Chủ nhật, 05/04/2020

Người nghèo trọng sức khoẻ, người giàu trọng tiền bạc: Con người sống ở đời ngoại trừ sức khỏe, mọi thứ đều là phù du

26/03/2020 11:52
Người nghèo trọng sức khoẻ, người giàu trọng tiền bạc: Con người sống ở đời ngoại trừ sức khỏe, mọi thứ đều là phù du

Colton nói: "Những người nghèo khổ nhất cũng sẽ không vì tiền mà vứt bỏ sức khỏe, nhưng những người giàu có nhất vì sức khỏe cam tâm tình nguyện từ bỏ tất cả tiền bạc".

Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Sức khỏe là cội nguồn của mọi niềm vui và hạnh phúc. Dù là ai cũng đều nên giữ lấy.

01
Cuộc sống hữu hạn, sức khỏe vô giá

Có đôi vợ chồng nọ đi làm trở về nhà phát hiện có ba ông lão râu trắng ngồi trước cổng. Hai vợ chồng đưa mắt nhìn nhau rồi nói: "Chúng tôi không biết các ông là ai. Nhưng có lẽ các ông  đã đói, mời các ông theo chúng tôi vào nhà ăn chút gì lót dạ".

Không ngờ, họ xua tay, rồi một người trong số họ lên tiếng giải thích: "Tên tôi là Sức Khỏe, vị đây tên Của Cải và vị kia tên Thành Công, hai người có thể vào trong nhà bàn bạc xem muốn mời ai trong số chúng tôi vào làm khách".

Thấy vậy, hai vợ chồng vội bước vào trong bàn bạc.

Người vợ nói: "Để Của Cải vào đi, như vậy chúng ta sẽ có rất nhiều tiền tài của cải".

Người chồng không đồng ý: "Không được, em xem gần đây công việc của anh không được thuận lợi lắm, chúng ta nên mời Thành Công vào mới đúng".

Cô con gái của họ đứng bên cạnh lắng nghe rồi cất tiếng: "Tại sao lại không mời Sức Khỏe vào ạ? Như thế cả nhà mình sẽ đều khỏe mạnh và sống hạnh phúc bên nhau cả đời".

Người chồng xoa đầu cô con gái, rồi quay lại nói với vợ: "Chúng ta hãy nghe lời con gái, mời Sức Khỏe vào nhà làm khách".

Người vợ gật đầu đồng ý rồi bước ra cổng: "Xin hỏi vị nào là Sức Khỏe? Xin mời vào trong ạ".

Sức Khỏe đứng dậy tiến vào trong, Của Cải và Thành Công cũng đứng dậy và theo ngay sau.

Người vợ ngạc nhiên hỏi Của Cải và Thành Công: "Tôi chỉ mời Sức Khỏe vào thôi mà, tại sao hai vị cũng vào theo?"

Của Cải và Thành Công vuốt râu ung dung nói: "Sức Khỏe dù đi đến đâu, chúng tôi cũng sẽ đều theo đến đó, bởi chúng tôi không thể rời xa Sức Khỏe. Nhưng nếu không mời Sức Khỏe, hai người trong số chúng tôi dù ai vào trong cũng đều sẽ nhanh chóng mất đi sinh mệnh và sức sống".

Nghe xong câu chuyện, ai nấy cũng đều giật mình, nếu như người được mời vào là Của Cải hoặc Thành Công, gia đình đó dù có được niềm vui và bất ngờ ngắn ngủi nhưng không có sức khỏe, chẳng bao lâu sau mọi thứ đều là phù du.

Thử hỏi nếu là bạn, bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

Chúng ta từng vì của cải mà tranh giành sứt đầu mẻ trán; Cũng đã từng vì thành công mà thịt nát xương tan và cuối cùng không thể vượt qua được cửa ải sức khỏe.

Sức khỏe giống như số 1. Của cải, sự nghiệp, gia đình như số 0. Chỉ khi nắm chắc số 1 thì mới có được vô vàn số 0 ở phía sau. Ngược lại, sẽ chẳng có gì trong tay cả.

Trước khi đưa ra sự lựa chọn, ông trời đã cho gia đình họ một cơ hội. Đó là sự lựa chọn của cô con gái. Những người càng có tâm hồn trong sáng càng dễ phát hiện thấy sự tồn tại của những thứ quan trọng nhất.

Hãy nhớ rằng: không phải vì bạn thành công rồi mới có của cải, sức khỏe. Mà là bởi bạn có sức khỏe rồi mới có được thành công và giữ được của cải.

Người nghèo trọng sức khoẻ, người giàu trọng tiền bạc: Con người sống ở đời ngoại trừ sức khỏe, mọi thứ đều là phù du - Ảnh 1.

02
Thước đo hạnh phúc đời người đó chính là sức khỏe

Con người đến thế giới này bằng tiếng khóc và ra đi cũng bằng tiếng khóc. Bắt đầu từ niềm vui và kết thúc trong nỗi buồn. Thà tìm cách làm thế nào để sống tốt còn hơn là truy vấn chết là gì.

Từng nghe có người hỏi rằng: "Đến tuổi trung niên, cái gì là quan trọng nhất?"

Trong đó câu trả lời được nhiều người tán đồng nhất đó là "sức khỏe".

Đúng vậy, sức khỏe là quan trọng nhất.

Vậy mà, không biết bao nhiêu người hủy hoại sức khỏe xong rồi mới ngộ ra cái đạo lý đơn giản ấy.

Diễn viên Lý Băng Băng nổi tiếng là người "ham công tiếc việc" trong làng giải trí Trung Quốc. Cô từ một huyện thành nhỏ bước lên màn ảnh quốc tế bằng chính tinh thần như sắt đá của mình. Cô đã "bạt mạng" như thế nào?

"98% thời gian của tôi đều dành cho công việc, 2% thời gian còn lại để cho đầu óc nghỉ ngơi và thư giãn".

Nghe nói, cô bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chỉ vì quay phim võ hiệp, hành động quá nhiều. Khi quay loạt phim "Địch Nhân Kiệt", cô còn mắc chứng tràn khí màng phổi tự phát, phải nằm viện quan sát và đặt dẫn lưu hút khí khoang màng phổi. Nhưng cô chỉ nằm viện 2 ngày rồi vội vàng trở lại với công việc quay phim.

Không ít người nhắc nhở cô đừng cố quá, sức khỏe mới là quan trọng nhất. Bởi mỗi lần ốm bệnh thực ra là cơ thể đang phát tín hiệu cảnh báo nguy hiểm.

Năm 2015, Lý Băng Băng quay phim tại Úc, liên tục sốt cao trong vòng 16 ngày. Sức khỏe yếu đến nỗi không thể tự đi lại. Cô bất lực đành gắng gượng hết sức bay về nước điều trị trong đêm. Bệnh tình vừa có chút ổn định, Lý Băng Băng lại lập tức gượng mình quay lại với công việc dang dở, không cho cơ thể nghỉ ngơi một phút nào.

Tuy nhiên, Lý Băng Băng ngoan cố gần đây đã bắt đầu có chút hối hận.

Khi được hỏi: "Bắt đầu từ khi nào, bạn ý thức rằng mình đã là người trung niên?" Lý Băng Băng đã nói: "Kể từ lần ốm nặng đó, tôi đột nhiên cảm thấy sức khỏe của mình không được tốt, không còn được như trước. Dễ bị mệt, mất sức, không còn gắng gượng được như trước kia".

Ngay cả người mạnh mẽ quả quyết như cô, cũng không thể không chấp nhận một sự thật rằng: "Tôi không thể tiếp tục bạc đãi bản thân được nữa, bởi sức khỏe thực sự sẽ xuống cấp trầm trọng".

Giống như những gì mà Stefan Zweig đã viết trong cuốn sách nói về nữ hoàng Marie Antoinette: "Lúc đó bà ấy còn quá trẻ, không biết rằng tất cả những món quà mà vận mệnh ban tặng sớm đã được ngầm gắn mác giá".

Chúng ta theo đuổi cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công, cha mẹ khỏe mạnh….nhưng lại quên rằng, tiền đề của tất cả những ước mơ, khát vọng và mong muốn này là phải có một sức khỏe tốt.

Sức khỏe là vốn để phấn đấu, sức khỏe mới là tài sản lớn nhất của chúng ta.

Con người có gì chứ đừng có bệnh, không có gì chứ đừng không có tiền, thiếu gì chứ đừng thiếu sức khỏe.

Hãy sống thật khỏe mạnh, đó mới là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này.

Người nghèo trọng sức khoẻ, người giàu trọng tiền bạc: Con người sống ở đời ngoại trừ sức khỏe, mọi thứ đều là phù du - Ảnh 2.

03
Mọi chuyện ngoài sinh tử đều là chuyện nhỏ, tuyệt đối không được làm khó bản thân

Muôn vạn phồn hoa chỉ như mây khói thoáng qua, trăm năm sau, dù là ai cũng chỉ còn là nắm cát.

Mấy chục năm ở đời, dù giàu dù nghèo đều cũng chỉ như mây khói thoảng qua. Tiền có quan trọng đến mấy cũng phải có sức khỏe để kiếm, để tiêu.

Cùng với sự gia tăng về tuổi tác, bạn sẽ sớm phát hiện ra rằng, sau khi những lần thức khuya ấy là những ngày hoa mắt chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Dù có ngủ bù nhiều đến mấy cũng không thể đuổi hết cuồng thâm trên đôi mắt.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng, mỗi khi thời tiết thay đổi cơ thể nhức mỏi, mắt mờ, trí nhớ kém, làm gì cũng thấy mệt mỏi và không đủ sức.

Chúng ta luôn nỗ lực làm việc, bạt mạng kiếm tiền. Thế nhưng tiền chưa kiếm được mà người đã đổ bệnh. Bỏ ra cả đống tiền chạy chữa thuốc thang nhưng không thể mua được nguyên kiện sức khỏe ban đầu.

Có người từng nói rằng:

Đừng khoe tiền, bởi một khi vào bệnh viện, tiền sẽ không đáng tiền.

Đừng khoe công việc, bởi một khi gục ngã, sẽ có vô số người làm tốt hơn bạn rất nhiều.

Đừng khoe nhà, bởi một khi bạn nằm xuống, nó sẽ trở thành của hồi môn của người khác.

Thứ duy nhất mà bạn có thể khoe đó chính là sức khỏe của bạn.

Có sức khỏe, của cải tiền tài mới thuộc về bạn; Có sức khỏe thành công mới có ý nghĩa; Có sức khỏe, hạnh phúc mới đong đầy.

Bởi vậy, những lúc mệt mỏi đừng cố quá, cần buông tay hãy buông tay; Tuyệt đối đừng thức khuya, hãy hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ.

Cuộc đời trăm năm như một thoáng. Trong thời gian hữu hạn ấy sống khỏe mạnh mới là quan trọng nhất.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

6 chữ đơn giản nhưng "vạn năng", giúp tìm được lối thoát khi bế tắc: Ai cũng nên biết!

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất 1 lần nghe đến những chữ này. Hãy xem đó là những chữ gì.
2

Thái độ trong nghịch cảnh bộc lộ phẩm cách con người của bạn

Nghịch cảnh là cái bẫy, nhưng nó không phải là cái bẫy đáng sợ nhất. Những người có thể đứng dậy trong nghịch cảnh mới là vĩ đại thật sự.
3

Học kém nên phải rời chùa, trước khi về, chú tiểu hỏi thầy 1 câu và kinh ngạc trước đáp án

Vô cùng thất vọng về bản thân, chú tiểu đã hỏi thầy của mình nên nói gì với gia đình, và đã rất bất ngờ trước câu trả lời mình nhận được.
4

Từ chối chàng trai nghèo, 10 năm sau cô gái giàu có sững sờ khi gặp lại "cố nhân"

Thấm thoắt đã 10 năm qua đi. Ông trời thật biết trêu đùa người ta khi cho họ có cơ hội gặp nhau ở một nơi không ngờ.
5

Làm người, 1 không cười, 2 không nói, 3 không ầm

Đời là bể khổ, cuộc sống vấn dĩ khó khăn, nhưng chúng ta cần phải biết cách tạo ra niềm vui trong bể khổ đó, mệt nhưng vẫn phải mệt một cách vui vẻ, cười tươi sống hết mình với cuộc đời, sống như vậy, mới có ý nghĩa, mới là quý giá!

Ước gì sẽ được nấy, người đàn ông bất ngờ xin mù 1 mắt: Lý do khiến người người phải suy ngẫm

Tại sao ước gì được nấy mà người đàn ông lại không xin nhà hay xin xe mà lại muốn mình mù 1 mắt?

Tạo "làn sóng" với bộ ảnh về những người lính ướt đẫm mồ hôi nơi chống dịch

Thấu hiểu nỗi vất vả của người chiến sĩ đấu tranh trên mặt trận chống dịch, chàng Việt kiều kêu gọi những người trong khu cách ly gây quỹ ủng hộ.

Người cách ly ở KTX âm thầm mua sữa tặng các anh dân quân tự vệ để cảm ơn vì ngày đêm chuyển hàng viện trợ

Chứng kiến hình ảnh không ngại ngày đêm, nắng nóng để vận chuyển hàng tiếp tế vào khu cách ly KTX ĐHQG, những người được cách ly đã âm thầm nhờ người thân mua nước ngọt và sữa để gửi tặng các anh dân quân tự vệ như lời cảm ơn chân thành vì những đóng góp thầm lặng.

Nữ du học sinh Mỹ bị kẹt ở sân bay: Ba mẹ đã khóc rất nhiều, mình vật vờ và không đủ sức bay về nữa

Quyết tâm trở về nhưng nữ du học sinh Mỹ liên tục thất vọng khi cả 2 lần đặt vé đều bị hủy đột ngột. Lạc lõng ngồi giữa sân bay với gần 40 sinh viên khác, cô bạn hụt hẫng không nói nên lời.

Giai đoạn các cặp đôi dễ ly hôn nhất

Những cãi vã, những thử thách, những lo toan, những kỳ vọng... mọi thứ sẽ diễn ra ở giai đoạn "trần trụi" của cuộc hôn nhân. Và vì thế, luôn cẩn trọng với từng giai đoạn này.

Đọc nhiều sách hay là 'lối tắt' đi tới thành công: Tài nguyên tinh thần quyết định phương hướng chính xác!

Chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức hàng đầu thông qua việc đọc, vừa miễn phí, vừa dễ dàng có được, miễn là bạn biết cách chọn lọc cho chính xác và phù hợp với mình.

Tập thói quen tốt để duy trì tâm trạng thoải mái

Chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần lành mạnh và luôn cảm thấy vui vẻ.

Đại dịch Covid-19 qua góc nhìn của Bill Gates: Không phải thảm họa, virus giống như một "sự sửa chữa tuyệt vời" cho thế giới

Tỷ phú 64 tuổi tin tưởng rằng, đại dịch Covid-19 đang diễn ra có một mục đích tâm linh sâu sắc...

Bài thơ 4 câu tóm gọn 8 thiếu sót của đời người, nằm lòng sẽ dễ bề trở nên xuất chúng

Giới trẻ - 05/04/2020 09:00
Ai cũng có một vài thiếu sót, điều quan trọng nằm ở việc chúng ta nhận thức được vấn đề và có biện pháp cải thiện phù hợp.

Chim ưng đổi 150 ngày thống khổ lấy 30 năm tuổi thọ và bài học đắt giá cho những kẻ ưa nhàn hạ

Giới trẻ - 05/04/2020 08:30
Ở tuổi 40, chim ưng bắt đầu lão hoá và không thể săn mồi được nữa. Nó phải đối mặt với 2 lựa chọn khó khăn nhất cuộc đời.

PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan, người góp phần thay đổi thực hành hỗ trợ sinh sản

Giới trẻ - 05/04/2020 08:10
Với nghiên cứu so sánh hiệu quả của chuyển phôi đông lạnh với chuyển phôi tươi ở bệnh nhân không có hội chứng buồng trứng đa nang, PGS-TS Vương Thị Ngọc Lan trở thành một trong số các nhà khoa học được đề cử giải chính Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2020.

Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy

Sách - 05/04/2020 08:00
Đại dịch covid-19 khoảng thời gian để nhìn lại chính mình - dòng sách tâm linh, giá trị sống của Nguyên Phong, sách Hạt giống tâm hồn lượng mua tăng 70-80%...

Chống tin giả về COVID-19 bằng chatbot tương tác đa ngôn ngữ

Công nghệ - 04/04/2020 22:10
Chatbot đa ngôn ngữ được tích hợp trong một ứng dụng được Tổ chức Y tế thế giới - WHO hợp tác với Rakuten Viber thực hiện.

Võ sĩ Anh đau đớn khi mất cả bà và bố vì COVID-19

Thể thao - 04/04/2020 21:40
Võ sĩ boxing người Anh, Anthony Yarde vừa trải qua những ngày đau buồn khi mất bố và bà nộ do cả hai đều nhiễm coronavirus.

Gien chống nắng tự nhiên ảnh hưởng đến cách cơ thể sản sinh ra vitamin D

Sức khỏe - 04/04/2020 21:30
Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Queensland (Úc) đã xác định thấy các biến thể di truyền có thể cung cấp cho con người sự bảo vệ tự nhiên khỏi ánh nắng Mặt trời.

Xét nghiệm bao nhiêu lần để biết bệnh nhân mắc COVID-19 đã “sạch vi rút”?

Thời sự - 04/04/2020 21:20
Hiện nay Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 3 chống dịch COVID-19. Đây là thời điểm nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao.

Ứng dụng NCOVI đã vượt mốc 5 triệu lượt tải

Công nghệ - 04/04/2020 21:00
Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), tính đến 12 giờ ngày 4.4, đã có 5.210.000 lượt tải ứng dụng NCOVI; 6.312.800 bản ghi khai báo y tế tự nguyện; 1.967.100 bản ghi quét mã QR.

Video - Rùng mình cảnh rắn bò lổm ngổm trước kính chắn gió ô tô

Giải trí - 04/04/2020 20:50
Tài xế ô tô đã có một phen hoảng hồn khi phát hiện con rắn chui ra khỏi nắp ca pô và trườn trên kính chắn gió khi xe đang chạy trên đường. Sự việc xảy ra vào ngày 1.4, tại thành phố Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nghệ sĩ Thanh Thuỷ nấu cơm cho người nghèo trong mùa dịch

Giải trí - 04/04/2020 20:30
Kể từ ngày hôm nay, 4.3 nghệ sĩ Thanh Thuỷ cùng anh chị em trong gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, học trò bắt đầu chương trình bữa cơm cho người nghèo trong mùa cách ly dịch cúm Vũ Hán.

Giãn cách xã hội là chiến lược chống dịch COVID-19 tốt nhất

Thời sự - 04/04/2020 20:20
Trong chương trình trực tuyến tổ chức bởi Facebook, kênh truyền hình 7 News, hai báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cùng Straits Times, các chuyên gia y tế tại Hồng Kông, Úc, Singapore đưa ra nhiều nhận định về tình hình phát triển vắc xin ngừa COVID-19, nỗ lực chống dịch trên toàn cầu và một số vấn đề liên quan khác.

Video - Xe cẩu chạy tốc độ cao đâm xe bồn chở nhiên liệu bốc cháy

Thời sự - 04/04/2020 20:00
Hình ảnh trong video cho thấy, chiếc xe bồn bị một xe cẩu đâm khi đang đi qua giao lộ, gây vụ cháy từ nhiên liệu rò rỉ chỉ ít giây sau đó. Vụ tai nạn xảy ra ở Trung Quốc và được camera giám sát ghi lại toàn bộ.

Câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm về cuộc chiến đấu chống Covid-19: Khi đã cận kề cái chết, giàu hay nghèo cũng chẳng còn ý nghĩa

Giới trẻ - 04/04/2020 19:30
"Không quan trọng bạn là ai hoặc bạn đến từ đâu - đây không phải là vấn đề của sự giàu có", một bác sĩ làm việc tại phòng cấp cứu ở Trung tâm y tế Cedars-Sinai nói với phóng viên tờ New York Times.

Clip gã đàn ông văng tục, dọa giết cán bộ vì bị nhắc đeo khẩu trang phòng COVID-19

Thời sự - 04/04/2020 19:28
Nếu có nhiều người vô ý thức, giở thói côn đồ như vậy thì nguy cơ lây lan COVID-19 trong cộng đồng còn tăng cao.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS