4 cuốn sách dành cho người hướng nội

03/09/2020 18:30
4 cuốn sách dành cho người hướng nội

Nhiều người lầm tưởng người hướng nội là những người luôn rụt rè, nhút nhát, không làm nên chuyện. Nhưng 4 cuốn sách dưới đây sẽ mở ra những bí mật của những người hướng nội.

1. Hướng nội – Susan Cain

4 cuốn sách dành cho người hướng nội - Ảnh 1.

Đây là một trong những cuốn sách hàng đầu trong list sách về hướng nội. Trong cuốn sách này, tác giả Susan Cain chỉ ra được rằng chúng ta đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Những người hướng nội hoàn toàn có thể thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi.

Mặc dù thường mang tiếng là “im lặng”, nhưng những người hướng nội lại có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội: chẳng hạn như loạt tranh hoa hướng dương của Van Gogh hay phát minh về máy tính cá nhân. Có ít nhất một phần ba trong số người quen của chúng ta có tính hướng nội.

2. Tại sao em ít nói thế? - Huy Đức

4 cuốn sách dành cho người hướng nội - Ảnh 2.

Cuốn sách này dành tặng những người muốn bước chân vào, chạm tới thế giới của những người đa cảm, đa sầu, của những người ít nói, hướng nội. Những câu chuyện thật, những con người thật trong "Tại Sao Em Ít Nói Thế?" sẽ giúp người đọc hiểu hơn về chính mình, hiểu hơn về người ấy và có thể dũng cảm hơn khi đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

3. Lãnh đạo hướng nội - Phát huy thế mạnh tiềm ẩn nhờ Quy trình 4P - Jennifer B. Kahnweiler

4 cuốn sách dành cho người hướng nội - Ảnh 3.

Ước tính có khoảng 40% người điều hành là những người hướng nội. Căn cứ vào những cuộc trò chuyện với hơn 100 người doanh nhân, Kahnweiler vạch ra Quy trình 4P (Prepare, Presence, Push, Practice) để các nhà lãnh đạo hướng nội thành công trong một thế giới hướng ngoại.

Sau khi nêu ra những thách thức thường ngày mà những người hướng nội đối mặt như làm việc như căng thẳng, ko được chú ý và có nhiều khoảng trống về nhận thức, cuốn sách mô tả chi tiết quy trình 4 bước rất dễ hiểu để xử lý công việc như: quản lý, điều hành những dự án, nói trước công chúng... 

Hơn thế nữa, tác giả đã cung cấp rất nhiều những ví dụ, những lời khuyên và những câu hỏi cho các nhà lãnh đạo hướng nội giúp họ xác định cần chú ý tập trung vào đâu để thu được những kết quả tối đa. 

4. Từ nội tâm hướng ra bên ngoài - Dadi Janki

4 cuốn sách dành cho người hướng nội - Ảnh 4.

Cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tìm ra một con đường hướng về nội tâm. Khi biết cách tập trung năng lượng của tư duy vào bên trong thì chúng ta sẽ tự do thoát ra ngoài ngục tù của tâm thức. Tin vào sức mạnh nội tâm sẽ giúp chúng ta trở nên siêu việt, vượt qua những giới hạn và hạn chế của cuộc sống hàng ngày.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận