7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có

04/07/2020 20:00
7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có

Sau khi phỏng vấn hơn 400 chuyên gia, tự mình lập ra công ty và trở thành triệu phú, Andrew Ferebee nhận thấy không có nhiều nét tương đồng giữa những người giàu như bạn nghĩ.

Tuy nhiên điều mà mọi người trong số 1% những người giàu nhất thế giới chính là những thói quen họ không hề có. Tất nhiên có rất nhiều người giàu vẫn có những thói quen xấu. Nhưng thành công của họ xuất phát từ những lý do khác chứ không phải từ những thói quen này.

Dưới đây là danh sách những điều mà người giàu không làm.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có - Ảnh 1.

1. Họ không xem TV nhiều hơn 60 phút mỗi ngày

Những bộ phim truyền hình dài tập quả thực rất hấp dẫn và gây nghiện. Nhưng dành hơn 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày ngồi trước TV không chỉ phí thời gian mà còn là một sự lựa chọn điên rồ.

Trung bình một người Mỹ dành 5 tiếng mỗi ngày để xem TV, tương đương 77 ngày/năm! Thử nghĩ xem bạn có thể làm được gì nếu có thêm 77 ngày mỗi năm?

Tất nhiên không thể lúc nào bạn cũng làm việc và xem TV để thư giãn sau mỗi ngày là điều chấp nhận được. Tuy nhiên dành tới 25% thời gian thức giấc của bạn để xem TV quả thực là một lựa chọn tồi.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có - Ảnh 2.

2. Họ không thường xuyên uống bia rượu quá nhiều

Những người thành công rất biết cách tiệc tùng. Trên thực tế, khi bạn là người có tiền thì những bữa tiệc có vẻ là điều không thể thiếu. Tuy nhiên những người thành công không bao giờ quá chén mỗi ngày, thậm chí là mỗi tuần.

Cũng có người làm một ly tequila và quậy tưng bừng trên sàn nhảy khá thường xuyên, nhưng đó là ngoại lệ chứ không phải điều thường thấy.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có - Ảnh 3.

3. Họ không tiêu nhiều tiền vào những thứ phù phiếm

Những người thành công tiêu tiền vào những thứ giúp họ trở nên tốt hơn. Họ tiêu tiền vào chuyện làm ăn của mình, vào sự phát triển của bản thân và vào những đam mê của mình.

Những người bình thường ít khi cưỡng lại được ý muốn mua những thứ mà họ không thực sự cần. Ngôi nhà của họ chứa đầy những vật dụng thừa thãi và vô dụng mua từ các siêu thị.

Những người thành công tiêu tiền có chủ ý và tập trung hầu hết thu nhập của mình vào những thứ giúp họ tạo ra sự sáng tạo.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có - Ảnh 4.

4. Họ không ăn nhiều và không ăn thực phẩm chế biến

Cách bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể sẽ quyết định hiệu quả lao động mà bạn dành cho công việc và cuộc sống.

Nếu bạn ăn uống sạch sẽ lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, có nhiều năng lượng hơn và trẻ hơn. Nếu thường xuyên ăn thực phẩm chế biến, bạn khó có thể trông chờ bộ não của mình hoạt động ở mức tối ưu.

Thói quen ăn uống không lành mạnh sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề như sự tự tin, trầm cảm và các vấn đề mạn tính về sức khỏe.

5. Họ không đổ lỗi cho người khác khi thất bại

Bạn sẽ không bao giờ gặp người thành công nào luôn đổ lỗi cho người khác vì thất bại của mình. Và bạn cũng hiếm khi thấy những người không thành công chịu trách nhiệm về cuộc sống cũng như sự thiếu thành công của chính mình.

Nếu bạn muốn nằm trong số 1% những người giàu kia, hãy ngừng than vãn và tập trung vào việc tìm ra lối đi cho riêng mình bất chấp các yếu tố bên ngoài ra sao. Hãy chịu trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình, và bạn sẽ có được sức mạnh để giành lấy những gì bạn muốn.

7 thói quen mà những người giàu không bao giờ có - Ảnh 5.

6. Họ không buôn chuyện và phí thời gian vào việc nói về người khác

Bạn sẽ hiếm khi gặp một người sẵn sàng phí thời gian và công sức vào việc đưa chuyện về người khác. Tất nhiên, họ có thể nhắc đến một sai lầm ai đó mắc phải để thể hiện sự bực bội với hoàn cảnh hiện tại, nhưng hiếm khi họ kéo dài câu chuyện.

Bạn đã có đủ mọi vấn đề với cuộc sống của mình. Vì thế hãy ngừng tập trung vào vấn đề của người khác và tìm cách giải quyết vấn đề của riêng mình.

7. Họ không tốn thời gian lo lắng về ý kiến của người khác

Dù có thuộc nhóm 1% những người giàu nhất hay không, thì những người thành công cũng thường không quan tâm nhiều lắm đến ý kiến của người khác. Tất nhiên họ nhận những lời khuyên từ những người họ tin tưởng. Nhưng họ không để gia đình, bạn bè hay xã hội quyết định họ sẽ làm gì hay điều gì làm họ hạnh phúc.

Kết quả là, họ được trải nghiệm những thứ thú vị trong đời một con người, và họ thực sự sống cuộc sống mà mình mong muốn.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 25/10/2021