LHP Cannes: 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối

19/07/2021 10:00
LHP Cannes: 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối

Là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất năm nhưng LHP Cannes cũng có những góc khuất đáng buồn mà ít ai biết đến.

Liên hoan phim Cannes được tổ chức từ năm 1946 và trở thành địa điểm quy tụ những ngôi sao điện ảnh và những nhà sản xuất lừng danh trên khắp thế giới. Đây cũng là nơi để những diễn viên gặp gỡ những đạo diễn, biên kịch nổi tiếng và tìm kiếm cơ hội đổi đời trong tương lai. Tuy được tổ chức quy mô, hoành tráng và tạo được uy tín trong hơn 70 năm nhưng LHP Cannes vẫn tồn tại những góc khuất tiêu cực gây chấn động showbiz, đặc biệt là trên thảm đỏ được cho là danh giá.

Bắt buộc sao nữ phải đi giày cao gót và cấm dự những người không thực hiện đúng

Thảm đỏ LHP Cannes có một quy định "bất thành văn" đó là tất cả các khách mời nữ đều phải mang giày cao gót dù có mặc trang phục gì đi nữa. Năm 2015, một nhóm sao nữ tuổi trung niên đã bị cấm cửa bên ngoài khu vực thảm đỏ chỉ vì không đi giày cao gót. Sự việc này đã khiến công chúng bức xúc và bất bình vì việc đi giày cao gót có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của phái đẹp. Dù không hề có một quy định hay điều luật nào nói về yêu cầu này, BTC Cannes vẫn không cho phép những sao nữ đi giày bệt tham dự thảm đỏ.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 1.

Trên thảm đỏ LHP Cannes, bên cạnh những bộ cánh lộng lẫy, những người đẹp còn phải lựa chọn giày cao gót để phù hợp với quy định gây tranh cãi của BTC

Không thể phủ nhận rằng với những bộ trang phục lộng lẫy và sang chảnh, nếu người mặc càng cao thì tổng thể bộ đồ sẽ càng nổi bật. Tuy nhiên việc BTC ép tất cả sao nữ phải đi giày cao gót kể cả với những người đã lớn tuổi lại khiến khán giả không đồng tình. Thậm chí khi đã lên đồ để dự thảm đỏ, nhiều sao nữ vẫn bị đuổi về chỉ vì không đi giày cao gót.

Để thể hiện sự phản đối với quy định vô lý này, 2 nữ diễn viên Kristen Stewart và Julia Roberts đã can đảm cởi giày ngay trên thảm đỏ. Dù phải đối mặt với nguy cơ không thể đến dự LHP Cannes, 2 mỹ nhân Hollywood vẫn không ngần ngại thể hiện thái độ cứng rắn để bảo vệ quyền lợi của phụ nữ.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 2.

Trước quy định gây tranh cãi và có phần áp đặt lên phái nữ, Kristen Stewart đã cởi giày cao gót ngay trên thảm đỏ Cannes năm 2018 và đi chân trần vào trong

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 3.

Ngay cả khi đã vào trong, mỹ nhân Chạng Vạng cũng không đi giày mà vẫn để chân trần

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Julia Roberts cũng đã có hành động tương tự để phản đối quy định này

82 sao nữ biểu tình ngay trên thảm đỏ LHP Cannes để phản đối phân biệt đối xử

Năm 2018, LHP Cannes đã ghi nhận sự kiện chưa từng có trong lịch sử khi hàng chục sao nữ đã tổ chức một cuộc biểu tình nhằm chống lại sự phân biệt giới tính trong ngành. Nữ diễn viên Kristen Stewart cũng là 1 phần trong đội ngũ biểu tình và chỉ trích BTC vì không lựa chọn những bộ phim có đạo diễn là nữ. Các nữ diễn viên, nhà làm phim khoác tay nhau đi lên trên thảm đỏ và nữ diễn viên Cate Blanchett là người thay mặt dàn sao lên tiếng.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 5.

82 sao nữ đứng xếp thành từng hàng trên thảm đỏ để thể hiện sự bất bình của họ trong nhiều năm qua

Bài phát biểu ngắn nhưng vô cùng xúc động của dàn sao nữ đã khiến cả thế giới phải đồng cảm. "Chúng tôi là 82 phụ nữ, đại diện cho số lượng những đạo diễn nữ đã leo lên những bậc thang này kể từ lần tổ chức đầu tiên của Liên hoan phim Cannes năm 1946. Trong những năm qua, đã có 1.688 đạo diễn nam từng xuất hiện tại đây. Giải Cành cọ vàng danh giá đã được trao cho 71 đạo diễn nam - con số quá lớn để nhắc tên - nhưng chỉ có duy nhất 2 đạo diễn nữ", nữ diễn viên từng giành được 2 giải Oscar Cate Blanchett dõng dạc tuyên bố.

Rõ ràng, số lượng đạo diễn là nữ so với nam là quá chênh lệch. Từ lâu, việc giải thưởng Cành cọ vàng danh giá hầu hết được trao cho các đạo diễn nam đã trở thành vấn đề nhức nhối nhưng lại ít có người dám phản đối. Mãi đến năm 2018, 82 sao nữ dũng cảm mới có thể mạnh mẽ đứng lên để giành lại sự công bằng cho những người phụ nữ tài giỏi trong ngành.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 6.

Năm 2018, Cate Blanchett (thứ 4 từ phải sang) được coi là nữ thần của Cannes khi vừa là ban giám khảo, lại vừa là người tiên phong dẫn đầu đoàn quân sắc đẹp biểu tình chống phân biệt giới tính

Gái mại dâm "ăn nên làm ra" mỗi mùa LHP Cannes

Nếu thảm đỏ là nơi nhiều sao nữ tận dụng để tạo dựng mối quan hệ thì "mùa Cannes" cũng chính là vụ bội thu của những cô gái làm nghề mại dâm ở nơi diễn ra liên hoan phim. Tờ THR từng bóc trần sự thật rằng trong 10 ngày tổ chức liên hoan phim, có hàng trăm cô gái "bán hoa" ra vào các khách sạn tại thành phố Cannes. Vì Pháp là nơi khá thoáng với ngành công nghiệp tình dục này vậy nên "tại Cannes, gọi gái điếm còn dễ hơn gọi pizza", tờ The Sun bình luận.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 7.

Phỏng vấn một cô gái trong "ngành" giấu tên, cô thừa nhận đã cung cấp dịch vụ "làm bạn gái" với giá 620 đô/giờ (hơn 14 triệu đồng) tại Cannes và chỉ chấp nhận giao dịch với những vị khách ở khách sạn 4 hoặc 5 sao. Vào những ngày đông khách hoặc gặp được khách "sộp", những cô gái này có thể kiếm tới 40 nghìn đô (920 triệu đồng) chỉ trong 1 đêm.

Trả lời báo chí, Cảnh sát trưởng địa phương cho biết họ đã đi tuần hàng đêm trong hơn 4 năm nhưng chẳng thể làm gì. Những cô gái làm nghề mại dâm giờ đây đã không còn đứng bên vệ đường, phần lớn họ đều giao dịch thông qua ứng dụng. Và đến khi những cô gái này ngang nhiên ra vào những khách sạn 4-5 sao, cảnh sát cũng không thể làm gì vì ở Pháp, việc quan hệ tình dục nam nữ trong khách sạn là hợp pháp.

Nhà sản xuất lừng danh với thói dâm dục khó bỏ và cái kết xứng đáng

LHP Cannes đã giữ được hình ảnh và sự trong sạch một cách hoàn hảo cho đến khi bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" giới điện ảnh Harvey Weinstein nổ ra. Trong số 85 nạn nhân tố cáo nhà sản xuất này, có không ít sao nữ từng bị ông làm nhục trong khi tham gia LHP Cannes. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The New Yorker, nữ diễn viên người Ý Asia Argento cáo buộc ông Harvey đã cưỡng hiếp cô trong khuôn khổ diễn ra LHP Cannes 1997.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 8.

Khi mọi chuyện vỡ lở, số nạn nhân tố cáo ông Harvey đã lên đến con số 85 và chắc chắn đây chưa phải con số cuối cùng. Trong số hàng chục cô gái này có không ít người từng bị nhà sản xuất này quấy rối thậm chí hiếp dâm trong khuôn khổ LHP Cannes

Tiếp đến, nữ diễn viên Kadian Noble cũng đã gặp gỡ Harvey Weinstein ở sảnh khách để bàn thêm về công việc năm 2014. Kadian rất vui mừng vì được Harvey khen ngợi và giới thiệu những vai diễn khác. Tuy nhiên, ngay trong căn phòng được nhà sản xuất đặt riêng để "bàn công chuyện", Kadian đã bị cưỡng hiếp mà không thể phản kháng. Mãi đến khi phong trào #MeToo trỗi dậy, cô mới dám lên tiếng bóc trần nhà sản xuất vô lại và xấu xa.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 9.

Nữ diễn viên Kadian Noble bật khóc trong họp báo giải trình về vụ cưỡng bức năm 2014

Cuối cùng, ông Harvey đã bị bắt và phải hầu tòa sau những tội ác chấn động. Mới đầu, ông bị kết án 140 năm tù nhưng sau đó rút xuống còn 23 năm. Dù vậy, đây chỉ là 1 trường hợp tình cờ bị phanh phui và người đứng sau phải trả giá. Bên cạnh đó, cũng có không ít cô gái tình nguyện tìm đến những căn phòng này để "thử vai" với hi vọng chen chân vào Hollywood hào nhoáng.

 Bóc trần LHP Cannes: Gọi gái mại dâm còn dễ hơn pizza, vụ 82 sao nữ biểu tình trên thảm đỏ và trùm nghiện sex vén màn mặt tối - Ảnh 10.

Sự nghiệp rực rỡ của Harvey Weinstein đã dừng lại khi ông bị cảnh sát áp giải sau khi vụ án xâm hại tình dục chấn động được khởi tố

Tuy nhiên, điều đáng sợ là ngay từ những năm 1990, một công tố viên tên Jeff Herman đã nhận được nhiều đơn tố cáo của những nữ diễn viên cầu cứu vì bị Harvey Weinstein cưỡng bức tại Cannes.

Trên con đường gập ghềnh đến với Hollywood, nhiều nữ diễn viên đã không ít lần bị những kẻ bề trên lừa gạt để thỏa mãn ham muốn tình dục. Việc đổi tình lấy vai diễn trong ngành đã gây phẫn nộ trong thời gian dài, nhưng đối với nhiều nhà sản xuất, những cuộc casting trong phòng khách sạn dường như đã trở thành thói quen khó bỏ.

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tác phẩm gây tranh cãi ‘Titane’ đoạt giải Cành Cọ Vàng

LHP Cannes 2021 đã khép lại với chiến thắng thuộc về bộ phim gây tranh cãi Titane. Ducournau đã trở thành nữ đạo diễn thứ hai trong lịch sử giành giải thưởng danh giá này.

Phim nào sẽ đoạt giải Cành cọ vàng 2021?

Hạng mục tranh giải chính Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2021 gây ấn tượng với những bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung lẫn hình ảnh.

Xu hướng phim sex nghệ thuật và cảnh nóng đồng tính nữ trong điện ảnh

Phim nghệ thuật bị mặc định là khó xem, nhưng nếu phim nghệ thuật đưa vào nhiều cảnh "nóng" thì ngay lập tức được các hãng phát hành săn đón, được truyền thông - công chúng quan tâm.

'Vị' và loạt phim từng bị tuýt còi vì cảnh nóng

Có nhiều cảnh nhạy cảm, phim "Vị" và nhiều tác phẩm khác từng bị "tuýt còi", cấm chiếu ở Việt Nam do không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Phim kinh dị Việt 'Người lắng nghe: Lời thì thầm' tiếp tục ghi dấu tại LHP New York

Ngày 12.7 (giờ địa phương), bộ phim “Người lắng nghe: Lời thì thầm” đã ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế ở Liên hoan phim Quốc tế New York với giải thưởng quan trọng “Bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất”.

Lý do khiến phim 'Vị' bị cấm phổ biến ở Việt Nam

Ngày 12.7, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành đã ký quyết định cấm phổ biến phim "Vị" (Taste) vì có nhiều cảnh khỏa thân.

Cận cảnh bộ trang sức khiến chân dài nước Mỹ “chiếm sóng” trên thảm đỏ LHP Cannes

Với trang phục cut-out và bộ trang sức vàng có một không hai, Bella Hadid đã chiếm “spotlight” trước dàn sao nữ xinh đẹp trên thảm đỏ Cannes lần thứ 74.

Nữ diễn viên sáng giá của LHP Cannes 2021 mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin đầy đủ

Có thể Lea Seydoux – nữ diễn viên trong loạt phim bom tấn James Bond sẽ không có mặt ở LHP Cannes lần thứ 74 vì mắc COVID-19.

Sáng 31.7: Hà Nội thêm 23 ca COVID-19, phạt 7 tỷ đồng sau 6 ngày giãn cách

Thời sự - Hà Nội Mới - 31/07/2021 10:09
Sáng 31.7, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính từ 18g ngày 30.7 đến 6h ngày 31.7, trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca COVID-19, trong đó có 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Thầy giáo bị 'tố' ôn giống đề thi thưởng nóng Kim Anh thủ khoa toàn quốc

Thi cử - 31/07/2021 10:00
Kim Anh với 3 điểm 10 trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc. Em cũng là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, người từng gây xôn xao có buổi ôn tập giống với đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay

Thời sự - 31/07/2021 09:30
Hãng hàng không vận chuyển hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị yêu cầu đưa ngược trở lại do khách bị từ chối nhập cảnh; khách phải nằm ở khu vực quá cảnh tại sân bay trong thời gian dài.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: TP.HCM có thể tiếp tục chỉ thị 16 thêm 2 tuần, siết hơn từ 6h-18h

Thời sự - 31/07/2021 09:00
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết có thể kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 2 tuần nữa từ sau ngày 1-8; áp dụng mọi biện pháp siết chặt chỉ thị 16, đặc biệt là từ 6h-18h.

Đường về tỉnh thức - Tâm trí bạn có đang sống với hiện tại không?

Sách - 31/07/2021 08:30
Chúng ta có thể nhìn thấy cái giá phải trả của sự phát triển hiện đại và nhận ra rằng có những thói quen đã dẫn chúng ta đi theo những con đường vô ích.

'Thiên tài trong các thiên tài' khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

Giới trẻ - 31/07/2021 08:00
Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.

Bán đậu phụ cũng trở nên nổi tiếng: Triết lý sống giản dị, sâu sắc của người bán hàng rong

Giới trẻ - 31/07/2021 07:30
Tư tưởng “lợi người”, nghĩ cho lợi ích của người khác không chỉ cho phép chúng ta thắng được sự ủng hộ của mọi người xung quanh, mà còn giúp chúng ta có được sự ưu ái và dẫn dắt ta trên con đường thành công.

Sáng 31.7: Thêm 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng

Thời sự - SK&ĐS - 31/07/2021 07:15
Bản tin dịch COVID-19 sáng 31.7 của Bộ Y tế cho biết có 4.060 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM 2.503 ca. Đến nay Việt Nam ghi nhận 141.122 ca. Hiện cả nước đã tiêm chủng gần 6 triệu liều vắc xin COVID-19.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam vào tháng 8

Thế giới - Sơn Vân - 31/07/2021 07:00
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam và Singapore vào tháng 8.2021, Nhà Trắng cho biết hôm 30.7.

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về tốc độ download 5G, nhanh hơn Mỹ 10 lần

Công nghệ - Nhân Hoàng - 30/07/2021 23:30
Hàn Quốc là một trong số ít quốc gia đã áp dụng rộng rãi mạng 5G. Không chỉ là một trong những nước đi đầu về 5G, Hàn Quốc còn cung cấp các khả năng thực sự của thế hệ viễn thông mới hơn và nhanh hơn.

Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam để sản xuất vắc xin COVID-19

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 30/07/2021 23:15
Ấn Độ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam thử nghiệm và sản xuất vắc xin điều trị COVID-19.

Công nghệ tàng hình cho vệ tinh nhỏ tránh sự giám sát của kẻ thù

Khoa học - Cẩm Bình - 30/07/2021 23:00
Một nhóm nghiên cứu ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc) phát triển thành công công nghệ tàng hình để vệ tinh nhỏ không bị radar phát hiện.

Vợ chồng Tổng thống Israel được tiêm liều vắc xin Pfizer thứ 3: Hiệu quả chống biến thể Delta ra sao?

Thời sự - Sơn Vân/ảnh: Reuters - 30/07/2021 22:51
Tổng thống Israel - Isaac Herzog đã nhận mũi vắc xin ngừa COVID-19 thứ ba hôm 30.7, khởi động chiến dịch tiêm liều tăng cường cho những người trên 60 tuổi như một phần trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của biến thể Delta.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Cần xử lý cán bộ cơ sở nếu để dân thiếu lương thực

Thời sự - Tú Viên - 30/07/2021 22:30
Chủ tịch nước nhấn mạnh, các bí thư chi bộ, tổ trưởng các khu dân cư và chính quyền cơ sở phải bị xử lý nghiêm nếu để người dân thiếu lương thực, thực phẩm hoặc bị bệnh mà không được chăm sóc kịp thời.

Các địa phương bất đồng quy định lưu thông hàng hóa, Bộ Công Thương nói gì?

Kinh tế - Tuyết Nhung - 30/07/2021 22:00
Theo phản ánh của các doanh nghiệp, hiện nay vấn đề phòng dịch, phân luồng và hạn chế lưu thông hàng hóa của nhiều địa phương không thống nhất làm phát sinh nhiều chi phí, thời gian.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 31/07/2021