“Không bao giờ là đủ”, cuốn sách về tổng thống nhiều scandal nhất thế giới

27/02/2019 07:30
“Không bao giờ là đủ”, cuốn sách về tổng thống nhiều scandal nhất thế giới

Phác họa con người của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump một cách sâu sát, lần theo từng ngày tuổi thơ đến tận khi trưởng thành, để mang đến người đọc cái nhìn đầy đủ… chỉ có Never enough (Không bao giờ là đủ).

Đối với những người thắc mắc về Tổng thống Donald Trump thì cuốn sách Không bao giờ là đủ sẽ là câu trả lời cụ thể

Không một ai trong giới kinh doanh, không phải Bill Gates, không phải Steve Jobs hay kể cả Warren Buffett… nổi tiếng trong khoảng thời gian dài 40 năm như Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hiện tại.

Chia sẻ những quan niệm kinh doanh, quan niệm sống của Tổng thống Donald Trump, rất nhiều quyển sách đã làm. Nhưng phác họa con người của Tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm một cách sâu sát, lần theo từng ngày tuổi thơ đến tận khi trưởng thành, để mang đến người đọc cái nhìn đầy đủ về ông Donald Trump, chỉ có Never enough (Không bao giờ là đủ). Đây là tác phẩm của tác giả Michael D’Antonio, cây bút sở hữu giải Pulitzer 1984.

“Một quyển sách sống động và thú vị về thời thơ ấu của Trump, gia đình, những thương vụ làm ăn và nỗ lực đột phá vào lĩnh vực chính trị, được viết dựa trên những cuộc phỏng vấn, những tư liệu và hàng chục năm thu thập và chắt lọc tin tức”, tờ The Washington Post đánh giá về Không bao giờ là đủ như vậy.

Không phải ngẫu nhiên, truyền thông quốc tế lại dành những lời ca ngợi tác phẩm này. Để hoàn thành hơn 500 trang sách, tường thuật lại cuộc đời của Tổng thống Donald Trump, D'Antonio đã phải thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Donald Trump và các thành viên trong gia đình ông.

Gia đình Donald Trump, kể cả những đứa con trưởng thành, có đời sống riêng, đã hỗ trợ D'Antonio rất nhiều trong việc cung cấp thông tin để tác giả có thể trình bày một câu chuyện đầy đủ về một biểu tượng Mỹ đích thực, từ những ngày còn ấu thơ, thủa thiếu thời nội trú ở Học viện Quân sự New York (NYMA) rồi khởi đầu với tư cách là một doanh nhân đến cuộc sống đầy sóng gió và cuộc săn đuổi quyền lực…

Cái tên TRUMP (thường được viết in hoa, mạ vàng) gắn trên các tòa nhà cao ốc, các sòng bạc, những chiếc máy bay dân dụng thương mại đã trở thành một thương hiệu cá nhân đích thực, tạo mối liên hệ với một danh sách dài vô tận các hàng hóa, dịch vụ. Và rồi, cái tên đó sẽ được gắn trên các phòng khách sạn, đồ nội thất, cà vạt… và gần như trên tất cả những gì có thể bán được như những món đồ chất lượng cao, đắt đỏ và đẳng cấp. Ông không thể đi tới đâu mà không gây sự chú ý. Sự nổi tiếng của ông vẫn bền bỉ qua hơn bốn thập kỷ, qua những thành công, thất bại….

Bằng cách đẩy mình vào hết vấn đề này đến vấn đề khác, ông đã khiến mình trở thành một trong những người được trích dẫn lời nhiều nhất thời đại. Theo D'Antonio, chẳng có có gì mãnh liệt hơn sự khao khát của Donald Trump.

Với thế giới, Donald Trump là một người khởi xướng, một chủ xây dựng, một ông bầu giải trí và là một chính trị gia luôn bị ám ảnh bởi thành công, và điều đó đã mang lại cho ông mọi thứ ông muốn. Quá nhiều mâu thuẫn trong con người ấy. Vậy, ai là người đã định hình nên con người ông những năm đầu đời và ai là người đã giúp đỡ ông trong những năm trưởng thành? Những giá trị nào đã dẫn dắt ông qua sự phát triển chuyên môn, cũng như cá nhân con người ông? Đối với những người thắc mắc: Donald Trump là ai thì Không bao giờ là đủ sẽ là câu trả lời.

Không bao giờ là đủ do First News thực hiện, NXB Tổng hợp ấn hành.

Michael D’Antonio (sinh năm 1955) là ký giả của nhiều tờ báo nổi tiếng như   Esquire (magazine), The New York Times Magazine, The Times of London Magazine, Discover, Sports Illustrated, The Los Angeles Times Magazine. Ông nhận được rất nhiều giải thưởng danh dự nhưng đáng chú ý nhất là giải Pulitzer cùng với nhóm nhà báo tại Newsday vào năm 1984 khi điều tra nghiên cứu về những vấn đề y học, pháp lý và đạo đức xoay quanh trường hợp Bé Jane Doe.

Michael là tác giả của hơn 12 cuốn sách nổi tiếng trong đó có Never enough, The truth about Trump (Sự thật về Trump), hàng trăm bài báo cùng nhiều ấn bản khác. Ông còn viết nhiều kịch bản phim trong đó có Deacons for defense và Crown heights đã được kênh truyền hình Showtime sản xuất và phát sóng.

Ngoài việc là một ký giả, Michael còn là cộng sự nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách tại Washington, D.C., và là chuyên viên tư vấn cho Viện Ung thư Dana - Farber ở Boston và Tập đoàn Pfizer Corporation. Ông giảng dạy tại Trường Đại học Báo chí Columbia, Đại học Boston và Đại học New Hampshire.

CA DAO


Gửi bình luận
(0) Bình luận