'Nếu có kiếp sau, chúng ta xin đừng gặp lại nhau nữa' bức thư nhói lòng của cô bé gửi cha mẹ

28/12/2021 07:30
'Nếu có kiếp sau, chúng ta xin đừng gặp lại nhau nữa' bức thư nhói lòng của cô bé gửi cha mẹ

Bức thư tuyệt mệnh cho biết cô bé đã bị bạo hành, bị áp lực học tập đè nén vì cách dạy con sai của bố mẹ.

Cuối tháng 8 vừa rồi, một nữ sinh 14 tuổi ở quận Nam Hối, Thượng Hải, Trung Quốc đã nhảy lầu tự vẫn gây xôn xao dư luận. Học sinh lớp 8 này đã để lại bức di thư dài 3 trang giấy và 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu VNĐ) tiền mừng tuổi tích góp bao năm của mình. Những ngày gần đây, nội dung lá thư tuyệt mệnh của thiếu nữ một lần nữa lại được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc và khiến bất cứ ai cũng phải đau lòng, suy ngẫm.

Kiếp sau mong không gặp lại bố mẹ: Nữ sinh 14 tuổi nhảy lầu tự vẫn để lại bức thư tuyệt mệnh dài kín 3 trang giấy với nội dung đau xé lòng - Ảnh 1.

Nữ sinh 14 tuổi ngoan hiền, học giỏi đột ngột nhảy lầu tự vẫn

Được biết, nữ sinh lớp 8 được sinh ra trong gia đình có điều kiện, sống trong hoàn cảnh đầy đủ. Trong mắt người thân, từ nhỏ đến lớn nữ sinh là người rất ngoan ngoãn, nghe lời, lễ phép, học giỏi. Thầy cô và bạn bè thì cho biết cô bé trầm tính và rất ngoan, có ý thức trong học tập, được mọi người yêu mến. Tất cả đều bàng hoàng không hiểu tại sao em lại chọn quyết định tiêu cực đến vậy cho đến khi đọc được bức thư tuyệt mệnh.

Suốt 14 năm cuộc đời, cô bé đã bị bố mẹ mình thường xuyên đánh đập, bạo hành và coi đó là phương pháp để rèn con nghe lời. Cô bé cho rằng mình chỉ là công cụ của cha mẹ, bị ép học hành để đạt thành tích cao và chưa bao giờ cảm nhận được tình yêu thương nào. Trong thư, em miêu tả lại chi tiết cách bố mẹ ra tay bạo hành mình ra sao từ bé.

Nữ sinh viết: "Lúc bị tát vào mặt là đau nhất, sau đó đến mu bàn tay, sau đó đến cánh tay, và cuối cùng là đùi. Lúc bị đánh bằng dây da hoặc dây điện, trên đùi là đau nhất, sau đó là trên lưng, sau đó là cánh tay. Cách làm nhục người khác hữu hiệu nhất là ép con đi chân đất ra ngoài để con thấy xấu hổ, rồi ngày đêm đều chửi mắng liên hồi.

Nhớ lại 14 năm cuộc đời, 14 năm qua trong ký ức con không đọng lại bất cứ điều gì hạnh phúc hay đáng mong đợi, chỉ ngày này qua ngày khác phải chịu đau đớn, chịu những lời lăng mạ, trừng phạt".

Kiếp sau mong không gặp lại bố mẹ: Nữ sinh 14 tuổi nhảy lầu tự vẫn để lại bức thư tuyệt mệnh dài kín 3 trang giấy với nội dung đau xé lòng - Ảnh 3.

Từng dòng chữ đều thể hiện sự tổn thương, uất ức sâu sắc bị dồn nén

Qua những dòng chữ đau nhói lòng, nữ sinh vừa thể hiện sự uất ức, oán trách, nhưng dường như em không ghét bỏ bố mẹ: "Con rất vui và vinh hạnh khi được làm con của bố mẹ, nhưng nếu có kiếp sau, chúng ta xin đừng gặp lại nhau nữa. Bố mẹ không hề yêu người con gái này, bố mẹ chỉ muốn một cô con gái hoàn mỹ và ưu tú, con không làm được. Con chỉ là một công cụ để bố mẹ đem ra khoe khoang, so sánh với bạn bè. Bố mẹ đã hủy hoại con, vậy nên xin hãy đối xử thật tốt với em trai con, cầu xin bố mẹ đừng tổn thương em ấy giống như con nữa".

Kiếp sau mong không gặp lại bố mẹ: Nữ sinh 14 tuổi nhảy lầu tự vẫn để lại bức thư tuyệt mệnh dài kín 3 trang giấy với nội dung đau xé lòng - Ảnh 4.

Vì cách dạy con sai, cả cuộc đời của nữ sinh đều là cơn ác mộng do chính bố mẹ gây ra

Không những vậy, nữ sinh còn viết em quyết định sẽ không tự tử ở trong nhà vì sợ làm bẩn nhà, vậy nên cô bé đã nhảy ra ngoài cửa sổ. Trong lá thư, em còn dặn dò bố mẹ và người thân những điều nhỏ nhặt mà nghe xong không ai cầm được nước mắt: "Con không tiêu tiền bừa bãi, tiền lì xì lẫn tiền tiêu vặt đều dành dụm, còn lại tổng cộng 30.000 nhân dân tệ dưới gầm bàn. Bà ngoại cũng đã già và yếu, xin bố mẹ hãy đưa bà về nuôi dưỡng, chăm sóc. Con cũng vừa lỡ giẫm giày lên tấm chiếu phòng khách, mọi người nhớ lấy giẻ lau sạch lại".

Những dòng chữ quá mức đau lòng của cô bé 14 tuổi đã không chỉ khiến bố mẹ, người thân sụp đổ mà làm cho dư luận, nhất là những bậc phụ huynh phải bàng hoàng. Nhiều người đã lên tiếng cảnh báo về cách dạy con sai lầm như bố mẹ trong câu chuyện. Việc đặt kỳ vọng quá cao vào con cái và đối xử khắt khe, nghiêm khắc, dùng đòn roi có thể làm tổn thương tâm lý trẻ nghiêm trọng và để lại những câu chuyện xót xa như thế này.

Nguồn: 163


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 13/07/2024