Nghệ sĩ 9x của Hàn Quốc bỏ ‘Bùa yêu’ tại Việt Nam

13/08/2018 10:17
Nghệ sĩ 9x của Hàn Quốc bỏ ‘Bùa yêu’ tại Việt Nam

Gina Hyungi Lee – nữ nghệ sĩ trẻ trung, xinh đẹp, tài năng người Hàn Quốc sẽ giới thiệu đến khán thính giả yêu âm nhạc Việt Nam màn trình diễn độc tấu bằng bộ gõ, trong đó có nhạc phẩm “Bùa yêu” của nghệ sĩ Bích Phượng.

Gina Hyungi Lee là một nghệ sĩ người Hàn Quốc đầy triển vọng. Cô từng nhận giải nhất tại cuộc thi âm nhạc của Đại học Seoul (Hàn Quốc) và nhiều giải thưởng quốc tế danh giá khác.

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam vào ngày 17.8 tới đây, Gina Hyungi Lee sẽ mang đến cho khán thính giả TP.HCM một chương trình độc tấu mang tên - Chương trình thuộc SLP Series chuỗi dự án nghệ thuật kết nối cộng đồng với mục tiêu từng bước rút ngắn các khoảng cách giữa nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc giao hưởng thính phòng với công chúng Việt Nam.

Trong khuôn khổ đêm nhạc Gõ, nghệ sĩ Gina Hyungi Lee sẽ giới thiệu vẻ đẹp của giai điệu và từng thanh âm tinh tế nhỏ bé nhất trong âm sắc của bộ nhạc cụ gõ như “snare drum”, “marimba”, “junk percussion” …

“Tôi đã từng trình diễn rất nhiều lần nhưng chưa bao giờ thực hiện một chương trình biểu diễn đa dạng đến vậy. Ngoài phần trình diễn ca khúc truyền thống Hàn Quốc Arirang, những danh tác giao hưởng thính phòng của thế giới, tôi còn có cơ hội trình diễn một ca khúc Việt Nam trên nền âm thanh bộ gõ.

Việc có thể đưa âm nhạc chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam vô cùng có ý nghĩa với tôi. Tôi luôn mong được truyền tải cảm hứng âm nhạc đến cho mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ với thông điệp: tất cả các thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau đều có thể được trình bày trên bộ gõ.”, Gina chia sẻ.

Gina Hyungi Lee tiết lộ, cô còn mang đến 2 phần trình diễn đặc biệt: “junk percussion” với bộ nhạc cụ đến từ nhà bếp: nồi, niêu, xoong, chảo… và “body percussion” – âm nhạc từ tiết tấu, chuyển động của cơ thể.

Ngoài tác phẩm ''Bùa yêu'' của nghệ sĩ Bích Phương, Gina Hyungi Lee sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc giao hưởng thính phòng tại việt Namthưởng thức danh phẩm One Study của nhà soạn nhạc danh tiếng đến từ Hy Lạp John Psathas trên nền “junk percussion” - bộ nhạc cụ đến từ nhà bếp. Đây vốn là tác phẩm nổi tiếng được các nghệ sĩ độc tấu gõ yêu thích và trình diễn rất nhiều lần trên toàn thế giới.

Giám đốc Nghệ thuật Âm nhạc Giao hưởng thính phòng của Soul Live Project Series-nghệ sĩ piano Bích Trà cho biết:“Gina là một tài năng sở hữu sức sáng tạo tuyệt vời và tình yêu dành cho âm nhạc của cô ấy có sức lan tỏa lớn. Tôi vô cùng ấn tượng trước màn trình diễn đầy năng lượng của Gina tại BBC Young Musicians of the year, khi cô chỉ mới 16 tuổi. Tại dự án mới nhất trong khuôn khổ Soul Live Project Series: Classical Music, tôi rất vinh hạnh giới thiệu Gina đến giới mộ điệu và khán giả Việt Nam, chắc chắn cô gái này sẽ làm khán giả Việt cảm thấy thích thú''.

Buổi trình diễn nhạc cụ Gõ cùng nữ nghệ sĩ quốc tế Gina Hyungi Lee nhằm giới thiệu một cách rộng rãi và gần gũi đến công chúng hình thức trình diễn độc đáo, đặc sắc đã được cả thế giới tôn vinh.

Sự kết hợp giao thoa giữa màu sắc của âm nhạc Việt Nam, Hàn Quốc và những danh phẩm nổi tiếng thế giới chắc chắn sẽ tạo nên một không gian văn hóa – nghệ thuật đặc sắc. Không chỉ thế, chương trình còn mong muốn truyền tải thông điệp đến các nghệ sĩ đương đại Việt Nam: vật liệu biểu diễn có thể đến từ khắp mọi nơi.

Gina Hyungi Lee

Gina Hyungi Lee. sinh năm 1996, cô là một nghệ sĩ bộ gõ người Hàn Quốc đầy triển vọng. Cô đã vinh dự nhận học bổng của Chính phủ và theo học tại trường Âm nhạc Purcell (Purcell School of Music) tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp, Gina theo học bộ môn Marimba cùng Daniella Ganeva và bộ gõ dàn giao hưởng cùng David Hockings. Gina đã đạt giải Nhất tại Cuộc thi toàn quốc của Đại học Seoul, Kỳ thi Guildhall & Trinity Hall Marimba và Cuộc thi Bộ gõ Quốc tế Fermo tại Ý từ năm 13 tuổi.

Cô đã lọt vào vòng bán kết của cuộc thi BBC Young Musician năm 2012, và đã được trao tặng khoản hỗ trợ tài chính Walter Todd cho hạng mục nghệ sĩ trẻ triển vọng nhất. Cô cũng vinh dự được trao tặng học bổng ABRSM từ Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh.

Sau đây là những chia sẻ của cô với P.V báo điện tử Một Thế Giới:

- Gina có thể chia sẻ, cơ duyên nào mang bạn đến với việc luyện tập và trình diễn Gõ? Ngoài những giờ phút tập luyện Gõ và trình diễn, Gina còn hứng thú với điều gì? Idol của bạn trong âm nhạc là ai?

- Là con gái của một nghệ sĩ piano, ngay từ bé, tôi đã có niềm đam mê với âm nhạc cổ điển và hào hứng piano và violin từ năm 4 tuổi, piano là nhạc cụ mà tôi dành sự quan tâm lớn nhất. Nhưng kể từ khi tiếp cận Marimba trong một concert và bị ấn tượng bởi nó, ngay lập tức tôi bị cuốn vào và bắt đầu tập luyện nhạc cụ này.

Tôi tập luyện 5 giờ mỗi ngày kể từ năm 12 tuổi. Nhưng tôi vẫn dành sự quan tâm đến những dòng nhạc khác như K-pop, Jazz, những ban nhạc quen thuộc với nhiều thế hệ như Tower of Power và Rolling Stones. Tôi yêu du lịch và khi có cơ hội, tôi sẽ thăm thú những vùng đất mới và đó chính là một trong những lý do chính khiến tôi rất trông chờ chuyến đi đến Việt Nam lần này.

- Thông điệp bạn muốn truyền tải trong concert Gõ lần này là gì?

- Biểu diễn độc tấu gõ (Solo Percussion) là một loại hình trình diễn còn rất mới mẻ và xa lạ với nhiều khán thích giả. Chính vì thế, tôi muốn thử nghiệm trong việc tìm hiểu mọi người sẽ tiếp cận và bị hấp dẫn bởi hình thức này thế nào.

Bằng việc trình diễn đa dạng các thể loại từ Bach đến Piazolla và những nhạc khúc được viết trong vòng 20 năm gần đây, tôi muốn giới thiệu đến công chúng Việt điểm thú vị và sự linh hoạt đầy bất ngờ, những tiềm năng vô hạn của bộ gõ trong trình diễn âm nhạc đương đại

- Trong quá trình chuẩn bị cho concert Gõ lần này, Gina có gặp khó khăn gì không?

Đây là một dự án quan trọng với tôi, việc trình diễn trong một giờ đồng hồ và truyền tải trọn vẹn các tác phẩm cũng như thử thách với những nhạc cụ mới là thử thách lớn nhất.

- Những ca khúc sẽ được Gina trình diễn trong concert Gõ và lý do bạn lựa chọn những ca khúc này?

- Tôi sẽ trình diễn những tiết mục từng được tôi thực hiện trong các cuộc thi khác nhau. Vào cuối chương trình, tôi sẽ trình diễn nhạc phẩm One Study của nhà soạn nhạc Hy Lạp lừng danh John Psathas trên nền “junk percussion” - bộ nhạc cụ đến từ nhà bếp.

- Đây vốn là tác phẩm nổi tiếng được các nghệ sĩ độc tấu gõ yêu thích và trình diễn rất nhiều lần trên toàn thế giới. Giờ đây, khi được trình diễn bằng các vật dụng thân thuộc trong căn bếp mỗi gia đình như nồi niêu, xoong, chảo, v.v… tôi muốn đặt ra câu hỏi: tiềm năng của bộ gõ có thể vươn xa đến đâu?

- Gina có thể cung cấp thêm một số thông tin về màn trình diễn (body percussion – gõ trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể)?

- Trên một đoạn nhạc nền, tôi sẽ dùng cơ thể mình để tạo những thanh âm khác nhau, đồng thời sẽ “diễn xuất” xuyên suốt màn trình diễn. Thông qua phần trình diễn này, tôi mong muốn khán thính giả cảm nhận được sự vui vẻ, tôi rất cảm kích nếu các bạn bật cười hết cỡ và thích thú với những gì đang xảy ra trên sân khấu.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Gina!

Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đạo diễn Việt Tú khẳng định sẽ theo vụ kiện Công ty Tuần Châu tới cùng

Mới đây trong cuộc gặp gỡ các phóng viên, đạo diễn Việt Tú cho biết TAND TP.Hà Nội vừa có thông báo thụ lý yêu cầu của anh và Công ty cổ phần DS buộc Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội phải thanh toán số tiền 7,2 tỉ đồng do vi phạm hợp đồng, vi phạm quyền tác giả xung quanh vở diễn thực cảnh đầu tiên ở Việt Nam.

Điều thú vị của Liên hoan âm nhạc Việt Nam Connection 2018

Ban tổ chức Liên hoan Âm nhạc Việt Nam Connection 2018 (Vietnam Connection Music Festival - VNCMF) cho biết năm nay liên hoan sẽ thay đổi cách tổ chức để âm nhạc thính phòng dễ tiếp cận thính giả Việt Nam hơn.

'Lô tô' và 'Sài Gòn, anh yêu em' được trình chiếu tại tuần lễ phim đồng tính tại Hà Nội

Đây chính là cơ hội cho những ai chưa kịp thưởng thức hai bộ phim này tại rạp.

Hàng loạt tác phẩm tam tấu lần đầu được công diễn tại Việt Nam

Tối 12.8, Liên hoan Âm nhạc Việt Nam Connection 2018 (Vietnam Connection Music Festival - VNCMF) sẽ có buổi biểu diễn khai mạc tại TP.HCM.

MC Liêu Hà Trinh muốn được mặc váy cưới

Hạnh phúc với cuộc tình hiện tại cùng bạn trai kém tuổi, “Én vàng” Liêu Hà Trinh hy vọng sẽ có một tổ ấm hạnh phúc trong 2 năm tới.

Tài tử nổi tiếng Thái Lan bị bắt tại phim trường vì liên quan đến vụ rửa tiền và lừa đảo gây chấn động

Tài tử 9x Chirachpisis Charawichit (còn gọi là Boom) bị bắt vì liên quan đến vụ rửa tiền, lừa đảo xuyên quốc gia.

Ca sĩ Quang Lê về Đà Nẵng ‘ra mắt’ gia đình Tố My

Trên trang cá nhân ca sĩ Quang Lê bất ngờ đăng tải hình ảnh chụp cùng Tố My tại nhà riêng của cô ở Đà Nẵng kèm theo dòng trạng thái "Hôm nay Tố My dẫn Quang Lê về nhà ra mắt bố mẹ, ăn mì quảng "Tố My nấu anh thương" chao ôi là ngon” khiến fan vô cùng thích thú và ủng hộ cặp đôi.

Lộ ảnh Á quân 'Next Top' Tuyết Lan và hôn phu cười hạnh phúc trong hậu trường chụp ảnh cưới

Á quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu Tuyết Lan vừa được hé lộ cho thấy cô và ông xã đang trải qua những ngày tháng vô cùng hạnh phúc.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS