NSƯT Thành Lộc: "Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh"

29/01/2021 18:30
NSƯT Thành Lộc: "Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh"

Theo Thành Lộc, nhiều khán giả… xấu hổ thay nghệ sĩ, thậm chí chê bai, cười cợt khi thấy họ bán hàng mưu sinh. "Có khán giả bảo, nghệ sĩ mà đi bán khô gà, nghệ sĩ mà đi bán đồ tạp hóa", anh kể.

"Khán giả đôi khi xấu hổ thay nghệ sĩ chúng tôi rồi… chê bai"

NSƯT Thành Lộc đã chia sẻ một số suy nghĩ của mình về chuyện nghệ sĩ và dịch Covid-19 trong chương trình "Chuyện ngại nói" với Xuân Lan.  Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhiều nghệ sĩ vì không có show nên chuyển qua bán hàng online để mưu sinh.

"Người thì làm chân gà, người thì làm khô cá, tôm khô bán; người nấu bún bò… rao trên mạng thì đồng nghiệp, khán giả vào mua ủng hộ, đó là mưu sinh, tôi nghĩ không có gì phải xấu hổ", Xuân Lan kể.

NSƯT Thành Lộc: Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh - 1

NSƯT Thành Lộc chia sẻ về công việc mưu sinh của nghệ sĩ trong thời điểm giãn cách vì dịch Covid- 19. (Ảnh chụp màn hình)

Thành Lộc thì cho rằng, anh thán phục các nghệ sĩ đó vì anh không biết làm, không thể làm được như họ: "Tôi thán phục các bạn đó, bởi tôi không làm chuyện đó được. Tôi không biết làm. Tôi chỉ lanh lợi cái miệng trên sân khấu thôi, chứ bảo tôi livestream quảng cáo, bán hàng tôi không làm được. Tôi tin vào tử vi lắm. Tôi tin rằng mình không có số làm chuyện đó.

Tôi thấy nhiều bạn nghệ sĩ rao bán hàng trên mạng rất giỏi. Tôi tự nhủ họ làm hay quá, rất nể họ. Tôi thán phục họ. Họ truyền cho tôi cảm hứng tích cực, rằng họ có thể bươn chải bằng mọi cách để duy trì cuộc sống của mình ổn định.

Và điều tôi nể các nghệ sĩ đó ở chỗ không xấu hổ. Bởi có khán giả đôi khi… xấu hổ dùm nghệ sĩ chúng tôi. Từ đó, họ chê bai: "Trời ơi, nghệ sĩ mà đi bán khô gà, nghệ sĩ mà đi bán đồ tạp hóa".

Tôi nghĩ, nghệ sĩ cũng là con người mà. Người ta cũng cần nuôi bản thân, người ta cũng cần nuôi con cái, nuôi cha mẹ và không tự ái về chuyện đó.

Chuyện nghệ sĩ chúng tôi lao động trên sân khấu hay đi bán hàng trên mạng thì suy cho cùng vẫn là đem công sức của mình ra để kiếm tiền. Đó là lao động và là kiếm tiền chân chính.

Tôi không làm được điều đó nên rất ngưỡng mộ, rất nể và quý trọng những người bạn nghệ sĩ của tôi đã làm được."

Trước đó, NSƯT Thành Lộc từng chia sẻ về thời điểm giãn cách xã hội vì dịch Covid- 19, sân khấu đóng cửa, bản thân anh "chết cứng vì không có thu nhập". "Trong thời gian giãn cách, có người em diễn viên chuyển qua bán hàng online để kiếm sống. Còn tôi không có cách gì khác ngoài việc bán bớt đồ trong nhà đi…", anh kể.

Nam diễn viên phim "Nước mắt học trò" chia sẻ thêm rằng, bản thân không dám ra đường vì không có tiền. Mỗi tháng anh phải gánh các khoản trả góp, tiền nhà, xe, các chi phí khác. Mới đây, Thành Lộc phải bán đi một số món đồ giá trị trong nhà để trả lãi ngân hàng…

"Nếu không bị dịch bệnh, chị em tôi ít nói chuyện lắm…"

Theo NSƯT Thành Lộc, chưa một quốc gia nào dám tuyên bố hết dịch. Dịch có thể đến bất cứ lúc nào, bùng phát không ai biết trước và tất cả mọi người đều có thể trở thành nạn nhân của nó.

NSƯT Thành Lộc: Nghệ sĩ bị chê bai vì bán khô gà, đồ tạp hóa mưu sinh - 2

NSƯT Thành Lộc cảm thấy hối tiếc khi trước đây không có nhiều thời gian ở bên, quan tâm đến mẹ. (Ảnh: TL)

"Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì tôi nghĩ thời điểm mọi người ở chung nhà có thể quan tâm đến nhau nhiều hơn. Tôi nghĩ, đôi khi người mẹ suốt ngày bươn chải ngoài đường, chỉ biết đem tiền về để cho con có tiền đi học, có ăn có mặc. Nhưng đôi khi đứa con lại cần bàn tay người mẹ xoa lên trán xem mình có bị sốt hay không, mà người mẹ lại quên mất việc đó. Không phải người mẹ vô trách nhiệm mà vì người mẹ đó không có thời gian.

Nhưng trong thời gian giãn cách xã hội, ở nhà, người mẹ có thể làm được chuyện đó. Họ quan tâm đến nhau, đến mẹ, đến cha mình.

Nói đâu xa, mẹ tôi đã qua đời trước thời điểm dịch bệnh. Tôi nhớ lại quãng thời gian mẹ tôi bắt đầu già yếu, tôi cũng không có thời gian thăm hỏi mẹ. Cả ngày tôi đi đến khuya mới về. Mẹ ngủ thì thôi, mẹ còn thức thì giỏi lắm mới hỏi thăm được vài câu rồi đi lên lầu.

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người con mới có thời gian để ý xem hôm nay mẹ có sốt không, ba có ốm không, có khó khăn trong vấn đề thở hay không bởi vì lo lắng chuyện virus tấn công người già yếu.

Dù không nói ra hay ngại nói nhưng tôi biết có người con thời điểm dịch bệnh mới giật mình nhận ra mối quan hệ người thân trong gia đình, chú ý, quan tâm nhau nhiều hơn", Thành Lộc chia sẻ.

Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ: "Nói đâu xa, các chị lớn của tôi, người thì sống ở nước này, người sống ở nước kia. Trong thời gian giãn cách xã hội, chúng tôi lại có nhiều thời gian trò chuyện trên mạng xã hội, hỏi thăm, quan tâm nhau lắm. Nếu không bị dịch bệnh, chị em tôi ít nói chuyện lắm, ai cũng lo bươn chải cuộc sống của mình…".

Nguyễn Hằng


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Chăm em một đời’ - MV ngọt ngào thêm khẳng định Đức Phúc chính là ‘hoàng tử Valentine’ của làng nhạc Việt

Mùa Valentine 2025, "hoàng tử Valentine" Đức Phúc chính thức trở lại với bản tình ca ngọt ngào mang tên "Chăm em một đời", đánh dấu năm thứ ba đồng hành cùng thương hiệu trang sức PNJ.

Cần Thơ: Mãn nhãn với chương trình Sắc xuân trên phố

Chương trình Sắc xuân trên phố với nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn tái hiện nét văn hóa, con người miền Tây trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

VTV thông tin ghi hình đêm diễn cuối không có khán giả vì dịch COVID-19 phức tạp

BTC ê kíp Táo quân vừa thông báo lịch ghi hình Táo quân 2021 ngày 28.1 sẽ không được diễn ra như dự định.

Táo quân 2021 - Các Táo toát mồ hôi khi bị Cô Đẩu phiên bản rô-bốt Lâm Vỹ Dạ "xoay"

Các Táo Xã hội, Kinh tế, Giáo dục, Y tế… toát mồ hôi khi bị "Cô Đẩu" phiên bản rô-bốt Lâm Vỹ Dạ "xoay" trong buổi chầu cuối năm.

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Sáng 27.1, nghệ sĩ nhân dân (NSND) Trung Kiên đã qua đời tại nhà riêng ở Hà Nội vì tuổi cao sức yếu. Ông hưởng thọ 82 tuổi.

Chuyện chưa kể về cố nhạc sĩ Thanh Tùng qua lời con gái

Người ta nói nhiều về tình yêu của cố nhạc sĩ Thanh Tùng, nhưng với chị Nguyễn Bạch Dương thì nhạc sĩ là người rất giàu tình cảm, đối với bạn bè, gia đình, thậm chí cả những người ông không quen...

Người dân Hà Nội được trải nghiệm bay khinh khí cầu dịp Xuân Tân sửu 2021

Chương trình nghệ thuật nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ được tổ chức trong Hội Xuân 2021 từ ngày 29.01.2021-07.02.2021.

Sử dụng công nghệ AI trong âm nhạc để làm sống lại giọng người đã khuất

Hàn Quốc đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đưa giọng hát của những ca sĩ đã khuất đến với công chúng thời nay. Song việc này lại dấy lên nhiều lo ngại về mặt đạo đức và vấn đề bản quyền.

Á khôi Ngô Mỹ Hải không kỳ thị chuyện hát nhép

Á khôi Ngô Mỹ Hải bộc bạch: “Bản thân em không kì thị vấn đề hát nhép, nếu xuất hiện trên sân khấu và muốn phần trình diễn của mình được tốt hơn thì em quan niệm không có điều gì xấu khi lựa chọn hình thức hát nhép”

Phim Sex Education: vì sao cha mẹ không nhận ra điều con muốn để rồi phải sống trong ân hận

Từ sách - Phim - Ứng Hà Chi - 22/02/2025 13:00
Chỉ 1 câu nói ngắn nhưng nó khiến tôi thức tỉnh và nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình vẫn đang mắc trong hành trình nuôi dạy con trưởng thành nên người.

Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?

Kỹ năng - Cẩm Hà - 22/02/2025 12:00
Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?

Võ công của Trương Tam Phong tuy phá vỡ giới hạn võ học nhưng có người khiến ông bại trận hoàn toàn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2025 11:00
Trương Tam Phong được biết đến là cao thủ số một trong tiểu thuyết "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" của Kim Dung.

Travel blogger Lý Thành Cơ: Khi những hành trình xa xôi dẫn ta về với chính mình

Phong cách sống - YÊN VŨ - 22/02/2025 10:00
Tại sự kiện Have a Sip Book Club, giữa sự háo hức của những độc giả, travel blogger Lý Thành Cơ không chỉ kể về những chuyến đi đầy cảm hứng, mà còn chia sẻ những chiêm nghiệm sâu sắc về cách cân bằng giữa công việc, đam mê và cuộc sống cá nhân.

Con đường chính trực - Từ bỏ tình trạng chối bỏ thực tại

Từ sách - Phim - TĐ - 22/02/2025 09:00
Tình trạng chối bỏ thực tại là một cơ chế sinh tồn giúp chúng ta tránh khỏi cái chết do sốc bằng cách ngăn chúng ta nhận thức về những điều quá đáng sợ đến mức chúng ta không thể đối diện.

Chăm sóc bản thân thật sự - 4 nguyên tắc giúp phụ nữ chăm sóc bản thân đúng nghĩa

Từ sách - Phim - Quìn - 22/02/2025 08:00
Trong nhịp sống hối hả, nhiều phụ nữ quen đặt nhu cầu của người khác lên trước, quên đi chính mình. Nhưng chăm sóc bản thân không phải là một sự nuông chiều nhất thời – đó là cách để bạn duy trì sự cân bằng, hạnh phúc và sức mạnh nội tâm.

Kịch bản '7 ngày đốn tim' của đường dây tội phạm chuyên nhắm vào phụ nữ cô đơn

Kỹ năng - Minh Đức - 21/02/2025 13:00
Lời khai ban đầu của các đối tượng khiến không ít người giật mình về kịch bản tinh vi  “7 ngày xây dựng lòng tin” đánh vào tâm lý, lòng tham của nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ độc thân.

Trào lưu diện chiếc váy hồng hot nhất mạng khiến nhiều người lo kẻ xấu lợi dụng

Thư giãn - Hoàng Hà - 21/02/2025 12:00
Trong khi nhiều người đua nhau dùng app BeautyCam tạo ảnh mình mặc "chiếc váy hồng hot nhất cõi mạng", nhiều người lo bị kẻ gian lợi dụng khi đua theo trào lưu này.

Trước ‘câu hỏi muôn thuở’ AI có tiêu diệt con người không: Deepseek đưa câu trả lời gây bão mạng

Suy ngẫm - Tiểu Lam - 21/02/2025 11:00
Câu trả lời của ứng dụng AI này khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Không phải vì người khác, mà vì chính bạn

Từ sách - Phim - Ngọc Thúy - 21/02/2025 10:00
Tôi đã từng nghĩ rằng, khi lớn lên, quá khứ cũng chỉ là một câu chuyện cũ kỹ không còn ảnh hưởng. Nhưng khi cầm cuốn “Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong” (Healing Your Lost Inner Child) của Robert Jackman, tôi nhận ra mình đã nhầm.

Con đường chính trực – Học cách xuyên qua nỗi đau và thoát ra ở cuối con đường

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 21/02/2025 09:00
Năm tháng trôi qua, tôi bắt đầu bớt bám giữ những niềm tin gây đau khổ cho mình. Tôi đặt nghi vấn về chúng. Tôi nghi ngờ chúng.

Quên hôm qua - Sống cho ngày mai: Học cách buông bỏ và tha thứ

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 21/02/2025 08:00
Ở lần tái bản này, First News đã làm mới hình thức cuốn sách “Quên hôm qua - Sống cho ngày mai”, từ việc thiết kế bìa cho đến thay đổi khổ sách, nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn mới mẻ và gần gũi hơn với những điều mà Tiến sĩ Tian Dayton đã chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý “đọc vị” vì sao hầu hết người mượn tiền đều không muốn trả lại

Phong cách sống - Trang Đào - 20/02/2025 13:00
Tại sao hầu hết những người vay tiền không muốn trả lại? Đây là câu trả lời hay nhất mà bạn từng nghe!

Trò chuyện với AI: Câu trả lời của DeepSeek 'chấn động' đến mức nào khiến cộng đồng mạng rơi lệ

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 20/02/2025 12:00
Một cô gái đã chia sẻ cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với DeepSeek lên MXH, tiết lộ rằng cô đã bật khóc trước những câu trả lời của AI này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 22/02/2025