Đạo diễn Quách Khoa Nam: Gia đình 4 miệng ăn của tôi chỉ còn đúng 14 nghìn

Tiểu Vân18/08/2021 15:00
Đạo diễn Quách Khoa Nam: Gia đình 4 miệng ăn của tôi chỉ còn đúng 14 nghìn

Đạo diễn Quách Khoa Nam tố nhà sản xuất (NSX) không chịu trả lương khiến cho gia đình anh gặp khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 đang tiếp diễn.

Tối 16.8, Quách Khoa Nam – đạo diễn của bộ phim Trong vòng xoáy tội ác bất ngờ livestream tố NSX bộ phim này đã cố tình giữ lương của anh lại và không chịu trả suốt nhiều tháng.

Video trực tiếp kéo dài đến hơn một giờ Khoa Nam cho biết, theo hợp đồng ký kết với NSX, bộ phim truyền hình nhiều tập Trong vòng xoáy tội ác do anh làm đạo diễn được bấm máy từ tháng 12.2020, đến tháng 3.2021 thì hoàn thành. Phim đã được phát sóng trên truyền hình SCTV 14, tập cuối kết thúc vào ngày 9.8.

103301792_2578685825680287_3513247525727625806_n.jpg
Đạo diễn Nguyễn  Khoa Nam - Ảnh:FBNV

Tuy nhiên từ đó đến nay, dù chủ động liên hệ NSX đã cố tình tìm nhiều lý để lờ đi số phải toán tiền cho anh theo hợp đồng. Chính vì sự trì hoãn này của NSX khiến gia đình anh phải lâm vào cảnh nợ nần túng thiếu. 

"Số tiền tôi nợ đến lúc này đã lên đến hàng trăm triệu đồng rồi, TP.HCM tiếp tục giãn cách trong thời gian tới thì tôi sẽ sống bằng cái gì đây. Bây giờ tôi mượn tiền nhưng hứa đến ngày không trả nên mất uy tín với mọi người rồi. Nói thật, đến hôm 16.8, gia đình 4 miệng ăn của tôi chỉ còn đúng 14 nghìn và không biết trang trải những ngày tới như thế nào?”, Khoa Nam bức xúc nói trong livestream.

Sau livestream của Nam Khoa, ông Thái Phan Quang Huy -  giám đốc Công ty DOP ,đại diện cho NSX phản hồi với báo chí: “Hợp đồng của công ty chúng tôi không thể đưa ra bên ngoài cho bất cứ ai. Chúng tôi không làm sai gì cả. Trong hợp đồng có điều khoản sau khi có biên bản nghiệm thu nhà đài thì chúng tôi mới thanh toán, mà hiện nay tôi chưa có biên bản nghiệm thu. Chúng tôi cũng đã thanh toán gần hết các khoản. Chúng tôi không phải thiếu tiền, mà cứ căn cứ theo hợp đồng làm thôi”.

Trong khi đó đạo diễn Khoa Nam khẳng định: “Theo hợp đồng ghi rõ sẽ hoàn trả lương sau khi đóng máy 45 ngày với điều kiện phải có biên bản nghiệm thu của đài. Chúng tôi đã chờ 45 ngày nhưng sau đó đại diện công ty tắt máy, không nói gì hết. Cho đến hôm 15.5, đã 55 ngày trôi qua vẫn chưa có động thái gì, lúc này công ty mới đưa một cô kế toán ra lên tiếng và xin hẹn anh em đoàn phim sẽ trả vào tháng sau. Đến hôm 16.8, tôi phải dùng số điện thoại của con để gọi trực tiếp lên công ty vì số tôi bị chặn rồi thì được 1 người tên T. đáp: "Nhà đài chưa thanh toán tiền nên chúng tôi chưa thanh toán cho anh được, tôi nói vậy đó".

Livestream của đạo diễn Khoa Nam hiện đang nhận được ý kiến trái chiều từ giới nghệ sĩ, các nhà làm phim và khán giả. 

Vídeo toàn bộ chia sẻ của Khoa Nam: 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.
2

Nghe nhạc Trịnh: Vẫn thấy bên đời còn có em

"Vẫn có em bên đời” không chỉ là một bản tình ca, mà còn là một lời tự sự đầy hoài niệm của Trịnh Công Sơn, người nhạc sĩ tài hoa của nền tân nhạc Việt Nam. Giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng đưa người nghe vào những xúc cảm tinh tế về tình yêu, sự chia xa và những dư âm còn vương trong ký ức.
3

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ qua đời

Nhạc sĩ Lư Nhất Vũ, một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã tạ thế vào ngày 29.3. Ông đã để lại một di sản âm nhạc vô giá gắn liền với lịch sử văn hóa đất nước.
4

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Thổi hồn vào nhạc Trịnh bằng câu chuyện của đời mình

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không chỉ thổi hồn vào những bản nhạc của Trịnh mà qua những giai điệu ấy anh đã kể câu chuyện của đời mình khi có một tình yêu thủy chung và một tình bạn rất đẹp.
5

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan bất ngờ bị cáo buộc tấn công tình dục

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan bị cáo buộc tấn công tình dục một bé gái 12 tuổi vào năm 1965, khi đó, nam ca sĩ khoảng 24 tuổi.

Đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý với dự án ‘Xịt cồn’ giúp chống dịch COVID-19

MV đạo diễn Chánh Trực và nhạc sĩ Văn Tứ Quý thực hiện cùng với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ kêu gọi mọi người tham gia phòng chống COVID-19.

Đằng sau bức ảnh đáng yêu của anh em hoàng gia

Thái tử Charles đã chia sẻ những lời chúc ngọt ngào cùng bức ảnh ông nắm tay em gái mình – Công chúa Anne khi cả hai cùng vui đùa khi còn bé thơ. Bức ảnh được chụp vào năm 1951.

Ca sĩ Phương Quế Như – cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời vì COVID-19

Nữ ca sĩ Phương Quế Như – cô ruột Phương Mỹ Chi đã qua đời vào rạng sáng nay, 16.8 sau một thời gian điều trị COVID-19.

Nhà văn Vũ Hạnh "ở ẩn" trong tác phẩm

Không phải ông Vũ Hạnh chơi trội, lấy tên người ngoại quốc thay tên mình trong tác phẩm, nhưng đó là một lựa chọn thú vị.

BLACKPINK trở lại trên bảng xếp hạng của Viện danh tiếng Hàn Quốc

Sau một thời gian "giảm phong độ" trên các bảng xếp hạng (BXH), BLACKPINK đã trở lại trong BXH tháng 8 của Viện danh tiếng Hàn Quốc.

Nghệ sĩ tiếc thương Nhà giáo, NSƯT Quốc Trụ

Nhiều nghệ sĩ bay tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của Nhà giáo, NSƯT Quốc Trụ - người thầy của nhiều thế hệ ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Việt Nam.

Danh sách xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10 có nhiều nghệ sĩ trẻ

Trong danh sách hồ sơ đã thông qua về việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 10 do Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM vừa công bố có MC Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân, Trịnh Kim Chi, Mỹ Uyên… và anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn: Thổi hồn vào nhạc Trịnh bằng câu chuyện của đời mình

Giải trí - Tiểu Vũ - 02/04/2025 14:00
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn không chỉ thổi hồn vào những bản nhạc của Trịnh mà qua những giai điệu ấy anh đã kể câu chuyện của đời mình khi có một tình yêu thủy chung và một tình bạn rất đẹp.

Xem Địa đạo: 'Tôi phát khóc khi nghĩ đến những người du kích, tuổi trẻ thời ấy khủng khiếp'

Điện ảnh - Lê Giang - TT - 02/04/2025 13:04
Các bạn trẻ ơi, các bạn có thể nghĩ phim này khó coi. Không phải đâu. Phim này rất hấp dẫn vì chân thật chưa từng thấy! Nghệ sĩ Cao Minh nói trong buổi ra mắt phim Địa đạo.

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly tình tri kỷ

Giải trí - Long Phạm - 02/04/2025 13:00
Dù không phải tình nhân nhưng giữa Trịnh Công Sơn và Khánh Ly lại tồn tại một tình tri kỷ mà không bóng hồng nào có được khi bước qua đời ông.

Nghe nhạc Trịnh: ‘Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ’

Giải trí - Tiểu Vũ - 02/04/2025 12:00
"Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ”, có lẽ là một trong những câu hát sâu sắc và đặc biệt nhất trong ca từ của Trịnh Công Sơn.

OpenAI, Google, Anthropic với các động thái AI mới gây bất ngờ

Kỹ năng - Sơn Vân - 02/04/2025 11:00
Tuần qua là một tuần sôi động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) khi các công ty hàng đầu giới thiệu hàng loạt công cụ, mô hình và nghiên cứu mới.

Từ quốc gia nghèo đến nền kinh tế phát triển nhanh nhất - Bài 2: Những thương hiệu đi cùng năm tháng

Văn hóa - ANH THƯ - 02/04/2025 09:55
Trong tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có viết: “Hồi đó, tôi chỉ thích có 3 món: mì gói, mì gói và dĩ nhiên mì gói”.

Từ quốc gia nghèo đến nền kinh tế phát triển nhanh nhất - Bài 1: Khó khăn, thách thức và đổi mới

Văn hóa - ANH THƯ - 02/04/2025 09:51
Sau năm 1975, nước ta đối mặt với nhiều thách thức nghiêm trọng: nền kinh tế bị tàn phá nặng nề sau nhiều năm chiến tranh, cơ sở hạ tầng lạc hậu, sản xuất đình trệ và đời sống người dân gặp nhiều khó khăn...

Đặc sắc tour du lịch lễ 30-4, 1-5

Giải trí - THI HỒNG - 02/04/2025 09:45
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, TPHCM sẽ có thêm nhiều tour tuyến hấp dẫn phục vụ du khách trong nước và quốc tế đến vui chơi, nghỉ dưỡng, bao gồm cả tour ngày và tour đêm.

Xem Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, tôi thấm câu nói: "Con ơi, hãy ước mơ thay phần mẹ"

Điện ảnh - Đông - 02/04/2025 09:00
Ngày mẹ ra đi, câu nói này cứ ám ảnh lấy tôi.

Con đường chính trực của Martha Beck mời gọi mỗi người sống thật với bản thân mình

Từ sách - Phim - Hồ Lam - 02/04/2025 08:00
Trong thế giới đầy rẫy áp lực, việc giữ được sự chính trực và toàn vẹn của chính mình không dễ dàng. Hiểu được điều đó, nhà xã hội học Martha Beck đã viết cuốn sách Con đường chính trực như một lời mời gọi mỗi người quay trở về với bản thân.

Người trẻ hát nhạc Trịnh: Làm mới nhưng vẫn giữ hồn xưa

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 14:00
Nhạc Trịnh dù thể hiện dưới bất cứ hình thức nào thì vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi của người nhạc sĩ tài hoa.

Thể Thiên: Hành trình cách tân nhạc Trịnh Công Sơn

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/04/2025 13:00
Thể Thiên có một hành trình cách tân nhạc Trịnh vô cùng ấn tượng để khẳng định dấu ấn cá nhân, đã thu hút sự chú ý của công chúng lẫn báo chí quốc tế.

Chàng trai TP.HCM biến bánh kem thành tác phẩm nghệ thuật đẹp đến không nỡ ăn

Phong cách sống - Nhật Thùy - 01/04/2025 12:00
Nhiều chiếc bánh kem của Anh Triết trông như tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, hoặc mô phỏng túi hàng hiệu y như thật, khiến khách hàng luyến tiếc không nỡ ăn.

Gemini lại "vượt mặt" ChatGPT với tính năng mới

Kỹ năng - Tuấn Anh - 01/04/2025 11:00
Gemini AI vừa có một tính năng mới mà ChatGPT chưa thể sánh kịp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 03/04/2025