Những điểm đến yêu thích của du khách Việt dịp Tết 2022

Nhật Hạ30/01/2022 16:00
Những điểm đến yêu thích của du khách Việt dịp Tết 2022

Theo dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng du lịch trực tuyến Agoda, đa số các thành phố biển đang là điểm đến của khách du lịch Việt Nam vào dịp Tết Nhâm Dần.

Trong bối cảnh công nghệ số ngày càng hiện đại và dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng, thì xu hướng khách tự đặt tour, phòng qua các nền tảng trực tuyến cũng gia tăng.

Thống kê từ nền tảng trực tuyến Agoda mới đây cho thấy các thành phố biển chiếm đa số các vị trí trong Top 8 điểm đến có lượt đặt phòng nhiều nhất Tết Nguyên đán, với Phú Quốc (1), Đà Lạt (2), Nha Trang (3), Vũng Tàu (4), Phan Thiết (5), Đà Nẵng (7)và Quy Nhơn (8) có mặt trong bảng xếp hạng.

phu-quoc.jpg
Các thành phố biển là lựa chọn phổ biến của du khách vào dịp Tết Nhâm Dần. Trong ảnh là một bãi biển ở Phú Quốc 

Trong top 8 điểm đến này, đa số du khách chọn du lịch trong dịp Tết là các thành phố biển như Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết…

dalat.jpg
Khí hậu mát mẻ cùng những mùa hoa ở Đà Lạt luôn biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Việt Nam

Bên cạnh đó, Đà Lạt (hạng 2) và TP.HCM (hạng 6) cũng chiếm những thứ hạng cao trong lòng du khách vào dịp nghỉ lễ sắp tới. Ngoài ra, du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 – 5 sao trong các chuyến du lịch.

Bảng xếp hạng cho thấy, du lịch biển và thiên nhiên chiếm hầu hết cho chuyến hành trình trong dịp Tết của du khách Việt.

Ngoài ra, dựa trên dữ liệu từ Agoda cho thấy, trên quy mô toàn châu Á, các khu đô thị lớn và thành phố thủ đô vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách các quốc gia đó, bao gồm Thượng Hải (lựa chọn số 1 tại Trung Quốc), Tokyo (lựa chọn số 1 tại Nhật Bản), Kuala Lumpur - Malaysia, Manila - Philippines và Bangkok - Thái Lan. Tại một số thị trường khác như Bali - Indonesia, Đảo Jeju - Hàn Quốc, Đài Trung - Đài Loan và Phú Quốc- Việt Nam, du khách có xu hướng lựa chọn khu nghỉ dưỡng làm điểm đến lưu trú trong kỳ nghỉ của mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Loạt câu đố tinh mắt tưởng dễ nhưng khiến bạn phải "xoắn não"

Bạn có thể giải được những câu đố này trong 20 giây không?

Dân Sài Gòn chen chân tham quan đường hoa Nguyễn Huệ

Tối 29/1 ( tức 27 tháng Chạp) đường hoa Nguyễn Huệ TPHCM chính thức khai mạc đón hàng nghìn người dân đến tham quan, vui chơi và chụp ảnh.

Chăm ông ba mươi

Tôi và chú hổ giống Bengal nặng hơn 200kg chỉ cách nhau chừng ba tấc. Một tiếng "khì…." mạnh kèm theo cái mõm nhăn tít há rộng khoe đôi nanh dài gần một tấc của nó khiến tôi bật ngửa.

Nhiều hội, chợ hoa Xuân TP.HCM đang mở cửa phục vụ người dân

TP.HCM đã 3 tuần liên tiếp là "vùng xanh". Điều này khiến mọi người có thể dạo chơi ở các đường hoa, hội hoa xuân trong Tết một cách thoải mái và “tự tin” hơn.

Tối nay 29.1 Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc

Tối nay 29.1 (27 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc. Đây là lần thứ 19 Đường hoa được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP.HCM, kể từ lần đầu tiên vào năm 2004.

Khách Tây lạ lẫm với những phong tục và kiêng kị của tết Nguyên Đán

Một chuyên gia du lịch đến từ Rayburntours, hãng lữ hành có trụ sở tại Anh có dịp đến Trung Quốc trong dịp tết Nguyên Đán nên đã trải nghiệm nhiều phong tục tập quán đặc biệt và tỏ ra khá ngạc nhiên.

Gói trọn cả thanh xuân và sự trưởng thành trong một bức ảnh

Chuyên gia thiết kế đồ họa người Hà Lan - Ard Gelinck được biết đến với loạt ảnh khắc họa các ngôi sao khi còn trẻ bên cạnh hình ảnh của chính họ trong hiện tại.

6 câu đố tìm đồ vật tưởng dễ nhưng rất 'khoai'

Hãy cố gắng tìm các đồ vật bị giấu trong các bức tranh dưới đây.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS