Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: Rèn luyện lối sống tốt để chinh phục người mua khó tính nhất

30/09/2020 08:30
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: Rèn luyện lối sống tốt để chinh phục người mua khó tính nhất

Nói tóm lại, để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần rèn luyện những thói quen sống tốt: lạc quan, kiên trì, cam kết hoàn thiện bản thân và liên tục cố gắng. Khi đó, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhà bán hàng vĩ đại mà còn là một con người thực sự vĩ đại.

Dù làm ngành nghề nào, chúng ta cũng đều phải trở thành nhân viên bán hàng ở một mức độ nào đó. Tất nhiên, đối với người làm kinh doanh, học cách bán hàng là một phần quan trọng trong công việc. Nhưng cuộc sống của “phần còn lại” cũng cần rèn luyện kỹ năng này. Cho dù đi xin việc, viết báo, thuyết trình… thì chúng ta cũng đều đang cố "bán" thứ gì đó cho các khán giả của mình.

Vậy làm thế nào để học cách bán hàng tốt hơn? Trong cuốn sách "Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới", bạn sẽ học được cách tiếp cận công việc bán hàng một cách trí tuệ và triết lý hơn. Chỉ bằng cách phát triển những thói quen sống tốt hơn, bạn mới có thể hy vọng trở thành "nhân viên bán hàng" giỏi nhất thế giới.

Bán hàng là một bài học "đắc nhân tâm". Trước khi ai đó quyết định mua hàng, bạn cần có được sự tin tưởng của họ bằng cách thể hiện tình yêu với mọi người mọi lúc có thể. Bắt đầu bằng cách tự nói với bản thân rằng “Tôi sẽ yêu mọi thứ và mọi người” vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy. Khi bạn nói chuyện với một người khác, hãy đảm bảo rằng những từ ngữ bạn sử dụng là lời nói yêu thương, bởi vì chúng có sức mạnh rất lớn.

Ví dụ, nói chuyện âu yếm với những người mà bạn không thực sự thích có thể giúp biến họ từ kẻ thù thành bạn. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên nói lời tích cực với bạn bè, họ có thể trở thành những người bạn thân thiết hơn, gần giống như gia đình. Hành động khởi nguồn từ tình yêu vô cùng quan trọng. Một cách để làm điều này là lần tới khi bạn gặp ai đó, hãy ghi nhớ trong tâm trí những từ như: “Tôi yêu bạn”.

Việc nghĩ thầm những từ này sẽ ảnh hưởng đến ngôn ngữ cơ thể và nét mặt của bạn. Bạn sẽ trở nên cởi mở hơn; bạn sẽ mỉm cười; mắt bạn sẽ sáng lên và giọng nói của bạn trở nên thân thiện hơn. Cách tương tác thân thiện với ai đó cũng sẽ mở rộng trái tim của họ với bạn.

Nhưng lối tư duy này áp dụng cho thị trường như thế nào? Bạn sẽ không chỉ giành được khách hàng khi nói và làm những lời yêu thương mà còn có thể dễ dàng làm suy yếu đối thủ cạnh tranh của mình. Giả sử bạn làm việc cùng với một đối thủ, người cư xử không tốt với bạn, ăn cắp cổ phiếu của bạn hoặc tung tin dối trá về bạn. Bạn có một sự lựa chọn: bạn có thể tìm cách trả thù hoặc bạn có thể đối xử với họ bằng tình yêu.

Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn liên tục đối xử với một người bằng sự tử tế, chẳng hạn như khen ngợi họ làm việc tốt hay giúp đỡ họ theo cách nào đó, ngay cả khi họ không đáp lại, ít nhất họ sẽ ngừng cư xử tiêu cực với bạn.

Một phẩm chất khác của người bán hàng vĩ đại là không bao giờ bỏ cuộc. Bước đầu tiên là mỗi ngày hãy tự nói với bản thân rằng “Tôi sẽ kiên trì cho đến khi thành công”. Khi bạn đối mặt với một chướng ngại, hãy chống lại ý muốn chạy trốn khỏi nó. Hãy xem nó như một thử thách và cố gắng hơn nữa để vượt qua khó khăn.

Hãy tưởng tượng bạn là đại diện một hãng dược phẩm và cả ngày bạn đi bộ từ phòng khám này sang phòng khám khác mà không tạo ra chút doanh thu nào. Chắc chắn, bạn sẽ rất dễ dàng từ bỏ. Nhưng đừng! Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi và tập trung vào cách bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng tiếp theo của mình, sau đó tiếp tục với một tinh thần tích cực, đổi mới.

Hãy nhớ điều này: dù bạn làm gì, đừng kết thúc một ngày với cảm giác thất bại, mà hãy tiếp tục cho đến khi bạn đạt được thành công, dù rất nhỏ. Sự kiên trì là chìa khóa, nhưng tất nhiên, nó là chưa đủ. Là một nhân viên bán hàng, bạn cũng cần phải nổi bật so với đối thủ. Để làm như vậy, đừng bắt chước người khác, cho dù họ thành công đến đâu. Tìm cách phát triển và giàu có theo cách riêng của bạn.

Và cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu mỗi ngày mới mẻ, với thái độ làm việc hết sức mình. Ngay cả khi ngày hôm qua giống như một con tàu đang dần chìm xuống, hãy đặt nó sau lưng bạn. Hãy đi ngủ và thức dậy tươi tỉnh và sẵn sàng đối mặt với ngày mới!

Bạn đang tiến gần hơn đến việc trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất thế giới, nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành. Để thực sự có động lực, đây là một vài thói quen tốt cần học hỏi. Trước tiên, bạn nên biết rằng bất cứ điều gì bạn mơ ước sẽ không thể xảy ra nếu bạn không hành động. Biến giấc mơ thành hiện thực không phải là con đường đơn giản; trên đường đi, thật dễ dàng để trì hoãn.

Vì vậy, nhiều người trong chúng ta đã quyết tâm để có được thân hình cân đối, nhưng khi thực sự phải thay đổi hành vi để đến phòng gym, chúng ta gần như ngay lập tức nhượng bộ và nói rằng chúng ta sẽ đi vào ngày mai. Và cuối cùng, chúng ta không bao giờ làm. Do đó, nếu bất cứ khi nào bạn lập kế hoạch, hãy thiết lập một loạt các hành động giúp bạn đạt được nó ngay lập tức. Nếu ý tưởng của bạn ban đầu có vẻ đáng sợ, hãy nhớ rằng: ngay cả khi bạn thất bại trong lần thử đầu tiên, tốt hơn hết là bạn nên thử, hơn là mãi mãi tự hỏi “Giá như lúc đó mình…”

Thói quen tiếp theo là đặt cho mình những mục tiêu tăng tiến. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm, hãy tìm ra cách bạn có thể vượt qua những gì bạn đã đạt được trong quá khứ. Làm tốt hơn một chút so với ngày hôm qua và cố gắng bán được nhiều hơn, đảm bảo rằng năm nay thậm chí còn có năng suất cao hơn năm trước.

Nói tóm lại, để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần rèn luyện những thói quen sống tốt: lạc quan, kiên trì, cam kết hoàn thiện bản thân và liên tục cố gắng. Khi đó, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhà bán hàng vĩ đại mà còn là một con người thực sự vĩ đại.

Nhập mã TIKITDT9 giảm thêm 5% khi mua sách do "Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới" do Tiki Trading phân phối: http://bit.ly/nguoibanhang-tk hời hạn sử dụng: đến hết ngày 31/10/2020. Số lượng mã giảm giá có hạn.

Trạm Đọc tổng hợp |


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chuyên gia Nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải được "bài toán" vũ trụ, cuộc đời chúng ta sẽ cân bằng và tốt đẹp hơn!

Nhân số học tin rằng, mỗi con số đều mang những định dạng sóng rung có liên quan mật thiết với một lối đi, lối sống, nghề nghiệp hoặc các hành xử, tính tình…
2

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).
3

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.
4

Thay đổi cuộc sống với Nhân số học - Lê Đỗ Quỳnh Hương

Nhân số học là một môn nghiên cứu sự tương quan giữa những con số trong ngày sinh, cái tên với cuộc sống, vận mệnh, đường đời và tính cách của mỗi người.
5

Trò chuyện với vĩ nhân - Cuộc sống là vô tận nhưng ta lại có quá ít lòng kiên nhẫn

Trích dẫn chương Trang Tử, cuốn sách "Trò Chuyện Với Vĩ Nhân"

Sống tối giản - Xu thế của thời đại

Sống tối giản hiện nay đang là xu hướng phát triển của rất nhiều người trên nhiều quốc gia tiên tiến. Cuốn sách “Sống tối giản” của tác giả Joshua Becker sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều khám phát bất ngờ và rất thú vị.

Sống tối giản - Tủ quần áo nói gì về bạn: Dọn dẹp tâm trí bằng cách tối giản cuộc đời của mình

Trích dẫn chương 1, cuốn sách "Sống Tối Giản - Tối Thiểu Để Đạt Tối Đa"

Giải Sách hay 2020: Tiểu thuyết ‘Từ Dụ thái hậu’ và nhà văn Trần Thùy Mai được vinh danh

Từ Dụ thái hậu – tác phẩm tâm huyết của nữ nhà văn nổi tiếng xứ Huế Trần Thùy Mai đã giành giải thưởng ở hạng mục Sách văn học của Giải Sách hay lần thứ 10 – 2020 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách hay và Sáng kiến OpenEdu tổ chức bình chọn.

Hội chợ sách lớn nhất thế giới năm nay sẽ tổ chức trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 hội chợ sách quốc tế Frankfurt ở Đức - một sự kiện lớn trong giới xuất bản thế giới đã phải thay đổi phương thức tổ chức thành trực tuyến.

Tư duy cá mập - Nếu được cho ăn, bạn hoàn toàn bằng lòng ở yên trong chiếc ‘vỏ ốc’

Trọng tâm của câu chuyện xoay quanh một sự thật quan trọng: Bạn không thể kiểm soát các sự kiện trong cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cách bạn đối mặt với chúng.

Cho và nhận: Thành công không có nghĩa là phải giành lấy tất cả những gì mình cần

Những người cho đi, mặc dù trong ngắn hạn có thể thiệt thòi, nhưng về lâu dài, họ là những người thành công hơn, phát triển sự nghiệp tốt hơn và hạnh phúc hơn.

1.200 bài và 112 clip video tham dự Vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

Chỉ còn hơn một ngày nữa sẽ kết thúc cuộc bình chọn video clip trên YouTube của Vòng chung kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng nói về “Người quét dọn tâm hồn”

Như một phép nhiệm màu, qua công việc quét dọn đầy giá trị trân quý ở Disneyland, tôi đã tìm ra chân giá trị về công việc giúp bản thân và người khác hạnh phúc.

Sửng sốt trước những màn “hóa trang” tĩnh vật thành... người

Giải trí - 31/10/2020 17:00
Họa sĩ người Ý Giuseppe Arcimboldo (1526 - 1593) vốn nổi tiếng với những bức chân dung tưởng tượng khắc họa hình dáng con người nhưng lại được tạo nên hoàn toàn từ tĩnh vật.

Triết lý Kaizen giúp Ronaldo luôn lạc quan dù mắc COVID-19 và Juventus bị Messi hạ gục

Thể thao - Nhân Hoàng - 31/10/2020 16:30
Ronaldo vừa thể hiện tình yêu với triết lý Kaizen của Nhật Bản.

Siêu bão Goni mạnh hơn Molave chuẩn bị vượt Philippines vào Biển Đông

Thời sự - Anh Tú - 31/10/2020 16:00
Cơn bão Goni, với sức gió 250 km/h (tốc độ tối thiểu để được liệt vào bão cấp độ 5 theo thang thế giới), sẽ đổ bộ vào Philippines ngày mai.

Thủ tướng Canada không tán thành"Tự do ngôn luận" kiểu Tổng thống Pháp

Thế giới - Hoàng Vũ - 31/10/2020 15:30
Thủ tướng Canada bảo vệ quyền tự do ngôn luận nhưng nói rằng điều này cần "có giới hạn" và không nên "làm tổn thương một cách tùy tiện" cộng đồng khác.

Đáng sợ kỷ lục số ca mắc COVID-19 một ngày ở Mỹ

Sức khỏe - Cẩm Bình - 31/10/2020 15:00
Số liệu mới nhất cho thấy khi cả nước Mỹ hướng về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ quan trọng sắp tới, số ca nhiễm COVID-19 của nước này lại gia tăng kỷ lục. Có ngày có hơn 1.000 ca tử vong.

16 phim kinh dị nên xem một lần trong đời

Điện ảnh - 31/10/2020 14:30
Dòng phim kinh dị gồm nhiều thể loại nhưng có những phim kinh dị được xếp vào hàng nghệ thuật điện ảnh và xứng đáng để bạn xem một lần trong đời.

Tổng thống Trump tố Tòa tối cao Mỹ cố giúp ông Biden thắng cử

Thế giới - Cẩm Bình - 31/10/2020 14:00
Tổng thống Donald Trump ngày 30.10 tìm cách đổ lỗi cho Tòa án tối cao Mỹ nếu ông không tái đắc cử.

Cầu Phú Mỹ ở TP.HCM trong top 50 bức ảnh đẹp quốc tế

Du lịch - Phong Anh - 31/10/2020 13:30
Bức ảnh chụp cây cầu Phú Mỹ ở TP.HCM nối giữa 2 quận 7 và 2 lọt trong top 50 bức ảnh đẹp của cuộc thi ảnh Espon International Pano Awards.

Nhiều loại hình ở Sóc Trăng được công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia

Văn hóa - Vũ Phong - 31/10/2020 13:00
Các di sản gồm nghệ thuật trình diễn dân gian nhạc ngũ âm, di sản múa Rom - Vong của đồng bào Khơme và nghề làm bánh Pía của người Hoa.

Chất Michelle - Bà Obama: 'Chiến dịch tranh cử chi phối mọi thứ'

Sách - 31/10/2020 12:30
Khi ông Obama chiến thắng trong bầu cử sơ bộ tại Iowa đầu năm 2008, bà Michelle phải nghỉ việc ở bệnh viện. Bà bận tới mức không thể tới văn phòng thu dọn đồ đạc, chào đồng nghiệp.

Tưởng đứt bóng, TikTok lại rộng đường sống ở Mỹ sau phán quyết mới

Công nghệ - Nhân Hoàng - 31/10/2020 12:00
Thẩm phán Mỹ ở tiểu bang Pennsylvania hôm 30.10 đã chặn lệnh của Bộ Thương mại Mỹ có hiệu lực vào ngày 12.11. Lệnh này sẽ ngăn một cách hiệu quả việc TikTok hoạt động tại Mỹ.

Tiền Giang: Viện KSND tỉnh không phê chuẩn khởi tố vụ mất 5 tờ vé số trị giá 10 tỉ đồng

Thời sự - Thanh Anh - 31/10/2020 11:30
Cơ quan công an đã đề nghị khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tiệp, nhưng Viện KSND tỉnh lại không đồng ý phê chuẩn!

Mô hình hoạt động của Facebook, Twitter, Youtube sắp bị sụp đổ

Công nghệ - 31/10/2020 11:00
Điều 230”, điều luật bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung, có thể bị bãi bỏ, điều này sẽ khiến các “ông trùm mạng xã hội” gặp nhiều rắc rối.

Bé gái 4 tuổi suýt mất mạng vì học theo video treo cổ trên TikTok

Thời sự - 31/10/2020 10:30
Một bé gái 4 tuổi người Philippines đã suýt mất mạng vì học theo video thử thách treo cổ được chia sẻ trên mạng xã hội TikTok.

Thực hư việc dân phải nộp lại tiền hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên cho cán bộ

Thời sự - 31/10/2020 10:00
Theo cán bộ cũng như nhiều người dân thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, khi nhận được tiền cứu trợ, bà con đã tự nguyện san sẻ một phần khó khăn với người trong làng chứ không có chuyện cán bộ tự thu lại.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/10/2020