Trả 100 USD cho chiếc ví chỉ 5 USD, người đàn ông được nghe 1 thông tin cũ và hồi kết bất ngờ

09/04/2020 08:30
Trả 100 USD cho chiếc ví chỉ 5 USD, người đàn ông được nghe 1 thông tin cũ và hồi kết bất ngờ

Trả tiền cho chiếc ví người đàn ông bất ngờ được người bán hàng lôi lại và kể một câu chuyện cũ. Vừa nghe thông tin đầu tiên, ông thẫn thờ người.

Nier là một người chuyên bán các sản phẩm liên quan đến âm thanh. Một hôm, ngồi trong quán ăn, ông nghe thấy tiếng ba toong gõ gõ dưới đất và biết rằng đó là một người mù. Ông nhẹ nhàng cử động người, ra hiệu cho đối phương.

Người mù nọ phát hiện phía trước có người nên không đi tiếp nữa mà dừng lại cạnh Nier và nói: "Thưa ông, tôi là một người mù, ông có thể giúp tôi một việc không?"

Nier lịch sự đáp: "Được chứ."

Và người kia rút ra một chiếc ví, nói: "Tiên sinh, đây là một chiếc ví da hoàn toàn mới, nhất định ông sẽ nhìn thấy da của nó rất mềm và sáng. Một chiếc ví 5 USD, ông mua một cái giúp tôi nhé."

 Trả 100 USD cho chiếc ví chỉ 5 USD, người đàn ông được nghe 1 thông tin cũ từ người bán hàng và hồi kết bất ngờ, thức tỉnh nhiều người - Ảnh 1.

Nier lập tức rút tiền ra nói: "Tôi không thiếu ví nhưng tôi sẵn sàng mua một chiếc của ông. Tiền này ông không cần thối lại đâu."

Người đàn ông mù sờ sờ tờ giấy bạc trên tay, đó là tờ tiền có mệnh giá 100 USD. Không khỏi vui mừng, ông ta liên tục cảm ơn Nier: "Ông là vị khách tốt bụng nhất mà tôi từng gặp. Thực sự rất cảm ơn ông".

Đúng lúc Nier chuẩn bị dời đi thì người này lôi ông lại và nói: "Thưa ông, thực ra… không phải tôi sinh ra đã bị mù, tất cả là vì trận hỏa hoạn lớn xảy ra trong một nhà hàng trên con phố này cách đây 20 năm…"

Nier thẫn thờ người, hỏi: "Anh bị thương trong vụ hỏa hoạn đó và mù mắt sao?"

"Đúng vậy, kể từ đó tôi sống lang bạt vô gia cư, bên chịu trách nhiệm về vụ hỏa hoạn cũng không bồi thường gì, số tôi thật khổ…"

Người đàn ông mù vừa nói vừa khóc. Nier vỗ vai ông ta và nói: "Không giấu gì anh, tôi cũng là một người bị thương trong trận hỏa hoạn năm đó, tôi cũng bị mù, hơn nữa gương mặt còn bị hủy hoại… Đây, anh sờ thử mặt tôi xem, vẫn còn những vết sẹo đây này."

Lúc này, người đàn ông mù kia cũng không khỏi kinh ngạc. Nhưng rồi ông ta bắt đầu tỏ sự bực bội: "Ông trời thật bất công với tôi. Chúng ta đều bị thương, tại sao anh có thể trở thành người giàu có còn tôi thì nghèo rớt mồng tơi?"

Nier cười nói: "Đây là một câu hỏi rất hay. Thực ra, lúc bị thương, tôi không nghĩ số phận của mình bi thảm, tôi cũng không trách ông trời bất công, bởi vì mất đi thị lực nên tôi có đôi tai nhạy bén hơn, có thể phân biệt được âm thanh hay dở, cuối cùng, tôi dựa vào nghề bán các thiết bị âm thanh mà thành công. Tôi tin rằng, bất cứ sự bất hạnh nào ở bề ngoài cũng đều là ông trời muốn mang đến cho tôi hạnh phúc lớn hơn. Và thời gian đã chứng minh niềm tin của tôi."

 Trả 100 USD cho chiếc ví chỉ 5 USD, người đàn ông được nghe 1 thông tin cũ từ người bán hàng và hồi kết bất ngờ, thức tỉnh nhiều người - Ảnh 2.

Lời bình

Có niềm tin, cuộc sống sẽ theo đó mà an bài, thuận theo tự nhiên, có niềm tin sẽ không đánh rơi hi vọng. Một khi đã có niềm tin, dù là người mù cũng sẽ nhìn thấy ánh sáng chói chang trong tâm khảm.

Mỗi chúng ta cần ghi nhớ:

Có người giúp chúng ta, đó là điều may mắn, hãy học cách vui mừng hoan hỉ và biết ơn; Không có người giúp ta, đó là số phận, hãy học cách thản nhiên đối diện và gánh vác mọi chuyện.

Không có ai có trách nhiệm và nghĩa vụ phải làm việc vì bạn, sinh mệnh là của bạn, bạn phải có trách nhiệm với chính mình.

Bài học phải tu trong đời, đó là tiếp nhận sự vô thường, bài học phải tu trước tiên, đó là buông bỏ sự cố chấp. Những lúc thành công không được quên quá khứ, những lúc thất bại không được quên rằng còn có tương lai.

Có một câu nói như thế này: Suy nghĩ quyết định hành vi, hành vi quyết định thói quen, thói quen quyết định tính cách, tính cách quyết định vận mệnh. Vậy thì, thứ gì quyết định suy nghĩ? Câu trả lời, đó chính là niềm tin.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

3 chữ đơn giản, tóm gọn một đời!

Bất cứ tình huống nào, dù tốt hay xấu, đều bị ảnh hưởng bởi thái độ và cách đối đãi của chúng ta với nó.
2

Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

Bà lão đã cố gắng nhớ xem người tài xế là ai, nhưng không thể nhớ ra.
3

Chờ may mắn gõ cửa không bằng tự mình lương thiện

Người mạnh mẽ hiểu mối quan hệ giữa thiện và ác, có tầm nhìn, có trái tim nhân hậu và có cả niềm tin của riêng mình về cuộc sống. Trong cuộc sống này, gặp nhau chính là duyên, không quan tâm quá khứ ra sao, chúng ta phải cố gắng hết sức để tạo thành những mối quan hệ tốt đẹp và mong chờ vào tương lai.
4

Người nghèo được tặng con trâu, trâu chết và bài học dành cho những ai khát khao đổi đời

Tính cách hình thành thói quen, thói quen quyết định thành công. Càng là người tài giỏi, càng trầm tĩnh giản đơn. Càng là người nông cạn, càng xốc nổi, bất an. Kẻ mạnh, không phải không có nước mắt, mà là họ nén nước mắt vào trong và chạy về phía trước.
5

Nghiên cứu khoa học của Đại học Harvard: 4 thói quen này chính là căn nguyên khiến một người ngày càng thụt lùi

Steve Jobs đã nói: “Thói quen hình thành trong 30 năm đầu đời sẽ quyết định vận mệnh 30 năm cuối đời của bạn”. Thói tốt có thể mang lại lợi ích cho mọi người cả đời. Tương tự, thói xấu cũng có thể thay đổi cả tương lai của chúng ta.

Thanh thiếu niên làm gì để tự bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình trong mùa dịch COVID-19

Trở thành một thiếu niên lành mạnh là điều khó khăn và dịch COVID-19 đang làm cho họ trở nên khó khăn hơn. Việc đóng cửa trường học và các sự kiện bị hủy bỏ khiến nhiều thanh thiếu niên bỏ lỡ những khoảnh khắc lớn nhất của giai đoạn tuổi trẻ trong cuộc đời của mình.

"Gà có trước hay trứng có trước?" và câu trả lời giúp người đàn ông trở thành ông chủ lớn

Câu trả lời của vị giám đốc cũng là lời gợi ý chân thành cho mỗi chúng ta, nếu như chúng ta muốn tạo sự khác biệt và làm nên những việc lớn lao.

Đàn ông điềm tĩnh là sói đầu đàn: Phong thái nói năng của người đàn ông uy lực, công thành danh toại

Phơi bày sự tức giận có thể là phương tiện đưa tin tốt, nhưng nó không giúp giải quyết vấn đề! Đàn ông điềm tĩnh không bao giờ hành xử thiếu khôn ngoan như vậy! Trái lại, một người đàn ông điềm tĩnh luôn xứng đáng là con sói “đầu đàn", khôn ngoan, uyển chuyển, cẩn trọng, mưu lược!

"Đừng kết bạn với người tan làm lúc 9,10 giờ đêm": Ngay cả sức khỏe của mình còn không tôn trọng còn trân trọng ai

Bạn dành thời gian vào việc gì, thì bạn sẽ trở thành kiểu người như thế ấy.

Những người thích sống trầm lặng, đa số đều có thực lực rất cao...

Những người trầm lặng thường là người thích ít nói nghe nhiều, biết rõ giới hạn của mình ở đâu, cũng hiểu rõ bản thân cần nên làm gì để trở nên mạnh mẽ hơn từng ngày.

Được tặng chiếc nhẫn lạ, hôm sau vị giám đốc nhận được 1 cuộc gọi giúp lật ngược tình thế

Sau rất nhiều cuộc điện thoại cả ngày, đến tối, Freddie đã mệt nhoài và mới nhớ đến món quà mình được tặng vào buổi sáng.

Những người trẻ bị sự “nghèo hào nhoáng” mù quáng vây quanh, thất nghiệp 1 tháng rồi mới biết sống cho chính mình

Có không ít bài viết phê bình thế hệ 9X không nhìn rõ hiện thực, thậm chí có phần ấu trĩ. Còn chưa ra ngoài xã hội đã mơ ước lương phải được 15, 20 triệu đổ lên. Mong muốn có một mức lương cao như vậy một phần là vì cuộc sống, một phần là vì cuộc sống sang chảnh, hào nhoáng mà ai cũng mong muốn có được.

Quạ bố hỏi quạ con,"Thứ gì đáng sợ nhất trên đời?" và 3 đáp án khiến nhiều người phải suy ngẫm

Đáp án thứ nhất và thứ hai đều khiến quạ bố hài lòng, nhưng vừa nghe đến đáp án thứ ba, quạ bố và quạ mẹ đều kinh ngạc nhìn nhau.

Vì sao tiện ích giúp gỡ bỏ tất cả ứng dụng Trung Quốc vừa gây sốt đã bị Google xóa?

Công nghệ - 03/06/2020 23:30
Gây sốt trong những ngày gần đây và đạt hơn 5 triệu lượt tải xuống ở Ấn Độ, ứng dụng Remove China Apps vừa bị Google xóa vì vi phạm chính sách hành vi lừa đảo của Play Store.

Clip cung thủ bị đám côn đồ đánh hội đồng nguy kịch, đốt ô tô

Video - 03/06/2020 23:25
Những kẻ lợi dụng cuộc biểu tình vì George Floyd rất manh động, đánh nhừ tử người đàn ông cầm cung và kiếm đe dọa bọn chúng.

Hôn nhân đồng tính mang lại 3,8 tỉ USD cho nền kinh tế Mỹ sau 5 năm

Giải trí - 03/06/2020 23:00
Hôn nhân đồng giới không chỉ mang ý nghĩa về mặt nhân quyền mà còn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.

9x Việt nổi tiếng với tài trang điểm "đánh lừa" thị giác

Giới trẻ - 03/06/2020 22:30
Với niềm đam mê trang điểm, một cô gái Việt 21 tuổi đã tự học và trở thành bậc thầy trong trang điểm nghệ thuật chính gương mặt mình với những ảo giác “điên rồ” nhất.

Gan, thận phục hồi, viêm phổi cải thiện, phi công người Anh ngưng ECMO

Sức khỏe - 03/06/2020 22:15
Sau gần 2 tháng tim phổi“ bất động” phải lệ thuộc hoàn toàn vào máy tạo tim phổi nhân tạo ECMO, bệnh nhân 91 mắc COVID-19 – phi công người Anh đã phục hồi chức năng gan, thận, phổi cải thiện nên đã chính thức ngưng ECMO. Đây là một bước tiến lớn trong việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhân này.

Bộ VHTT-DL yêu cầu Tổng cục Du lịch báo cáo về việc xin 400 vé máy bay miễn phí

Thời sự - 03/06/2020 22:05
Trong bối cảnh các hãng hàng không đồng loạt báo lỗ do ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19, thì bất ngờ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ra văn bản kêu gọi 3 hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí cho các đoàn công tác của Tổng cục.

Ra mắt phân khu The Manhattan - ‘Trái tim’ của Vinhomes Grand Park

Du lịch - 03/06/2020 22:00
Ngày 2.6.2020, Công ty cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt phân khu The Manhattan thuộc dự án Vinhomes Grand Park. Sở hữu vị trí đắc địa ôm trọn đại công viên 36ha và đại lộ mua sắm - giải trí thời thượng, The Manhattan chính là “trái tim” của đại đô thị mới đáng sống bậc nhất tại phía đông thành phố Hồ Chí Minh.

Đa số người Mỹ đồng cảm với các cuộc biểu tình sau cái chết của người da màu

Thế giới - 03/06/2020 21:30
Đa số người Mỹ đồng cảm với các cuộc biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu trên toàn quốc sau cái chết của George Floyd, không chấp nhận phản ứng của Tổng thống Donald Trump trước các cuộc biểu tình và bạo loạn, theo một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos.

Tàu điện, ký ức đẹp của Hà Nội xưa

Du lịch - 03/06/2020 21:00
Người dân Hà thành từ lâu không còn nghe tiếng leng keng của tàu điện chạy quanh trung tâm thành phố. Đoàn tàu điện ngày nào giờ trở thành ký ức đẹp nhiều thế hệ người Hà Nội.

Thương mại điện tử có thể rung chuyển sau thương vụ Tiki và Sendo sáp nhập

Công nghệ - 03/06/2020 20:30
Thông tin hai “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử Việt Nam là Tiki và Sendo đã đạt được thỏa thuận sáp nhập sẽ tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường.

Mỹ, Trung cùng lên Sao Hỏa vào hè này

Thế giới - 03/06/2020 20:00
Chuyên gia khoa học hàng không vũ trụ Bao Vi Dân thuộc Tập đoàn Khoa học - Công nghệ hàng không vũ trụ Trung Quốc cho biết nước này chuẩn bị dùng tên lửa Trường Chinh 5 đưa tàu vũ trụ Thiên Vấn-1 lên Sao Hỏa vào tháng 7 hoặc tháng 8. Tàu dự kiến đến đích trong tháng 2.

Vải thiều lên sàn thương mại điện tử

Kinh doanh - 03/06/2020 19:30
Vải thiều được rao bán trên sàn thương mại điện tử nhằm đa dạng hóa kênh quảng bá, mua bán sản phẩm vải thiều trong bối cảnh các thương nhân nước ngoài khó sang mua vải trực tiếp tại Lục Ngạn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Dịp hè 2020, giá vé tàu hỏa giảm đến 40%

Du lịch - 03/06/2020 19:00
Ngày 3.6, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết để thu hút hành khách đi lại trong dịp hè 2020, công ty sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi có thể giảm đến 40% giá vé.

Đến năm 2030 phải có tối thiểu 90% cặp vợ chồng cam kết sinh đủ 2 con

Thời sự - 03/06/2020 18:30
Đó là một trong những mục tiêu của Quyết định về kế hoạch hành động thực hiện chương trình truyền thông dân số đến năm 2030 do Bộ Y tế ban hành. Quyết định này sẽ góp phần thực hiện thành công cuộc vận động mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con và duy trì vững chắc mức sinh thay thế.

Lo ngại tình hình Biển Đông, Philippines thôi xóa hiệp ước quân sự với Mỹ

Thế giới - 03/06/2020 18:00
Bộ Ngoại giao Philippines mới đây xác nhận Tổng thống Rodrigo Duterte đã đình chỉ quyết định trước đó về việc chấm dứt hiệp ước quân sự lâu năm với Mỹ. Các nhà phân tích tin rằng động thái bất ngờ này liên quan đến sự căng thẳng gia tăng ở Biển Đông và đại dịch COVID-19.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 03/06/2020