Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy

05/04/2020 08:00
Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy

Đại dịch covid-19 khoảng thời gian để nhìn lại chính mình - dòng sách tâm linh, giá trị sống của Nguyên Phong, sách Hạt giống tâm hồn lượng mua tăng 70-80%...

Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy - 1

 Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc công ty First News cho biết, mặc dù các trang bán sách lậu vẫn hoạt động mạnh mẽ, song số lượng sách bán ra trên các kênh Tiki, Fahasha và các đơn vị phân phối online của đơn vị này đã tăng 70-80% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt tăng mạnh ở dòng sách tâm linh, giá trị sống. First News cũng nhận được những đơn hàng từ các chủ doanh nghiệp đặt mua hàng trăm cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” để tặng nhân viên trong mùa dịch hoặc bổ sung cho tủ sách của mình.

Cũng theo ông, từ kinh nghiệm xuất bản của đơn vị này trong 25 năm hoạt động, những cuốn sách và đề tài chạm đến tâm tư độc giả, giúp tìm lại ý nghĩa, giá trị sống đều luôn được đón nhận khi điều kiện ngoại cảnh bị đảo lộn, hay khi con người phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức.

Vì vậy, dù dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn chung cho nhiều doanh nghiệp, nhưng First News - Trí Việt đã nhận thấy xu hướng sách về tinh thần, tâm linh của bạn đọc tăng mạnh từ sau Tết Nguyên Đán.

Cụ thể, từ cuối tháng 2/2020, các cuốn sách thuộc tủ sách Hạt giống tâm hồn; các cuốn sách được phóng tác của Nguyên Phong (GS. John Vũ) như Hành Trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Minh triết trong đời sống; các đầu sách về tinh thần khác như Khi mọi điểm tựa đều mất, Đi tìm lẽ sống, Tìm bình yên giữa vạn biến là những tựa sách được bạn đọc lựa chọn nhiều nhất.

Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy - 2

First News cũng đã chuẩn bị nguồn nguyên liệu giấy, gia tăng việc mua bản quyền các tựa sách về giá trị sống và sức mạnh tinh thần để đáp ứng nhu cầu của độc giả, cũng như tăng số lượng in ấn các đầu sách “best-seller” bán chạy trong các năm trước như Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi để vui sống, Đánh thức con người phi thường trong bạn…

Là một đơn vị trong trong ngành sách, First News đã chủ động chia sẻ khó khăn với bạn đọc và người dân từ khi dịch Covid-19 mới xuất hiện ở Việt Nam. Trong đó, công ty sách này đã tặng 10.000 khẩu trang 3 lớp kháng khuẩn cho người dân và bạn đọc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) vào đầu tháng 2. Giữa tháng 3, First News đã tiếp tục trao tặng 20.000 khẩu trang cho Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị phát hành sách như Tiki, Fahasha để tặng bạn đọc nhằm khuyến khích mua sách thật.

Dịch Covid-19 đang lan nhanh trên toàn cầu. Tại Việt Nam, số người bị lây nhiễm và cách ly cũng đang tăng, nhiều người phải làm việc tại nhà hoặc mất đi việc làm. Những chuyển biến nhanh và khó lường của dịch bệnh khiến cho không ít người rơi vào tình cảnh khó khăn. Tủ sách “Hạt giống tâm hồn”, bộ sách trải nghiệm tâm linh của Nguyên Phong và các tựa sách về giá trị sống đã chạm đến trái tim độc giả, là nguồn động viên cho họ giữa mùa dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ trên Fanpage First News, độc giả Quốc Trung - quản lý một khách sạn nhỏ ở Q.1, TPHCM viết: “Ngày hôm qua, Chính Phủ ra quyết định sẽ đóng cửa hết cơ sở kinh doanh trên cả nước. Dịch bệnh đã khiến nhiều người làm việc trong lĩnh vực nhà hàng và khách sạn kiệt quệ, trong đó có tôi. Tôi đã phải quyết định cho bốn nhân viên của mình nghỉ việc, dù họ là những người đã gắn bó với tôi suốt 3 năm nay. Dù vậy, ngay cả khi đã phải cắt giảm nhân viên, chi phí thuê mặt bằng vẫn là một gánh nặng không hề nhỏ với khách sạn.

Một cảm giác nặng trĩu nếu như tôi không tìm lại cho mình cuốn sách “Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl còn đang đọc dở dang trên kệ sách. Tôi dở ra những trang đầu và tìm thấy câu nói: “Người ta có thể lấy đi của một người mọi thứ, chỉ trừ một điều: sự tự do - sự tự do trong việc lựa chọn thái độ sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào, và sự tự do lựa chọn hướng đi của bản thân mình”. Tôi dành thời gian đọc sách và cảm thấy lòng dần bình tâm trở lại.

 Tôi quyết định ngồi dậy, tìm kiếm chia sẻ của những doanh nhân uy tín cũng đang phải ứng phó với dịch Covid-19 và phác thảo cho mình một kế hoạch gồm cắt lỗ, đàm phán với chủ mặt bằng và chuẩn bị kế hoạch huy động vốn để quay trở lại. Tôi biết rằng mọi thứ sẽ không thể nào quay về như cũ ngay lập tức, đây là quãng thời gian các doanh nghiệp nhỏ bắt buộc phải “ngủ đông” để tồn tại. Tuy vậy, ngay cả khi bắt đầu lại từ con số 0, đó cũng không phải là điều tồi tệ nhất. Nếu không có những cuốn sách đồng hành cùng, có lẽ đây sẽ là một thời gian rất khó khăn với tôi.”

Độc giả Trọng Nghĩa chia sẻ về bộ sách của Nguyên Phong trên Facebook: “Mọi chuyện bắt đầu từ cuốn Hành trình về phương Đông và tới khi đọc xong cuốn Dấu chân trên cát được phóng tác bởi GS. John Vũ thì tôi thực sự bật khóc. Trong một thời gian ngắn ngủi, tôi cảm thấy như đã khám phá ra một thế giới mới ở sâu bên trong mình, một điều gì đó hơn tất cả những điều mình từng biết - đó là thế giới vận động bởi quy luật Nhân - Quả. Đó là điều khiến tôi nhận ra dịch bệnh Covid 19 có thể không phải một hiện tượng ngẫu nhiên mà là thử thách của tự nhiên đối với con người. Rằng những ai đã gieo được những “nhân” tốt trong quá khứ, chắc chắn sẽ đủ khả năng vượt qua những khó khăn trong hiện tại. Rằng bóng tối là nhất thời, sau cơn mưa trời sẽ sáng”.

Cô bé học sinh 17 tuổi - Châu Bảo Gia Hân nổi tiếng trên mạng với bài cảm nhận về cuốn sách “Quẳng gánh lo đi để vui sống của” của Dale Carnegie, chia sẻ với nỗi lo lắng của nhiều người: “Có rất nhiều cách để gạt bỏ những lo lắng trong đầu mình. Thay vì lo lắng bận tâm về quá khứ thì nên suy nghĩ tích cực hơn cho tương lai, chúng ta không thể để cho những nổi lo âu cứ mãi luôn bám theo mình. Phải tự làm chủ bản thân. Một người luôn lo lắng buồn phiền sẽ không bao giờ thanh thản.

Dale Carnegie đã kết luận một điều đơn giản và đúng đắn nhất: “Không phải hoàn cảnh làm cho chúng ta hạnh phúc hay bất hạnh, mà chính là cách phản ứng của chúng ta với hoàn cảnh ấy mới quyết định cảm xúc vui buồn”. Nếu nỗ lực cải thiện tình trạng xấu nhất, hợp tác với những điều không thể tránh khỏi. Tôi thật sự tin rằng sự thanh thản và niềm vui trong cuộc sống của chúng ta không phụ thuộc vào thái độ của chúng ta, không phụ thuộc vào việc chúng ta ở đâu, làm gì hay là ai. Mà chỉ phụ thuộc vào thái độ của chúng ta. Như ba trăm năm trước, trong cảnh mù lòa Milion cũng từng phát hiện ra chân lí đó:

Giữa mùa dịch Covid-19, sách Hạt Giống Tâm hồn bán chạy - 3

“Chỉ tâm hồn là nơi duy nhất

Có thể biến tâm thiên đường thành địa ngục, và địa ngục hóa thiên đường”

Dịch Covid-19 đang tiến triển với những diễn biến khó lường, “cách ly xã hội” không phải là việc ai cũng mong muốn. Tuy vậy, đây cũng là khoảng thời gian giá trị để chúng ta hướng vào bên trong, tìm lại những điều sâu sắc bị bỏ qua trong cuộc sống bận rộn thường nhật. Sách “Hạt giống tâm hồn”, bộ sách tâm linh của Nguyên Phong và những cuốn sách ý nghĩa, nhân văn về giá trị sống là một liều “vắc-xin” tinh thần đối với mọi người, lan tỏa những điều tốt đẹp và ý nghĩa trong cộng đồng.

Theo First News


Gửi bình luận
(0) Bình luận