Thắng kiện Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ tuyên bố sẽ cân nhắc kiện tiếp

Tiểu Vũ29/10/2020 22:15
Thắng kiện Miko Lan Trinh, ông bầu Hoàng Vũ tuyên bố sẽ cân nhắc kiện tiếp

Ông bầu Hoàng Vũ đã được xử thắng kiện Miko Lan Trinh nhưng vẫn tuyên bố đang cân nhắc khởi kiện người ra bản án được cho là "không công bằng" ở phiên tòa sơ thẩm trước đó

Sau nhiều ngày xét xử, sáng 29.10.2020, TAND TP.HCM đã bước sang phần tuyên án vụ kiện tranh chấp hợp đồng độc quyền ca sĩ giữa công ty Những người bạn chiến thắng (viết tắt là Amigos) của ông bầu Hoàng Vũ và nữ ca sĩ Miko Lan Trinh (bị đơn).

Đây là vụ kiện khá ly kỳ so với các vụ kiện khác trong showbiz Việt vì tính chất phức tạp và thời gian kéo dài lê thê đến 7 năm nên được công chúng và dư luận quan tâm theo dõi. 

Trong bản tuyên án, Hội đồng xét xử (HĐXX) phiên tòa phúc thẩm của TAND TP.HCM đã chấp nhận một phần yêu cầu phía nguyên đơn, buộc ca sĩ Miko Lan Trinh phải bồi thường thiệt hại cho công ty của ông bầu Hoàng Vũ số tiền hơn 60 triệu đồng. Số tiền này được tính là khoảng 40% chi phí mà Amigos bỏ ra đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu cho ca sĩ Miko Lan Trinh trong thời gian cô đang là ca sĩ độc quyền cho công ty.

Kết quả của phiên tòa phúc thẩm do TAND TP.HCM đưa ra khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ vì nó gần như đảo ngược lại so với phán quyết trước đó của TAND Q.1. 

Đáng chú ý là trong bản tuyên án, TAND TP.HCM đã bác bỏ hoàn toàn quan điểm của Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM (VKS) khi đại diện của viện yêu cầu HĐXX giữ nguyên bản án của TAND Q.1 (trong phiên sơ thẩm ngày 12.5, TAND Q.1 đã bác yêu cầu ca sĩ Lan Trinh phải bồi thường cho công ty Amigos 450 triệu đồng do phía nguyên đơn đưa ra). 

122741240_3728844067133784_9154073661060845452_o.jpg
Ca sĩ Miko Lan Trinh cùng bạn trai tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22.9.2020 - Ảnh: Tiểu Vũ 

Trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới sau khi phiên tòa kết thúc, ông bầu Hoàng Vũ - Giám đốc công ty Amigos cho biết: “Thật sự đây là kết quả không quá bất ngờ, vì khi quyết định kháng cáo vụ án lên tòa phúc thẩm, chúng tôi tin rằng HĐXX ở cấp cao hơn sẽ xem xét vụ kiện một cách thấu đáo, sâu sắc để đưa ra phán quyết công bằng, nghiêm minh đúng pháp luật. Đến nay niềm tin đó đã được khẳng định, công lý đã được thực thi. Cũng cần hiểu rằng chúng tôi theo đuổi vụ kiện suốt 7 năm không phải để đòi lại những đồng tiền mà công ty đã bỏ ra để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho Lan Trinh, mà là đi đòi lại sự công bằng lẽ phải và danh dự, và cuối cùng điều đó cũng đã đền đáp”.

Ông bầu Hoàng Vũ cho biết thêm, dù được tuyên bố thắng kiện, nhưng anh và công ty đang cân nhắc sẽ tiếp tục khởi kiện người ra bản án được anh cho là rất “bất công” với công ty của mình ở các phiên tòa trước đó, cũng như khởi kiện một số tờ báo đã đưa tin thiếu chính xác, phiến diện về vụ kiện.

Theo ông bầu Hoàng Vũ, các phán quyết ở tòa án cấp sơ thẩm đã khiến cho công ty Amigos bị thiệt hại nặng nề, hình ảnh uy tín của công ty đã bị giảm sút nghiêm trọng vì sau phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, công chúng và khách hàng đã có lúc xem Amigos giống như một công ty  chuyên lừa đảo nghệ sĩ... "Trong khi đó, công ty chúng luôn hoạt động minh bạch, đúng pháp luật. Đó là chưa kể những tổn hại về mặt tinh thần khi một số tờ báo, trang điện tử liên tục "giật tít, câu view"  bằng những thông tin thiếu chính xác mang tính suy diễn, một chiều về bản chất của vụ kiện", ông bầu Hoàng Vũ nói. 

11885231_997794180309498_167515389004461163_n.jpg
Ông bầu Hoàng Vũ - Giám đốc công ty Amigos

Về phía ca sĩ Lan Trinh, trong buổi tuyên án, cô cùng người đại diện vắng mặt do bận việc  riêng. Trả lời với truyền thông về kết quả vụ kiện, Lan Trinh nói: “Tôi không biết nói gì lúc này. Sau khi nhận được quyết định của tòa án, hiểu được lý do vì sao tôi phải bồi thường công ty cũ, tôi mới có thể phản hồi được”.

dsc00393_vkel.jpg

Nguyễn Quốc Cường

Luật sư - người đại diện cho công ty Amigos
Chúng tôi theo đuổi vụ kiện này  không phải vì mục đích đòi lại số tiền đã đầu tư cho ca sĩ Miko Lan Trinh. Số tiền mà chúng tôi yêu cầu không là gì so với những thiệt hại suốt 7 năm mà công ty đã theo đuổi vụ kiện.  Chúng tôi đi đến cùng đó là vì danh dự, uy tín và thương hiệu của công ty.  Vụ kiện đã kết thúc, dù kết quả chưa được mỹ mãn nhưng ít nhất nó cũng đưa ra lời cảnh báo cho ca sĩ diễn viên trẻ hiểu đúng về "luật chơi" khi quyết định ký kết độc quyền với các công ty quản lý.  Trên hơn nữa là hiểu đúng về pháp luật, mà cụ thể là những ràng buộc với những quy định trong các bản hợp đồng mình thỏa thuận chứ không phải "vui thì ở, buồn thì đi".  

Vụ tranh chấp hợp đồng ca sĩ độc quyền giữa công ty Amigos và ca sĩ Miko Lan Trinh kéo dài đến 7 năm. Vào tháng 6.2011, Amigos ký hợp đồng độc quyền với Miko Lan Trinh với thời hạn 5 năm. Amigos cam kết đào tạo, đầu tư cho Lan Trinh thành ca sĩ độc quyền, chuyên nghiệp. Lan Trinh sẽ biểu diễn chung với nhóm ca 3 nữ độc quyền gồm Ngân Khánh, Phương Trinh Jolie, Lan Trinh. Amigos sẽ phát hành album cho ca sĩ cũng như đầu tư 35 ngàn USD cho những chiến lược phát triển của Lan Trinh.  Song song với đó, Amigos sẽ được độc quyền tổ chức mọi hoạt động biểu diễn và khai thác hình ảnh của ca sĩ.

Tuy nhiên, sau 1 năm hợp tác thì bất ngờ Lan Trinh đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng độc quyền vì cho rằng công ty không có chức năng đào tạo như quảng cáo. Công ty không thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết như ra album hay ký bản thỏa thuận chiến lược 35.000 USD

Vào tháng 9.2012, Lan Trinh đã khởi kiện Amigos ra TAND Q.1 yêu cầu Amigos phải chấm dứt hợp đồng độc quyền ca sĩ diễn viên với mình. Ngược lại phía Amigos cho rằng Lan Trinh đã vi phạm hợp đồng và buộc cô phải đền bù thiệt hại 450 triệu đồng do tự ý chấm dứt hợp đồng.

Tháng 8.2013, TAND Q.1 đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Lan Trinh, hủy hợp đồng ca sĩ, diễn viên độc quyền giữa cô và Amigos. Tòa cũng bác yêu cầu của Amigos đòi nữ ca sĩ phải bồi thường 450 triệu đồng vì cho rằng "không có căn cứ".

Không chấp nhận phán quyết của TAND Q.1, Amigos  kháng cáo lên cấp phúc thẩm. Tuy nhiên tại phiên phúc thẩm TAND Q.1 đã tuyên bố trả hồ sơ để xem xét lại từ đầu.

Sau 4 năm không xử, năm 2017 Lan Trinh đã quyết định rút yêu cầu khởi kiện, nhưng ngược lại phía Amigos vẫn giữ nguyên yêu cầu phản tố nên tòa án đã tách ra để giải quyết thành vụ án khác. Từ đó Amigos trở thành nguyên đơn trong vụ kiện.

Ngày 15.2.2020, TAND Q.1 mở phiên tòa sơ thẩm và đưa ra phán quyết không chấp nhận đơn kiện của Amigos.

Sau khi phán quyết của TAND Q.1, công ty Amigos đã làm đơn kháng cáo lên TAND TP.HCM.

Ngày 29.10.2020, trong phiên phúc thẩm, TAND TP.HCM tuyên án ca sĩ Miko Lan Trinh phải bồi thường thiệt hại cho công ty của ông bầu Hoàng Vũ số tiền hơn 60 triệu đồng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đêm nghệ thuật 'Gánh nhau trong đời'

Đêm nghệ thuật "Gánh nhau trong đời" do Văn phòng Hội đồng giám mục Việt Nam tổ chức vào ngày 27.11.2020 sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam. Sự kiện nhằm mục đích kêu gọi cùng chung tay tái thiết miền Trung.
2

Nhạc sĩ Trần Tiến: Đời còn một người yêu ta, đã đủ lý do để sống

Nhạc sĩ Trần Tiến dành cho Tuổi Trẻ những tâm sự hiếm hoi từ thành phố Vũng Tàu, nơi ông đang sống cùng vợ - nhà giáo Bích Ngà, trong căn nhà lãng mạn bên biển. Dù bệnh tật ùa đến, ông khẳng định "vẫn sống rất bình yên".
3

Danh ca Mai Hương, 'đóa hoa' của nền tân nhạc Việt qua đời ở tuổi 79

Nữ danh ca Mai Hương, viên ngọc quý của nền tân nhạc Việt Nam, qua đời vào ngày 29.11 ở tuổi 79.
4

‘Gánh nhau trong đời’ ‘gánh’ được 12 tỉ đồng cho người dân miền Trung

Đêm nghệ thuật “Gánh nhau trong đời” đã quyên góp được hơn 12 tỉ đồng cho mục đích giúp đồng bào miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ.
5

Người đẹp Miss Tourism Vietnam 2020 tạo dáng với bikini

Bộ ảnh bikini của thí sinh Miss Tourism Vietnam 2020 được thực hiện tại thác Lưu Ly – một trong những thác nước tự nhiên ở tỉnh Đắk Nông.

Họa sĩ Brazil gây sốt với những bức tranh sống động về nước

Dù chưa từng qua trường lớp mỹ thuật nhưng Marcos Beccari, một họa sĩ Brazil đã khiến nhiều người sửng sốt bởi những bức tranh vẽ về nước mềm mại và sống động.

Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian

Giành giải thưởng tại Cuộc thi Tài năng Múa toàn quốc thể loại Dân gian dân tộc nhưng ít người biết rằng Hoàng Thị Anh Tú lại là một nữ sinh khoa ballet cổ điển của Học viện múa Việt Nam.

Khách sạn cách ly đắt khách dù giá cao ‘ngất ngưởng’

Giá phòng khách sạn cách ly tại TP.HCM hiện cao hơn từ 15% đến 80% mức giá trung bình nhưng luôn trong tình trạng đắt khách.

Đắm mình trong những bức tranh của họa sĩ chuyên vẽ... nước

Họa sĩ người Brazil - Marcos Beccari - vốn cảm thấy bản thân mình yếu nhất trong việc khắc họa làn nước, vì vậy, anh chuyên tâm thực hiện thật nhiều bức tranh lấy bối cảnh dưới nước.

Kanye West sốc vì lời kêu gọi phản đối bỏ phiếu của Jennifer Aniston

Cái tên Kanye West lại tiếp tục gây xôn xao cho cử tri Mỹ ngay sát ngày bầu cử khi bị nữ diễn viên Jennifer Aniston lên tiếng phản đối.

Từ drama Trác Thuý Miêu ném thiệp bỏ về đến chuyện ứng xử của sao Việt

Từ câu chuyện MC Trác Thuý Miêu bức xúc, ném thiệp bỏ về khi bị an ninh không cho vào cửa tới những sao Việt bỏ dở về giữa chừng khiến nhiều người đặt câu hỏi, liệu có phải do cái tôi quá cao hay do văn hoá ứng xử?

AMAs 2020: The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử

AMAs 2020 hứa hẹn là sự bùng nổ của những tên tuổi hàng đầu làng nhạc thế giới như The Weeknd, Dua Lipa, BTS,…

Bị tố mặc trang phục giống áo dài Việt Nam, nhiếp ảnh gia Trung Quốc lặng lẽ xóa bài

Sau khi đăng loạt ảnh mặc trang phục giống áo dài Việt Nam và gây tranh cãi, nhiếp ảnh gia Trần Mạn (Chen Man) của Trung Quốc đã lặng lẽ xóa hình ảnh trên.

Chủ tịch TP.HCM: Phải khởi tố bị can bệnh nhân 1342 để răn đe

Thời sự - Phan Diệu - 04/12/2020 09:00
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Công an khởi tố bị can là bệnh nhân 1342 về hành vi vi phạm quy định cách ly, làm lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Muôn kiếp nhân sinh - Những trích dẫn khiến bạn phải suy nghĩ

Sách - 04/12/2020 08:30
Dù ra mắt trong thời gian giãn cách xã hội nhưng cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của giáo sư John Vu - Nguyên Phong đã được độc giả đón nhận và đánh giá là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất trong năm của First News.

Tỷ phú bí ẩn vượt mặt cả Mã Hóa Đằng lẫn Jack Ma chỉ sau 1 đêm: Từ thợ xây ít học thành bậc thầy marketing

Giới trẻ - 04/12/2020 08:00
Nước đóng chai Nông Phu Sơn Tuyền (Nongfu Spring) là một sản phẩm khá quen thuộc với người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, cha đẻ của nó - ông Chung Thiểm Thiểm - lại không được nhiều người biết tới.

Thay vì dùng miệng để nói, người thông minh dùng não: 3 điều người thành đạt có thể làm tốt

Giới trẻ - 04/12/2020 07:30
Mỗi cá nhân theo đuổi giấc mơ, đều có những điểm ngốc nghếch cuồng điên, và mỗi cá nhân thành công đều có những điểm đặc biệt điên rồ.

Thêm 7 địa điểm tại TP.HCM liên quan đến ca nhiễm Covid-19, người dân phải nhanh chóng liên hệ cơ sở y tế

Thời sự - 04/12/2020 07:15
Ngoài 9 địa điểm được thông báo trước đó, chiều 3/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM tiếp tục thông báo 7 địa điểm mà người dân cần biết để liên hệ, khai báo y tế.

TPHCM: Dừng hoạt động tập trung đông người, thần tốc truy vết F1, F2

Thời sự - 03/12/2020 23:30
UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm làm dịch Covid-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, khoanh vùng dập dịch triệt để...

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hủy đêm nhạc riêng vì dịch COVID-19

Giải trí - 03/12/2020 23:00
Dù đã ấn định ngày tổ chức, thế nhưng đêm nhạc Nguyễn Minh Cường - tác giả hit Hoa nở không màu buộc phải ngưng tổ chức trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TP.HCM: Phòng dịch COVID-19, học sinh học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó

Thời sự - Tú Viên - 03/12/2020 22:30
Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã có hơn 200 trường học từ cấp mầm non đến THPT đã cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mới.

Hà Nội yêu cầu dừng sự kiện đông người nếu không cần thiết

Thời sự - Lam Thanh - 03/12/2020 22:00
Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trung Quốc tố Úc ‘gây bất ổn ở khu vực’ vì hợp tác với Mỹ phát triển tên lửa siêu thanh

Thế giới - Nhân Hoàng - 03/12/2020 21:30
Trung Quốc thúc giục Úc làm nhiều hơn nữa để mang lại sự ổn định cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bày tỏ lo ngại về sự gắn bó của Canberra với Washington và việc nước này sử dụng 'lý thuyết mối đe dọa Trung Quốc' làm cái cớ để phát triển tên lửa siêu thanh.

Chiều 3.12, thêm 3 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 1.361 bệnh nhân

Thời sự - 03/12/2020 21:00
Chiều 3.12 ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.361 bệnh nhân.

COVID-19 cũng góp phần thúc đẩy DN chuyển sang kinh tế số

Doanh nghiệp - Lam Thanh - 03/12/2020 20:30
Chuyên gia kinh tế, PGS - TS Đinh Trọng Thịnh cho rằng sự thay đổi từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm trên internet đã đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế không tiếp xúc, thúc đẩy doanh nghiệp (DN) chuyển sang kinh tế số.

Elliot Page: Dù ở giới tính nào cũng luôn tỏa sáng

Giải trí - Đan Thuỳ - 03/12/2020 20:00
Elliot Page sẽ tiếp tục chinh phục Hollywood bằng danh xưng “nam diễn viên” và được truyền thông công nhận. Dù ở giới tính nào, Page sẽ vẫn đảm nhận tốt vai trò của mình trong tương lai.

Bệnh nhân 1342 liệu có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

Thời sự - Lam Thanh - 03/12/2020 19:30
Nếu cơ quan điều tra có căn cứ chứng minh được lỗi cố ý gián tiếp của bệnh nhân 1342 thì đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phe Dân chủ nói Trump không biết xấu hổ vì dùng dự luật quốc phòng để bãi bỏ mục bảo vệ MXH

Công nghệ - Nhân Hoàng - 03/12/2020 19:00
Ông Donald Trump đe dọa phủ quyết dự luật quốc phòng trừ khi các nhà lập pháp đồng ý bãi bỏ các biện pháp bảo vệ pháp lý với công ty truyền thông xã hội. Điều này vấp phải sự phản đối gay gắt của lưỡng đảng, tạo tiền đề cho cuộc đối đầu với các nhà lập pháp đang tranh giành thông qua dự luật lớn cuối năm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 04/12/2020