Bảo người ăn xin gọi con chó của mình là "Bố" sẽ được 1 khoản tiền lớn, người phụ nữ vừa mất tiền, vừa bẽ mặt

12/05/2021 07:30
Bảo người ăn xin gọi con chó của mình là "Bố" sẽ được 1 khoản tiền lớn, người phụ nữ vừa mất tiền, vừa bẽ mặt

Cách làm của người ăn xin đã giúp ông ta vừa được tiền, vừa cho người phụ nữ một bài học nhớ đời.

1. Châm biếm

Có một quý bà giàu có dắt chó đi dạo, trên đường thấy một người ăn mày. Bà ta kiêu ngạo chế nhạo người ăn mày: "Nếu ông gọi con chó của tôi một tiếng bố, tôi sẽ cho ông 100 nhân dân tệ!"

Người ăn mày hỏi: "Thế nếu gọi mười lần thì sao?"

Quý bà kia vui vẻ đáp: "Thế thì tôi cho ông 1000 nhân dân tệ."

Người ăn mày lập tức nhìn con chó gọi "bố" mười lần, khiến mọi người kéo nhau lại xem, quý bà thấy đám đông vây quanh, không thể nuốt lời nên đành rút tiền đưa cho người ăn mày.

Người ăn mày nhận được tiền, luôn miệng nói: "Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ…"

Đến cuối cùng, ai mới là kẻ bị châm biếm chắc chúng ta đều biết.

Bảo người ăn xin gọi con chó của mình là Bố sẽ được 1 khoản tiền lớn, người phụ nữ vừa mất tiền, vừa bẽ mặt vì phản ứng của đối phương - Ảnh 1.

2. Thâm thúy

Lúc ở trong tháng máy, tôi gặp một cậu bé đang ăn kem, vì quan tâm nên thuận miệng nói với cậu bé: "Trời lạnh thế này, ăn kem không tốt cho sức khỏe đâu!"

Cậu bé liền nói với tôi: "Bà cháu năm nay 103 tuổi rồi."

Tôi lại hỏi: "Thế bà chưa từng ăn kem à?"

Cậu bé nói: "Không phải, là bà cháu trước giờ không bao giờ quan tâm đến việc của người khác!"

Thật là thâm thúy! Cuối cùng đến bấy giờ tôi  mới hiểu ra tại sao bản thân mình lại già nhanh như thế! Thì ra là do bản thân suốt ngày nhọc lòng lo chuyện không đâu chẳng liên quan gì đến mình.

3. Mệt mỏi

Bây giờ lừa đảo quá nhiều, mới đây ti vi vừa đưa tin tiền tiết kiệm của gia định nọ để trong thẻ biến mất, mấy trăm nghìn nhân dân tệ cứ thế không cánh mà bay.

Xem xong tin này, tôi liền vội vã đạp xe đến ngân hàng, nhập mật mã kiểm tra thẻ. May quá, 8 nhân dân tệ của vẫn còn, bấy giờ tôi mở thở phào một cái nhẹ nhõm.

Việc này thật là đã làm tôi vội chết đi được, từ giờ trở đi tôi sẽ không xem tin tức nữa, xem rồi mắc mệt.

Nhưng khi ra khỏi ngân hàng, tôi còn mệt hơn, bởi 8 nhân dân tệ mặc dù vẫn còn nhưng xe đạp của tôi thì đã biến mất.

Bảo người ăn xin gọi con chó của mình là Bố sẽ được 1 khoản tiền lớn, người phụ nữ vừa mất tiền, vừa bẽ mặt vì phản ứng của đối phương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Không được vội

Buổi sáng, có một bà cô đến quảng trường đi dạo, gặp một ông lão đang cầm bút xốp viết chữ, tò mò không nhịn được bèn đi qua xem. Ông lão liếc nhìn bà cô một cái, đặt bút viết một chữ "cút".

Bà cô nghĩ thầm trong bụng: Xem có tí thì sao nào?

Ông lão lại nhìn bà cô lần nữa, rồi lại viết một chữ "cút".

Bà cô nhịn không được, đi lên đá cho ông lão kia một phát.

Cảnh sát liền đến hỏi có chuyện gì xảy ra, chỉ thấy ông lão kia uất ức nói: "Tôi đây chỉ định viết câu "Cổn cổn Trường giang đông thệ thủy" (nghĩa là: nước sông Trường Giang cuồn cuộn chảy về đông, nếu đọc rời từng chữ "cổn" thì có nghĩa là đuổi ai đó cút đi), nhưng vừa mới viết được hai chữ, đã bị người đàn bà điên kia đạp ngã."

Cho nên là, các bạn ạ, làm gì cũng không được vội vàng nhé, đặc biện là vội vàng phán xét người khác, bởi vội vàng có thể khiến chúng ta phải ân hận đấy!

5. Bận rộn

Có một vị đồng nghiệp nọ lúc nào cũng bận rộn, nguyên nhân là ởi vì cô ấy rất thích chú ý đến người khác. Nữ diễn viên này ngoại tình, cô ấy cũng phải mắng một hồi. Nam diễn viên kia ly hôn, cô ấy cũng phải mắng một trận.

Cho dù tin tức nào cô ấy cũng phải tham gia vào bàn luận, nhận xét. Hơn thế, cô ấy còn rất thích bắt chước, kết quả là tự làm cho cuộc sống của mình thành một mớ hỗ độn.

Bảo người ăn xin gọi con chó của mình là Bố sẽ được 1 khoản tiền lớn, người phụ nữ vừa mất tiền, vừa bẽ mặt vì phản ứng của đối phương - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Còn một vị đồng nghiệp khác thì lại rất là "nhàn". Khi mọi người sôi nổi bàn chuyện nữ diễn viên này ngoại tình, cô ấy ở trong nhà bếp làm bánh sinh nhật cho chồng. Khi hơn trăm triệu người lao vào mạng xã hội để mắng mỏ một nhân vật nào đó, cô ấy ngồi làm đồ handmade.

Trên trang cá nhân của mình, cô ấy chẳng bao giờ nhận xét hay phán đoán ai, chuyện gì mà chỉ đăng những việc cô ấy thích, những chuyện cô ấy phải làm, đã làm.

Có một lần, tôi hỏi cô ấy bí quyết trong cuộc sống. Cô ấy nói: "Mấy chuyện kia đều là cuộc sống của người khác, đúng hay sai có liên quan gì tới mình đâu. Chẳng thà cứ sống thật tốt cuộc sống của mình còn hơn là cứ thấy chuyện gì cũng quan tâm."

6. Nhẫn nhịn một chút

Có một cô gái bước lên tàu cao tốc, cô nhìn thấy có một người đàn ông đang ngồi chỗ của mình. Cô bèn lấy vé của mình ra, nhìn kỹ một lượt rồi mới lịch sự nói: "Anh ơi, anh ngồi sai chỗ rồi chăng?"

Người đàn ông liền lấy vé của mình ra, sẵng giọng nói: "Nhìn cho kỹ vào, đây là chỗ của tôi, cô bị mù à?"

Cô gái nhìn thật kỹ tờ vé của người đàn ông, cũng không nói gì nữa, nhẹ nhàng đứng sang bên cạnh.

Một lúc sau, tàu bắt đầu rời bến, cô gái mới cúi đầu nhẹ nhàng nói với người đàn ông: "Anh ơi, anh không ngồi sai chỗ đâu, nhưng anh lên nhầm tàu rồi!"

Có một kiểu nhẫn nhịn khiến cho người ta muốn hối hận cũng không kịp. Cho nên, nếu như hét to là có thể giải quyết mọi chuyện, thì con lừa chắc đã sớm thống trị thế giới rồi!

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/04/2024