Quà tặng cuộc sống: Những chìa khóa để thay đổi và làm chủ cuộc đời mình

28/05/2020 08:30
Quà tặng cuộc sống: Những chìa khóa để thay đổi và làm chủ cuộc đời mình

Trước khi coi mình là nạn nhân của nền giáo dục, của gia đình, của môi trường sống..., bạn hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn.

Cuốn sách Quà tặng cuộc sống là những tổng hợp tinh túy nhất từ hai tác phẩm thành công vang dội của diễn giả Anthony Robbins, bao gồm "Đánh thức con người phi thường trong bạn" và "Đánh thức năng lực vô hạn". Được viết với văn phong tâm sự như những bức thư gửi cho một người bạn, Anthony nhẹ nhàng truyền tải tất cả kinh nghiệm mà ông đúc rút được từ sự nghiệp giúp đỡ hàng trăm nghìn người thay đổi trên khắp thế giới.

Chính vì tính dễ đọc, dễ hiểu, dễ hấp thụ này mà chỉ mất 3-4 tiếng đọc sách, rất nhiều độc giả đã phản hồi rằng họ đã tiếp thụ một núi tri thức khổng lồ. Điều có lẽ họ phải tìm kiếm cả tháng trời trong vài chục cuốn sách, nay đã có thể tìm thấy đầy đủ trong món quà ý nghĩa này.

Cuốn sách là 11 bài học vô cùng ý nghĩa, đóng vai trò như những công cụ thực sự hỗ trợ người đọc thực hiện sự thay đổi. Thông điệp quan trọng nhất của cuốn sách là bạn cần nhận thức rằng quá khứ đã qua và bạn hoàn toàn có thể thay đổi tương lai của mình.

Khi thử một việc gì mới, chúng ta cố gắng hết sức, nhưng vẫn không đạt được mục tiêu. Sau đó, chúng ta dừng lại vì không muốn gợi lại nỗi đau, và vì chẳng ai muốn thất bại lần nữa cả. Không ai thích nỗ lực hết mình, chỉ để thất vọng. Nhưng theo tác giả, những gì quan trọng không phải là ngày hôm qua mà là những gì được thực hiện ngay bây giờ. Nhiều người vẫn cố gắng lái xe tới tương lai bằng cách chỉ nhìn vào gương chiếu hậu để mò đường. Họ sẽ đâm vào đâu đó thôi. Thay vì vậy, người ta phải tập trung vào những gì làm được ngay hôm nay để bắt đầu hành trình thay đổi.

Chìa khóa thành công là quyết định điều gì quan trọng nhất với bạn và sau đó quyết tâm hành động mỗi ngày. Anthony gọi đó là Sức mạnh cá nhân. Nó có nghĩa là kiên trì cho tới khi ra kết quả. Mỗi khi bước ra ngoài vùng an toàn, bạn sẽ học được thêm những bài học mới và nâng cao năng lực của mình. Đừng ngồi yên vì sợ thất bại, hãy làm theo lời khuyên của Nike: "Just do it."

Trước vấn đề đổ lỗi cho cuộc đời ngày càng phổ biến trong giới trẻ hiện nay, tác giả có một lời nhắn nhủ khác. Trước khi coi mình là nạn nhân của nền giáo dục, của gia đình, của môi trường sống..., bạn hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có quyền lựa chọn.

Suy cho cùng thì chính các quyết định, chứ không phải hoàn cảnh, định nghĩa vận mệnh của chúng ta. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cuộc sống, hãy đưa ra một số lựa chọn mới. Bởi đời chỉ khác đi khi bạn chọn hành động khác đi. Một cam kết thực sự được đưa ra khi bạn cắt bỏ mọi khả năng khác. Khi đã hứa nhất định sẽ làm, bạn không nhìn lại, và không cân nhắc đến việc thay thế hay từ bỏ.

Khi bạn đưa ra quyết định thực sự, bạn vạch một đường kẻ. Bạn biết chính xác những gì bạn muốn. Hãy thử lấy ví dụ về huyền thoại Soichiro Honda, người sáng lập Tập đoàn Honda được trích dẫn trong cuốn sách. Ông Honda không bao giờ cho phép bi kịch, thử thách, những khúc ngoặt cản trở mình. Trên thực tế, ông coi một số trở ngại chỉ là những rào cản cần thiết trong cuộc đua để đạt được mục tiêu. Ông tin rằng luôn có cách để thành công nếu bạn thực sự cam kết!

Ông Honda có một công thức chính sau đây để thành công:

  • Ông quyết định những gì mình muốn.
  • Ông hành động.
  • Ông để ý xem lúc nào thì nó hiệu quả, và lúc nào không.
  • Ông tiếp tục thay đổi cách tiếp cận của mình. Ông ấy linh hoạt trong cách giải quyết vấn đề.

Ông Honda có may mắn không? Có thể, bởi vì vận may với ông có nghĩa là “Cần cù thay đổi cho đến khi đạt được kết quả mong muốn”. Không quan trọng là bạn làm cách nào ban đầu, hãy thử nhiều cách để đạt được mục tiêu của mình.

Một bài học rất cần thiết khác là việc đặt mục tiêu cuộc đời và kế hoạch hàng ngày. Vì những áp lực của cuộc sống mà đôi khi cuộc đời chỉ còn là những gì xảy đến với bạn, thay vì những gì bạn chủ động quyết định. Khi những con người xuất chúng đạt được những mục tiêu phi thường, chúng ta chỉ cho rằng đó là may mắn, số đỏ, hay gặp thời. Nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả những người thành công vĩ đại nhất bắt đầu với cùng một cách: thiết lập mục tiêu.

Đặt mục tiêu sẽ khiến cuộc sống của bạn tập trung hơn và đưa bạn đi theo quỹ đạo mình muốn. Bạn càng chuẩn bị nhiều, bạn dường như càng may mắn. Tất cả những người thành công tận tâm với việc cải thiện liên tục. Họ không bao giờ hài lòng với kết quả tạm được, họ liên tục muốn tốt hơn. Những người này chia mục tiêu thành các bước nhỏ, rồi từ từ đạt được kết quả lớn lao.

Họ hành động ngay lập tức để hỗ trợ các mục tiêu của họ. Và họ cũng ăn mừng mỗi chiến thắng nhỏ. Điều này giúp họ nâng cao động lực và phát triển những thói quen sẽ dần biến giấc mơ thành hiện thực. Khi chọn một mục tiêu thực sự truyền cảm hứng, bạn sẽ giải phóng sức mạnh trong mình và cho bản thân một cơ hội tuyệt vời để thử thách và phát triển.

Hãy học cách đặt mục tiêu và xác định kết quả. Vẽ một tấm bản đồ về những con đường bạn muốn đi trong cuộc sống của mình. Tìm ra nơi bạn muốn đến và cách bạn sẽ đến đó. Hãy thật cụ thể. Bạn càng chi tiết, bạn càng biết mình sẽ phải làm gì.

Cuối cùng, hãy "đào tạo bộ não" của bạn, để nó biết rằng bạn đang sống với mục tiêu của mình. Hai lần một ngày, hãy ngồi im lặng trong vài phút và suy nghĩ về mục tiêu của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đã đạt được mục tiêu. Cảm nhận niềm vui, niềm tự hào và hứng thú về sự hoàn thành này.

Thông qua cuốn sách, Anthony Robbins cũng kêu gọi chúng ta đôi lúc hãy tạm quên đi các vấn đề của mình, tìm một người đang gặp khó khăn và hỗ trợ họ trở nên tốt hơn một chút. Tất cả điều này chỉ để nhắc nhở bạn về ý nghĩa cuộc đời là cho đi và bạn thực sự sống vì điều gì. Nó sẽ đáp ứng những nhu cầu cao quý nhất của con người: Đó là sống để kết nối và đóng góp.

Vì vậy, hãy dành thời gian để tự tặng cho mình và người khác món quà quý báu này. Bạn càng giỏi hơn, bạn càng có thể giúp đỡ nhiều người. Hãy sống một cuộc đời phi thường. Không phải chuyện gì to tát, đơn giản chỉ là một cuộc sống thường ngày và bạn thêm vào đó là một chút cống hiến, cam kết và tình yêu. Đó là món quà tặng mà cuộc đời dành cho bạn và bạn dành cho cuộc đời.

>> Đọc thêm Trích đoạn: Người ra quyết định – người bất khả khuất phục

Trò chuyện bằng âm nhạc: Vượt qua ranh giới Đông và Tây - ảnh 4

Bạn đọc có thể sử dụng mã giảm giá FHSFNS để được giảm thêm 5% khi mua sách tại:https://bit.ly/qua-tang-fhs. Thời gian sử dụng:  đến 11/06/2020


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Muôn kiếp nhân sinh: Luật nhân quả, đừng để thấy mới tin

“Nhân quả là bản chỉ đường, hướng con người về thiện lương.”
2

Tư duy đột phá - 92% dân số giải quyết vấn đề thiếu hiệu quả, 8% những người xuất sắc giải quyết vấn đề theo cách này

Đã bao lần bạn trầy trật với một vấn đề cá nhân, công việc, mãi không tìm ra giải pháp dứt điểm? Vì sao chúng ta cứ mãi ở trong vòng luẩn quẩn của hàng loạt vấn đề? Vì sao ta có quá nhiều tổ chức hay con người giải quyết vấn đề không hiệu quả và cũng chẳng lâu bền?
3

Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari - Sức mạnh của kỷ luật thép: Thay đổi thế giới bắt đầu từ việc dậy đúng giờ mỗi ngày

Trích dẫn Chương 10: Sức mạnh của tính kỷ luật, cuốn sách Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari
4

“Muôn kiếp nhân sinh”: Câu chuyện về luật luân hồi và sức mạnh tình thương

Muôn kiếp nhân sinh" mở ra cánh cửa luân hồi đưa người đọc bước vào những trải nghiệm tiền kiếp thú vị cùng những thông điệp nhân sinh sâu sắc.
5

Đừng mong cầu là cảnh giới cao nhất của cống hiến và yêu thương: 5 thông điệp đáng ngẫm từ 'Muôn kiếp nhân sinh'

Muôn kiếp nhân sinh" là tác phẩm mới nhất của Nguyên Phong. Tác giả kể về câu chuyện luân hồi, chứa đựng lời cảnh tỉnh về tương lai của loài người, kèm theo những bài học sâu sắc về đau khổ, tình thương, về tác động tích cực mỗi người có thể tạo nên.

Wake up: Xoay tư duy, chuyển cuộc đời để thoát khỏi đời sống 'Zombie'

Làm sao để thoát khỏi lối sống mòn và khơi dậy niềm đam mê với cuộc đời

Hiểu về trái tim - Người trẻ than quá bận rộn, làm sao để an yên?

Chỉ khi nào tâm ta không còn những khắc khoải mong cầu hay chống đối, chấp nhận và tùy thuận mọi hoàn cảnh thì ta mới nếm được chất liệu bình yên và hạnh phúc chân thật.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn: Đi tìm lẽ sống

Thành công trong việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống không chỉ làm cho một người vui mà còn cho người đó cơ hội đương đầu với những đau khổ.

7 thói quen - Bí quyết vượt qua sóng gió tuổi thiếu niên ​

Câu hỏi đặt ra là: Làm sao để có một tuổi teen tốt đẹp và hạnh phúc hơn? Tác giả sách bán chạy Sean Covey có một đáp án ngắn gọn: Thói quen.

Buông bỏ buồn buông - Đề toán của Ajahn Brahm và nguyên tắc cho phép bản thân "được" thất bại 30%

Nếu luôn nghĩ bản thân không được thất bại, cuộc sống sẽ vô cùng căng thẳng, đầy lo âu, thậm chí là muốn kiểm soát mọi thứ.

Làm người thú vị - Vì sao ếch chứ không phải động vật khác là nhân vật chính của truyện cổ tích?

Vô số đáp án siêu hack não sau đây sẽ khiến bạn thay đổi tư duy một chiều trong cuốn sách “Làm người thú vị”.

Sức mạnh của sự tử tế - Tử tế chính là hạt mầm nhỏ ai cũng có thể gieo vào đời

Mỗi hạt mầm tử tế dù bình dị và bé nhỏ nhưng đều có khả năng biến đời thành mảnh đất xanh tươi, biến tâm hồn con người từ cằn cỗi và tăm tối thành khu vườn trù phú.

Tâm hồn giản dị - 8 bài học với 'Chuyện người ngư dân Mexico'

Tôi từng đọc "Chuyện người ngư dân Mexico" rất lâu trước khi bắt đầu sống chậm lại, nhưng tôi cứ nhớ mãi câu chuyện ấy. Hạt mầm được gieo từ đó. Khi loay hoay với việc tiến lên phía trước hoặc trèo lên một nấc thang thành công nữa, tôi sẽ nghĩ đến câu chuyện đó hết lần này đến lần khác.

Hậu COVID-19, khách thuê diện tích lớn đang chật vật từng ngày

Kinh tế - 08/07/2020 23:30
Những khách thuê diện tích lớn cho các khu trò chơi - giải trí, chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp đang phải vật lộn để duy trì diện tích thuê khi người tiêu dùng có xu hướng cắt giảm ngân sách cho nhóm hàng và dịch vụ này.

Côn Đảo tấp nập du khách sau dịch COVID-19

Du lịch - 08/07/2020 23:00
Theo tính toán của những người làm dịch vụ du lịch trên Côn Đảo, mỗi ngày huyện đảo này đón khoảng 2.500 đến 3.000 du khách, vào dịp cuối tuần sẽ tăng lên khoảng 4.000 du khách. Những tính toán này dựa trên các chuyến tàu đến từ Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng và các chuyến bay từ các nơi đến Côn Đảo.

TP.HCM: Phòng khám Đa khoa Hà Đô vẽ bệnh ‘làm tiền’ bệnh nhân

Thời sự - 08/07/2020 22:30
Không những chỉ định thực hiện các kỹ thuật không cần thiết, vẽ bệnh, mà Phòng khám Đa khoa Hà Đô còn thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn nhiều so với giá niêm yết, gây bức xúc cho người bệnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt những sai phạm trên của phòng khám này.

Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo, Tiểu Vy làm đại sứ Hoa hậu Việt Nam 2020

Giải trí - 08/07/2020 22:00
Hoa hậu Hà Kiều Anh, Á hậu Thụy Vân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NTK Lê Thanh Hòa... sẽ là những thành viên ban giám khảo của Hoa hậu Việt Nam 2020.

Trung Quốc tuyên bố hạn chế thị thực công dân Mỹ vì chuyện Tây Tạng

Thế giới - 08/07/2020 21:52
Bắc Kinh mới đây tuyên bố áp dụng hạn chế thị thực đối với công dân Mỹ để đáp trả biện pháp tương tự của Washington đối với quan chức Trung Quốc liên quan đến vấn đề Tây Tạng.

Bị công ty tài chính đòi nợ kiểu đe dọa, khủng bố, người dân cần làm gì?

Thời sự - 08/07/2020 21:30
Nhiều khách hàng phản ánh rằng nhiều bên thu hồi nợ có những biện pháp đe dọa thu hồi nợ khiến họ cảm thấy rằng thân thể, tính mạng, uy tín của bản thân bị đe dọa. Trong những trường hợp này thì khách hàng có thể trình báo sự việc đến chính quyền địa phương, cơ quan công an để được can thiệp, giải quyết”, Thạc sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp nói.

Sáu tháng, hơn 2.000 cuộc tấn công mạng

Công nghệ - 08/07/2020 21:00
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) đã ghi nhận 2.017 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Quan nhất thời, dân vạn đại

Thời sự - 08/07/2020 20:30
Có lẽ ông Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã hiểu sai câu thành ngữ “Quan nhất thời, dân vạn đại”…

Thủ tướng đốc thúc triển khai nhanh 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

Thời sự - 08/07/2020 20:00
Sáng nay 8.7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020.

Hệ thống DNS Root tại Việt Nam giúp tăng tốc độ truy cập tên miền

Công nghệ - 08/07/2020 19:30
Việc triển khai hệ thống DNS Root tại Việt Nam giúp tăng tốc độ truy cập tên miền nói chung và tên miền quốc gia “.vn” nói riêng, giảm lưu lượng kết nối quốc tế từ Việt Nam vì toàn bộ truy cập tới hệ thống DNS Root từ Việt Nam đều được thực hiện qua máy chủ này.

Bộ GD-ĐT lên tiếng việc du học sinh Việt có thể bị trục xuất khỏi Mỹ

Thời sự - 08/07/2020 19:00
Ngày 8.7, Bộ GD-ĐT cho biết về việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ, đại diện Cục Hợp tác quốc tế (Bộ GD-ĐT) đã tiến hành trao đổi với các cá nhân, tổ chức liên quan.

Chính quyền Trump gây sức ép với du học sinh tại Mỹ

Thế giới - 08/07/2020 18:30
Cục Hải quan và nhập cảnh Mỹ (ICE) mới đây thông báo du học sinh tại Mỹ có thể sẽ phải rời khỏi nước này nếu nơi họ đang theo học chuyển sang dạy 100% trực tuyến (online) vào học kỳ mùa thu tới. Quy định được cho là nhằm thúc đẩy chương trình nghị sự chống nhập cư lâu nay và buộc các trường học Mỹ phải mở cửa trở lại.

Thiết bị mới tạo ra điện bằng bóng râm

Công nghệ - 08/07/2020 18:00
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học quốc gia Singapore đã tạo ra một thiết bị mới khai thác sự tương phản giữa các điểm sáng và bóng râm để tạo ra dòng điện. Nghiên cứu này đã được báo cáo trên tạp chí Năng lượng và Khoa học Môi trường vào ngày 15.4.

Bi kịch đằng sau bộ phim kinh dị Nhật rùng rợn bậc nhất thế giới

Điện ảnh - 08/07/2020 18:00
Phiên bản truyền hình được coi như tiền truyện của “Ju-On” (2000) đã cho khán giả thấy góc khuất đầy bạo lực gây ra bởi những con người đã bị tha hóa tận cùng.

Triệt phá kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên bán qua Facebook

Kinh tế - 08/07/2020 17:30
Sau khi chốt các đơn hàng của khách trên Facebook, các lô hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát nhanh, đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020