Trấn Thành bức xúc vì 'nghệ sĩ làm từ thiện' bị dè bỉu

20/03/2020 14:44
Trấn Thành bức xúc vì 'nghệ sĩ làm từ thiện' bị dè bỉu

MC Trấn Thành vừa gây tranh cãi với những phát ngôn liên quan đến việc nghệ sĩ làm từ thiện khi bị cộng đồng mạng "chất vấn".

Trong 2 ngày qua, MC Trấn Thành bị cộng đồng mạng liên tục “chất vấn” với câu hỏi “sao chưa thấy Trấn Thành đóng góp gì vào việc chống dịch COVID-19 và chống hạn giúp dân miền Tây?”

Sở dĩ cư dân mạng hỏi dồn dập Trấn Thành như vậy là do gần đây Trấn Thành đã đăng bài trang cá khen gia đình nhà chồng Hà Tăng là ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên đã chi hơn 6 tỉ để phòng chống dịch COVID-19.

Lời chia sẻ của Trấn Thành diễn ra trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp của anh như Đại Nghĩa, Thủy Tiên, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, Chi Pu, Tùng Dương cùng nhiều nghệ sĩ khác đã đóng góp hàng tỉ đồng đồng chống dịch COVID-19 và giúp người dân miền Tây chống hạn.

Việc nhiều nghệ sĩ làm từ thiện trong thời điểm này đã vô tình tạo ra sự so sánh giữa Trấn Thành và đồng nghiệp, có lẽ đó cũng là lý do để cư dân mạng liên tục công kích Trấn Thành bằng nhiều “câu hỏi khó”.

Trước tình huống đó, rạng sáng nay, MC Trấn Thành đã đăng một dòng trạng thái rất dài để lý giải về việc “nghệ sĩ làm từ thiện”.

Chia sẻ của Trấn Thành trên trang cá nhân - Ảnh: Chụp màn hình

Mở đầu dòng chia sẻ, Trấn Thành viết: "Về việc đóng góp từ thiện mùa CORONA, đây là ý kiến và suy nghĩ riêng cá nhân Xìn! Thấy có nhiều bạn cứ lên các diễn đàn viết comment: Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha. Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có... nhiêu đây tiền à. Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?”

Sau đó anh lý giải: “Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng" sao? không! Mình không làm vậy đâu".

“Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là 'giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó!' Chúng ta không nên nói thế các bạn à. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi... đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”, Trấn Thành phân trần.

Trấn Thành cho rằng làm từ thiện là tình nguyện tùy khả năng, ai có nhiều giúp nhiều, có ít giúp ít: “Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng đều quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ. Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết, như thế là đủ. Mong mọi người bình an, khỏe mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

Hiện tại những chia sẻ của Trấn Thành đang là đề tài bàn tán của cư dân mạng, có ý kiến đồng ý với quan điểm của anh, nhưng cũng có luồng ý kiến khác cho rằng Trấn Thành "quanh co để trốn trách nhiệm".

Tiểu Vân


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Liên hoan phim Cannes bị hoãn vì dịch bệnh

Ban tổ chức Liên hoan phim Cannes vừa thông báo sẽ hoãn sự kiện năm nay vì dịch COVID-19, thay vì tổ chức vào tháng 5.

Ngôi sao phim 'Người nhện' dương tính với COVID-19

Nam diễn viên Daniel Dae Kim dương tính với COVID-19 khi ở New York đóng series truyền hình New Amsterdam.

Đại Nghĩa bức xúc vì bị mạo danh quyên tiền từ thiện

Mới đây, MC Đại Nghĩa đã lên tiếng kêu gọi công chúng đề phòng người giả mạo mình để xin từ thiện.

Thủy Tiên vui mừng thông báo số tiền 12 tỉ giúp người dân miền Tây chống hạn

Nữ ca sĩ Thủy Tiên vừa công bố số tiền do cô đứng ra kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn mặn đã lên đến con số 12 tỉ đồng.

Netflix bị yêu cầu ngừng cung cấp video chuẩn HD để tránh nghẽn Internet

Nhu cầu sử dụng Internet chưa bao giờ cao đến thế trong bối cảnh COVID-19 đang hoành hành như hiện nay.

Gia đình không tổ chức lễ viếng danh ca Thái Thanh tại Mỹ

Tang lễ của danh ca Thái Thanh tại Mỹ sẽ không có phần lễ viếng cũng như gia đình sẽ không nhận vòng hoa chia buồn.

Các rạp chiếu phim tại Trung Quốc rục rịch mở cửa trở lại sau mùa dịch

Một khảo sát cho thấy các rạp chiếu phim tại Trung Quốc sẽ rất đông khách vào ngày mở cửa trở lại.

Vì sao quẹt thẻ ngân hàng thanh toán đúng chỗ nhưng bạn không được hoàn tiền như quảng cáo?

Kỹ năng - Thu Thủy - 21/06/2026 11:00
Bạn nghĩ mình đã quẹt thẻ tại đúng nhà hàng, đúng chương trình ưu đãi nhưng vẫn không nhận được hoàn tiền như kỳ vọng. Trong khi đó, người khác chi tiêu tương tự lại được hưởng đầy đủ. Sự khác biệt nằm một mã 4 chữ số ít ai để ý.

Sau 30 tuổi, bạn biết mình có thể làm khác đi, nhưng chưa dám

Suy ngẫm - Hà Nguyên - 21/06/2026 10:00
Không phải không muốn cố gắng, mà là không biết cố vào lúc nào.

Từng bị smartphone "khai tử", Gen Z bất ngờ hồi sinh dòng máy ảnh 20 năm tuổi

Phong cách sống - Minh Ngọc - 21/06/2026 09:00
Bị smartphone 'khai tử' suốt hơn 10 năm, máy ảnh compact bất ngờ hồi sinh: Gen Z đang săn lùng thứ công nghệ lỗi thời này vì điều gì?

Cô đơn ở đỉnh cao

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 21/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà nhiều lãnh đạo tự hỏi mình sau một cuộc họp dài, khi căn phòng đã vắng hết người: tại sao mình lại cô đơn đến vậy?

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.

Công nghệ và cơ hội

Blog GS John VU - GS John Vu - 18/06/2026 12:00
Nếu chúng ta nhìn lại thành tựu của công nghệ, chúng ta sẽ ngạc nhiên về tiến bộ đã được thực hiện.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS