Cuộc đời khốn khổ của nữ bồi bàn Mỹ sau khi trúng độc đắc 10 triệu USD

14/11/2021 18:00
Cuộc đời khốn khổ của nữ bồi bàn Mỹ sau khi trúng độc đắc 10 triệu USD

20 năm trước, nữ bồi bàn Tonda Dickerson đã trúng số 10 triệu USD. Tuy nhiên, bà lại trải qua hàng loạt sóng gió vì khoản tiền khổng lồ này và từng thừa nhận tấm vé số đã "hủy hoại" đời bà.

Cuộc đời khốn khổ của nữ bồi bàn Mỹ sau khi trúng độc đắc 10 triệu USD - 1

Tonda Dickerson khi ra hầu tòa hồi năm 1999 vì rắc rối xung quanh tờ vé số trúng độc đắc (Ảnh: AP).

Ngày 7/3/1999, thực khách Edward Seward tới ăn tại nhà hàng bình dân Waffle House tại Grand Bay, bang Alabama, Mỹ. Sau đó, ông đã quyết định sẽ tặng cho nữ bồi bàn Tonda Dickerson một tờ vé số thay cho tiền tip.

Khi đó, Dickerson khoảng gần 30 tuổi, đã ly dị 2 năm trước và khao khát thay đổi cuộc đời.

Với ông Seward, ông nghĩ rằng việc trao tờ vé số cho Dickerson chỉ đơn giản giống như tặng cho người phụ nữ này vài USD. Ông không thể ngờ được rằng, cuộc đời của Dickerson đã đảo lộn hoàn toàn vì sự kiện này.

Vào Chủ nhật, ngày 13/3/1999, Dickerson dò tờ vé số và phát hiện đã trúng độc đắc khoản tiền khổng lồ, 10 triệu USD. Cô nghĩ rằng cuộc đời mình sẽ thay đổi theo hướng tốt lên. Nhưng sau 20 năm, khi đã bước vào tuổi 50, Dickerson thừa nhận rằng tờ vé số trúng giải đã mở đầu cho tấn bi kịch của đời bà.

Vào thời điểm đó, Dickerson đã quyết định không lĩnh luôn toàn bộ khoản tiền, mà chia nhỏ ra nhận 375.000 USD/năm trong 30 năm. Nữ bồi bàn này nghỉ việc ở Waffle House và nghĩ về những bước đi kế tiếp.

Tuy nhiên, hàng loạt rắc rối bắt đầu từ đây.

Các đồng nghiệp của Dickerson làm bồi bàn ở Waffle House cáo buộc người phụ nữ này không giữ lời hứa. Trước đó, Dickerson từng nói rằng sẽ chia tiền cho các đồng nghiệp nếu trúng giải từ tờ vé số.

Gần một tháng sau khi trúng số, Dickerson phải ra hầu tòa ở Alabama vì bị 4 người bồi bàn đồng nghiệp kiện hàng triệu USD. Một cặp đôi từng dùng bữa trong nhà hàng Waffle House ra làm chứng nói rằng họ đã được Dickerson nói về cam kết sẽ chia tiền cho các bồi bàn khác khi trúng số.

Ban đầu, tòa án đã phán quyết Dickerson chỉ được nhận 3 triệu USD, nhưng sau đó người phụ nữ này đã kháng cáo và giữ lại được tiền.

Năm 2002, Seward, người đã đưa cho Dickerson tờ vé số, bất ngờ lên tiếng nói rằng Dickerson đã hứa sẽ mua cho ông một chiếc xe tải mới nếu trúng số. Luật sư của Dickerson cho rằng, lời nói của ông Seward không có giá trị và không thể trở thành căn cứ để buộc Dickerson phải thực hiện. Dickerson tiếp tục thắng kiện.

Vài ngày sau đó, chồng cũ của Dickerson, Stacy Martin đã bắt cóc người phụ nữ này và đưa vợ cũ tới một cầu tàu bỏ hoang ở hạt Jackson, bắc Alabama. Martin dùng súng để uy hiếp vợ cũ. Dickerson đã giành được khẩu súng đã bóp cò, khiến Martin bị thương.

Chưa dừng lại tại đó, 13 năm sau khi trúng số, Dickerson tiếp tục vướng vào tranh cãi khác. Năm 2012, Sở Thuế vụ Mỹ yêu cầu Dickerson phải đóng thuế cho giải độc đắc với tổng trị giá 1,1 triệu USD. 

Cuối cùng, Dickerson đã đưa số tiền cho gia đình mình để họ bắt đầu công việc kinh doanh.

Theo Mirror, Dickerson đã từng thừa nhận rằng, cuộc đời bà bị "hủy hoại" sau khi trúng số độc đắc.

Hai mươi năm sau khi trúng số, Dickerson vẫn tiếp tục làm việc. Theo truyền thông Mỹ, bà hiện đang là nhân viên chia bài ở sòng bạc Golden Nugget tại Biloxi, bang Mississippi.

Đức Hoàng

Theo The Sun, Mirror

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024