Thứ 4, 19/06/2019

4 Cuốn sách giúp học sinh 'học nhanh nhớ lâu' cho một mùa thi căng thẳng

02/06/2019 08:00
4 Cuốn sách giúp học sinh 'học nhanh nhớ lâu' cho một mùa thi căng thẳng

Một mùa thi cử căng thẳng với nhiều thử thách trí não cam go đang chờ các bạn học sinh phía trước. Học nhanh nhớ lâu là bí quyết để các bạn học sinh chinh phục những kỳ thi sắp tới.

Làm sao để ghi nhớ thông tin hiệu quả? Làm sao để trí não đạt "phong độ" cao nhất? Làm sao để tăng khả năng tư duy và xử lý vấn đề? Hẳn đó là những mối lo của các bạn học sinh trong giai đoạn này. Dưới đây là 4 ấn phẩm về rèn luyện tư duy giúp "tăng lực" trí não cho các sĩ tử cho mùa thi sắp đến.

1. "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2

Bộ não cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc để duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Được viết bởi Tony Buzan - chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp tư duy - hai ấn phẩm "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2 là những chỉ dẫn tuyệt vời để luyện tập trí não và tăng khả năng tư duy, rất hữu ích cho các bạn học sinh.

Trong "Cải thiện năng lực trí não 1 - Phương pháp tư duy & Kích hoạt trí não", bạn sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến nhiều khía cạnh đa dạng khác nhau trong việc rèn luyện trí não: từ sự nhạy bén của não bộ và trí nhớ, cho đến các bài luyện tập thể chất và chế độ ăn uống. Các lý thuyết và bài tập thực hành được kết hợp thành một chương trình luyện tập, gồm: 7 ngày rèn luyện năng lực não bộ, 7 tuần duy trì năng lực não bộ, và các bài tập cải thiện năng lực não bộ trong vòng 7 phút.

"Cải thiện năng lực trí não 2 - Duy trì năng lực não bộ" nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khoẻ thể chất và tinh thần với năng lực não. Bạn có biết nguồn thức ăn chúng ta đưa vào cơ thể quan trọng như thế nào với hoạt động của não? Hay trạng thái tinh thần của bạn - vui vẻ hay căng thẳng - cũng có tác động rất lớn? Trong "Cải thiện năng lực trí não 2", bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình một chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc tinh thần hữu hiệu cho một bộ não minh mẫn. Tony Buzan cũng tiếp tục gửi tới chương trình 7 tuần duy trì năng lực não bộ để bạn rèn luyện trong cuốn sách này.

Đừng ngạc nhiên nếu trí óc bạn trở nên "thông suốt" lạ thường sau khi thực hành những gợi ý từ "Cải thiện năng lực trí não" 1 & 2. Khi trí óc vận động tốt hơn, không những kỳ thi đạt kết quả tốt, chất lượng cuộc sống của bạn cũng được cải thiện vượt trội. Bạn sẽ tự tin, vui vẻ hơn, thêm tin yêu cuộc sống dù ở bất kỳ lứa tuổi nào.

2. "Nền tảng & Ứng dụng của bản đồ tư duy"

Là chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp tư duy, tác giả Tony Buzan còn là "cha đẻ" của bản đồ tư duy (Mind map). Đây là hệ thống ghi chép đột phá, rất hữu ích trong nhiều khía cạnh như: tìm ý tưởng, ghi nhớ, hoàn thành mục tiêu... Có thể nói, mind map là công cụ không thể không biết nếu muốn tư duy hiệu quả.

Cuốn sách "Nền tảng & Ứng dụng của bản đồ tư duy" do First News biên dịch từ "Ultimate book of Mind maps" của Tony Buzan mang đến một chỉ dẫn cụ thể, toàn cảnh về công cụ này. Xuyên suốt 5 chương sách, tác giả giới thiệu sơ đồ tư duy từ những khái niệm căn bản nhất, đến hiệu quả vượt trội của bản đồ tư duy, các phương pháp học tập đi kèm cũng như cách áp dụng trong mọi mặt cuộc sống thường ngày.

Sách có những ví dụ minh họa sinh động, đặc biệt là các tình huống lập bản đồ tư duy cụ thể (như cách chủ trì một cuộc họp, chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc, chuyện khởi nghiệp, lên kế hoạch cho hoạt động của cả nhà...), giúp bạn tiếp cận bản đồ tư duy một cách gần gũi và thú vị. Các "sĩ tử" cũng có thể áp dụng ngay hệ thống ghi chép này để chuẩn bị cho các bài kiểm tra của mình.

3. "Bí quyết học nhanh nhớ lâu"

Thay cho cách học nhồi nhét hay cố vắt óc cho ra một vấn đề vốn tiêu tốn thời giờ, công sức mà không ích lợi gì, bạn có thể có những giờ học đầy thú vị và hiệu quả cao. Cuốn sách "Bí quyết học nhanh nhớ lâu" này sẽ giúp bạn điều đó. Ấn phẩm cung cấp tất cả những thủ thuật, công cụ, phương pháp giúp nâng cao khả năng ghi nhớ, học tập và tư duy.

Tác giả Johnathan Hancock - một chuyên gia trong lĩnh vực ghi nhớ và một nhà giáo xuất chúng - chia sẻ về "Bí quyết học nhanh nhớ lâu": “Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Nó sẽ giúp bạn học hành tấn tới, học đâu nhớ đó hay xuất sắc vượt qua các kỳ thi, nhưng lợi ích thật sự từ quyển sách vượt xa hơn thế nhiều - một khi vận dụng tốt các phương pháp trong sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình".

Thật vậy, rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập. Tác dụng của nó không dừng lại ở học tốt hơn và nhận điểm số tốt hơn trong các bài kiểm tra, mà còn ảnh hưởng đến quá trình tư duy, giải quyết vấn đề của bạn trong cả cuộc đời. "Bí quyết học nhanh nhớ lâu" sẽ là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới, thay đổi suy nghĩ và cảm nhận của bạn về mọi thứ xung quanh. Cuốn sách được chia thành 6 phần chính, như một khoá học tư duy thực thụ, vô cùng đơn giản, thực tế và dễ áp dụng.

4. "Bí quyết học giỏi"

Cuốn sách này dành riêng cho các bạn học sinh cấp II - III. Từ cấp hai, các bạn đã dần làm quen với một môi trường rộng lớn, bạn bè mới, chương trình học cũng có nhiều thay đổi với những bài kiểm tra cam go, đòi hỏi các bạn phải đầu tư nhiều công sức hơn. Kết quả của giai đoạn này còn ảnh hưởng lớn tới con đường học vấn sau này. Đây thực sự là một giai đoạn rất thử thách.

"Bí quyết học giỏi" là quyển cẩm nang có thể giúp các bạn học sinh sớm đưa ra các quyết định đúng đắn trong quãng thời gian này. Không chỉ dừng lại ở chỉ dẫn đơn thuần về phương pháp học tập chủ động và hiệu quả, ấn phẩm còn đề cập đến những thói quen trong suốt cuộc đời cần thiết như: đặt mục tiêu, lên kế hoạch, quản lý thời gian... Những gợi mở về trường đại học và nghề nghiệp tương lai cũng vô cùng quý báu.

Hai anh em sinh đôi Blake Nemelka và Bo Nemelka – đồng tác giả của quyển sách "Bí quyết học giỏi" – rất thấu hiểu các bạn học sinh. Bởi chính họ cũng từng trải qua thời học sinh từ mẫu giáo, đến bậc tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trở thành sinh viên, rồi đi thực tập, phỏng vấn, làm việc, từng trải qua những nỗi lo lắng và thử thách mà các bạn gặp phải. Với sự đồng cảm đó, trong "Bí quyết học giỏi", Blake Nemelke và Bo Nemelka sẽ đưa các bạn học sinh tham gia cuộc hành trình đã đi qua, khiến các bạn hào hứng với mỗi bước đi của mình và làm chủ thành công ngay từ sớm.

Với những chỉ dẫn đột phá, thực tế và đáng tin cậy, 4 cuốn và bộ sách trên sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bạn học sinh và những ai muốn cải thiện khả năng học tập, tư duy. Không dừng lại ở một kỳ thi, những kiến thức từ các cuốn sách này sẽ đồng hành với độc giả trên những chặng đường sau này của cuộc đời. Chúc các bạn luôn không ngừng học tập, không ngừng tư duy, và không ngừng vươn tới thành công!

T.V

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.
5

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

Quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản, tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Á hậu Huyền My: Sách quý là người thầy vĩ đại đối với mọi người

Chiều ngày 30.5, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn trẻ thủ phủ chè Thái Nguyên.

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.

6 Bộ sách thiếu nhi cho mùa hè của bé thêm hào hứng

Trau dồi kỹ năng sống, lòng nhân ái, sự dũng cảm sẽ giúp trẻ hình thành, phát triển tốt hơn về tư duy và nhân cách trong cuộc sống sau này.

55 Nguyên tắc ứng ứng xử thiết yếu để thành công

“55 Nguyên tắc ứng ứng xử thiết yếu để thành công” là sự kết hợp giữa giáo dục cùng với những bài học thực tế từ cuộc sống, là các nguyên tắc mà Ron Clark cho rằng cần được áp dụng nhằm duy trì nề nếp và giúp học sinh phát huy năng lực.

Tình yêu thương gia đình - Kỳ 1: Bãi cỏ trong mắt mẹ tôi

Mỗi một người sẽ có một những chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là trong tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất là tình cảm gia đình. Còn gì hạnh phúc hơn khi ta có một gia đình để yêu thương.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?

Nghĩ giàu và làm giàu - Vươn tới vị trí cao hay cứ mãi lẹt đẹt tùy vào chúng ta

Có người nói rằng: “Tại sao phải trải qua nhiều quá trình rắc rối như vậy chỉ để đảm bảo rằng sẽ có được một công việc?” Câu trả lời là: “Hoàn thành công việc một cách hoàn hảo không bao giờ thừa cả!"

Quà tặng cuộc sống

Ai trong chúng ta cũng từng đương đầu với những thời điểm khó khăn trong đời, những lúc mà ta cảm thấy bế tắc vì những biến cố và hoàn cảnh mà ta không thể kiểm soát được.

Shopee, Sendo, Lazada bị 'điểm mặt' kinh doanh sách giả

Trong buổi công bố bằng chứng tiếp tay tiêu thụ sách giả, sách lậu trong buổi họp sáng ngày 18/3, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News đã nêu thẳng tên ba đơn vị có kinh doanh sách online: Shopee, Sendo và Lazada.

Vải thiều Lục Ngạn thơm ngon trên suất ăn của Vietnam Airlines

Du lịch - 19/06/2019 10:42
Tháng 6 là thời điểm đặc sản vải thiều của Việt Nam vào mùa thu hoạch, quả căng mọng nước và đầy hương vị thơm ngọt.

Xuất hiện vòng tay 'tự phạt' thói quen xấu của bạn

Công nghệ - 19/06/2019 10:40
Bạn có những thói quen xấu như cắn móng tay, nghiện Internet, ngủ gật... thì vòng tay 'tự phạt' Pavlok sẽ là vật dụng thích hợp dành cho mình.

Hàng loạt cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM bị ‘tuýt còi’

Thời sự - 19/06/2019 10:37
Với nhiều sai phạm khác nhau, đặc biệt là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ... chưa được các cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung. Các cơ sở thẩm mỹ ngoài bị cơ quan chức năng xử phạt còn bị buộc tháo dỡ các quảng cáo trái phép trên.

Bom tấn Avengers Endgame khó có thể soán ngôi Avatar

Điện ảnh - 19/06/2019 10:36
Sau 2 tháng làm mưa làm gió tại mọi bảng xếp hạng doanh thu, siêu phẩm “Avengers: Endgame” đã rời khỏi top 10 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé thế giới. Người hâm mộ có thể dự đoán được kết quả giữa cuộc chiến giữa “Endgame” và “Avatar”.

Ông Trump gọi thời báo New York là 'kẻ thù của người dân'

Thế giới - 19/06/2019 10:35
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Thời báo New York về tội phản quốc và gây bất lợi cho uy tín và an ninh quốc gia của Mỹ, sau khi tờ báo đăng bài cho biết Washington đang tăng cường tấn công hệ thống lưới điện nhằm chống lại Nga.

Ăn nhiều rau lá xanh để duy trì khả năng vận động

Sức khỏe - 19/06/2019 10:33
Theo Journal of Gerontology: Medical Sciences, khi thiếu hụt vitamin K1 vốn có nhiều trong các loại rau lá xanh, người già trở nên khó vận động.

Mỹ Tâm chính thức nói về tin đồn với Mai Tài Phến: 'Bạn ấy hiền, đẹp trai, đi chơi với nhau rất vui'

Giải trí - 19/06/2019 10:32
Xuất hiện sau tin đồn hẹn hò với trai trẻ Mai Tài Phến, ca sĩ Mỹ Tâm đã có những chia sẻ xung quanh nghi vấn này.

Gỡ điểm nghẽn giao thông cho TP.HCM và cả khu vực Đông-Tây Nam Bộ

Thời sự - 19/06/2019 10:30
TP.HCM vừa là đầu mối kết nối giao thông Đông-Tây Nam Bộ, vừa là nhạc trưởng của việc liên kết giao thông, kinh tế vùng...

Mai Tài Phến lên tiếng chuyện hẹn hò Mỹ Tâm: 'Tôi và 'cô út' là bạn nhậu của nhau thường chia sẻ niềm vui, nỗi buồn'

Giải trí - 19/06/2019 10:28
Tối 18.6, khi cùng Mỹ Tâm tham dự buổi tiệc cảm ơn của đoàn làm phim Chị trợ lý của anh mà cả hai đóng vai chính, Mai Tài Phến mới có những chia sẻ ngắn về Mỹ Tâm, cũng như chuyện hẹn hò với “hoạ mi tóc nâu”

'Ngập cảnh nóng đồng tính', phim tiểu sử 18+ về danh ca Elton John bị cấm chiếu tại Samoa

Giải trí - 19/06/2019 10:19
Đảo quốc Samoa vừa tuyên bố cấm trình chiếu dự án bom tấn ‘Rocketman’ - tác phẩm tiểu sử đầu tư kinh phí khủng xoay quanh cuộc đời ngôi sao âm nhạc Elton John. Với lý do “chứa nhiều phân đoạn người lớn”, phim cũng phải chịu cảnh ‘cắt gọt’ khi ra rạp ở Nga hồi đầu tháng 6 năm nay.

Món quốc hồn quốc túy của Anh sắp biến mất vì biến đổi khí hậu

Khoa học - 19/06/2019 10:00
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, món quốc hồn quốc túy của nước này là cá và khoai tây chiên sẽ sớm biến mất khỏi thực đơn vì biến đổi khí hậu.

Shopee, Sendo, Lazada bị 'điểm mặt' kinh doanh sách giả

Sách - 19/06/2019 08:00
Trong buổi công bố bằng chứng tiếp tay tiêu thụ sách giả, sách lậu trong buổi họp sáng ngày 18/3, Công ty Văn hóa sáng tạo Trí Việt - First News đã nêu thẳng tên ba đơn vị có kinh doanh sách online: Shopee, Sendo và Lazada.

Chàng trai tàn tật vươn lên từ nghị lực và đam mê

Giới trẻ - 19/06/2019 08:00
Cuộc đời 1 chàng trai tàn tật, bằng sự nỗ lực phi thường của bản thân, chàng trai này đã “biến” những vỏ gáo dừa khô tưởng như bỏ đi thành nhiều sản phẩm thủ công đẹp mắt.

Elton John - Biểu tượng đồng tính lớn nhất của nước Anh

Giải trí - 19/06/2019 08:00
Đối với cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới), Elton John không đơn thuần là một ca sĩ thành công mà còn là một biểu tượng truyền cảm hứng.

Doanh thu Huawei sẽ thiệt hại nặng nề vì cấm vận từ Mỹ

Thế giới - 19/06/2019 07:30
Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi có cái nhìn bi quan về tương lai tập đoàn Trung Quốc.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS