Lời khuyên của người đàn ông 40 tuổi vừa mới tái hôn: Kết hôn với ai mới thực quan trọng!

20/06/2021 08:00
Lời khuyên của người đàn ông 40 tuổi vừa mới tái hôn: Kết hôn với ai mới thực quan trọng!

Hôn nhân giống như vây thành vậy, người ngoài thành thì muốn vào, người ở trong lại muốn ra.”

01

Đừng dễ dàng ly hôn, đừng tùy tiện tái hôn

B., 40 tuổi vừa ly hôn được nửa năm, liền tái hôn với nữ đồng nghiệp M. Dùng lời của anh ấy mà nói thì, khi còn chưa ly hôn đã thích M., sau khi trở về trạng thái độc thân, B. liền theo đuổi M.

Nhưng cuộc hôn nhân thứ hai, cũng không tươi đẹp như anh tưởng tượng. Sự ngọt ngào của cuộc hôn nhân này chỉ duy trì được 3 tháng, rồi sau đó mới bộc lộ ra chân tướng. M. không thích làm việc nhà, không thích nấu ăn, vì vậy hai người họ thường xuyên ra ngoài ăn, rồi đi dạo, đi xem phim, hệt như hồi yêu nhau. Rất nhanh chóng, lương vừa phát đã lại hết, còn M. thì vẫn cứ sống kiểu tiểu thư như vậy.

M. là một người rất hay ghen tuông, mỗi lần B. tới thăm con trai với vợ cũ, M. đều nghĩ ra đủ mọi lý do, không muốn chồng tới thăm con. Con trai đi học, ngày họp phụ huynh, cần cả ba và mẹ có mặt, M. biết được liền tức giận, không cho họ gặp mặt, không cho liên lạc.

Kết hôn được vài tháng, B. phát hiện ra tam quan của mình và M. khác biệt quá lớn. B. chỉ muốn sống những tháng ngày bình yên, trong khi M. thì vẫn còn trẻ, mỗi ngày chỉ muốn ăn mặc trang điểm thật đẹp đẽ, không có việc gì thì đi du lịch, vì theo M. thì đó mới là cuộc sống.

Họ cãi nhau mỗi ngày, có một hôm M. đòi về nhà mẹ ruột, hôn nhân của họ có dấu hiệu trục trặc.

B. bắt đầu hối hận, nếu không dễ dàng ly hôn, không tùy tiện tái hôn, sẽ không rơi vào vòng luẩn quẩn như hiện tại.

Lời khuyên của người đàn ông 40 tuổi tái hôn, kết hôn với ai quả thực khác, môn đăng hộ đối quả thực quan trọng - Ảnh 1.

02

Tìm một người "môn đăng hộ đối" về mặt tinh thần, điều này rất quan trọng

Tác giả Tiền Chung Thư trong cuốn "Vi thành" của mình có viết một câu như này: "Hôn nhân giống như vây thành vậy, người ngoài thành thì muốn vào, người ở trong lại muốn ra."

Hôn nhân, với những cặp vợ chồng hạnh phúc, nó là cảng tránh gió; đối với những cặp vợ chồng không hạnh phúc, nó là một nhà tù.

Rất nhiều người không có đủ nhận thức về hôn nhân. Khi hôn nhân xảy ra vấn đề, họ liều mình muốn thoát ra khỏi nó, mà chẳng buồn nghĩ rằng nếu bước vào cuộc hôn nhân tiếp theo, vấn đề tương tự hoàn toàn có thể xảy ra. Giống như trường hợp của B. vậy, anh ấy không chịu được người "vợ già", hay cáu gắt của mình, anh cho rằng lấy một cô gái dịu dàng xinh đẹp thì mọi chuyện sẽ khác, sẽ hạnh phúc hơn.

Không ngờ rằng lại chỉ có được sự hưởng thụ về mặt thị giác mà mất đi sự ấm áp của gia đình, không ai nấu cơm, không ai dọn dẹp nhà cửa, không ai hỏi han công việc ra sao.

Đây chính là định luật trao đổi, khi bạn có một thứ gì đó, bạn sẽ mất đi một thứ khác.

Trong bộ phim Trung Quốc có tên "Gặp được hạnh phúc", nhân vật chính tên Âu Dương Nghiêm Nghiêm, ở công ty nảy sinh hảo cảm với một nữ đồng nghiệp xinh đẹp. Sau khi Âu Dương Nghiêm Nghiêm nghỉ việc, rời công ty, anh nhận được thư tỏ tình của người đồng nghiệp nữ, anh không có dũng khí xé đi.

Giác quan thứ 6 của phụ nữ luôn rất chính xác, vợ của Âu Dương Nghiêm Nghiêm thấy chồng mình có gì đó không đúng, cô thuê thám tử tư theo dõi chồng mình, rồi tận tai nghe được câu nói của chồng mình với nữ đồng nghiệp kia, "anh cũng thích em".

Khi vợ chồng cãi nhau vì chuyện này, Âu Dương Nghiêm Nghiêm nói với vợ rằng, vóc dáng của cô mập mạp, mặt toàn nếp nhăn…

Còn chưa kịp nói hết, vợ anh bùng nổ. Đàn ông luôn thích những cô gái trẻ đẹp dung mạo mỹ miều, nhưng thanh xuân của một người phụ nữ là có hạn. Sau khi trao hết cả thanh xuân của mình cho người đàn ông, thứ họ đổi lại được là sự chê bai em già em xấu…

Nếu Âu Dương Nghiêm Nghiêm thực sự ly hôn, lấy một người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp, anh ta chưa chắc đã có thể hạnh phúc.

Anh ta bỏ lỡ đúng người, lấy một người mà dù là tuổi tác, trải nghiệm, tam quan hay gia cảnh cũng đều không hợp với mình, vậy thì thứ chờ đợi anh ta chỉ có thể là một đoạn bi kịch nữa mà thôi.

Lời khuyên của người đàn ông 40 tuổi tái hôn, kết hôn với ai quả thực khác, môn đăng hộ đối quả thực quan trọng - Ảnh 2.

03

Kết hôn với ai, quả thực rất quan trọng

Tôi thường nghe thấy mọi người giục cưới, nói là đừng có kén chọn, kết hôn với ai mà chẳng thế. Đặc biệt là với những người đã qua 30 hay những người là mẹ đơn thân, đã ly hôn, mọi người thường nói với họ rằng, "điều kiện đã như thế rồi thì cứ tìm bừa một người nương tựa là được".

Nhân vật Kiều Vệ Đông trong bộ phim "Tiểu hoan hỉ", sau khi ly hôn đã qua lại với rất nhiều người phụ nữ khác, nhưng ngoảnh đi ngoảnh lại mới phát hiện ra, vợ cũ vẫn là tốt nhất. Mỗi một cặp vợ chồng đều có những phương thức để chung sống, để hòa hợp của riêng họ.

Kết hôn với ai quả thực rất quan trọng, kết hôn với đúng người, với sai người, kết quả hoàn toàn khác nhau. Hôn nhân chia ra làm 3 loại, một là "tạm bợ", một là "thôi cố gắng", loại còn lại là "suốt đời".

Lấy nhầm người, suốt ngày cãi vã, không hòa hợp, mâu thuẫn nảy sinh từ những việc nhỏ nhặt nhất, đó là "tạm bợ". Gả cho người mình không có cảm giác gì, kết hôn cho có, xem nó như một bài tập về nhà bắt buộc phải hoàn thành, đó là "thôi cố gắng". Lấy đúng người, mỗi một ngày đều là một Valentine, cuộc hôn nhân này gọi là "suốt đời".

Quãng đời còn lại, mong bạn không hối hận với quyết định trước đây, sau này cũng không sống tạm bợ!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/07/2024