Bạn cờ bạc chỉ biết rủ bạn chơi bài, bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly, chỉ người giỏi mới dẫn bạn lên một tầng cao mới

05/09/2021 07:30
Bạn cờ bạc chỉ biết rủ bạn chơi bài, bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly, chỉ người giỏi mới dẫn bạn lên một tầng cao mới

May mắn lớn nhất cuộc đời không phải trúng số độc đắc, cũng không phải sinh ra ngậm thìa vàng mà là có người giỏi dẫn đường.

"Chọn bạn tốt để chơi – chọn nhà sạch để ở – chọn thầy giỏi để học"

Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc.

Người xưa có câu: "Làm đầy tớ người khôn còn hơn làm thầy kẻ dại", nhưng xem ra trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng may mắn chọn được sếp giỏi để tôn làm thầy. Nhưng may mắn nếu có một người cấp trên, một người thầy giỏi hướng dẫn thì việc đó có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn.

Bạn có biết những người này:

Michael Jordan – một cầu thủ bóng rổ nhà nghề nổi tiếng thế giới của Mỹ, đồng thời cũng là một trong số hiếm hoi những người đàn ông thành công nhất lịch sử bóng rổ từng chứng kiến.

Lionel Messi – cầu thủ bóng đá người Argentina từng chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc và là cầu thủ hay nhất thế giới trong thời đại của anh.

David  Beckham –  cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ Manchester United…  một trong những chân sút phạt xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Vẫn còn nhiều tấm gương vô cùng nổi tiếng khác, nhưng một câu hỏi đặt ra… CÓ AI BIẾT COACH –  Huấn luyện viên của họ là ai, hay có nhiều người biết đến những vị Huấn luyện viên đó, chắc hẳn rất ít.

Bạn cờ bạc chỉ biết rủ bạn chơi bài, bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly, chỉ người giỏi mới dẫn bạn đi lên một tầng cao mới - Ảnh 1.

Những minh chứng trên càng làm rõ ràng cho nhận định "May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới". Hào quang sau sân khấu, luôn là sự tự hào thầm lặng.

Không cần phải xắn tay vào làm cùng, nhưng thầy giỏi là người định hướng giỏi

Công việc của người thầy là đưa ra lời khuyên dành riêng và định hướng nghề nghiệp cho bạn. Họ không cần phải làm chung cơ quan với bạn, không cần hùn vốn, hay không trực tiếp can hệ vào những công việc bạn đang bắt tay vào làm. Nhưng họ phải hiểu rõ con người bạn, hiểu rõ tính cách công việc và thế mạnh của bạn để đưa bạn lên một tầm cao mới.

Nào, bây giờ thử lục lại trong trí nhớ của mình, trong mấy mươi năm qua, đoạn nào bạn bế tắc nhất? Bế tắc là lúc bạn: phá sản, nợ nần ngập ngụa, kinh doanh không lời, nhân viên quá tải, làm thuê lâu năm, thu nhập không tăng… hoặc bạn sống không hạnh phúc, cảm giác không có năng lượng khi làm bất cứ việc gì. Trong khoảng thời gian đó, bạn có gặp được ai, mối nhân duyên nào khiến bạn vực dậy và có động lực để bắt đầu lại hay không?

Nếu gặp được người chỉ cho bạn lý do, truyền cảm hứng và  khiến bạn phải thay đổi, khiến bạn thức tỉnh nhiều điều thì trong khoảng thời gian đó họ chính là người thầy. Họ có thể là bạn bè của bạn, sếp của bạn, người thân của bạn, thậm chí là người yêu…

Nếu bạn đang loay hoay với công việc kinh doanh của mình,  câu chuyện dưới đây có thể khiến bạn có thêm động lực:

Chặng là, 2 năm trước có 1 cậu bạn trẻ inbox cho tôi rằng cậu đã 28 tuổi, nhưng chưa dám mở rộng cửa hàng thời trang, một phần vì số vốn ít ỏi, một phần chưa biết bắt đầu từ đâu, phần khác lại không dám vay ngân hàng vì sợ thua lỗ thì không cách nào hoàn lại được.

Sau những ngày trải nghiệm, cậu ấy mới nhận ra rằng hóa ra rào cản lớn nhất của cậu ấy chính là hiểu sai về chiến lược kinh doanh, chỉ coi kinh doanh là công việc có thể kiếm được tiền chứ không phải là THÀNH CÔNG và SỰ GIÀU CÓ.

Bạn cờ bạc chỉ biết rủ bạn chơi bài, bạn nhậu chỉ biết thúc bạn cạn ly, chỉ người giỏi mới dẫn bạn đi lên một tầng cao mới - Ảnh 2.

Chính vì vậy, cậu ấy cứ đi theo lối mòn làm sao để kiếm thêm tiền, hoàn lại vốn, rồi lại làm sao kiếm thêm tiền. Mà không biết được rằng, để biến doanh nghiệp, cơ sở của mình thành "cỗ máy in tiền tự động" phải cần bỏ qua cái ý nghĩ chỉ "lấy tiền là mục tiêu" hoạt động. Bởi "sở hữu một công việc kinh doanh là chiến lược quan trọng để chúng ta có thể hoàn toàn tự do về tài chính. Chúng ta kinh doanh để điều khiển đồng tiền, chứ không phải để nó chi phối ngược lại".

Bạn biết không? Cậu bạn trẻ đó, cửa hàng thời trang cậu ấp ủ đó, bây giờ doanh thu hàng tháng tới 120 tỷ đồng. Tất cả nhờ tới một người thầy giỏi đã đánh thức những tiềm năng bên trong cậu ấy, giúp cậu ấy nhìn nhận lại những sai lầm trong chiến lược kinh doanh, hiểu đúng cách vận hành, làm chủ đồng tiền thay vì bị nó chi phối. Điều đặc biệt nữa, không chỉ muốn bản thân mình thay đổi, mà cậu ấy còn muốn giúp những người đồng đội của mình cũng thay đổi. Chỉ khi sát cánh cùng những người tài năng, có ý chí, có nghị lực, thì cuộc đời của bạn mới cất cánh và bước sang trang mới. Nếu không sẽ mãi chỉ quẩn quanh trong những mối quan hệ vô bổ, độc hại, mất thời gian. 

Còn bạn, bạn đã có người đồng hành đắc lực bên cạnh, hoặc tìm được người thầy giỏi để học hỏi, trau dồi chưa?

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024