Ma trận cuộc đời Keanu Reeves – Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, đừng tuyệt vọng

07/01/2022 08:30
Ma trận cuộc đời Keanu Reeves – Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, đừng tuyệt vọng

Một bài báo trên trang MSN.com đã trích dẫn lời anh như sau: “Năm 1998, tôi gặp Jennifer. Chúng tôi đã yêu nhau ngay lập tức”.

Theo đó, “ngay lập tức” có thể hơi cường điệu, nhưng thực tế là Keanu đã nhanh chóng bị thu hút bởi sự khiêm tốn và ý chí quyết tâm của Jennifer Syme. Cô từng đóng một vài vai nhỏ trong hai bộ phim cho nhà làm phim David Lynch. Điều vốn được mô tả trên MSN.com là “sự phát triển chậm rãi và bình thường của một mối quan hệ” thực chất lại là quá trình tiến triển nhanh như chớp để trở thành người yêu của nhau. Vào tháng Tám năm 1999, cặp tình nhân công khai mối quan hệ bằng thông báo rằng Jennifer đang mang thai đứa con của Keanu.

Một người cha tốt

Thời điểm đó, Keanu đắm chìm trong niềm hạnh phúc đến mức đã làm một việc rất-không-Keanu và khiến những người biết rõ về anh không khỏi bất ngờ, đó là mua một ngôi nhà dành riêng cho Syme và đứa con chưa chào đời của mình. Keanu và Syme đang tận hưởng khoảng thời gian ngập tràn hạnh phúc.

Xét theo những chuẩn mực thông thường, mối quan hệ của hai người không được xem là nghiêm túc. Keanu không sống cùng Jennifer trong thời gian cô mang thai, và theo báo chí đưa tin thì hai người cũng không có ý định kết hôn. Đối với nhiều người, điều đó cũng không có gì bất thường. Jenny Rose - người được cho là bạn gái cũ của Keanu - là một trong những người đã lên tiếng bảo vệ lối sống của Keanu với người tình mới. Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí New Weekly, Rose nói: “Tất cả những gì Jennifer muốn là Keanu có thể trở thành một người cha tốt. Những người khác có thể nói chuyện đó thật kỳ cục hoặc quái lạ, nhưng đối với Keanu và Jennifer, việc có con với nhau mà không kết hôn là hết sức bình thường”.

Những tháng tiếp theo diễn ra trong cả niềm hạnh phúc lẫn sự xáo trộn. Keanu phải liên tục làm việc và sống xa Jennifer. Tuy nhiên, họ vẫn thường xuyên liên lạc và chia sẻ những khoảng thời gian ít ỏi nhưng thú vị về quá trình mang thai của Jennifer cũng như hành trình làm cha mẹ sắp tới. Keanu thường xuyên đi mua sắm một mình và mang về những món quà dành cho mẹ và bé. Khi biết mình sẽ có con gái, Jennifer và Keanu đã quyết định đặt tên cho đứa bé là Ava Archer Reeves.

Keanu muốn mình sẽ trở thành một người cha tốt nhất có thể, như anh đã chia sẻ trên tạp chí Now: “Tôi muốn trở thành một phần trong cuộc sống của Jennifer và Ava. Là một người bị cha bỏ rơi từ nhỏ, tôi hiểu cái cảm giác lớn lên mà không có cha là như thế nào. Tôi sẽ không bao giờ đối xử với con của mình như thế”.

Cho đến gần cuối năm 1999, quá trình mang thai của Jennifer vẫn diễn ra tốt đẹp. Nhưng vào khoảng cuối tháng Mười Hai, Jennifer cảm thấy có gì đó không ổn. Đã vài ngày trôi qua kể từ lần sau cùng cô cảm nhận được chuyển động của đứa bé trong bụng. Keanu đã cùng cô đến gặp bác sĩ. Vào ngày 24 tháng Mười Hai, tức chỉ vài ngày trước ngày dự sinh của Jennifer, cô và Keanu nhận tin thai nhi bị chết lưu.

Keanu và Jennifer vô cùng đau đớn khi mất con. Nỗi đau đó từng ngày gặm nhắm mối quan hệ của hai người và nhanh chóng khiến cặp tình nhân mất đi khả năng bày tỏ với đối phương những gì mỗi người đang cảm nhận. Nhiều năm về sau, Keanu từng có lần tâm sự về những ngày cuối cùng đầy đau khổ trong mối quan hệ với Jennifer: “Nỗi đau có thể thay đổi hình dạng nhưng nó không bao giờ biến mất. Mọi người thường có quan niệm sai lầm về cách đối phó với đau buồn. Họ nói: ‘Đó là chuyện đã qua, giờ tôi đỡ hơn rồi’. Họ đã lầm”.

Đau thương chất chồng

Đáng buồn thay, biến cố do mất mát gây ra là quá lớn, khiến Keanu và Jennifer sau cùng đã đường ai nấy đi. Khi chia tay, họ hứa vẫn sẽ làm bạn với nhau và Keanu sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Jennifer. Nhưng dù sao đi nữa, tình yêu giữa hai người đã không còn. Keanu lại vùi đầu vào công việc, nhất là trong quá trình thực hiện The Matrix. Về phần Jennifer, cô thường xuyên cảm thấy cô đơn, rơi vào trầm cảm và chẳng bao lâu sau đó, Jennifer buộc phải điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ. Trong thời gian này, cô cũng tìm đến rượu bia và quay lại lối sống tiệc tùng.

Ngày 1 tháng Tư năm 2001, người ta bắt gặp Keanu và Jennifer đang dùng bữa sáng muộn cùng nhau tại nhà hàng Crepes trên phố Cole ở San Francisco. Vậy mà ngay sáng hôm sau, Keanu bị đánh thức bởi cú điện thoại từ mẹ của Jennifer, trong cơn hoảng loạn và nức nở, bà báo con gái bà đã chết. Nhận tin, Keanu bàng hoàng. Anh lập tức gọi cho Sở pháp y Los Angeles, và phải cố gắng lắm anh mới có thể thốt ra câu hỏi: “Các anh có nhận thi thể của ai tên là Jennifer Syme không?”.

Anh chết lặng khi đầu dây bên kia xác nhận có thi thể của Jennifer.

Jennifer đã dự một bữa tiệc do nghệ sĩ rock Marilyn Manson tổ chức. Tối đó, Jennifer đã được một người lái xe đưa về nhà. Nhưng đến khoảng sáu giờ sáng hôm sau, cô được cho là đã quyết định quay lại bữa tiệc. Cô lên đường bằng chiếc Jeep Cherokee của mình, và khi đang lái xe trên Đại lộ Cahuenga, cô lạc tay lái và đâm vào ba chiếc ô-tô đang đậu bên đường. Xe của Jennifer bị lộn nhiều vòng, cô bị hất văng ra khỏi xe và tử vong ngay lập tức.

Jennifer được chôn cất bên cạnh con gái Ava của cô tại Nghĩa trang Westwood Village. Sau biến cố đó, Keanu gần như bị mất phương hướng và cạn kiệt cảm xúc; anh sống khép kín suốt một thời gian dài, không nói chuyện hay gặp gỡ bất kỳ ai. Dù cuối cùng anh cũng thoát khỏi chiếc vỏ ốc của mình và quay lại với công việc, nhưng rõ ràng những nỗi đau chồng chất trong anh vẫn kéo dài dai dẳng. Mười tám tháng trời với nhiều bi kịch vượt quá sức chịu đựng của một con người có lẽ sẽ ám ảnh Keanu suốt quãng đời còn lại của anh.

Thời gian trôi qua. Bạn bè bắt đầu gọi điện hỏi thăm anh. Tuy vết thương lòng không dễ gì nguôi ngoai, nhưng đã có lúc Keanu thoáng thấy được tia sáng hy vọng khi cố vực dậy sau hai bi kịch của đời mình. Anh nói với tờ Parade: “Tôi nghĩ cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải biết tự phục hồi sau mất mát. Bạn phải thoát khỏi trạng thái tuyệt vọng. Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn”.

Theo Ma trận cuộc đời Keanu Reeves

Bạn đọc quan tâm cuốn sách Keanu Reeves - Ma trận cuộc đời có thể tìm hiểu thêm tại đây. Ấn bản bìa cứng được phân phối độc quyền tại Tiki với ưu đãi 30%. 


Gửi bình luận
(0) Bình luận