Thứ 4, 29/01/2020

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua

04/12/2019 08:00
3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua

Ngoài “7 thói quen để thành đạt”, còn có 3 tác phẩm nổi tiếng khác của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Cùng xem qua những ấn phẩm được viết bởi một tác giả thuộc top 25 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

"7 thói quen để thành đạt" là cuốn sách "siêu kinh điển" đã gắn bó với bao thế hệ bạn đọc. Tác phẩm đã được dịch sang hơn 40 thứ tiếng trên toàn thế giới này là kim chỉ nam cải thiện cuộc sống cho hàng chục triệu độc giả. Đây cũng là cuốn sách đưa cái tên Stephen Covey lên tầm thế giới: Ông từng được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng bên cạnh "7 thói quen để thành đạt", Stephen Covey còn viết những cuốn sách bậc thầy khác về các chủ đề hấp dẫn - quản trị thời gian, cải thiện mối quan hệ và giải quyết vấn đề.

1. Tư duy tối ưu

Trong "Tư duy tối ưu", Stephen Covey hướng tư duy vượt trội của mình tới một đối tượng đặc biệt: Thời gian.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 1

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy thiếu thời gian cho mọi thứ, luôn gặp khủng hoảng và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Mặt khác, rất nhiều người không biết rằng họ chưa sử dụng thời gian vào đúng "những ưu tiên số một" trong đời - những điều quan trọng nhất.

"Tư duy tối ưu" là cuốn sách hoá giải vấn đề này. Ấn phẩm trình bày một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả - ưu tiên cho điều quan trọng nhất. Khác với phương pháp truyền thống cho rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, con người sẽ thoả mãn hơn, phương pháp mà Covey giới thiệu nhấn mạnh vào "những ưu tiên số một trong đời". "Một cuộc sống có ý nghĩa không phải là vấn đề tốc độ nhanh hay chậm hay hiệu suất cao hay thấp. Vấn đề là bạn bạn đang làm gì và vì sao bạn làm điều đó, chứ không phải bạn làm nhanh đến mức nào", Stephen Covey cho hay.

Trong "Tư duy tối ưu", tác giả dẫn dắt người đọc đi qua những nguyên tắc truyền thống lẫn hiện đại về quản trị thời gian, đồng thời giới thiệu những kỹ thuật cụ thể và chi tiết. Bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian tối ưu nhất cho ngày cuối tuần, một tuần làm việc và cho đến cách làm sao để mỗi ngày trong đời đều trôi qua hiệu quả và ý nghĩa.

Hơn hết, cuốn sách sẽ khiến bạn dừng lại và quản trị bản thân theo một cách khác, biết "giữ điều quan trọng luôn là quan trọng" và xây dựng một cuộc sống chất lượng.

2. Thói quen thứ 8

Ngày nay, không ai có thể thành công một mình. Để tồn tại, đổi mới, vượt trội và dẫn đầu, mỗi người cần sự đóng góp và cộng hưởng của rất nhiều người. Trong quá trình đó, chúng ta cần nếp nghĩ mới và những kỹ năng mới. Nói như Stephen Covey, chúng ta cần một thói quen mới: Thói quen thứ 8.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 2

Tìm ra tiếng nói của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ chính là tư tưởng chủ đạo của "Thói quen thứ 8". Cuốn sách bao gồm một hệ thống các ý tưởng nhằm tạo động lực và gặt hái thành công cho mà từng cá nhân, nhà lãnh đạo và từng tổ chức đều áp dụng được. Sự ảnh hưởng, tín nhiệm, niềm tin, kỷ luật, trao quyền - những chủ đề mà tác giả đề cập là rất hữu ích dành cho những ai muốn mở rộng sự đóng góp của bản thân.

Cuốn sách cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chỉ đường nhằm giúp bạn tìm đến sự mãn nguyện thực sự, đồng thời truyền cảm hứng cho những người bạn quan tâm, giúp họ tìm được tiếng nói của riêng họ và gia tăng gấp bội sự thành đạt và tầm ảnh hưởng của họ. Theo Stephen Covey, để mỗi cá nhân và tổ chức đạt được hiệu năng xuất sắc, chưa bao giờ con người cần đến Thói quen thứ 8 như lúc này.

3.Lựa chọn tối ưu thứ 3

 Còn đây là cuốn sách về giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề đến từ vị tác giả bậc thầy.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 3

Những vấn đề nan giải trong cuộc sống đa phần đều xuất phát từ sự mâu thuẫn: Gia đình cãi vã, đồng nghiệp bất đồng, các tổ chức xung đột quyền lực. Xét trên quy mô toàn cầu, những thảm hoạ chúng ta đang trải qua cũng bắt nguồn từ những chia rẽ: Tranh chấp giữa các quốc gia, xung đột giữa quyền lợi kinh tế với mong muốn bảo vệ môi trường...

Trong "Lựa chọn tối ưu thứ 3", Stephen Covey đưa ra một góc nhìn mới về những xung đột: Hầu hết các cuộc xung đột đều có sự tham gia của ít nhất hai phía. Phương thức thứ nhất là cách của tôi. Phương thức thứ hai là cách của anh. Bằng cách hợp lực, chúng ta có thể tạo ra Lựa chọn tối ưu thứ 3 - cách của chúng ta. Theo Stephen Covey, đây là cấp độ cao hơn và tốt hơn nhằm giải quyết các mâu thuẫn.

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện và bài học áp dụng Lựa chọn tối ưu thứ 3 trong các hoàn cảnh và quy mô khác nhau: Từ gia đình, trường học, xã hội đến thế giới. Người đọc sẽ gặp những bà mẹ đơn thân, các nhà quản lý lẫn người đứng đầu chính quyền, và xem Lựa chọn tối ưu thứ 3 giải quyết những tình huống mâu thuẫn xảy ra quanh họ như thế nào.

Trên hết, cuốn sách này của Stephen Covey cho người đọc một cách tiếp cận với mâu thuẫn và những vấn đề: Không có chuyện tôi đúng, anh sai, giải pháp tuyệt vời và sáng tạo nhất sẽ đến khi mỗi người biết lắng nghe, thấu hiểu và biết hợp lực với đối phương.

Stephen Covey từ lâu đã là một người dẫn dắt vững vàng cho những ai muốn cải thiện bản thân. Ông có tư duy vượt trội, hiểu rõ những nguyên tắc và biết cách truyền tải để chúng đem đến những chuyển biến tích cực cho người đọc. Vì lẽ đó, đừng dừng lại ở "7 thói quen để thành đạt". Hãy để những cuốn sách khác của Stephen Covey truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn.

Sách do First News phát hành  

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Nhắm mắt nhìn sao' – Một thế giới khác mở ra khi chúng ta nhắm mắt lại

Nhắm mắt nhìn sao” là tự truyện về cuộc đời truyền cảm hứng, những phút giây ý nghĩa của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Thanh Nhã.
2

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.
3

Truyện ngụ ngôn Aesop “Hai cha con và con lừa” và bài học về cách đối mặt với những lời phê phán

Đôi khi người ta phán xét bạn không phải vì bạn có vấn đề mà vì người ta đang “khó ở”. Nếu không tiếp thu nhận xét một cách có chọn lọc, bạn chỉ chuốc thêm bực dọc vào mình.
4

'Đọc ngược' Đắc Nhân Tâm: Đừng để rơi vào cảnh phải 1 mất 1 còn như tổng thống Mỹ Lincoln!

Từng là một người thích phê phán, chỉ trích người khác đến độ bị ghét bỏ, bị ép đấu kiếm sinh tử vì thói xấu này, nhưng Lincoln sau đó đã tu rèn bản thân trong nghệ thuật đối nhân xử thế, trở thành nhà lãnh đạo đáng kính nhất từ cổ chí kim.
5

CEO Thái Hà Books tố First News đạo nhái sách, chẳng ngờ CEO First News trưng luôn chứng cứ bản của Thái Hà Books mới là sách lậu

'ĐỜI NÀY BIẾT TIN VÀO AI, 19/1 ơi, cả nhà ơi...' - CEO Thái Hà Books Nguyễn Mạnh Hùng mở đầu status tố đối thủ 'chơi xấu' trên Facebook. Ông chỉ đích danh tên First News và tố nhà xuất bản này đạo nhái tên sách và bìa sách một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Thái Hà Books.

Khuyến học - Bí mật thứ 7 của đất nước khiến người Việt nể phục: Vì sao 1.000 tỉ thất lạc có tới 750 tỉ được trả về cảnh sát?

Ngày nay, nhắc đến nước Nhật, người ta sẽ nghĩ ngay đến lòng trung thực đáng kính nể và điều ấy khiến tất cả các sản phẩm của Nhật Bản khi đi ra toàn cầu đều nhận được sự tin cậy.

Cửa hiệu triết học - Đừng bắt con răm rắp nghe lời, để trẻ tự chạm vào thế giới

Thông qua những câu chuyện nhỏ, giản dị, sách "Cửa hiệu triết học" gợi mở tư duy của trẻ nhỏ, trang bị cho trẻ phương pháp tự khám phá thế giới.

Lựa chọn tối ưu thứ 3 - Kỳ 1: Hợp lực tạo ra những kết quả tăng trưởng đột phá trong mọi lĩnh vực

Hợp lực không chỉ là câu trả lời cho các mâu thuẫn của con người mà còn là nguyên tắc giúp tạo ra những thứ thực sự mới mẻ cho thế giới. Nó là chìa khóa cho những bước nhảy vọt về hiệu suất. Nó chính là động lực tinh thần đằng sau mọi sự sáng tạo lỗi lạc.

Lựa chọn tối ưu thứ 3: Tất cả mọi người đều chiến thắng

Tiến sĩ Stephen Richards Covey đã hợp tác với Tiến sĩ Breck England cho xuất bản cuốn sách Lựa chọn tối ưu thứ 3 với chủ đề: Để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất, chúng ta phải thay đổi triệt để cách nghĩ của mình.

Những nguyên lý quản trị bất biến trong thời đại vạn biến

Được mệnh danh là cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh hiện đại, những công trình nghiên cứu của Peter Drucker (1909-2005) vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay.

Ikigai - Bí quyết giúp người Nhật đi tìm hạnh phúc trong từng khoảnh khắc

Dân trí) - Trong suốt hành trình của sự sống, con người vẫn luôn kiếm tìm thứ gọi là hạnh phúc nhưng liệu mấy ai nhận ra rằng hạnh phúc đến từ những thứ nhỏ nhất trong cuộc sống mỗi ngày.

Tại sao chúng ta nên đọc Peter Drucker?

Được mệnh danh là cha đẻ của quản trị hiện đại, đóng góp thực sự của Peter Drucker đối với hiểu biết về quản trị không nằm ở số lượng ý tưởng mới ông nghĩ ra, mà cách ông tư duy về các vấn đề.

Cửa hiệu triết học - Tại sao trẻ cần học triết học?

Triết học trang bị cho những đứa trẻ khả năng chất vấn mọi thứ - khiến chúng không bị giới hạn hay áp đặt bởi những điểm yếu của bất kỳ hệ thống giáo dục nào.

Độc đáo nghề ‘đốt là thơm’ ở ngoại ô Sài Gòn

Du lịch - 29/01/2020 16:47
Màu đỏ, màu vàng của những nén nhang rực rỡ dưới nắng, mùi hương thoang thoảng là những điểm đặc trưng của làng nghề nhang Lê Minh Xuân. Dịp cuối năm, những sàn nhang phơi dọc khắp con đường Mai Bá Hương như một bức tranh rực rỡ tô điểm cho làng nghề truyền thống này.

Nguyễn Huy Thiệp: Nói chuyện một mình

Giải trí - 29/01/2020 16:46
Thường người ta xếp nhà văn cao trên ăn mày một bậc, nhà văn đứng đầu trong đám thảo dân, đứng cuối trong các phẩm trật triều đình.

Dịch bệnh do virus corona gây ra có thể ảnh hưởng tới chính sách của Fed

Kinh tế - 29/01/2020 16:45
Cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2020 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kéo dài trong 2 ngày 28-29.1, với dự báo cơ quan này sẽ vẫn giữ nguyên tỷ lệ lãi suất hiện hành. Giá vàng thế giới vốn luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ.

Dora Maar: ‘Người đàn bà khóc’ của Picasso đã thôi rơi lệ

Giải trí - 29/01/2020 16:43
Quá nổi tiếng dưới cái danh ‘nhân tình của Picasso’, Dora Maar đã đánh đổi gần như toàn bộ sự nghiệp nghệ thuật vì mối quan hệ sóng gió cùng vị danh họa bậc thầy. Mãi đến gần đây, một triển lãm quy mô tại Anh mới ghi nhận dấu ấn mỹ thuật đặc biệt ở nữ nghệ sĩ quá cố. "Người đàn bà khóc" được Picasso vẽ chân dung năm 1937, hy vọng giờ đây không còn phải tiếp tục khóc than.

Hàng ngàn người dân Thủ đô tưng bừng khai hội gò Đống Đa xuân Canh Tý 2020

Giải trí - 29/01/2020 16:43
Sáng 29.1 (tức mùng 5 Tết Nguyên Đán), tại gò Đống Đa (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), hàng ngàn người đã tụ hội về đây cùng dâng hương, tham dự Lễ kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020).

Rộ tin Adele hẹn hò Harry Styles kém 6 tuổi

Giải trí - 29/01/2020 16:42
Thông tin Adele và Harry Styles hẹn hò đang khiến công chúng dậy sóng. Thậm chí, cả 2 còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?

Năm học 2020 các học sinh lớp 1 sẽ được học thiên về các hoạt động trải nghiệm

Giáo dục - 29/01/2020 16:42
Bắt đầu từ năm 2020, chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức được áp dụng cho học sinh lớp 1 với một số thay đổi lớn.

Bộ luật Lao động sửa đổi: 17 điểm mới tác động lớn đến người lao động

Thời sự - 29/01/2020 16:41
Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 được Quốc hội thông qua vào ngày 20/11/2029 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Người lao động cần tìm hiểu kỹ những điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi này nhằm bảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Những thực phẩm gây lão hóa cần hạn chế ăn

Sức khỏe - 29/01/2020 16:40
Theo chuyên gia dinh dưỡng Tây Ban Nha Elena De la Fuente Hidalgo, có thể kiềm chế quá trình lão hóa bằng cách kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với các thói quen lành mạnh để làm chậm stress oxy hóa và quá trình lão hóa các tế bào cơ thể.

Virus corona - Hội An: Du khách đồng loạt đeo khẩu trang khi xuống phố

Thời sự - 29/01/2020 16:39
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội An vào mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán do coronavirus gây ra, rất nhiều người tham quan phố cổ đều trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Đã có cửa hàng từ chối phục vụ khách Trung Quốc dịp này.

Virus corona: Nghị sĩ Mỹ đòi cấm các chuyến bay từ Trung Quốc nhưng Nhà Trắng từ chối

Thế giới - 29/01/2020 16:37
Nhà Trắng đã quyết định không đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc đến Mỹ sau khi họ đã thảo luận các cách để đối phó với sự bùng phát của coronavirus, theo Reuters.

Những câu nói lan tỏa mạnh mẽ nhất năm 2019 của bạn trẻ Việt (P1)

Giới trẻ - 29/01/2020 16:36
Có những thời điểm trong năm qua, bạn đi đâu cũng nghe thấy những câu như “Tiền nhiều để làm gì?”, “Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục”, “Thanh xuân như một ly trà”… . Hãy cùng điểm lại những câu nói lan tỏa mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội năm 2019.

Virus corona: Cuộc sơ tán công dân các nước khỏi Vũ Hán bắt đầu

Thế giới - 29/01/2020 16:35
Bệnh viêm phổi cấp do coronavirus lây lan nhanh chóng khiến nhiều quốc gia quyết định đưa quan chức ngoại giao lẫn công dân của mình ra khỏi tâm điểm dịch Vũ Hán.

Virus corona: Cựu thị trưởng thành phố Hoàng Thạch qua đời vì viêm phổi

Thế giới - 29/01/2020 16:31
Trang tin STCN ngày 28.1 đưa tin ông Dương Hiểu Ba - cựu Thị trưởng thành phố Hoàng Thạch (tỉnh Hồ Bắc), là Chủ tịch công ty bảo hiểm Trường Giang - đã qua đời ở tuổi 57 vì viêm phổi nặng.

Gần 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1

Kinh tế - 29/01/2020 16:29
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân của du khách, Việt kiều tăng mạnh dịp Tết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS