GenZ lên tiếng trước phát ngôn chàng trai Huế 'không sinh con trai sẽ ly hôn'

01/12/2021 15:30
GenZ lên tiếng trước phát ngôn chàng trai Huế 'không sinh con trai sẽ ly hôn'

Phát ngôn của chàng trai xứ Huế trên chương trình Hành lý Tình yêu về việc "chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai" đã khiến giới trẻ bức xúc đồng loạt lên tiếng.

Chàng trai gốc Huế tên Công Hoàng xuất hiện trên chương trình mai mối "Hành lý Tình yêu" đã liên tục đưa ra những phát ngôn "xuyên không", khiến nhiều người không khỏi thắc mắc: "Thế kỷ 21 rồi sao vẫn còn những người mang tư tưởng như vậy?". 

Cụ thể Công Hoàng không ngại chia sẻ những quan điểm: "Đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ ăn mâm dưới" hay "Bố mẹ anh không chấp nhận con dâu sơn móng tay hay nhuộm tóc", thậm chí là "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". 

GenZ lên tiếng trước phát ngôn chúng ta sẽ ly hôn nếu không sinh con trai - 1

Quan điểm của anh chàng Công Hoàng nhận về nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng (Ảnh: Fanpage chương trình). 

Ngay lập tức loạt phát ngôn này đã gây bão mạng và nhận về nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Ái Tiên, một bạn gái gốc Huế không khỏi bất ngờ và bức xúc khi theo dõi những phát ngôn của anh chàng này trên sóng truyền hình.

Ái Tiên bức xúc lên tiếng: "Tôi không biết anh chàng này ở hành tinh nào xuống mà làm xấu đi hình ảnh về con người, về thành phố Huế xinh đẹp trong suy nghĩ của mọi người. Tôi là gái chuẩn gốc Huế, cả gia đình sống ở nhà thờ họ, ba mẹ tôi không có con trai nhưng ông bà nội đều cưng chiều hai chị em hết mực. Chưa bao giờ có chuyện "mâm trên - mâm dưới", thậm chí ở nhà tôi, phụ nữ thường được ưu tiên nhiều đồ ăn ngon hơn. Coi mà tức, thời đại nào rồi mà trai với gái ở đây.

Phụ nữ thời nay giỏi lắm, vừa hiện đại kiếm tiền, vừa chăm lo chồng con bếp núc là nhất rồi. Bảo sao anh ta không ế, chứ với tư tưởng kia người bình thường không ai chịu lấy anh ta". 

GenZ lên tiếng trước phát ngôn chúng ta sẽ ly hôn nếu không sinh con trai - 2

Ái Tiên cho biết mình là con gái chuẩn gốc Huế, nhà không có con trai nhưng hai chị em được ông bà nội cưng chiều hết mực. (Ảnh: NVCC). 

Theo Ái Tiên, anh chàng này đang lấy gia đình dòng tộc ra để biện hộ cho sự ích kỷ của bản thân. Việc vợ cưới về không sinh con trai sẽ ly hôn, vừa không nghĩ cho vợ, cũng không nghĩ cho chính con cái máu mủ của mình. Theo Ái Tiên, tư tưởng này không những cổ hủ mà còn không có tình người. 

Đồng tình với quan điểm của Ái Tiên, bạn Hồng Thắm (Tuyên Quang) cũng không giấu nổi sự bức xúc khi nghe những phát ngôn của anh chàng Công Hoàng. Hồng Thắm cho rằng, đó chính là gông cùm, kìm kẹp số phận phụ nữ suốt những năm tháng lịch sử, nhưng không hiểu sao trong xã hội hiện đại ngày nay những tư tưởng lạc hậu ấy vẫn còn tồn tại. 

GenZ lên tiếng trước phát ngôn chúng ta sẽ ly hôn nếu không sinh con trai - 3

Bạn Hồng Thắm cho rằng, những phát ngôn của Công Hoàng đang đi thụt lùi với thời đại (Ảnh: NVCC). 

"Tôi nghĩ rằng bản thân người đàn ông này ích kỷ, gia trưởng và bảo thủ quá mức chứ đây không phải là giữ gìn truyền thống gia đình. Những phát ngôn của bạn ấy chính là những thiệt thòi của người phụ nữ phải đấu tranh bình đẳng hàng ngàn năm mới có thể xóa bỏ. Là phụ nữ tôi cảm thấy vô cùng bức xúc khi lắng nghe những phát ngôn này.

Bạn ấy nói đó là truyền thống của dòng tộc, của gia đình, vậy nên tôi rất thắc mắc những người phụ nữ đang sống trong gia đình đấy đang có một cuộc đời thế nào? Khi không được tự do làm đẹp, không được ngồi ăn uống bình đẳng với đàn ông trong nhà, thậm chí còn áp lực chuyện sinh đẻ để có con trai nối dõi?... Tôi không dám tưởng tượng", Hồng Thắm chia sẻ. 

Không chỉ chị em phụ nữ bức xúc lên tiếng, ngay cả cánh mày râu cũng cho rằng có lẽ anh chàng Công Hoàng này "xuyên không về hiện tại" chứ không thể vẫn còn tư tưởng lạc hậu quá mức như thế. 

Chàng trai Nguyễn Nam (Bắc Ninh) thẳng thắn cho rằng: "Mình hoàn toàn không đồng tình với quan điểm trọng nam khinh nữ của người đàn ông trên. Với suy nghĩ của một người con trai trong thời đại này, thì giới tính của con cái không còn là một điều quan trọng nữa. Phụ nữ xứng đáng được tôn trọng và yêu thương chứ không phải phân biệt và áp đặt. 

Tất nhiên mình cho rằng, một phát ngôn trên sóng truyền hình không phải là đại diện cho tất cả đàn ông. Những tư tưởng cũ, lạc hậu sẽ bị bài lên án và bài trừ khỏi xã hội". 

GenZ lên tiếng trước phát ngôn chúng ta sẽ ly hôn nếu không sinh con trai - 4

Chàng trai Nguyễn Nam không đồng tình với những quan điểm lạc hậu của Công Hoàng (Ảnh: NVCC). 

Đồng tình với quan điểm của Nam, chàng trai Tú Phạm (Thái Bình) cũng cho rằng quan điểm do con người tạo ra thì nó cũng có thể thay đổi. Tuy nhiên những quan điểm như của Công Hoàng không nên tồn tại trong xã hội hiện đại. Bởi nó thật sự là quan điểm cũ kĩ và đi lùi với văn minh.

GenZ lên tiếng trước phát ngôn chúng ta sẽ ly hôn nếu không sinh con trai - 5

Tú Phạm cho rằng việc chỉ trích và bới móc không giúp người khác giải quyết vấn đề (Ảnh: NVCC). 

"Mình có nghe việc này trên mạng xã hội mấy ngày nay và thực sự mình cũng không vui. Dù sao thì đặt vào hoàn cảnh của anh ấy cũng do bố mẹ một phần, nhưng tư tưởng cổ hủ đã ảnh hưởng đến con cái. Tư duy có thể thay đổi nhưng chắc chắn không dễ dàng. Mình nghĩ rằng cộng đồng mạng có thể cởi mở hơn, có những góp ý chân thành để giúp anh chàng kia thay đổi suy nghĩ của bản thân. 

Cùng là đàn ông mình rất hy vọng rằng anh ấy sẽ thay đổi quan điểm của mình trong nay mai, bởi điều đó tốt cho anh ta và tốt cả cho những người phụ nữ trong cuộc đời anh ấy. Thời đại phát triển, tâm hồn con người cũng nên mới mẻ hơn đúng không?".

Câu chuyện về những tư tưởng "xuyên không" của anh chàng Công Hoàng vẫn nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của anh chàng này, hãy cùng bình luận phía dưới nhé!

Ngọc Linh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 29/05/2024