừng tổ chức 1 chương trình nghệ thuật lớn vì dịch virus corona

Ngày 1.2, UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn hỏa tốc, thông báo tạm dừng chương trình nghệ thuật “20 năm Kiên Giang lấn biển xây dựng quê hương”.

Lynk Lee chính thức đổi profile thành giới tính nữ

Việc Lynk Lee cập nhật profile trên facebook thành giới tính nữ đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng.

Bom tấn Fast & Furious 9 tung trailer chính thức

Trailer đầu tiên của F9: The Fast Saga đem lại nhiều ngạc nhiên cho người hâm mộ về thân thế của nhân vật do John Cena thủ vai, đồng thời cho tay lái lụa Han Lue tái xuất.

Bộ VH-TT-DL đề nghị tạm dừng một phần lễ phết Hiền Quan để phòng virus corona

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa đề nghị tạm dừng đánh phết trong lễ hội cướp phết Hiền quan vì mất trật tự và do bệnh dịch coronavirus đang lan rộng.

Sau Ngô Thanh Vân, NSND Hoàng Dũng lên tiếng xin lỗi vì đưa tin không chính xác về dịch virus corona

Sau khi phát hiện thông tin từng chia sẻ trên trang cá nhân về dịch coronavirus là giả, NSND Hoàng Dũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

Đưa tin về virus corona sai lệch Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị Sở TT-TT TP.HCM mời làm việc

Sở TT-TT TP.HCM sẽ mời nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng Ngô Thanh để làm rõ những nội dung sai lệch về dịch viêm phổi Vũ Hán (coronavirus) do ba nghệ sĩ này đưa lên trang cá nhân.

Ngô Thanh Vân thừa nhận đưa tin sai lệch về đại dịch virus corona

Khi phản ứng về việc tung tin sai gây hoang mang dư luận, Ngô Thanh Vân thừa nhận bản thân nóng vội dẫn đến thông tin sai lệch.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.

Vòng đời kiểm thử

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/07/2026 11:00
Nhiều người trong các bạn đã hỏi tôi về kiểm thử và mối quan hệ của nó với vòng đời phát triển phần mềm. Về căn bản kiểm thử tuân theo vòng đời tương ứng với mọi pha của vòng đời phát triển.

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Suy ngẫm - PV - 08/07/2026 10:00
Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Phong cách sống - Nguyệt Anh - 08/07/2026 09:00
Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.

'Không khóc giữa nhân gian' vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - PV - 08/07/2026 08:00
“Không khóc giữa nhân gian” là quyển sách nhỏ được Đại đức Thích Đồng Tâm viết từ những ngày lòng trải qua những chông chênh của kiếp nhân sinh để gửi tới những “Người thương”, và cũng chính từ đó mà Đại đức học được cách mỉm cười đi qua dông bão bằng một tâm bình an hơn mỗi sớm mai thức dậy.

Quy trình phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email mà người gửi hỏi: “Khác biệt giữa qui trình phần mềm và qui trình được xác định là gì? Khác biệt giữ qui trình được xác định và qui trình cá nhân là gì?”

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Suy ngẫm - PV - 07/07/2026 10:00
Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.

Nở rộ dịch vụ bán ảnh "phông bạt", từ bữa ăn omakase đến khoang thương gia

Phong cách sống - Việt Anh - 07/07/2026 09:00
Những bức ảnh check-in tại nhà hàng cao cấp, khách sạn hạng sang hay khoang bay thương gia đang được mua bán trên mạng xã hội để phục vụ nhu cầu "sống ảo".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS