Sức mạnh tiềm thức Kỳ 2 - Tác động kỳ diệu của tiềm thức

04/05/2019 08:30
Sức mạnh tiềm thức Kỳ 2 - Tác động kỳ diệu của tiềm thức

Thật lãng phí khi để những điều tiêu cực, xấu xa chi phối bản thân. Thay vì vậy, bạn hãy tin và nghĩ đến những điều tốt đẹp, những phúc lành và sự dẫn dắt thiêng liêng.

Sức mạnh tiềm thức là vô hạn

Nó truyền cảm hứng và dẫn dắt bạn. Nó tái hiện những cảnh tượng sống động từ kho tàng ký ức. Tiềm thức kiểm soát nhịp tim và sự lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời điều phối hệ tiêu hóa và bài tiết. Tiềm thức kiểm soát tất cả những quy trình và chức năng trọng yếu của cơ thể. Nó biết câu trả lời cho mọi vấn đề.

Tiềm thức không bao giờ nghỉ ngơi. Nó làm việc liên tục. Bạn có thể khám phá sức mạnh kỳ diệu của tiềm thức bằng cách báo cho tiềm thức biết bạn muốn gì, và rồi sau đó bạn sẽ kinh ngạc khi thấy nguồn sức mạnh bên trong bạn được phóng thích để đưa bạn tới kết quả mình mong muốn. Đây là nguồn sức mạnh và minh triết kết nối bạn với quyền lực toàn năng. Đây cũng là nguồn sức mạnh lay động thế giới, hướng dẫn các tinh cầu trong hành trình của chúng, và là căn nguyên của ánh mặt trời chiếu rọi.

Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2) - 1

Tiềm thức là suối nguồn của lý tưởng, là niềm cảm hứng và nỗi thôi thúc để bạn chọn cho mình cách sống vị tha. Chính nhờ tiềm thức mà Shakespeare đã lĩnh ngộ và truyền đạt những chân lý vĩ đại ẩn khuất phía sau những con người bình thường sống cùng thời với ông. Cũng nhờ tiềm thức mà điêu khắc gia người Hy Lạp, Phidias, đã thủ đắc được nghệ thuật và kỹ năng để miêu tả sinh động vẻ đẹp, kiểu kiến trúc, tính đối xứng và nét hài hòa trong những tác phẩm bằng đồng và cẩm thạch của mình.

Nó còn tạo điều kiện cho đại danh họa người Ý Raphael vẽ nên Madonnas, và nhà soạn nhạc người Đức vĩ đại Beethoven viết nên những bản giao hưởng bất hủ của mình. Cách đây vài năm, tôi được mời diễn thuyết tại Đại học Yoga Forest, ở Rishikesh, Ấn Độ. Lần đó, tôi đã có cuộc đàm luận dài với một nhà giải phẫu học đến từ Bombay. Qua ông, tôi đã biết được câu chuyện lạ lùng về bác sĩ James Esdaille.

Esdaille là bác sĩ phẫu thuật người Xcốt-len, từng làm việc ở Bengal trong suốt những năm 1840. Thời gian này phương pháp gây mê bằng ête hoặc các phương pháp hiện đại khác chưa được sử dụng; tuy nhiên, giữa những năm 1843 và 1846, bác sĩ Esdaille đã thực hiện khoảng bốn trăm ca đại phẫu khác nhau, gồm phẫu thuật cắt cụt chi, cắt bỏ các khối u hoặc khối tế bào ung thư,… Nhưng điều đáng nói là tất cả các ca phẫu thuật đó đều được thực hiện gây mê chỉ bằng biện pháp tâm lý.

Các bệnh nhân kể lại rằng họ không hề cảm thấy đau đớn và không một ai trong số họ chết trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, tỉ lệ bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật cũng rất thấp. Những sự kiện này xảy ra khá lâu trước khi các nhà khoa học Tây phương như Louis Pasteur và Joseph Lister công bố nguồn gốc của bệnh nhiễm trùng là do vi khuẩn.

Thời đó, không ai biết rằng bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật là do dụng cụ y khoa không được khử trùng. Tuy nhiên, khi Esdaille ám thị với các bệnh nhân vốn đang trong trạng thái thôi miên rằng họ sẽ không bị nhiễm trùng hoặc hoại tử gì cả, thì tiềm thức của họ đã hưởng ứng với lời ám thị đó. Nhờ vậy, chúng đã khởi động những quá trình cần thiết để chống lại nguy cơ nhiễm trùng có thể đe dọa đến tính mạng.

Cứ nghĩ mà xem, hơn một thế kỷ rưỡi trước, nhà phẫu thuật đại tài người Xcốt-len này đã đi hết nửa vòng trái đất và khám phá ra cách vận dụng sức mạnh tác động kỳ diệu của tiềm thức. Riêng điều này cũng đủ khiến chúng ta kính phục. Nguồn năng lực siêu việt đã truyền cảm hứng cho bác sĩ Esdaille đồng thời che chở các bệnh nhân của ông tránh khỏi nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể thuộc về bạn.

Tiềm thức có thể mang lại cho bạn sự độc lập về thời gian và không gian. Nó có thể giải thoát bạn khỏi mọi đau đớn và phiền não. Nó có thể cho bạn câu trả lời trước mọi vấn đề, bất luận vấn đề đó là gì. Bên trong bạn có một nguồn sức mạnh và sự minh triết vượt xa trí năng của bạn, và nó sẽ khiến bạn kinh ngạc trước sự kỳ diệu của nó. Tất cả những trải nghiệm này sẽ khiến bạn hứng khởi và tin tưởng vào sức mạnh tác động tuyệt diệu của tiềm thức.

Cách tiềm thức điều khiển tất cả các chức năng của cơ thể

Dù bạn thức hay ngủ thì hoạt động không ngừng nghỉ, không mệt mỏi của tiềm thức vẫn điều khiển tất cả các chức năng sống còn của cơ thể mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của ý thức. Trong khi bạn ngủ, tim vẫn đập nhịp nhàng, lồng ngực và cơ hoành vẫn bơm khí vào và tống khí ra buồng phổi một cách đều đặn. Tại đó, CO2 - vốn là phế phẩm được sản sinh trong hoạt động của các tế bào - được đổi lấy khí oxy trong lành để duy trì các chức năng khác của cơ thể. Tiềm thức kiểm soát quá trình tiêu hóa và sự bài tiết của các tuyến, cũng như những hoạt động cực kỳ phức tạp khác của cơ thể. Tất cả vẫn xảy ra bình thường bất luận bạn thức hay ngủ.

Tác động kỳ diệu của tiềm thức (kỳ 2) - 2

Nếu buộc phải dùng ý thức để vận hành các chức năng của cơ thể, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bạn có thể sẽ đột tử, bởi những quy trình đó quá phức tạp, quá xoắn xít nhau. Máy “tim-phổi” nhân tạo vốn được dùng trong các ca mổ hở tim là một trong những kỳ quan của công nghệ y khoa hiện đại, nhưng hoạt động của nó đơn giản hơn muôn triệu lần so với những gì mà tiềm thức vẫn làm từ ngày này qua ngày khác.

Hãy hình dung cảnh bạn đang vượt đại dương trên một chiếc phản lực siêu thanh và bạn cứ đi vơ vẩn trong buồng lái. Tất nhiên bạn không biết cách điều khiển chiếc phản lực đó, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm rối trí người phi công và gây ra vài vấn đề nghiêm trọng cản trở công việc anh ta đang làm. Tương tự như vậy, ý thức không thể vận hành cơ thể bạn, nhưng nó có thể can thiệp vào cách vận hành đúng đắn đó.

Sự lo lắng, hoang mang, sợ hãi và thất vọng ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động bình thường của tim, phổi, dạ dày và ruột. Giới y khoa dần bắt đầu đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng của cái gọi là những căn bệnh liên quan đến stress. Lý do là những lối suy nghĩ tiêu cực này can thiệp mạnh mẽ vào sự hoạt động hài hòa của tiềm thức.

Khi cảm thấy bất ổn về thể chất và tinh thần, tốt nhất là hãy thả lỏng, thư giãn, và hãm lại guồng quay liên miên của quá trình suy nghĩ. Hãy nói chuyện với tiềm thức, bảo nó hãy tiếp nhận mọi việc trong sự thư thái, hài hòa và trật tự tự nhiên. Rồi bạn sẽ thấy mọi chức năng trong cơ thể trở lại bình thường. Hãy chắc rằng bạn sẽ nói chuyện với tiềm thức một cách uy quyền và xác tín; nó sẽ hưởng ứng bằng việc thực hiện mệnh lệnh của bạn.

Làm thế nào khiến tiềm thức làm việc cho bạn

Trước hết, bạn phải nhận thức được rằng tiềm thức luôn làm việc. Nó hoạt động bất kể ngày đêm, dù bạn có tác động lên nó hay không.

Tiềm thức đóng vai trò như một người xây dựng bên trong cơ thể bạn, nhưng bạn không thể chủ tâm nhận thức hoặc lắng nghe tiến trình thầm lặng bên trong đó. Bạn làm việc với ý thức chứ không phải tiềm thức. Bạn chỉ cần làm cho ý thức ngập tràn những điều tốt đẹp, chính đáng, đích thực và hài hòa. Hãy bắt đầu chăm sóc ý thức ngay từ bây giờ, đồng thời luôn nhận thức rõ rằng tiềm thức sẽ biểu đạt, mô phỏng và thể hiện theo thói quen suy nghĩ của bạn.

Hãy nhớ rằng khi chứa nước vào vật nào, nó sẽ có hình dạng của vật đó. Tương tự như vậy, dòng sức sống chảy qua bạn sẽ nương theo bản chất những ý nghĩ của bạn. Hãy quả quyết rằng quyền năng chữa lành của tiềm thức đang tuôn chảy trong bạn. Hãy nghĩ về nó như một trí tuệ sống động, một bầu bạn đáng yêu trên đường đời. Hãy vững tin rằng nó không ngừng chảy qua bạn để truyền sức sống, gợi cảm hứng và giúp bạn thành công. Chỉ cần bạn tin tưởng, nó sẽ đáp lại bạn chính xác theo cách đó.

Trích sách “Sức mạnh tiềm thức”

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận