Chủ nhật, 15/09/2019

4 Cuốn sách giúp học sinh 'học nhanh nhớ lâu' cho một mùa thi căng thẳng

02/06/2019 08:00
4 Cuốn sách giúp học sinh 'học nhanh nhớ lâu' cho một mùa thi căng thẳng

Một mùa thi cử căng thẳng với nhiều thử thách trí não cam go đang chờ các bạn học sinh phía trước. Học nhanh nhớ lâu là bí quyết để các bạn học sinh chinh phục những kỳ thi sắp tới.

Làm sao để ghi nhớ thông tin hiệu quả? Làm sao để trí não đạt "phong độ" cao nhất? Làm sao để tăng khả năng tư duy và xử lý vấn đề? Hẳn đó là những mối lo của các bạn học sinh trong giai đoạn này. Dưới đây là 4 ấn phẩm về rèn luyện tư duy giúp "tăng lực" trí não cho các sĩ tử cho mùa thi sắp đến.

1. "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2

Bộ não cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc để duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Được viết bởi Tony Buzan - chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp tư duy - hai ấn phẩm "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2 là những chỉ dẫn tuyệt vời để luyện tập trí não và tăng khả năng tư duy, rất hữu ích cho các bạn học sinh.

Trong "Cải thiện năng lực trí não 1 - Phương pháp tư duy & Kích hoạt trí não", bạn sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến nhiều khía cạnh đa dạng khác nhau trong việc rèn luyện trí não: từ sự nhạy bén của não bộ và trí nhớ, cho đến các bài luyện tập thể chất và chế độ ăn uống. Các lý thuyết và bài tập thực hành được kết hợp thành một chương trình luyện tập, gồm: 7 ngày rèn luyện năng lực não bộ, 7 tuần duy trì năng lực não bộ, và các bài tập cải thiện năng lực não bộ trong vòng 7 phút.

"Cải thiện năng lực trí não 2 - Duy trì năng lực não bộ" nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khoẻ thể chất và tinh thần với năng lực não. Bạn có biết nguồn thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể quan trọng như thế nào với hoạt động của não? Hay trạng thái tinh thần của bạn - vui vẻ hay căng thẳng - cũng có tác động rất lớn? Trong "Cải thiện năng lực trí não 2", bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình một chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc tinh thần hữu hiệu cho một bộ não minh mẫn. Tony Buzan cũng tiếp tục gửi tới chương trình 7 tuần duy trì năng lực não bộ để bạn rèn luyện trong cuốn sách này.

Đừng ngạc nhiên nếu trí óc bạn trở nên "thông suốt" lạ thường sau khi thực hành những gợi ý từ "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2. Khi trí óc vận động tốt hơn, không những kỳ thi đạt kết quả tốt, chất lượng cuộc sống của bạn cũng được cải thiện vượt trội. Bạn sẽ tự tin, vui vẻ hơn, thêm tin yêu cuộc sống dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

2. "Nền tảng & Ứng dụng của bản đồ tư duy"

Là chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp tư duy, tác giả Tony Buzan còn là "cha đẻ" của bản đồ tư duy (Mind map). Đây là hệ thống ghi chép đột phá, rất hữu ích trong nhiều khía cạnh như: tìm ý tưởng, ghi nhớ, hoàn thành mục tiêu... Có thể nói, mind map là công cụ không thể không biết nếu muốn tư duy hiệu quả.

Cuốn sách "Nền tảng & Ứng dụng của bản đồ tư duy" do First News biên dịch từ "Ultimate book of Mind maps" của Tony Buzan mang đến một chỉ dẫn cụ thể, toàn cảnh về công cụ này. Xuyên suốt 5 chương sách, tác giả giới thiệu sơ đồ tư duy từ những khái niệm căn bản nhất, đến hiệu quả vượt trội của bản đồ tư duy, các phương pháp học tập đi kèm cũng như cách áp dụng trong mọi mặt cuộc sống thường ngày.

Sách có những ví dụ minh họa sinh động, đặc biệt là các tình huống lập bản đồ tư duy cụ thể (như cách chủ trì một cuộc họp, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, chuyện khởi nghiệp, lên kế hoạch cho hoạt động của cả nhà...), giúp bạn tiếp cận bản đồ tư duy một cách gần gũi và thú vị. Các "sĩ tử" cũng có thể áp dụng ngay hệ thống ghi chép này để chuẩn bị cho các bài kiểm tra của mình.

3. "Bí quyết học nhanh nhớ lâu"

Thay cho cách học nhồi nhét hay cố vắt óc cho ra một vấn đề vốn tiêu tốn thời giờ, công sức mà không ích lợi gì, bạn có thể có những giờ học đầy thú vị và hiệu quả cao. Cuốn sách "Bí quyết học nhanh nhớ lâu" này sẽ giúp bạn điều đó. Ấn phẩm cung cấp tất cả những thủ thuật, công cụ, phương pháp giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, học tập và tư duy.

Tác giả Johnathan Hancock - một chuyên gia trong lĩnh vực ghi nhớ và một nhà giáo xuất chúng - chia sẻ về "Bí quyết học nhanh nhớ lâu": “Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều - một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình".

Thật vậy, rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập. Tác dụng của nó không dừng lại ở học tốt hơn và nhận điểm số tốt hơn trong các bài kiểm tra, mà còn ảnh hưởng đến quá trình tư duy, giải quyết vấn đề của bạn trong cả cuộc đời. "Bí quyết học nhanh nhớ lâu" sẽ là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới, thay đổi suy nghĩ và cảm nhận của bạn về mọi thứ xung quanh. Cuốn sách được chia thành 6 phần chính, như một khoá học tư duy thực thụ, vô cùng đơn giản, thực tế và dễ áp dụng.

4. "Bí quyết học giỏi"

Cuốn sách này dành riêng cho các bạn học sinh cấp II - III. Từ cấp hai, các bạn đã dần làm quen với một môi trường rộng lớn, bạn bè mới, chương trình học cũng có nhiều thay đổi với những bài kiểm tra cam go, đòi hỏi các bạn phải đầu tư nhiều công sức hơn. Kết quả của giai đoạn này còn ảnh hưởng lớn tới con đường học vấn sau này. Đây thực sự là một giai đoạn rất thử thách.

"Bí quyết học giỏi" là quyển cẩm nang có thể giúp các bạn học sinh sớm đưa ra các quyết định đúng đắn trong quãng thời gian này. Không chỉ dừng lại ở chỉ dẫn đơn thuần về phương pháp học tập chủ động và hiệu quả, ấn phẩm còn đề cập đến những thói quen trong suốt cuộc đời cần thiết như: đặt mục tiêu, lên kế hoạch, quản lý thời gian... Những gợi mở về trường đại học và nghề nghiệp tương lai cũng vô cùng quý báu.

Hai anh em sinh đôi Blake Nemelka và Bo Nemelka – đồng tác giả của quyển sách "Bí quyết học giỏi" – rất thấu hiểu các bạn học sinh. Bởi chính họ cũng từng trải qua thời học sinh từ mẫu giáo, đến bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trở thành sinh viên, rồi đi thực tập, phỏng vấn, làm việc, từng trải qua những nỗi lo lắng và thử thách mà các bạn gặp phải. Với sự đồng cảm đó, trong "Bí quyết học giỏi", Blake Nemelke và Bo Nemelka sẽ đưa các bạn học sinh tham gia cuộc hành trình đã đi qua, khiến các bạn hào hứng với mỗi bước đi của mình và làm chủ thành công ngay từ sớm.

Với những chỉ dẫn đột phá, thực tế và đáng tin cậy, 4 cuốn và bộ sách trên sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh và những ai muốn cải thiện khả năng học tập, tư duy. Không dừng lại ở một kỳ thi, những kiến thức từ các cuốn sách này sẽ đồng hành với độc giả trên những chặng đường sau này của cuộc đời. Chúc các bạn luôn không ngừng học tập, không ngừng tư duy, và không ngừng vươn tới thành công!

T.V

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Tự luyện cách tư duy - Sơ đồ tư duy của người thông minh: Đời người hơn nhau ở 5 bước này

Một trong những năng lực cốt lõi của tư duy là khả năng giải quyết vấn đề. Vậy, đâu là điểm khác biệt giữa nhóm người "việc gì cũng biết làm" và nhóm người chỉ biết khoanh tay đứng nhìn trước những thách thức khó khăn?
2

Đọc ‘Chất Michelle’ hiểu thêm xã hội và con người Mỹ - kỳ 1: Cuộc tình Michelle - Obama

Qua Becoming – Chất Michelle (hồi ký của Đệ nhất phu nhân Tổng thống thứ 44 Hoa Kỳ, bà Michelle Obama), bà Michelle kể về gia đình mình và một ít về gia đình chồng, ông Barack Obama...
3

Chất Michelle - Kỳ năm: 'Anh hôn em nhé'

Barack nhìn tôi một cách tò mò với nụ cười trên môi. "Anh hôn em nhé?", anh hỏi. Tôi tựa vào anh, cảm nhận mọi thứ trở nên sáng tỏ.
4

Không bao giờ là thất bại: Chủ tập đoàn doanh thu 77 tỉ USD: 'Chỉ tiền trong túi tôi mới là của tôi'

Doanh nghiệp và quốc gia là hai khái niệm khó mà tách rời trong tâm thức kinh doanh của doanh nhân Hàn Quốc Chung Ju Yung và hiếm có người nào từng thử làm chuyện đó như ông”.
5

Nỗi bất an thời trung học của Michelle Obama: 'Mình có đủ giỏi chưa?'

Nếu phân loại những nỗi lo của tôi thời trung học thì phần lớn chúng đều được xếp vào một nhóm: Mình có đủ giỏi chưa?", Michelle Obama viết trong hồi ký.

Á hậu Huyền My: Sách quý là người thầy vĩ đại đối với mọi người

Chiều ngày 30.5, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn trẻ thủ phủ chè Thái Nguyên.

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.

6 Bộ sách thiếu nhi cho mùa hè của bé thêm hào hứng

Trau dồi kỹ năng sống, lòng nhân ái, sự dũng cảm sẽ giúp trẻ hình thành, phát triển tốt hơn về tư duy và nhân cách trong cuộc sống sau này.

55 Nguyên tắc ứng ứng xử thiết yếu để thành công

“55 Nguyên tắc ứng ứng xử thiết yếu để thành công” là sự kết hợp giữa giáo dục cùng với những bài học thực tế từ cuộc sống, là các nguyên tắc mà Ron Clark cho rằng cần được áp dụng nhằm duy trì nề nếp và giúp học sinh phát huy năng lực.

Tình yêu thương gia đình - Kỳ 1: Bãi cỏ trong mắt mẹ tôi

Mỗi một người sẽ có một những chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là trong tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất là tình cảm gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn khi ta có một gia đình để yêu thương.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?

Nghĩ giàu và làm giàu - Vươn tới vị trí cao hay cứ mãi lẹt đẹt tùy vào chúng ta

Có người nói rằng: “Tại sao phải trải qua nhiều quá trình rắc rối như vậy chỉ để đảm bảo rằng sẽ có được một công việc?” Câu trả lời là: “Hoàn thành công việc một cách hoàn hảo không bao giờ thừa cả!"

Quà tặng cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng từng đương đầu với những thời điểm khó khăn trong đời, những lúc mà ta cảm thấy bế tắc vì những biến cố và hoàn cảnh mà ta không thể kiểm soát được.

Những "đứa trẻ" mãi không trưởng thành ở Nhật Bản: Cái giá phải trả của những cha mẹ bao bọc con cả đời

Giới trẻ - 15/09/2019 08:30
Việc những ông bố bà mẹ ở cái tuổi gần đất xa trời vẫn phải còng lưng nuôi con đã trưởng thành từ miếng ăn giấc ngủ gây ra những hệ lụy đau lòng, trở thành gánh nặng cho xã hội.

Quốc gia khởi nghiệp - Báu vật của người Do Thái khiến thế giới nể phục: 2 tinh thần đặc biệt tạo nên sức mạnh phục quốc

Sách - 15/09/2019 08:00
Là một quốc gia lấy nguồn lực nhập cư làm sức mạnh, người Do Thái Israel có 2 đặc tính mà có lẽ ít quốc gia nào có được, đó là tính mạo hiểm và tinh thần dân tộc cực cao.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật kêu gọi trừng phạt Trung Quốc về nhân quyền

Thế giới - 15/09/2019 02:08
Thượng viện Mỹ hôm 11.9 đã thông qua một dự luật về các vấn đề nhân quyền tại Tân Cương (Trung Quốc).

Sau bức ảnh gây tranh cãi, Irina Shayk khỏa thân trong chiến dịch quảng cáo mới

Giải trí - 14/09/2019 18:28
Sau bức ảnh 'khó hiểu' gây tranh cãi, Irina Shayk khỏa thân trong chiến dịch quảng cáo mới của Calvin Klein.

Ngô Thanh Vân kể chuyện vui trung thu ở nơi đặc biệt

Giải trí - 14/09/2019 18:26
Dịp trung thu, Ngô Thanh Vân đã đến thăm và phát quà cho những em bé cuối cùng được tham gia phẫu thuật tim trong chiến dịch từ thiện mà cô phát động suốt thời gian qua.

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời chính thức bán vé các chương trình hòa nhạc lớn trong mùa diễn mới

Giải trí - 14/09/2019 16:59
Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) chính thức khởi đầu mùa diễn 2019-2020 với Emperor Concerto - Concerto Hoàng Đế - hứa hẹn sẽ hết sức hấp dẫn, thú vị. Đây là chương trình hòa nhạc đầu tiên trong chuỗi các concert lớn mà SSO sẽ bán vé tới công chúng.

Bệnh nhân ung thư được hóa trị liệu không còn bị rụng tóc

Sức khỏe - 14/09/2019 15:52
Để ngăn chặn tình trạng rụng tóc ở những bệnh nhân ung thư trải qua hóa trị liệu, các nhà khoa học Anh đề xuất xử lý nang lông bằng chất ức chế CDK4/6 và taxanes.

Khám phá dinh dưỡng của nước cốt dừa

Sức khỏe - 14/09/2019 15:06
Trong nước cốt dừa chứa nhiều vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 và chất sắt, sê len, can xi, ma giê, phốt pho. Nước cốt dừa là một phần của chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cũng là lựa chọn lý tưởng với người dễ dị ứng với sữa nguồn gốc động vật.

Ứng dụng công nghệ sinh học nhằm phát triển nền nông nghiệp sạch

Khoa học - 14/09/2019 15:04
Tại Việt Nam, phế thải nông nghiệp đã trở thành một nguồn phế thải lớn, gây ô nhiễm môi trường tại nhiều địa phương. Bên cạnh đó, phế thải, nước thải chăn nuôi… cũng làm môi trường bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lý môi trường là cần thiết để phát triển nền nông nghiệp sạch.

Hố đen khủng ở trung tâm Ngân hà ngày càng háu đói, không tha bất cứ thứ gì

Khoa học - 14/09/2019 15:03
Các nhà thiên văn học giám sát siêu hố đen Sagittarius A* cho biết nó đã nuốt chửng vạn vật xung quanh với tốc độ chưa từng có trong năm qua.

Khám phá Ấn Độ với những điểm đến tuyệt đẹp

Du lịch - 14/09/2019 14:59
Ấn Độ không chỉ có món cà ri hấp dẫn, những gia vị cay nồng hay kinh đô điện ảnh Bollywood, còn là đất nước có nền văn hóa đa dạng và nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Cuộc hội ngộ sau 50 năm: Gặp nhau rồi cố nhân ơi

Giới trẻ - HỒNG VÂN - 14/09/2019 14:21
Lòng họ đã "cuồng điên vì nhớ". Người con gái tuổi 16 và chàng lính Mỹ tuổi 22. 50 năm và 50 lá thư... Cho một cuộc hội ngộ ở Tân Sơn Nhất ngập tràn trong nước mắt...

Từ cánh tay tử thi động đậy, phát hiện cơ chế 'quỷ nhập tràng'?

Tâm linh - 14/09/2019 14:16
17 tháng nghiên cứu một cái xác 70 tuổi, một nhà khoa học Úc bất ngờ phát hiện "một cánh tay bắt đầu vung ra ngoài rồi lại từ từ khép vào"...

Con trai Bộ trưởng Kim Tiến được bổ nhiệm làm Phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM

Thời sự - 14/09/2019 13:50
Viện Pasteur TP.HCM vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM.

TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng đột biến, sốt xuất huyết chưa dừng lại

Sức khỏe - 14/09/2019 13:05
Bất ngờ trong tháng 8.2019, bệnh tay chân miệng bùng phát trên diện rộng tại TP.HCM, số ca mắc tăng gấp 3 lần so với tháng trước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS