Mơ được Bồ Tát ban cho sinh con trai, người phụ nữ trẻ không ngờ giấc mơ ứng nghiệm

08/08/2020 08:00
Mơ được Bồ Tát ban cho sinh con trai, người phụ nữ trẻ không ngờ giấc mơ ứng nghiệm

Giấc mơ gặp Bồ Tát năm nào không ngờ từ đầu đến cuối đã tái diễn lại y hệt trong cuộc sống của người phụ nữ trẻ.

Giấc mơ thành hiện thực

Có một người phụ nữ trẻ, sùng bái đạo Phật, sớm tối tụng kinh lễ Phật, trước nay chưa từng dám buông lơi. Nhưng nhận thức của cô chưa đủ, cô tin vào Phật chỉ vì mong nhận được phúc báo. Một ngày nọ, cô mơ gặp Quan Thế Âm Bồ Tát nhìn mình với vẻ mặt hiền từ, nói: "Con có cầu mong điều gì không?"

Người phụ nữ nhìn thấy Quan Thế Âm Bồ Tát, lập tức hành lễ và cầu xin: "Nếu như có thể, con nguyện sinh được ba đứa con trai. Một đứa làm thương nhân, trở thành một ông chủ giàu có; một đứa làm nông, có kho lương thực dự trữ dồi dào; đứa còn lại làm quan, mang vinh quang về cho gia đình dòng họ."

Bồ Tát nghe xong hỏi: "Lẽ nào người tu hành lại không có yêu cầu nào khác sao?" Người  phụ nữ suy nghĩ rất lâu, trả lời rằng: "Vậy thì con muốn sinh thêm được một đứa con trai nữa, xuất gia đắc đạo, sau này lại phổ độ cho cha mẹ."

 Mơ được Bồ Tát ban cho sinh con trai, người phụ nữ trẻ không ngờ giấc mơ ứng nghiệm, thay đổi số phận cả gia đình - Ảnh 1.

Bồ Tát đáp lời: "Sinh bốn đứa con trai việc nuôi dưỡng chăm sóc sẽ rất vất vả, ta chỉ ban cho con sinh được một đứa con trai, nhưng cả bốn nguyện vọng đó của con đều trở thành hiện thực."

Nói dứt lời Bồ Tát biết mất, người phụ nữ cũng tỉnh dậy. Năm sau, người phụ nữ đó quả nhiên có con trai, tướng mạo trang nghiêm, thông minh hơn người, vợ chồng vui mừng khôn xiết! Đứa bé sau khi lớn lên, bước vào con đường kinh doanh trước, công việc làm ăn rất thịnh vượng, trong ba năm thu được khoản lợi nhuận khổng lồ. Rồi cậu ta bỏ việc kinh doanh không làm nữa chuyển sang làm nghề  nông, ba năm sau, quả nhiên được mùa ngũ cốc, lương thực đầy kho. Thế rồi cậu ta cũng không gắn bó với nghề nông mà bỏ để thi thố làm quan. Con đường làm quan cũng rất  hanh thông, trong ba năm đã giữ chức vụ khá lớn.

Trải qua những năm tháng như vậy, đột nhiên một ngày người con trai này nhìn thấu thế sự, muốn từ bỏ con đường làm quan để theo con đường đắc đạo. Người mẹ vội nói: "Con cầu tài được tài, cầu quan được quan, một bước lên mây, trên đời này có mấy ai được như con không! Con đường học đạo là rất gian nan, vinh hoa phú quý không hưởng, con hà tất lại chạy đi chịu khổ cực như vậy chứ?"

Người con trai nói: "Mẹ ơi, biết là khổ cực như vậy nhưng tại sao mẹ lại học đạo?"

Người mẹ đáp: Mẹ học đạo là vì tu hành cho kiếp sau, cũng là để con gặp nhiều thuận lợi vinh danh cho gia đình tổ tông."

Người con trai lại nói: "Không phải mẹ đã từng cầu nguyện Bồ Tát có một đứa con trai xuất gia đắc đạo, tương lai có thể phổ độ cha mẹ sao, lẽ nào mẹ đã quên những lời mình đã nói ra?"

 Mơ được Bồ Tát ban cho sinh con trai, người phụ nữ trẻ không ngờ giấc mơ ứng nghiệm, thay đổi số phận cả gia đình - Ảnh 2.

Người mẹ im lặng không biết nói gì nữa.

Người con trai nói tiếp: "Cách đây mấy ngày con mơ gặp Bồ Tát, Bồ tát nói với con ‘quan trường hiểm ác, nếu ngươi không biết đường quay trở về, thì không những đánh mất tiền đồ mà còn gặp họa  diệt thân’. Con nghe xong toàn thân toát mồ hôi lạnh rồi bừng tỉnh giấc. Sau khi tỉnh dậy con đã  suy nghĩ rất nhiều lần, cảm thấy làm quan đúng là toàn nỗi lo lắng không yên!

Có câu "Làm bạn với vua như làm bạn cùng với hổ", một khi nhà vua tức giận chẳng khác gì việc đao phủ đang đứng ngay cạnh mình đợi sẵn, không những tính mạng của mình không bảo toàn được, đến gia đình cũng có khi cũng khó bảo toàn! Vì để tránh vận hạn này, con đã sớm tỉnh ngộ."

Người mẹ nghe xong cảm thấy rất có lý, đành không ngăn cản con nữa. Thế là người con trai treo ấn từ bỏ việc làm quan, tìm đến một ngôi chùa trên ngọn núi nổi tiếng, bái vị trưởng lão ở đó làm thầy, xuất gia học đạo.

Nhờ chăm chỉ học tập tu hành, bảy năm sau cậu tu hành đắc đạo, nhớ đến cha mẹ, cậu liền trở về nhà độ hóa cho họ. Cha mẹ nhìn thấy con trai thì rất vui mừng, nhưng làm thế nào để độ hóa cha mẹ mình, cậu vẫn còn do dự chưa quyết định được, bởi họ vẫn không nỡ từ bỏ tiền tài và vinh hiển của gia đình.

Người con trai nói: "Cha mẹ à, công danh lợi lộc, phú quý vinh hoa, tất cả đều chỉ là những thứ thoáng qua đời người, người tu hành nhìn những thứ đó như mây khói, chỉ có kẻ ngu muội ham vinh hoa phú quý mới bị nó mê hoặc. Cha mẹ đã hơn 60 tuổi rồi, đã là giọt sương đầu ngọn cỏ, là ngói đã phơi sương, còn bao nhiêu năm để hưởng phúc đây? Những tài sản này con đã không cần nữa, cha mẹ còn muốn để lại cho ai chứ? Cha mẹ là người tu hành tại gia, nên sớm biết thế sự vô thường, sinh mệnh nhỏ bé, sức khỏe mới là thứ khó có được, vì sao còn không chịu giác ngộ?"

 Mơ được Bồ Tát ban cho sinh con trai, người phụ nữ trẻ không ngờ giấc mơ ứng nghiệm, thay đổi số phận cả gia đình - Ảnh 3.

Hai người họ khi nghe con trai nói xong, cuối cùng cũng đã tỉnh ngộ, đem tất cả tài sản vật chất chia cho người nghèo rồi đi theo con đường của con trai mình.

Lời bình

Mặc dù đức tin là sâu sắc, nhưng mức độ đức tin của con người rất khác nhau, rất ít người có thể hoàn toàn từ bỏ được tất cả những gì họ đã tích cóp được trên đời này. Trên thực tế, mọi thứ trên thế gian này đều là tạm bợ, hư vô và thoáng qua như mây khói, chỉ là con người bị mê hoặc bởi việc hưởng thụ vật chất mà khăng khăng không chịu tỉnh ngộ.

Chúng ta nên suy nghĩ về sự vô thường của kiếp người, đến cuối cùng của cải vật chất cũng không mang theo được, vì vậy hãy học cách buông bỏ bớt dục vọng, sự tham lam, sống tốt đẹp và ý nghĩa để không uổng phí sinh mệnh.

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
3

Bị tố làm cô gái mang thai, thiền sư im lặng nhận lỗi, vài tháng sau cha mẹ cô gái bối rối khi biết sự thật

Bị người nhà cô gái đánh mắng, vị thiền sư chỉ im lặng nhận lỗi về mình, thậm chí nhận cả đứa trẻ về nuôi ngay sau khi nó được sinh ra.
4

Nguyễn Thị Thu Hằng - Hành trình đi đến ngôi vô địch của nữ chiến binh mạnh mẽ nhất Olympia

Nguyễn Thị Thu Hằng khẳng định mình qua từng vòng đấu. Cô kiểm soát cảm xúc của mình, thi đấu hết sức tự tin và tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
5

Nổi cáu vì người ăn mày dùng bát vỡ để xin nước uống, chàng trai lập tức nhận ngay 2 câu giáo huấn

Người ăn mày đã cố tình dùng cái bát vỡ xin nước uống để dạy cho chàng thanh niên một bài học quan trọng.

Lựa chọn đúng quan trọng hơn nỗ lực mù quáng: Thuyền trưởng không định hướng, tàu đi lệch

Có người chỉ mất vài giây để nhìn thấu bản chất sự việc, nhưng cũng có người phải mất cả đời mới thấu tỏ căn nguyên. Do đó cuộc đời của hai kiểu người này cũng sẽ có sự khác biệt lớn.

Nữ Tiến sĩ người Việt - người tạo ra virus Cúm và người đầu tiên tiêm thử vaccine Covid-19 trên thế giới

Tôi từng tham gia những thử nghiệm lâm sàng cho vaccine cúm mùa từ lúc sang Mỹ, nên cũng không quá lạ lẫm" - TS Nguyễn Quốc Thục Phương cho biết.

Chàng trai giấu tên ra đường phát hơn 10.000 khẩu trang cho người nghèo ở Cần Thơ

Một nam thanh niên không muốn người khác biết tên, tuổi đã vận động khắp nơi được hơn 10.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải rồi cùng các bạn của mình đứng trên vỉa hè phát cho hàng ngàn người dân ở Cần Thơ.

Đức Phật hỏi 1.250 đệ tử: "Sinh mệnh dài bao lâu?", chỉ 1 người trả lời đúng

Hãy xem bạn có trả lời đúng câu hỏi này hay không nhé!

Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.

Cựu cầu thủ có cú bắt thần kỳ, cứu sống bé sơ sinh bị ném từ tầng 3 ngôi nhà đang cháy

Nghe thấy tiếng kêu cứu từ đám cháy, Phillip Blanks vội vã lao ra trên đôi chân trần và kịp bắt được một em bé 3 tuổi bị ném từ tầng 3.

Đừng để "kinh nghiệm" quyết định cuộc đời bạn: Sống, là phải dám thử và dám sai

Chúng ta luôn có thói quen dựa vào kinh nghiệm để tìm đường, mà quên mất rằng chỉ khi dám thử và dám sai thì mới có thể tiến về phía trước.

Sau 30 tuổi, bạn vẫn còn vô số cơ hội chuyển mình

Học tới cùng, học, học nữa, học mãi, đó mới là người chiến thắng cuối cùng. Cuộc đời giống như một cuộc chạy marathon, còn mục tiêu của chúng ta, luôn nên là 1km tiếp theo.

Thói quen tốt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Sức khỏe - 30/09/2020 11:00
Hệ miễn dịch có vai trò bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm ra ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh tới hệ miễn dịch. Điều đó giúp chúng ta xác định biện pháp có thể cải thiện sức đề kháng.

CPI tăng 3,85%, lạm phát cao nhất 9 tháng trong 5 năm

Kinh tế - 30/09/2020 10:30
Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2020 ngày 29.9, Tổng cục Thống kê cho biết bình quân 9 tháng năm 2020, CPI tăng 3,85% so với cùng kỳ năm 2019 - mức tăng bình quân 9 tháng cao nhất trong 5 năm gần đây.

Tranh luận cuộc đua Tổng thống Mỹ kết thúc: Ông Trump lấn lướt đối thủ Biden

Thế giới - 30/09/2020 10:27
Tối 29.9 (theo giờ Mỹ), tức 8h sáng 30.9 theo giờ Việt Nam, hai ứng cử viên chính trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 đã có buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Giải cứu hàng nghìn con cừu bị mắc kẹt vì bão tuyết trên dãy Alps

Thời sự - 30/09/2020 10:00
Hàng nghìn con cừu bị mắc kẹt sau cơn bão tuyết trên dãy Alps ở Pháp đã được chính quyền địa phương giải cứu.

Hàng loạt chính khách và người nổi tiếng là nạn nhân của COVID-19

Thế giới - 30/09/2020 09:30
Trong thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã lan rộng khắp thế giới. Những người mắc bệnh thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau. Đại dịch COVID-19 cũng không bỏ qua các chính khách, nghệ sĩ và vận động viên.

AI phục dựng khuôn mặt 54 vị hoàng đế La Mã sống động như thật

Công nghệ - 30/09/2020 09:00
Gương mặt của các hoàng đế La Mã cổ đại như Caligula, Nero và Hadrian đã được một nghệ sĩ tái hiện một cách chân thực nhờ đồ họa kỹ thuật số.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: Rèn luyện lối sống tốt để chinh phục người mua khó tính nhất

Sách - 30/09/2020 08:30
Nói tóm lại, để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần rèn luyện những thói quen sống tốt: lạc quan, kiên trì, cam kết hoàn thiện bản thân và liên tục cố gắng. Khi đó, bạn sẽ không chỉ trở thành một nhà bán hàng vĩ đại mà còn là một con người thực sự vĩ đại.

Đưa tiền nhờ 1 cậu bé đi mua bia nhưng mãi không thấy về, 3 ngày sau, chứng kiến cảnh tượng không ngờ tới

Giới trẻ - 30/09/2020 08:00
Đoàn thợ chụp ảnh thực sự không ngờ được tình huống xảy ra vào 3 ngày sau đó.

5 câu nói vận vào ai cũng đúng, chỉ cần biết áp dụng, cuộc sống sẽ tự khắc trở nên dễ dàng

Giới trẻ - 30/09/2020 07:30
Hãy cùng tìm hiểu xem nội dung 5 câu nói được nhắc đến ở đây là gì.

Tòa hoài nghi thần chú ‘lo ngại về an ninh quốc gia’, ông Trump khó gây áp lực với TikTok

Công nghệ - 30/09/2020 07:15
Áp lực chính quyền Trump tạo ra với ByteDance và TikTok bị giảm bớt sau khi thẩm phán chặn lệnh cấm tải xuống ứng dụng này.

Hỏa tốc yêu cầu thủy điện Hòa Bình xả lũ vào sáng mai 30.9

Thời sự - 29/09/2020 23:12
Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu nhà máy thủy điện Hòa Bình mở cửa xả lũ vào sáng mai (30.9).

Thực phẩm cần hạn chế nếu bạn muốn sở hữu cơ bụng đẹp

Sức khỏe - 29/09/2020 23:00
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc rèn luyện thân thể. Theo các chuyên gia, thực phẩm chiếm tới quá nửa bí quyết để có múi bụng, eo thon. Tuy nhiên, cũng chính thực phẩm là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân hay phá hỏng quá trình giữ dáng của bạn.

‘Không có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc chuẩn bị tấn công Đài Loan toàn diện'

Thế giới - 29/09/2020 22:45
Người đứng đầu cơ quan phòng vệ Đài Loan, ông Nghiêm Đức Phát cho biết thông tin này hôm 29.9 sau các cuộc tập trận liên tục của Trung Quốc gần hòn đảo.

Sau 10 năm ấp ủ, Avatar 2 đã chính thức hoàn thành quá trình quay phim

Giải trí - 29/09/2020 22:30
Đây là tin vui đối với người hâm mộ khi đã phải chờ đợi quá lâu kể từ khi đạo diễn James Cameroon thông báo thực hiện Avatar 2 vào năm 2010.

Mạng 3G/4G MobiFone gặp sự cố, nhiều người bức xúc vì gọi tổng đài không được trả lời

Công nghệ - 29/09/2020 22:15
Từ khoảng 16 giờ chiều 29.9, người dùng mạng MobiFone ở nhiều tỉnh thành than phiền bị mất kết nối 3G/4G hay tín hiệu chập chờn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 30/09/2020