Lễ trao giải Oscar 2019 sẽ không có người dẫn chương trình?

23/01/2019 13:37
Lễ trao giải Oscar 2019 sẽ không có người dẫn chương trình?

Lần đầu tiên trong 30 năm, sự kiện nghệ thuật danh giá bậc nhất Hollywood rất có thể ‘vắng bóng’ MC chủ trì. Một hệ quả khá dễ hiểu sau khi danh hài Kevin Hart rút lui khỏi đề cử do vướng phải lùm xùm về kỳ thị đồng tính, và phía sản xuất chương trình không tìm ra ai thay thế.

Nhiều thông tin nội bộ của ngành giải trí Bắc Mỹ vừa xác nhận: đêm hội Oscar lần thứ 91, diễn ra vào ngày 24.2 tới, sẽ không có người dẫn chương trình.

Nếu đồn đoán trên thành sự thật, đây là lần đầu tiên trong 3 thập niên công chúng chứng kiến một lễ Oscar không MC - kể từ buổi trao giải gây tranh cãi năm 1989, đêm đặc biệt đáng quên khi đôi nghệ sĩ Rob Lowe và Eileen Bowman xuất hiện mở màn với một tiết mục vũ nhạc được nhắc tới như “trò đùa ngớ ngẩn” và “bôi nhọ danh dự".

Trong lúc đội ngũ sản xuất Oscar đang chật vật vì lượng người xem giảm mạnh vài năm gần đây, loại đi MC chương trình, theo không ít chuyên gia, lại là tin tốt lành.

“Đó, suy cho cùng, có thể là chuyện tốt”. Tim Gray, biên tập viên tạp chí văn hóa Variety trả lời phóng viên AFP.

“Khán giả đã than phiền từ lâu rằng format chương trình - thứ được giữ nguyên từ năm 1953 - cần sớm thay đổi. Và ban sản xuất cũng đang muốn cắt giảm thời lượng tổ chức. Do đó, cá nhân tôi nghĩ, sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu họ loại trừ vị trí MC".

Kevin Hart được đề cử dẫn chương trình cho Oscar 2019 hồi đầu tháng 12 năm ngoái. Thế nhưng, ngôi sao 39 tuổi nhanh chóng bị ‘tẩy chay’ sau khi loạt bài đăng trên mạng xã hội Twitter mang ngụ ý xem thường, giễu cợt người đồng tính của nam nghệ sĩ được phát hiện. Hart viết nội dung kỳ thị LGBT vài năm trước, và ban đầu, từng tỏ ra “bực tức” khi chúng bị dư luận ‘đào xới’ lần nữa. Dù vậy, mới đây, danh hài da màu đã gửi lời xin lỗi thông qua Twitter đến cộng đồng LGBT, đồng thời tuyên bố từ chối lời mời dẫn Oscar.

Vậy ngoài Hart, vì sao Viện Điện ảnh Mỹ không thể tìm thấy ai phù hợp?

Hai sự kiện Oscar gần nhất được MC truyền hình nổi tiếng Jimmy Kimmel chủ trì. Danh hài Chris Rock là người dẫn chính cho Oscar năm 2005 và 2016. Nữ MC đa tài Ellen DeGeneres phụ trách dẫn chương trình năm 2007 và 2014.

Tất cả họ hiện đều tỏ ra không hứng thú quay lại Oscar năm nay.

Biên tập viên Tim Gray lý giải: “Tôi nghĩ, xét mọi khía cạnh, rất nhiều MC không muốn nhận dẫn Oscar nữa".

“Với nhiều người, đây là một vị trí ‘bạc bẽo.’ Không ít người dẫn chương trình cho biết, dẫn Oscar là nhiệm vụ khó khăn. Bạn đến đấy, đứng trước khán đài hơn 3000 khách, và tất cả những gì họ quan tâm là ai giành chiến thắng trong hạng mục nào".

Những năm gần đây, phía sản xuất Oscar từng thử mời một vài diễn viên vào ‘vai’ MC, như Anne Hathaway (năm 2011) hay Neil Patrick (2015). Tuy nhiên hầu hết nhận về phản ứng chỉ trích, phàn nàn.

Để ‘lấp đầy’ chương trình, theo nhiều nguồn tin, Oscar 2019 sẽ tăng cường thêm dàn sao khách mời trong đa dạng vai trò, hơn là những người giới thiệu đề cử và trao cúp.

Gray nhận định, thử thách lớn nhất với nhà sản xuất hiện giờ là khiến Oscar trở nên cuốn hút hơn với khán giả lẫn dàn sao khách mời.

“Tôi nghĩ trường hợp không người dẫn chương trình như năm nay sẽ buộc phía sản xuất phải sáng tạo hơn".

Như Ý (theo AFP)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy duyên dáng trong áo dài xuân

Tiểu Vy lạ lẫm khoe nét dịu dàng khi xuống phố với áo dài.

Đan Trường không chạy show Tết 2019 vì muốn dành thời gian cho con trai

Ca sĩ Đan Trường vừa đánh dấu sự trở lại của mình với MV ca nhạc mang tên "Mưa trên cuộc tình". Sau khi hoàn thành công việc này, anh đã bay về Mỹ để dành nhiều thời gian hơn cho con trai để bé Thiên Từ có một cái Tết cổ truyền ý nghĩa.

H’Hen Niê vào top 20 Miss Grand Slam, Tiểu Vy dừng bước

Vượt qua nhiều người đẹp, H'Hen Niê của Việt Nam đã có mặt trong top 20 của cuộc bình chọn Miss Grand Slam - Hoa hậu của các Hoa hậu 2018.

Lady Gaga nhận đề cử Oscar cho vai diễn điện ảnh đầu tiên

Chỉ với lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh đã mang đến cho nữ ca sĩ sinh năm 1986 một đề cử Oscar danh giá.

H'Hen Niê, Phương Khánh, Minh Tú tiếp tục có mặt trong top những khoảnh khắc đẹp nhất năm 2018

Missosology vừa có bài viết đánh giá các đấu trường sắc đẹp trong năm 2018. Chuyên gia của chuyên trang này khẳng định năm qua là một năm bùng nổ, đánh dấu nhiều bước tiến dài trên bản đồ nhan sắc quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Phát hiện thành phần bí mật trong sắc màu tranh danh họa Rembrandt

Theo các nhà khoa học Hà Lan và Pháp, có một sắc tố giúp làm sáng nét những bức tranh của danh họa Rembrandt. Hóa ra là nghệ sĩ bậc thầy này đã dùng một khoáng chất không được các danh họa khác sử dụng. Và đó là khoáng chất plumbonacrite.

Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018: Nhiều hạng mục không có giải A

Có 61 công trình, tác phẩm đã được trao Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2018, tuy nhiên năm nay có đến 6 hạng mục không có giải A...

Đêm nhạc Anh Quốc – Điểm hẹn lý tưởng cho người mới ‘nhập môn’ giao hưởng

Sau chuỗi chương trình hòa nhạc đỉnh cao được khán giả yêu mến, tối 25.1 tại phòng Hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tiếp tục dành tặng người hâm mộ một đêm biểu diễn chất lượng, sâu lắng và đầy cảm xúc.

Góc nhìn từ chuyên gia giáo dục: AI là công cụ, không phải chiếc nạng

Suy ngẫm - Bùi Thu Hương - 24/06/2025 13:00
AI không phải là kẻ thù của học tập, nhưng cách dùng của chúng ta mới là vấn đề.

Xem Sex Education, tôi thấy đây chính là lý do nhiều cha mẹ luôn mệt mỏi, kiệt sức!

Điện ảnh - Thanh Hương - 24/06/2025 12:00
Chúng ta cần "sòng phẳng" với con cái.

Công an cảnh báo cẩn trọng trước chiêu trò hack Facebook mới cực tinh vi

Kỹ năng - Mini - 24/06/2025 11:00
Chiêu lừa đảo mới này dùng cách giả mạo Google để “hack” tài khoản Facebook cực kỳ tinh vi.

Cuộc hẹn cuối tuần - Hành trình đối mặt và vượt qua căn bệnh ung thư của ca sĩ Hồng Nhung

Truyền cảm hứng - Gia Linh - 24/06/2025 10:00
Diva Hồng Nhung đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi đăng tải đoạn video công bố về căn bệnh ung thư mà bản thân mắc phải. Nữ nghệ sĩ cho rằng cô có trách nhiệm lan tỏa, chia sẻ thông tin về căn bệnh ung thư mình mắc phải tới phụ nữ Việt.

‘Đại địa chấn kinh tế’ – Bài học cho Việt Nam từ những cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Từ sách - Phim - FN - 24/06/2025 09:00
Với vỏn vẹn 336 trang, nhà kinh tế học Linda Yueh không chỉ “vẽ” nên một bức tranh kỳ vĩ đến tàn khốc của nền kinh tế thế giới trong gần một thế kỷ mà còn mang đến những bài học lớn giúp chúng ta ứng phó trong một nền kinh tế không ngừng biến động.

Ánh sáng trong ta - Bắt đầu ngày mới bằng sự tử tế với chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 24/06/2025 08:00
Ta thường tử tế với mọi người, nhưng lại cực kỳ khắt khe với bản thân. Ta nhìn vào gương không phải để mỉm cười mà để chỉ trích chính mình.

TikTok ra mắt công cụ AI tạo video quảng cáo từ văn bản

Kỹ năng - Anh Tú - 23/06/2025 13:00
Trong khuôn khổ Liên hoan quảng cáo Cannes Lions tại Pháp ngày 16.6, TikTok đã ra mắt các công cụ quảng cáo mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép các nhà tiếp thị tạo video quảng cáo từ văn bản hoặc hình ảnh.

Là "trùm", suốt ngày bắt nạt người khác, nhưng Chaien mới là đứa trẻ đáng thương nhất!

Điện ảnh - Đông - 23/06/2025 12:00
Chaien không hề đáng ghét, mà thậm chí còn là đứa trẻ đáng thương.

Cô nàng siêu robot Sophia từng tuyên bố “sẽ hủy diệt loài người” bây giờ ra sao?

Thư giãn - PV - 23/06/2025 11:00
Trong thời điểm AI bùng nổ, lời nói năm xưa của Sophia có đáng lo sợ?

Quét não người dùng ChatGPT suốt 4 tháng, các nhà khoa học phát hiện sự thật kinh hoàng

Suy ngẫm - Nguyễn Hải - 23/06/2025 10:00
Cho dù có thể giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc trong ngắn hạn, nghiên cứu chỉ ra rằng việc lệ thuộc vào ChatGPT có thể gây hại lâu dài cho não bộ của người dùng.

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Phong cách sống - Huy Hoàng - 23/06/2025 09:00
Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.

Khai mở cảm xúc - Lo âu và sợ hãi giúp bạn an toàn và sống sót

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/06/2025 08:00
Lo âu là cái tên mà ta dùng để gọi nhiều phản ứng của cơ thể và tâm trí, chẳng hạn như những suy nghĩ dồn dập hoặc cảm giác nôn nao ở dạ dày.

Adobe ra mắt ứng dụng đắc lực cho dân chụp ảnh bằng iPhone

Kỹ năng - Anh Tú - 22/06/2025 12:00
Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bằng iPhone, ứng dụng mới của Adobe có thể nhanh chóng trở thành công cụ ưa thích của bạn.

Kim Dung giải thích vì sao Kiều Phong 1 chưởng đánh Vô Danh Thần Tăng gãy xương mà không giết nổi con hổ?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/06/2025 11:00
Sự khác biệt về thực lực của Kiều Phong được giải thích thế nào?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 25/06/2025