Sao Hàn phẫn nộ vì ‘Phòng chat thứ N’

23/03/2020 16:20
Sao Hàn phẫn nộ vì ‘Phòng chat thứ N’

Với sự ủng hộ đông đảo của những ngôi sao nổi tiếng cũng như cư dân mạng Hàn Quốc, danh tính của nghi phạm đứng sau bê bối ‘Phòng chat thứ N’ sẽ bị công khai.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã ra quyết định sẽ công khai danh tính thật sự của người đàn ông tạo lập ra “Phòng chat thứ N”. Được biết, nghi phạm này cũng tham gia bình luận và chia sẻ các video trong phòng chat với nickname thường gọi là "Baksa".

"Baksa" đã bị bắt vào ngày 19.3 với tội danh điều hành những phòng chat liên quan đến việc buôn bán các video tình dục của những cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó, trong phòng chat của nghi phạm này còn chứa rất nhiều những đoạn video quay cảnh bạo lực tình dục với hơn 70 nạn nhân khác. Được biết, các video này đã được Baksa bán cho hơn 260.000 người sử dụng.

Theo truyền thông xứ kim chi, “Baska” và một số đối tượng khác bị cáo buộc dụ dỗ, bắt cóc phụ nữ và trẻ vị thành niên, tra tấn và hãm hiếp họ để quay video. Nhóm tội phạm được cho là đã bán video bạo lực tình dục cho khoảng 26.000 người đàn ông khác.

Ngoài “Baska”, mười ba đồng phạm khác cũng bị bắt giữ. Trong đó, bốn người đã bị tạm giam. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Hàn Quốc vẫn giữ kín danh tính và khuôn mặt của những người này.

Nghi phạm "Baska" bị bắt giữ hôm 19.3 - Ảnh: Internet

Dư luận Hàn Quốc không đồng tình với cách làm trên. Nhiều người yêu cầu cảnh sát công khai danh tính và khuôn mặt của những nghi phạm trên. Đồng thời, hơn 2 triệu người đã ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến, kêu gọi giới chức xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 20.3, truyền thông Hàn đưa tin về scandal tình dục gây chấn động dư luận Hàn Quốc có tên "phòng chat thứ N". Vụ việc thu hút sự chú ý của khán giả cũng như hàng loạt ngôi sao showbiz xứ kim chi.

"Phòng chat thứ N" gồm loạt phòng chat trên nền tảng Telegram, nơi người dùng chia sẻ công khai những video bạo lực, khiêu dâm, xúc phạm thân thể phụ nữ.

Theo truyền thông Hàn, người sử dụng "phòng chat thứ N" phải trả tiền để xem loạt video này. Số tiền này được trả cho những cung cấp video. Vì vậy, nhiều tội phạm tình dục đã tạo ra các phòng chat, đăng tải số video khổng lồ để nhận được lợi nhuận.

Bình luận tục tĩu của các user trong "Phòng chat thứ N" - Ảnh: Internet

Theo số liệu thống kê, "Phòng chat thứ N" có 74 nạn nhân, trong đó có 16 người là trẻ vị thành niên. Bọn tội phạm trong vụ án "Phòng chat thứ N" không chỉ sử dụng hình thức bạo dâm với các nạn nhân mà còn tra tấn cả thể xác và tinh thần họ. Chúng liên tục bắt ép họ phải quay và gửi video cho chúng, nếu không, chúng sẽ phát tán video tình dục đến người thân, gia đình và bạn bè nạn nhân. Đây là cách chúng thỏa mãn khoái cảm nhục dục của mình. Nếu nạn nhân không đáp ứng yêu cầu của chúng, bọn tội phạm sẽ ngay lập tức lan truyền video của họ. Hàng trăm ngàn người đã xem và chia sẻ những đoạn video kinh tởm này mà không hề cảm thấy tội lỗi.

Sau khi tin tức được lan truyền, hàng loạt nghệ sĩ đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của nhóm tội phạm trong "phòng chat thứ N". Yerin, Moon Ga Young, Baek Ye Rin, Hye Ri (Girl's Day), LE (EXID), Ravi (VIXX), Jung Yong Hwa (CNBLUE), Yeonwoo (cựu thành viên Momoland), Jun Hyo sung, Han So Hee, Park Ji Min, Hoya...

Nữ diễn viên Moon Ga Young và rất nhiều các sao Hàn khác kêu gọi công khai danh tính những kẻ xấu- Ảnh: Internet

Nữ diễn viên Moon Ga Young kêu gọi khán giả ký tên vào bản kiến nghị trực tuyến gửi đến Nhà Xanh (phủ tổng thống Hàn Quốc), Hye Ri (cựu thành viên Girl's Day) hay nữ ca sĩ Baek Ye Rin, Jun Hyo Sung... cũng có hành động tương tự. "Tôi hy vọng những kẻ này phải bị vạch trần và xử phạt xứng đáng", Hye Ri bày chia sẻ.

Đã có 2 triệu người ký đơn kiến nghị yêu cầu công khai danh tính những người sử dụng "Phòng chat thứ N" - Ảnh: Internet

Trên Twitter hiện nay, hashtag #N번방_박사_포토라인_공개소환 vẫn đang được trend liên tục. Nhiều fandom Kpop, không chỉ riêng tại Hàn Quốc mà ở nhiều nơi khác, cũng đang kêu gọi lan truyền vụ việc này rộng rãi hơn nữa để gây áp lực buộc cảnh sát Hàn Quốc phải điều tra đến nơi đến chốn. Một số người hiện cũng đang đề nghị sự hợp tác của các đơn vị cảnh sát quốc tế cũng như Telegram để bắt bọn tội phạm phải trả giá cho hành động kinh tởm của mình, đòi lại công bằng cho hàng chục nạn nhân bị tra tấn về thể xác lẫn tinh thần trong suốt thời gian qua.

Đan Thuỳ (Tổng hợp)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bất chấp COVID-19, Cindy Prado mặc áo tắm gợi cảm tung tăng trên đường phố Mỹ

Sở hữu gương mặt khả ái và thân hình “chuẩn từng cm”, siêu mẫu Cindy Prado vừa gây chú ý với loạt ảnh mặc áo tắm "hở bạo" trên đường phố Miami, Florida, Mỹ.

Diễn viên Nhật Kim Anh giành được quyền nuôi con ở phiên toà sơ thẩm

Nữ diễn viên xác nhận đã giành được quyền nuôi con sau thời gian dài theo đuổi vụ kiện.

Thủy Tiên bức xúc vì bị mạo danh để lừa đảo nhằm chiếm tiền quyên góp giúp dân miền Tây chống hạn

Nữ ca sĩ Thủy Tiên tỏ ra rất bức khi có người đã mạo danh mình để lừa người khác chuyển tiền vào tài khoản giả nhằm trục lợi. Cô cảnh báo mọi người hãy cảnh giác để tránh bị lừa.

Phi Nhung, Nhật Cường lên tiếng bênh vực Trấn Thành

Nghệ sĩ làm từ thiện” trong thời gian chống dịch COVID-19 và chống hạn ở miền Tây đang là câu chuyện gây tranh cãi trong cộng đồng.

Henry Golding vào vai đồng tính trong phim mới lấy bối cảnh Việt Nam

Không chỉ có chủ đề nhạy cảm là “thuyền nhân Việt Nam”, 'Monsoon' còn mạnh dạn khắc họa nhân vật chính là một người đồng tính nam và lấy bối cảnh chính là Sài Gòn.

Taylor Swift được minh oan sau scandal chấn động với Kanye West 4 năm trước

Sau bao nhiêu năm bị mang danh "rắn độc", Taylor Swift cuối cùng đã được minh oan.

NTK lừng danh Christian Siriano sản xuất khẩu trang cho chính phủ Mỹ chống COVID-19

NTK Christian Siriano đang hợp tác với thống đốc New York Andrew Cuomo để sản xuất khẩu trang trong bối cảnh chính phủ Mỹ thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng nhằm chống COVID-19.

6 điều thú vị về mỹ nhân quyến rũ của ‘James Bond’, bạn gái mới của Ben Affleck

Người đẹp nhỏ nhắn mang 2 dòng máu Cuba-Tây Ban Nha đang ‘rộng đường’ trong công cuộc chinh phục Hollywood nhờ hàng loạt sản phẩm màn bạc gây tiếng vang, bao gồm cả tựa phim mới nhất của James Bond, ‘No Time To Die’.

Kỹ năng của nhà doanh nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/07/2026 11:00
Tuần trước trong lớp, một sinh viên đã hỏi tôi: “Em muốn là một nhà doanh nghiệp như Steve Jobs hay Bill Gates và bắt đầu công ti riêng của em. Em cần làm gì để biết trước khi em tốt nghiệp?” Đột nhiên, vài sinh viên cũng muốn biết cách bắt đầu công ti riêng của họ. Dường như là mọi người đều muốn là ông chủ riêng của họ thay vì làm việc cho ai đó khác.

Những cải tiến quan trọng về AI và đồng bộ dữ liệu

Kỹ năng - 14/07/2026 10:00
Theo Zalo, các tính năng Dịch AI, AI Agent, đồng bộ dữ liệu hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng từ tháng 7 và sẽ sớm được phổ biến đến toàn bộ người dùng.

AI tranh việc, đất sống nào cho người làm nghề thiết kế?

Phong cách sống - Đoàn Thủy - Việt Anh - 14/07/2026 09:00
Mất dự án vì khách chọn AI, bị khách dùng AI nhận xét sản phẩm, đó là những gì người làm thiết kế đang đối mặt. Trước làn sóng công nghệ, người làm nghề phải tìm lời giải cho giá trị của chính mình.

Không khóc giữa nhân gian - Khổ đau chỉ là ảo tưởng do chính mình tạo

Từ sách - Phim - PV - 14/07/2026 08:00
Tất cả chúng ta, không ngoại trừ bất kỳ ai trong đời này, đều đang bước vào một kỳ thi tâm linh.

Ưu tiên cho người quản lý dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/07/2026 11:00
Phần lớn những người quản lí dự án được đào tạo để hội tụ vào lịch biểu nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có lẽ điều quan trọng nhất là về đặt ưu tiên dự án.

10 câu trích dẫn ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 13/07/2026 10:00
Khi bạn không thích những người xung quanh, cách tốt nhất để thể hiện sự không thích đó không phải là tranh cãi với họ, mà là chủ động rời bỏ họ.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS