MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc

04/01/2022 21:00
MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc

Đột phá giới hạn của bản thân mới tạo ra nhiều cơ hội để thử sức, suy xét hành động trong kế hoạch tính toán mới là cách sống của người năng động và hướng đến cuộc đời vẻ vang.

Mới đây, đoạn clip ông Dương Nhuệ chia sẻ tiền lương của người dẫn chương trình của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã dấy lên sự bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc, làm lụng nhiều năm vẫn không thể khá khẩm - Ảnh 1.

Với kiến thức văn hóa sâu rộng cùng phong cách dẫn chương trình độc đáo, Dương Nhuệ đã tạo nên dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Là một người dẫn chương trình dày dạn kinh nghiệm, Dương Nhuệ vẫn chưa hài lòng với mức lương hiện tại của mình. Thậm chí, ông còn cho rằng tiền lương của nghề dẫn chương trình tại Trung Quốc và quốc tế có sự chênh lệch rất lớn.

"Lương bổng của MC đài truyền hình trung ương cũng chẳng có gì đặc biệt. Nhiều nhất là khi có bao gồm thêm phí phục trang mà thôi. Hơn nữa, việc quản lý người làm nghề dẫn chương trình truyền hình tham gia các hoạt động thương mại đã chặt chẽ hơn nên con đường kiếm tiền của mọi người trở nên hạn hẹp dần", ông Dương Nhuệ chia sẻ.

Trước đây, cũng có một người dẫn chương trình trung ương "bóc phốt" tiền lương cơ bản không quá 5 chữ số, thấp hơn rất nhiều so với những công việc liên quan đến mạng xã hội.

Hiện nay, ngày càng có nhiều MC nổi tiếng rời bỏ đài để tìm hướng đi khác cho riêng mình. Mục đích chung của họ cũng giống như những người bình thường khác là hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc, làm lụng nhiều năm vẫn không thể khá khẩm - Ảnh 2.

 

Mặc dù đã 58 tuổi, Dương Nhuệ vẫn quyết định bắt đầu khởi nghiệp, nâng cấp cuộc sống lên một tầm cao mới.

Charles Darwin đã từng nói: "Loài cây có thể tồn tại đến cuối cùng không phải là loài có kích thước cao lớn hùng vĩ nhất, mà chính là loài có thể thay đổi để thích ứng với môi trường sống nhanh nhất".

Thật vậy! Chỉ cần theo đuổi sự độc lập và mạnh mẽ chân chính, chúng ta mới có thể trở thành người sống sót cuối cùng.

Ba điều dành cho những ai muốn đột phá khỏi vòng an toàn, sống một cuộc đời mạnh mẽ hơn:

1. Gạt bỏ tư duy đại chúng, kiên trì với tư tưởng độc lập

Con người rất dễ bị chi phối khi hoạt động trong đám đông. Dưới áp lực của tập thể, nhận thức, hành vi và phán đoán của cá nhân sẽ bị điều hướng để phù hợp với số đông. Theo đó, một vấn đề cho dù có nực cười hay sai lầm cũng trở thành đúng đắn khi được phần lớn người khác ủng hộ.

Tâm lý bầy đàn khiến chúng ta đánh mất bản thân. Chỉ khi thoát ly khỏi sức ảnh hưởng của trạng thái tâm lý này, sử dụng tư duy độc lập để học cách phán đoán và phân biệt đúng sai, bạn mới có thể sống với cuộc đời mạnh mẽ và mang sắc màu riêng biệt của chính mình.

MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc, làm lụng nhiều năm vẫn không thể khá khẩm - Ảnh 3.

2. Nắm bắt xu hướng, thoát ly sự thụ động

Sống trong vùng an toàn quá lâu khiến con người trở nên thụ động, trì trệ và không muốn học hỏi cái mới. Một người khi ở trong trạng thái này, ngay cả những việc bình thường nhất như thử kiểu tóc mới, thăm thú vùng đất lạ,… còn chưa dám làm, chứ đừng nói đến xông pha mạo hiểm để lập nghiệp.

Biết hội nhập và thay đổi theo thời đại thì chúng ta mới có thể làm nên kỳ tích và những điều mới mẽ.

Sống trong xã hội không ngừng biến chuyển, bạn phải học cách thích ứng và hoàn thiện bản thân theo hướng hiện đại nhất. Những ý tưởng, kế hoạch và cơ hội cũng từ đó mà ra. Biết nắm bắt cơ hội đúng thời điểm sẽ giúp bạn bước một chân vào cánh cửa thành công.

3. Chấp nhận mức độ mạo hiểm phù hợp, đột phá giới hạn

Đôi khi, trạng thái tưởng chừng như vô hại, không có hiểm nguy lại ẩn chứa rủi ro cực lớn. Sống an định nhưng luôn sẵn sàng đối phó với thử thách, rèn luyện thói quen thích ứng trong vùng nguy hiểm hợp lý mới là chiến lược tồn tại tốt nhất trong thế giới đang không ngừng "đào thải – chọn lọc" này.

Trong kinh doanh và tạo dựng sự nghiệp, con người không chấp nhận mạo hiểm thì sẽ không bao giờ thành công.

Tương tự như câu chuyện "chê bai" tiền lương của Dương Nhuệ, ông đã từ bỏ công việc ổn định hiện tại để lập nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải nhận thức được một điều rằng Dương Nhuệ đang thử thách bản thân trong vòng nguy hiểm phù hợp với chính ông.

MC nổi tiếng nghỉ việc vì chê lương thấp: Còn giữ tư tưởng này thì bạn chỉ là kẻ thua cuộc, làm lụng nhiều năm vẫn không thể khá khẩm - Ảnh 4.

Sau nhiều năm làm việc, ông đã tích lũy được nguồn vốn nhất định và sau đó sử dụng nó để chuyển hướng nghề nghiệp. Đương nhiên, nếu khởi nghiệp thất bại thì điều này cũng không hề ép ông vào đường cùng và trắng tay hoàn toàn.

Mạo hiểm trong vùng an toàn khác xa với thụ động trong vùng an toàn. Theo đó, một cái có thể mở ra tương lai rực rỡ và cao cấp hơn, một cái chỉ biết đứng im với trạng thái vốn có và thậm chí còn thụt lùi.

Đột phá giới hạn của bản thân mới tạo ra nhiều cơ hội để thử sức, suy xét hành động trong kế hoạch tính toán mới là cách sống của người năng động và hướng đến cuộc đời vẻ vang.

(Nguồn: Zhihu)

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 12/07/2024