Khi nghèo và bị người khác coi thường, hãy nhớ 4 câu nói này, tương lai của bạn sẽ được cải thiện

26/06/2021 08:00
Khi nghèo và bị người khác coi thường, hãy nhớ 4 câu nói này, tương lai của bạn sẽ được cải thiện

Nghèo không có gì là ghê gớm, điều đáng sợ nhất chính là bạn bằng lòng và chấp nhận cái nghèo này.

Một hoạ sĩ truyện tranh nổi tiếng của Nhật Bản Miyazaki Hayao từng nói một câu: “Cuộc sống tồi tệ đến mấy thì cũng sẽ khởi sắc vào một lúc nào đó, bởi vì cuộc sống ấy không thể tồi tệ hơn được nữa. Sau mọi cố gắng thì tôi mới hiểu ra nhiều chuyện, chỉ cần kiên trì thì mọi thứ sẽ qua".

Thật ra nếu bạn nghèo không có gì là ghê gớm, điều đáng sợ nhất chính là bạn bằng lòng và chấp nhận cái nghèo này. Vì vậy, nghèo không phải là cái cớ để chúng ta trốn tránh công việc khó khăn, ngược lại nghèo phải trở thành động lực để ta nỗ lực kiếm tiền, phấn đấu để thay đổi cuộc sống.

Người khác có thể dựa vào hai bàn tay trắng để làm nên thành công, thì tại sao bạn không thể? Tuy mình không thể chọn được điểm xuất phát, nhưng có thể chọn được điểm kết thúc.

Khi bạn nghèo và bị người khác coi thường, đừng vội sửng cồ hoặc ăn thua đủ với họ, mà phải học cách nếm trải mùi vị đau khổ của cuộc đời, cố khắc cốt ghi tâm và nỗ lực vượt qua nó. Vì vậy, khi rơi vào tình cảnh này, xin hãy nhớ 4 câu nói sau:

Khi nghèo và bị người khác coi thường, hãy nhớ 4 câu nói này, tương lai của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều - Ảnh 1.

01. Nghèo mà không thay đổi thì nghèo cả đời

Trong xã hội này, nghèo là đã bị người khác coi thường, người nghèo nói chuyện chẳng ai nghe.

Người nghèo mặc đồ đẹp người ta bảo là đạo đức giả. Người giàu mặc đồ rách người ta bảo là khí chất. Đó chính là sự khác biệt. Vì vậy, chúng ta chẳng thể làm gì khác ngoài việc phải chăm chỉ, chăm chỉ, và chăm chỉ thì mới vượt qua được số phận hẩm hiu.

Nghèo cũng giống như ở dưới đáy vực, mỗi bước leo lên là mỗi bước tiến, nhưng nếu bước lên một bước mà sợ ngã thì sẽ mãi mãi ở dưới đáy. Phong cảnh đẹp nhất luôn ở đỉnh cao nhất. Nếu bạn không muốn leo lên thì sẽ trở thành bàn đạp để người khác leo lên.

Những người đang gào lên than thở vì nghèo nhưng họ không sẵn sàng làm việc chăm chỉ, không muốn đánh đổi sức lao động thì sẽ muôn đời nghèo. Điều đó là 100%.

02. Tựa núi núi lở, tựa người người chạy, chỉ có thể tựa vào chính mình

Chúng ta có thể gặp được những quý nhân trong cuộc đời, những người có thể giúp ta vượt qua gian nan, nhưng hãy nhớ rằng chỉ có chúng ta mới thật sự kéo bản thân mình ra khỏi số phận ấy. Hoặc khi người khác muốn kéo ta ra nhưng không tìm được tay ta thì họ cũng sẽ không làm gì được.

Trên đường đời, ai cũng muốn có một chỗ dựa, nhưng không được ỷ lại, vì nếu ỷ lại chúng ta sẽ trở nên yếu đuối, không có khả năng sinh tồn. Quy luật của cuộc sống này, kẻ mạnh sẽ tồn tại, còn kẻ yếu sẽ bị tiêu diệt, vì vậy chúng ta phải mạnh mẽ, vượt qua số phận.

Khi gặp khó khăn nên can đảm đương đầu với nó, không ai có thể để bạn dựa dẫm mãi mãi, bạn chỉ có thể dựa vào chính mình, dù là bố mẹ cũng không thể làm chỗ dựa cho bạn. Có một số việc chỉ có thể tự mình giải quyết, không thể nhờ bất cứ ai.

Khi nghèo và bị người khác coi thường, hãy nhớ 4 câu nói này, tương lai của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều - Ảnh 2.

03. Dựa vào thể lực không bằng dựa vào trí tuệ

Nếu một người không có trí tuệ, anh ta có thể sử dụng thể lực của mình để kiếm tiền, nhưng điều này chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Những người thành công thường dựa vào trí tuệ và kiến thức để kiếm ra tiền, vì “tri thức có thể thay đổi định mệnh".

Người chưa có kiến thức thì hãy nhẫn nại học hỏi, tu dưỡng mỗi ngày. Chỉ khi cơ hội đến thì mình mới có khả năng nắm bắt. Vì vậy, khi bạn nghèo và bị người khác coi thường, bạn nên bình tĩnh và chăm chỉ học tập. Dù sau này cuộc sống có thành công đi chăng nữa thì cũng cần phải học tập chăm chỉ, học hỏi không ngừng, sống là để học hỏi, chỉ có vậy bạn mới đánh bại cái nghèo.

04. Người khác càng coi thường thì càng phải đứng lên

Con người chẳng ai muốn bị người khác xem thường. Trong cuộc đời, chúng ta chắc chắn sẽ trải qua vô số khó khăn thất bại, trải qua sự đối xử lạnh nhạt của người đời, thậm chí là những lời chửi mắng nhiếc. Nhưng những người thông minh sẽ không phàn nàn, ngược lại họ sẽ biến điều này thành động lực cho sự thăng tiến trong tương lai, không khuất phục trước số phận.

Khi nghèo và bị người khác coi thường, hãy nhớ 4 câu nói này, tương lai của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều - Ảnh 3.

Trong cuộc đời, sẽ có những lúc bạn đưa ra những quyết định sai lầm, nhưng nếu lỡ mắc sai và biết sửa chữa kịp thời là được. Chúng ta phải tin rằng “thuyền đi tới đầu cầu ắt sẽ có đường lên núi”. Miễn là một người có mục tiêu vững vàng thì không có gì có thể ngăn được sự tiến bộ của họ.

Khi bạn nghèo và bị người khác coi thường, hãy ghi nhớ 4 câu này, cuộc sống của bạn sẽ dần được cải thiện. Vì vậy “đừng sợ người khác coi thường mình, chỉ sợ mình coi thường chính mình”. Và chỉ khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn mới có thể đứng vững trước người khác.

(Nguồn: Zhihu)

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024