Nhà sản xuất phim 'Cậu Vàng' phản hồi tin đồn chó thuần Việt đóng thế cho chó Nhật

30/08/2019 11:42
Nhà sản xuất phim 'Cậu Vàng' phản hồi tin đồn chó thuần Việt đóng thế cho chó Nhật

Đại diện đoàn phim Cậu Vàng ngày 29.8 ra thông cáo cho biết thông tin dùng 2 chú chó ta đóng thế các cảnh bị tra tấn, đánh đập cho chó Nhật là không đúng sự thật.

Vụ việc xuất phát từ chuyện nhà sản xuất chọn chó Nhật Shiba Inu vào vai cậu Vàng. Sau đó, thông tin trên mạng cho rằng đoàn phim chọn thêm 2 chú chó ta để đóng thế cho chó Nhật ở những cảnh bị tra tấn, đánh đập, xích thòng lọng. Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng kêu gọi tẩy chay bộ phim.

Trả lời báo chí về vấn đề này, đại diện đoàn phim cho biết sẽ không có bất cứ cảnh đánh đập nào với cậu Vàng. “Dù sử dụng bất cứ chú chó nào, chúng tôi cũng chăm sóc, bảo vệ chu đáo. Tất cả những thông tin sai lệch trên chỉ là suy luận của một bộ phận khán giả. Bộ phim này chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người và động vật. Vì thế không có lý do gì đoàn phim lại đối xử không tốt với con vật đáng yêu”, người đại diện khẳng định.

Ekip Cậu Vàng khẳng định không có chuyện phân biệt đối xử giữa chó ta và chó Nhật

Nói về chú chó Nhật được chọn, ekip Cậu Vàng khẳng định: “Cho đến hiện tại, Bé Vàng có ngoại hình, kỹ năng và các tố chất khá phù hợp. Cộng với bộ phận chuyên môn sẽ tạo hình cho nhân vật “bốn chân” này, chúng tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh Bé Vàng trong tác phẩm là một chú chó gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe đóng góp của tất cả khán giả.

Một điểm quan trọng nữa, bộ phim Cậu Vàng được phóng tác chứ không phải dòng phim chuyển thể nguyên bản hay phim tài liệu nên cách thể hiện cũng khác nhau. Tác phẩm văn học Lão Hạc khá ngắn và ít chất liệu để khai thác cho một bộ phim điện ảnh, nên chúng tôi chọn cách thể hiện theo hình thức phóng tác để truyền tải giá trị tác phẩm một cách trọn vẹn hơn”.

Trước nhiều tranh cãi mạnh mẽ từ dư luận, phía đoàn phim khẳng định vai cậu Vàng vẫn chưa có lựa chọn cuối cùng, họ vẫn đang tiếp tục săn tìm cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác.

Đan Thùy


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

The Odyssey: Hành trình soi tỏ bản ngã mỗi người

Điều khiến The Odyssey đặc biệt không nằm ở hành trình dài mười năm lênh đênh của vị vua xứ Ithaca, mà ở chỗ hành trình ấy thực chất là một chuyến đi vào nội tâm. Odysseus tưởng như đang tìm đường trở về quê hương, nhưng điều ông thực sự tìm kiếm là chính mình - con người đã bị chiến tranh, sự kiêu hãnh và những mất mát làm thay đổi.
2

Game of Thrones và bài học quyền lực mà không trường kinh doanh nào dạy

Trong suốt tám mùa của Game of Thrones, hàng chục nhân vật đã tranh giành ngai vàng. Họ có quân đội, có rồng, có gia tộc quyền lực, có chính danh dòng máu hoàng tộc. Phần lớn đều chết.

Kết quả mùa phim hè năm 2019: Disney chiếm ngôi vương

Disney thắng lớn trong khi Universal vấp phải thất bại này đến thất bại khác trong mùa phim hè năm nay.

Hé lộ bộ trang sức khủng trong 'Downton Abbey' bản điện ảnh

Phiên bản điện ảnh của Downton Abbey sẽ tập trung vào chuyến thăm của vua George và hoàng hậu Mary đến tòa lâu đài Downton Abbey.

‘Nữ hoàng băng giá’ Elsa sẽ không có mối tình đồng tính trong 'Frozen 2'

Bất chấp nỗ lực kêu gọi của nhiều khán giả thuộc cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), Disney khẳng định sẽ không nhắc đến đời sống tình cảm của “nữ hoàng băng giá” Elsa trong 'Frozen 2'.

Bao Thanh Thiên 2019 bị khán giả hờ hững

Chiếu giờ vàng của TVB, song Bao Thanh Thiên: Tái khởi phong vân có tỷ lệ người xem thấp nhất trong số phim của nhà đài năm nay.

Không có MCU, Spider Man vẫn dễ dàng phát triển

Tại sự kiện D23 Expo được tổ chức vào cuối tuần rồi, cả Kevin Feige và Tom Holland đều đã có những chia sẻ cũng như dự định trong tương lai của nhân vật Spider Man.

Chọn chó Nhật vào dự án, phim 'Cậu Vàng' có nguy cơ bị tẩy chay

Khán giả tỏ ra khá bất bình khi đạo diễn Trần Vũ Thủy và ê-kíp sản xuất chọn một chú chó giống Shiba Inu (đến từ Nhật) để đảm nhận vai “cậu Vàng” trong tác phẩm cùng tên.

‘Thưa mẹ con đi’ đạt 100.000 lượt khán giả nhưng vẫn chưa thể hòa vốn

Tuy nhận được sự ưu ái từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), khả năng thu hồi vốn của ‘Thưa mẹ con đi’ khá mỏng manh.

Người châu Á thổi hồn cho ‘Raya và con rồng cuối cùng’ của Disney

Raya là một chiến binh đơn độc đang cố gắng cứu thế giới của mình và quyết tâm tìm ra con rồng cuối cùng, người mà cô tin rằng có sức mạnh để cứu thế giới huyền thoại Kumandra.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS