Bánh mì thanh long
Những chiếc bánh mì thanh long ban đầu xuất phát từ việc tiêu thụ giúp bà con nông dân thanh long của vua bánh mì Kao Siêu Lực nhưng không ngờ lại tạo nên “cơn sốt” đối với các tín đồ yêu ẩm thực.
Để tạo ra những chiếc bánh mì thanh long, người thợ sẽ xay nhuyễn thanh long rồi trộn với bột mì theo tỷ lệ nhất định, khi nướng chín bánh có màu phớt hồng và bề mặt vẫn có những hạt thanh long lấm tấm khá đẹp mắt.
Món bánh mì thanh long khi ra đời được nhiều người ủng hộ, xếp hàng đi mua thậm chí còn được tờ Business Insider ca ngợi.
Pizza thanh long
Sau biến tấu thành công của bánh mỳ thanh long, nhiều tiệm bánh cũng cho ra mắt món Pizza thanh long để chung tay cùng giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ nông sản.
Theo đó những chiếc đế bánh Pizza được làm từ bột bánh mi và thanh long tím tạo nên hương vị lạ lẫm cùng với màu sắc độc đáo.
Chả cá thanh long
Chả cá, món ăn truyền thống tưởng chừng như không thể có nguyên liệu nào khác biệt. Vậy nhưng sự kết hợp hoàn hảo của giữa trái cây và nguyên liệu chả cá đã mang lại một sản phẩm sáng tạo vô cùng.
Bánh cuốn thanh long
Món bánh cuốn thanh long từng được một nhà hàng ở Hà Nội giới thiệu. Để làm được món ăn này, thanh long sẽ được xay nhỏ, lọc lấy nước và trộn đều với bột theo một tỷ lệ nhất định.
Từ một món ăn "giải cứu nông sản", món bánh cuốn thanh long được nhiều tín đồ ẩm thực hưởng ứng và dành nhiều lời khen ngợi về hương vị độc đáo.
Mochi thanh long
Mochi thanh long có vị không quá xuất sắc như vị sầu riêng và chanh leo, nhưng sử dụng với kem trong bánh mochi lại rất thanh mát. Ngoài ra, các món bánh đòi hỏi phải có công thức chế biến và sự khéo léo nhất định.
Minh An (Tổng hợp)