Bộ tiểu thuyết khiêu dâm ‘Năm mươi sắc thái’ đánh bại 'Harry Potter'

19/12/2019 11:12
Bộ tiểu thuyết khiêu dâm ‘Năm mươi sắc thái’ đánh bại 'Harry Potter'

Bộ tiểu thuyết "Fifty Shades of Grey" (Năm mươi sắc thái) gồm 3 quyển đã chiếm ba vị trí đầu trong bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất tại Anh 10 năm qua.

Kể từ khi ra mắt cuốn đầu tiên vào năm 2011, Fifty Shades of Grey đã trở thành hiện tượng trên cả thế giới. Liên tục từ đó đến nay, bộ 3 quyển sách của bộ truyện này luôn nằm trong top những quyển sách bán chạy nhất của mọi thống kê và đưa tác giải E L James trở thành tỷ phú.

Mới đây, tại nước Anh, bộ ba cuốn sách này đã được độc giả lựa chọn là những cuốn sách bán chạy nhất thập kỷ qua trong danh sách của tạp chí The Bookseller. Bộ ba tác phẩm của EL James đã lần lượt chiếm vị trí thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong danh sách 50 cuốn sách nổi danh nhất của Vương quốc Anh từ năm 2010 đến nay, với tổng cộng 11,2 triệu cuốn bán ra.

Theo danh sách của The Bookseller, cuốn sách bán chạy nhất nước Anh trong 10 năm qua là cuốn đầu tiên Fifty Shades Of Grey, xuất bản năm 2011, bán được 4,73 triệu bản; tiếp theo là cuốn thứ 2 Fifty Shades Darker năm 2012, với 3,37 triệu cuốn và cuốn thứ ba Fifty Shades Freed với 3,11 triệu cuốn sách bán ra.

Một tiểu thuyết khác của tác giả EL James cũng là cuốn Grey - quyển sách tiếp nối nói về nhân vật tỷ phú cũng nằm ở vị trí 18 với 1,11 triệu cuốn bán ra.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách là cuốn Jamie’s 30-Minute Meals của tác giả Jamie Oliver, với 1,87 triệu cuốn sách được bán ra.

Đứng thứ 5 là cuốn Harry Potter and The Cursed Child của ba tác giả J.K Rowling, John Tiffany và Jack Thorne bán được 1,52 triệu cuốn và đứng ở vị trí thứ 5.

Bộ truyện 50 sắc thái xoay quanh mối quan hệ diễm tình của doanh nhân Christian Grey và nhân vật chính Anastasia Steele, những cuốn truyện này cũng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên từ năm 2015 và gặp hái rất nhiều thành công.

Thảo Nguyễn


Gửi bình luận
(0) Bình luận