Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không có giấy phép, Cục NTBD lên tiếng

Dạ Thảo28/12/2020 17:58
Cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không có giấy phép, Cục NTBD lên tiếng

Thông tin cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 bị chính thí sinh tố cáo lừa đảo vì giả giấy phép của Cục NTBD, phóng viên đã liên lạc với đại diện Cục và được biết Cục không hề cấp phép cho cuộc thi này.

Trao đổi với báo chí, bà Quách Hiền Lương cho biết bà được chính ca sĩ Quang Lê trao vương miện hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, tuy nhiên cuộc thi này bà nghi ngờ là không có giấy phép nên đã làm đơn gửi tới Bộ Thông tin truyền thông, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) và Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để làm rõ.

quach-hien-luong.jpg
Bà Quách Hiền Lương được trao vương miện hoa hậu cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 dù không hề có phần thi nào

Bà Quách Hiền Lương cho biết đã được người tên là Mai Thiên Trang - NTK, Á hậu cuộc thi Miss Globe 2018, giới thiệu cho ông N.V.H, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và phát triển thương hiệu Việt Nam, để tham gia cuộc thi. Ông này đã khẳng định cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được Cục NTBD (Bộ VHTT-DL) cấp phép với mã số G16-VH10-1. Chính vì tin tưởng có giấy phép nên bà Hiền Lương đã tham gia. Bên cạnh đó, bà Mai Phương Trang cũng chính là thành viên BTC và là trưởng ban tổ chức cuộc thi này nên bà Hiền vô cùng tin tưởng.

Bà Hiền Lương cho biết: "Sau khi đoạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ BTC đề nghị cung cấp giấy phép cuộc thi nhưng BTC không cung cấp được nên tôi nghi ngờ cuộc thi này đã không được cấp giấy phép như bên đó đã thông tin với tôi trước đó".

ph.jpg
Fanpage quảng bá cho cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020

Không những thế, bà Hiền Lương cho hay, trong quá trình nộp hồ sơ, bà Hiền Lương cùng với các thí sinh khác được mời gọi tài trợ cho cuộc thi với tư cách là chủ doanh nghiệp tài trợ với số tiền gần 1 tỷ đồng cùng các khoản chi khác. 

"Đêm chung kết không hề có thi thố gì, cũng không có khán giả, 40 thí sinh dự thi thì có tới 20 thí sinh được mời lên nhận giải, các loại vương miện cho các loại doanh hiệu. Tôi cũng có thắc mắc là tại sao cuộc thi đã trao vị trí Hoa hậu rồi lại còn có cả vị trí Nữ hoàng nữa thì BTC không nói gì. Sau cuộc thi hỏi giấy tờ giấy phép thì bà Mai Phương Trang đã ngắt liên lạc, chặn mọi facebook cá nhân cũng như thông tin" - bà Hiền Lương chia sẻ.

Trả lời Một Thế Giới ngay trong chiều 28.12, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục NTBD cho biết Cục không hề cấp phép cho cuộc thi này và Cục cũng không hề tham mưu cho Bộ VHTT-DL cấp phép cuộc thi này, nếu có giấy phép đưa ra cho các thí sinh xem và tin tưởng thì chắc chắn là làm giả. "Khi nhận được đơn tố cáo từ bà Quách Hiền Lương, Cục NTBD đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VHTT-DL để nghị kiểm tra và phối hợp xử lý" cuộc thi trên".

Ông Hướng Dương cho biết thêm theo nghị định 79 quy định về nghệ thuật biểu diễn thì cuộc thi cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 sẽ thuộc thẩm quyền cấp phép của Cục NTBD. Nhưng nghị định 144 thay thế nghị định 79 sắp có hiệu lực từ ngày 1.2.2021 thì cuộc thi này tổ chức ở đâu sẽ xin văn bản chấp thuận ở tỉnh, thành phố đó. Khi ấy, địa phương sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn trong việc quản lý các hoạt động thi người đẹp tổ chức ở địa phương mình. "Hy vọng sau này các cuộc thi sẽ tổ chức một cách quy củ, bài bản hơn" - ông Dương cho hay.

Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 không phải là cuộc thi đầu tiên tổ chức không xin phép. Hồi tháng 1.2020, Thanh tra Sở VH-TT TP Hà Nội đã lập biên bản về việc Công ty cổ phần Thương mại và Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thảo mộc Toàn cầu 2020 (Miss Global Her Beauty 2020) không có giấy phép. Cơ quan này cũng công bố mức phạt dành cho công ty này là 49 triệu đồng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

12 nghệ sĩ hát trong MV "Rực rỡ ngày mới", truyền tải thông điệp nhân văn

Mang giai điệu tươi sáng và thông điệp ý nghĩa, MV "Rực rỡ ngày mới" gây xúc động khi lan tỏa tinh thần nhân ái đến khán giả, bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập báo điện tử Dân Trí.
2

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Phim tài liệu âm nhạc về BLACKPINK có điểm số IMDB cao nhất năm 2020

Light Up The Sky – Bộ phim tài liệu về BLACKPINK đang nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả trên khắp thế giới.

Những chuyện trở thành tâm điểm bàn luận trong giới sao quốc tế năm 2020

Nhìn lại một năm với những câu chuyện gây bàn luận nhiều nhất trong đời sống giới sao quốc tế.

Phim truyền hình Việt 2020: Đề tài gia đình ghi dấu ấn

Năm 2020 bị chi phối bởi dịch bệnh COVID-19. Cách ly xã hội khiến khán giả phải ngồi nhà nhiều hơn và không ngạc nhiên khi các phim truyền hình về đề tài gia đình thu hút sự chú ý.

Jennifer Aniston bị chỉ trích vì đăng ảnh mang thông điệp 'đại dịch đầu tiên của chúng ta'

Chỉ vì dòng chữ “our first pandemic” (Đại dịch đầu tiên của chúng ta) trên món đồ trang trí Giáng sinh mà nữ diễn viên Jennifer Aniston đăng tải, nhiều phản ứng trái chiều đã xảy ra sau đó.

Ông Trump chỉ trích các tạp chí thời trang Mỹ vì không cho bà Melania lên bìa

Ông Donald Trump đã chỉ trích các tạp chí phong cách sống hàng đầu của Mỹ vì đã không đưa vợ ông, bà Melania Trump lên trang bìa khi ông còn đương nhiệm.

Quang Hải lập siêu phẩm vô lê, đội tuyển Việt Nam vẫn bị U22 cầm hòa

Siêu phẩm vô lê của Quang Hải không thể giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại đàn em do hàng thủ mắc sai sót.

Những ngôi đình cổ ở "36 phố phường" đang dần biến mất

Trong khu vực "36 phố phường" Hà Nội còn ghi nhận 14 đình thờ tổ nghề. Những đình thờ này một số còn nguyên vẹn, số còn lại thì hoặc xuống cấp hoặc gần như mất hẳn.

Điểm bắn pháo hoa ở TP.HCM và Hà Nội trong dịp tết Dương lịch 2021

Theo đó, tại TP.HCM và Hà Nội đều có 3 điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch ngày 1.1.2021.

Tình trạng cận kề cái chết và giải thích của khoa học về linh hồn

Suy ngẫm - Phạm Hường - 08/07/2025 10:00
Không chỉ khoa học mà cả các tôn giáo và các thuyết thần bí đều rất quan tâm đến cảm nhận về tình trạng này.

Em bé đầu tiên trên thế giới sinh ra nhờ AI hỗ trợ: Cách thức không như nhiều người nghĩ

Truyền cảm hứng - Chi Chi - 08/07/2025 09:00
Hiện tại, bé đã 7 tháng tuổi và trở thành đứa trẻ đầu tiên được thụ thai nhờ AI.

'Khai mở cảm xúc' và 'Khai mở hạnh phúc' - Con người sẽ ra sao nếu không còn cảm xúc tồi tệ?

Từ sách - Phim - Hồ Lam - 08/07/2025 08:00
Bác sĩ tâm lý Emma Hepburn cho rằng cảm xúc giúp ta sống, cảm, phản ứng và kết nối. Cố gắng phủ nhận một cảm xúc tiêu cực đồng nghĩa với việc ta đang chối từ chính mình.

Vì sao video ngắn trên Internet khiến việc học trở nên khó khăn?

Kỹ năng - Anh Tú - 07/07/2025 13:00
Hàng triệu người xem các video học tập ngắn trên nhiều nền tảng mạng xã hội mỗi ngày với hy vọng tiếp thu kiến thức nhanh hơn. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới đây lại cho thấy điều ngược lại.

Trụ sở phường Sài Gòn thu hút người dân đến check-in3

Thư giãn - KỲ PHONG - 07/07/2025 11:00
Bảng tên phường Sài Gòn, TP.HCM đang trở thành nơi check-in thu hút người dân và du khách.

'Vua dầu mỏ' Rockefeller: Người thông minh sẽ từ bỏ 3 thứ này để sớm giàu có, hưng thịnh

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 07/07/2025 10:00
Vị tỷ phú cho rằng, khoảng cách thực sự giữa người nghèo và người giàu không thể được giải quyết bằng cái gọi là “làm việc chăm chỉ”.

65 tuổi, tôi ước mình biết 5 điều này ở tuổi 20: Làm được cả 5, về già bớt hẳn bệnh tật

Phong cách sống - PV - 07/07/2025 09:00
Nhìn chung, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì mình vẫn khỏe mạnh và cân đối, mặc dù đã đối xử không tốt với cơ thể khi còn trẻ.

Thánh kinh marketing – Cẩm nang giúp bạn làm chủ cuộc chơi tiếp thị hiện đại

Từ sách - Phim - Quìn - 07/07/2025 08:00
Thị trường thay đổi, khách hàng thay đổi, còn bạn đã thay đổi cách làm marketing chưa? Nếu vẫn còn loay hoay, “Thánh kinh marketing” (The 21st Century Sales Bible) của Yaniv Zaid sẽ giúp bạn: Kết nối thật - giá trị thật - và chiến lược thông minh.

Cảnh báo 'tội phạm tình dục kỹ thuật số' tăng chóng mặt bởi video AI

Kỹ năng - Anh Tú - 06/07/2025 13:00
Hàn Quốc cho biết các nhà cung cấp dịch vụ internet trong và ngoài nước như Naver, Google và Kakao trong năm 2024 đã xóa và chặn 180.000 video quay lén bất hợp pháp, gồm cả video khiêu dâm giả mạo do AI tạo ra.

Xem Sex Education tôi nhận ra lỗi lầm khiến con trai bỏ nhà đi suốt 20 năm nay

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 06/07/2025 12:00
Tôi đã đối xử tệ với con trai nhưng lại không hay biết. Cho đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới bừng tỉnh.

3 cao thủ khiến Trương Tam Phong thua xa: Có người chỉ dùng kiếm trúc tước hết vũ khí của 2.000 binh sĩ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 06/07/2025 11:00
Ai vượt mặt Trương Tam Phong về võ công trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung?

Mỹ nhân Việt từng được gọi là “quả bom sex": tuổi 42 vẫn độc thân

Phong cách sống - Cam Tuyền - 06/07/2025 10:00
Từng gây sốc với những vai diễn gợi cảm trên màn ảnh Việt, Quách An An sau nhiều năm chọn rút lui khỏi showbiz, sống kín tiếng và hoàn toàn vắng bóng truyền thông.

Tưởng người thương, hóa ra ChatGPT: AI đang thao túng hẹn hò thế nào?

Suy ngẫm - Hoàng Vũ - 06/07/2025 09:00
Ngày càng nhiều người dùng AI để "tút" lại tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò.

Ánh sáng trong ta - Tác dụng phụ của việc gắn nhãn bản thân

Từ sách - Phim - Quìn - 06/07/2025 08:00
"Ánh sáng trong ta" (The Light We Carry) của Michelle Obama là minh chứng rằng: chiếc nhãn từ người khác, hoặc từ chính bạn không thể ngăn chặn tiềm năng thực sự bên trong con người bạn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 08/07/2025