Đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền!

24/11/2021 08:00
Đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền!

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống nằm ở việc tác động đến thế giới, thay đổi cách con người trải nghiệm thế giới, thay đổi cách bạn trải nghiệm thế giới."

Tới được với danh xưng tỷ phú không phải là một kỳ tích dễ dàng, và chỉ một số khá ít trong chúng ta có thể đạt được mức tài sản mười con số (USD) ở độ tuổi dưới 30. Một số là tỷ phú tự thân, họ trở nên giàu có nhờ các công ty khởi nghiệp của mình, chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ, trong khi những người khác lại thừa hưởng khối tài sản không-hề-nhỏ của mình.

Trang GOBankingRates đã sử dụng dữ liệu của Forbes’ Real-Time Billionaire để lấy nguồn tất cả các tỷ phú dưới 30 tuổi tính đến ngày 28/4/2021. Dưới đây là tổng quan về một vài tỷ phú trẻ nhất thế giới và một vài những bài học từ họ.

1. Lisa Draexlmaier

Tuổi: 30

Giá trị tài sản: 1,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Phụ tùng ô tô

Lisa và cha cô, Fritz Draexlmaier, là người giám sát nhà sản xuất phụ tùng ô tô Fritz Draexlmaier Holding GmbH, trụ sở chính tại thành phố Vilsbiburg, bang Lower Bavaria, Đức. Theo Forbes, mặc dù Fritz là chủ tịch của công ty, nhưng Lisa là chủ sở hữu duy nhất. Khách hàng của hãng bao gồm Audi, BMW, Cadillac, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Porsche và Tesla.

2. Nick Molnar

Tuổi: 30

Giá trị tài sản ròng: 1,9 tỷ USD

Nguồn tài sản: Fintech

Nick Molnar trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất của Úc với tư cách là đồng sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Afterpay, một nền tảng thanh toán trả chậm cho phép người dùng chia nhỏ chi phí mua hàng của họ thành các khoản trả góp không lãi suất.

Molnar khuyên các doanh nhân tham vọng khác đừng ngại thực hiện các bước nhảy vọt để bắt đầu kinh doanh của riêng mình: "Khi bạn quyết tâm và biến cái gọi là "Tôi cần một công việc ổn định trong một công ty" thành "Tôi có thể tự tạo ra thu nhập của chính mình ", đó sẽ là một sự phát triển đáng kinh ngạc", anh nói với CNBC.

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 1.

Nick Molnar - Người sáng lập Afterpay

3. John Collison

Tuổi: 30

Giá trị tài sản ròng: 9,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Phần mềm thanh toán

John Collison là đồng sáng lập và chủ tịch của Stripe, một công ty cho phép các doanh nghiệp xử lý thanh toán trực tuyến. Anh ấy cho rằng thành công của công ty mình không chỉ nằm ở việc có một ý tưởng mà còn nằm ở việc có một sản phẩm thực tế.

"Bất cứ ai cũng có thể nảy ra ý tưởng để tạo dựng nên một công ty như Stripe bởi lẽ những người đang cố gắng dựng nên một doanh nghiệp internet vào thời bấy giờ gặp phải sự khó chịu trong các khoản thanh toán là không hề thiếu," anh nói với Thời báo Ailen. "Lợi thế duy nhất mà chúng tôi có được là chúng tôi có một sản phẩm thực tế. Điều đó có nghĩa là mọi người thậm chí không cần phải ngồi đó nghĩ xem có nên tin vào những gì chúng tôi nói hay không, họ chỉ cần nhìn vào dữ liệu và thấy được điều mà chúng tôi đang làm."

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 2.

John Collison

4. Evan Spiegel

Tuổi: 30

Giá trị tài sản ròng: 11,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snapchat

Evan Spiegel, CEO của Snap, đã trở thành tỷ phú từ năm 25 tuổi, theo Forbes. Evan chia sẻ rằng nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh, hãy làm điều đó vì bạn nghĩ rằng nó sẽ làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn - chứ không phải vì bạn muốn làm giàu.

 "Ý nghĩa của cuộc sống không chỉ nằm ở việc kiếm tiền," Spiegel nói với CNBC. "Cuộc sống không phải chỉ nằm ở việc giành được giải thưởng, cũng không phải là chiến thắng trong các cuộc thi hay điều gì khác. Ý nghĩa thực sự của cuộc sống nằm ở việc tác động đến thế giới, thay đổi cách con người trải nghiệm thế giới, thay đổi cách bạn trải nghiệm thế giới."

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 3.

Evan Spiegel

5. Sam Bankman-Fried

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 8,7 tỷ USD

Nguồn tài sản: Tiền số

Sam Bankman-Fried là người sáng lập Alameda Research, một công ty giao dịch tiền điện tử định lượng và FTX, một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, đây là lĩnh vực anh kiếm được phần lớn tài sản của mình, theo Forbes.

Lời khuyên của anh ấy dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử tham vọng là hãy có sự hiểu biết sâu sắc về không gian này: "Bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu bạn thực sự có thể tìm ra và xác định chính xác khi nào có và không có nhiều lợi thế, và khi nào có và không có rủi ro thực tế", anh nói với BeInCrypto.

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 4.

Sam Bankman-Fried

6. Andy Fang

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Ứng dụng giao đồ ăn

Andy Fang là người đồng sáng lập ứng dụng giao đồ ăn DoorDash ra mắt công chúng vào tháng 12/2020, theo Forbes. Fang thành lập công ty cùng với hai người bạn học tại Đại học Stanford của mình và tin rằng nhóm mà họ cùng nhau tạo dựng chính là chìa khóa thành công của DoorDash.

"Chúng tôi tin rằng chúng tôi có một đội ngũ thực sự tài năng, chúng tôi tin rằng chúng tôi đang đạt được một điều gì đó lớn lao," Fang chia sẻ. "Chúng tôi thực sự tin tưởng vào những tác động mà chúng tôi đang có. Và tôi nghĩ đó là những động lực thực sự giúp thúc đẩy chúng tôi vượt qua thời kỳ khó khăn, thúc đẩy chúng tôi vượt qua khoảng thời gian khi mà có một thời điểm, một vài tuần chúng tôi không thấy bất cứ sự phát triển nào".

7. Stanley Tang

Tuổi: 28

Giá trị tài sản ròng: 2,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Ứng dụng giao đồ ăn

Stanley Tang là một trong những người sáng lập DoorDash. Trước khi tung ra DoorDash, Tang cũng đã từng rất nỗ lực nhưng chưa đạt được thành công, anh nói với trang Income Diary. Và bí quyết là học hỏi từ những sai lầm.

"Trong mỗi nỗ lực của mình, tôi đều đã mắc phải rất nhiều sai lầm và cũng đã học được một điều gì đó mới mẻ từ những sai lầm đó", Tang chia sẻ. "Hy vọng bạn không lặp lại những sai lầm tương tự và áp dụng những kiến ​​thức đó vào dự án tiếp theo của mình."

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 5.

Andy Fang (phải) và Stanley Tang (trái)

8. Austin Russell

Tuổi: 26

Giá trị tài sản ròng: 2,6 tỷ USD

Nguồn tài sản: Cảm biến

Austin Russell thành lập và điều hành công ty cảm biến ô tô Luminar Technologies. Anh trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25 khi công ty của anh được niêm yết trên Nasdaq, theo Forbes.

Tinh hoa đúc kết sau hành trình làm giàu của các tỷ phú trẻ nhất thế giới: Trải nghiệm ý nghĩa hơn việc kiếm tiền! - Ảnh 6.

Austin Russell

"Bạn phải dành thời gian mỗi ngày chỉ để cho việc suy nghĩ," Russell nói với Forbes. "Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó thực sự tạo ra một sự khác biệt khá có ý nghĩa nếu bạn có thể tạm dừng, lùi lại một bước và chỉ tập trung suy nghĩ thấu đáo không chỉ những vấn đề chiến thuật trong ngày, mà còn cả cái nhìn chiến lược lâu dài hơn về những việc bạn đang cố gắng giải quyết."

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
 • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
 • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
 • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
 • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
 • Fax: (+8428) 38224560
 • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/05/2024