Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel

19/12/2021 20:00
Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel

Cả một thời tuổi trẻ phong độ làm người hùng, đến khi về già, các siêu anh hùng Marvel phải đối diện với một thực tế không lấy gì làm vui vẻ, đó là bệnh tật mãn tính, cụ thể gồm những gì?

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 1

Cả một thời tuổi trẻ phong độ làm người hùng, đến khi về già, các siêu anh hùng Marvel phải đối diện với một thực tế không lấy gì làm vui vẻ, đó là bệnh tật mãn tính, cụ thể gồm những gì? (Ảnh: New York Post).

Sức khỏe lúc tuổi già của các siêu anh hùng Marvel sẽ như thế nào? Đó chính là chủ đề nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia đến từ Đại học Queensland (Úc).

Từ mất ngủ triền miên tới nguy cơ nghiện rượu, siêu anh hùng Marvel sẽ phải đối diện với những vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần khá nghiêm trọng, đó đều là hệ lụy từ một thời tuổi trẻ không ngừng dấn thân vào những pha hành động mạo hiểm.

Phương pháp nghiên cứu được tiến hành như sau: Các sinh viên của Đại học Queensland sẽ cùng xem đủ 24 tập phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, từ "Iron Man" (2008) tới "Black Widow" (2021) và đánh giá những nguy cơ sức khỏe có thể xảy ra đối với 5 siêu anh hùng nổi bật nhất.

Người Nhện, Người Sắt, Báo Đen, Người Khổng lồ Xanh, Góa phụ Đen là những nhân vật được lựa chọn đưa vào nghiên cứu này.

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 2

Người Nhện Peter Parker sẽ dễ bị thừa cân, béo phì, sức khỏe tinh thần không ổn định, dễ bị đau nhức xương khớp, gặp vấn đề tiền đình (Ảnh: New York Post).

Người Nhện Peter Parker sẽ dễ bị thừa cân, béo phì, sức khỏe tinh thần không ổn định, dễ bị đau nhức xương khớp, gặp vấn đề tiền đình và các chấn thương bất ngờ khi về già. Nguyên nhân là bởi Người Nhện thường sống về đêm và có một nhịp sống rất thiếu khoa học ngay từ lứa tuổi teen.

Ban ngày, Người Nhện đi học, đi làm thêm như người bình thường, trong một số tập phim, Người Nhện được khắc họa là vừa đi học như một sinh viên, vừa đi làm thêm với vai trò cộng tác viên cho một tờ tin tức và còn làm người đi giao đồ ăn; khi cần thiết, Người Nhện lại làm... người hùng. Đó là một cuộc sống quá vất vả, áp lực, không có thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sức lực.

Nghiên cứu kết luận rằng Người Nhện không thể ngủ đủ 8 tiếng/ngày, hoạt động thể chất quá nhiều với cường độ cao, và còn không ngừng đối diện với các tình huống căng thẳng.

Về lâu dài, điều này sẽ dẫn tới rối loạn thói quen sinh hoạt, rối loạn giấc ngủ và thói quen ăn uống, khiến sức khỏe tinh thần và thể chất đều suy giảm. Không những thế, cha mẹ của Người Nhện sớm qua đời, người bác thân thiết của siêu anh hùng này - bác Ben cũng bị sát hại. Những điều này là những vết thương tâm lý đáng kể đối với Người Nhện.

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 3

Người Sắt Tony Stark là một thiên tài, một tỷ phú, một "dân chơi", một nhà từ thiện và... một siêu anh hùng (Ảnh: New York Post).

Người Sắt Tony Stark là một thiên tài, một tỷ phú, một "dân chơi", một nhà từ thiện và... một siêu anh hùng. Cuộc sống của Người Sắt chắc chắn chịu nhiều áp lực, nhân vật này nhiều khả năng cũng phải chịu đựng những chấn thương thể chất và những rối loạn tâm lý đến từ cuộc sống đa diện của mình.

Nhân vật Người Sắt cũng thường tìm tới rượu như một thú vui giải khuây, dù vậy, khi phải đối diện thường xuyên với những vấn đề căng thẳng, những áp lực lớn, thú vui này có thể dần khiến Người Sắt rơi vào việc bị nghiện rượu.

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 4

Góa phụ Đen Natasha Romanoff có một tuổi thơ từng bị bạo hành, không được quan tâm, yêu thương (Ảnh: New York Post). 

Góa phụ Đen Natasha Romanoff có một tuổi thơ từng bị bạo hành, không được quan tâm, yêu thương, sau đó, cô bị tách ra khỏi gia đình để được huấn luyện và trở thành sát thủ - điệp viên. Những trải nghiệm trong cuộc sống và công việc của Góa phụ Đen khiến cô có nguy cơ cao gặp phải những vấn đề thể chất và tinh thần về sau này.

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 5

Báo Đen T'Challa được xem là siêu anh hùng có phong cách sống lành mạnh nhất (Ảnh: New York Post).

Báo Đen T'Challa được xem là siêu anh hùng có phong cách sống lành mạnh nhất. Với vai trò là quốc vương của Wakanda, T'Challa được tận hưởng một cuộc sống chất lượng, hơn thế, Wakanda là một xứ phát triển thịnh vượng, điều này đưa lại những lợi ích cả về thể chất và tinh thần cho quốc vương trị vì.

Bên cạnh đó, thói quen ăn chay trường của nhân vật Báo Đen sẽ giúp nhân vật này có một sức khỏe tốt hơn khi về già, giảm nguy cơ béo phì và các bệnh tật khác. Dù vậy, Báo Đen có sử dụng một loại thần dược giúp nâng cao năng lực thể chất và tinh thần, những loại thuốc như vậy đều có phản ứng phụ khó lường trong thực tế.

Tuổi già ốm yếu bệnh tật của các siêu anh hùng Marvel - 6

Người Khổng lồ Xanh Bruce Banner đạt được những năng lực siêu nhân khi nhịp tim tăng nhanh (Ảnh: New York Post).

Người Khổng lồ Xanh Bruce Banner đạt được những năng lực siêu nhân khi nhịp tim tăng nhanh, nhưng điều này về lâu dài cũng có thể là một vấn đề đối với sức khỏe tim mạch của Người Khổng lồ Xanh. Khi nhịp tim nhanh bất thường xảy ra liên tục trong một thời gian dài có thể gây nên đau tim, đột quỵ và các hệ lụy khác đối với sức khỏe.  

Hơn thế, Người Khổng lồ Xanh còn có dấu hiệu thừa cân, béo phì, điều này có thể gây nên những vấn đề sức khỏe đáng lo ngại khi siêu anh hùng này bước vào tuổi già. Nhân vật này cũng thường dễ dàng bị kích động và trở nên nóng giận, điều này không tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bích Ngọc
Theo New York Post


Gửi bình luận
(0) Bình luận