Chủ nhật, 08/12/2019

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua

04/12/2019 08:00
3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua

Ngoài “7 thói quen để thành đạt”, còn có 3 tác phẩm nổi tiếng khác của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Cùng xem qua những ấn phẩm được viết bởi một tác giả thuộc top 25 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

"7 thói quen để thành đạt" là cuốn sách "siêu kinh điển" đã gắn bó với bao thế hệ bạn đọc. Tác phẩm đã được dịch sang hơn 40 thứ tiếng trên toàn thế giới này là kim chỉ nam cải thiện cuộc sống cho hàng chục triệu độc giả. Đây cũng là cuốn sách đưa cái tên Stephen Covey lên tầm thế giới: Ông từng được tạp chí Time bình chọn là một trong 25 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Tuy nhiên, rất nhiều người không biết rằng bên cạnh "7 thói quen để thành đạt", Stephen Covey còn viết những cuốn sách bậc thầy khác về các chủ đề hấp dẫn - quản trị thời gian, cải thiện mối quan hệ và giải quyết vấn đề.

1. Tư duy tối ưu

Trong "Tư duy tối ưu", Stephen Covey hướng tư duy vượt trội của mình tới một đối tượng đặc biệt: Thời gian.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 1

Hầu hết chúng ta luôn cảm thấy thiếu thời gian cho mọi thứ, luôn gặp khủng hoảng và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Mặt khác, rất nhiều người không biết rằng họ chưa sử dụng thời gian vào đúng "những ưu tiên số một" trong đời - những điều quan trọng nhất.

"Tư duy tối ưu" là cuốn sách hoá giải vấn đề này. Ấn phẩm trình bày một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả - ưu tiên cho điều quan trọng nhất. Khác với phương pháp truyền thống cho rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, con người sẽ thoả mãn hơn, phương pháp mà Covey giới thiệu nhấn mạnh vào "những ưu tiên số một trong đời". "Một cuộc sống có ý nghĩa không phải là vấn đề tốc độ nhanh hay chậm hay hiệu suất cao hay thấp. Vấn đề là bạn bạn đang làm gì và vì sao bạn làm điều đó, chứ không phải bạn làm nhanh đến mức nào", Stephen Covey cho hay.

Trong "Tư duy tối ưu", tác giả dẫn dắt người đọc đi qua những nguyên tắc truyền thống lẫn hiện đại về quản trị thời gian, đồng thời giới thiệu những kỹ thuật cụ thể và chi tiết. Bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian tối ưu nhất cho ngày cuối tuần, một tuần làm việc và cho đến cách làm sao để mỗi ngày trong đời đều trôi qua hiệu quả và ý nghĩa.

Hơn hết, cuốn sách sẽ khiến bạn dừng lại và quản trị bản thân theo một cách khác, biết "giữ điều quan trọng luôn là quan trọng" và xây dựng một cuộc sống chất lượng.

2. Thói quen thứ 8

Ngày nay, không ai có thể thành công một mình. Để tồn tại, đổi mới, vượt trội và dẫn đầu, mỗi người cần sự đóng góp và cộng hưởng của rất nhiều người. Trong quá trình đó, chúng ta cần nếp nghĩ mới và những kỹ năng mới. Nói như Stephen Covey, chúng ta cần một thói quen mới: Thói quen thứ 8.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 2

Tìm ra tiếng nói của bản thân và cổ vũ người khác tìm ra tiếng nói của họ chính là tư tưởng chủ đạo của "Thói quen thứ 8". Cuốn sách bao gồm một hệ thống các ý tưởng nhằm tạo động lực và gặt hái thành công cho mà từng cá nhân, nhà lãnh đạo và từng tổ chức đều áp dụng được. Sự ảnh hưởng, tín nhiệm, niềm tin, kỷ luật, trao quyền - những chủ đề mà tác giả đề cập là rất hữu ích dành cho những ai muốn mở rộng sự đóng góp của bản thân.

Cuốn sách cung cấp cho bạn một tấm bản đồ chỉ đường nhằm giúp bạn tìm đến sự mãn nguyện thực sự, đồng thời truyền cảm hứng cho những người bạn quan tâm, giúp họ tìm được tiếng nói của riêng họ và gia tăng gấp bội sự thành đạt và tầm ảnh hưởng của họ. Theo Stephen Covey, để mỗi cá nhân và tổ chức đạt được hiệu năng xuất sắc, chưa bao giờ con người cần đến Thói quen thứ 8 như lúc này.

3.Lựa chọn tối ưu thứ 3

 Còn đây là cuốn sách về giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề đến từ vị tác giả bậc thầy.

3 tác phẩm nổi tiếng của Stephen Covey bạn tuyệt đối không thể bỏ qua - 3

Những vấn đề nan giải trong cuộc sống đa phần đều xuất phát từ sự mâu thuẫn: Gia đình cãi vã, đồng nghiệp bất đồng, các tổ chức xung đột quyền lực. Xét trên quy mô toàn cầu, những thảm hoạ chúng ta đang trải qua cũng bắt nguồn từ những chia rẽ: Tranh chấp giữa các quốc gia, xung đột giữa quyền lợi kinh tế với mong muốn bảo vệ môi trường...

Trong "Lựa chọn tối ưu thứ 3", Stephen Covey đưa ra một góc nhìn mới về những xung đột: Hầu hết các cuộc xung đột đều có sự tham gia của ít nhất hai phía. Phương thức thứ nhất là cách của tôi. Phương thức thứ hai là cách của anh. Bằng cách hợp lực, chúng ta có thể tạo ra Lựa chọn tối ưu thứ 3 - cách của chúng ta. Theo Stephen Covey, đây là cấp độ cao hơn và tốt hơn nhằm giải quyết các mâu thuẫn.

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện và bài học áp dụng Lựa chọn tối ưu thứ 3 trong các hoàn cảnh và quy mô khác nhau: Từ gia đình, trường học, xã hội đến thế giới. Người đọc sẽ gặp những bà mẹ đơn thân, các nhà quản lý lẫn người đứng đầu chính quyền, và xem Lựa chọn tối ưu thứ 3 giải quyết những tình huống mâu thuẫn xảy ra quanh họ như thế nào.

Trên hết, cuốn sách này của Stephen Covey cho người đọc một cách tiếp cận với mâu thuẫn và những vấn đề: Không có chuyện tôi đúng, anh sai, giải pháp tuyệt vời và sáng tạo nhất sẽ đến khi mỗi người biết lắng nghe, thấu hiểu và biết hợp lực với đối phương.

Stephen Covey từ lâu đã là một người dẫn dắt vững vàng cho những ai muốn cải thiện bản thân. Ông có tư duy vượt trội, hiểu rõ những nguyên tắc và biết cách truyền tải để chúng đem đến những chuyển biến tích cực cho người đọc. Vì lẽ đó, đừng dừng lại ở "7 thói quen để thành đạt". Hãy để những cuốn sách khác của Stephen Covey truyền cảm hứng và đồng hành cùng bạn.

Sách do First News phát hành  

Theo Dân Trí


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hòa thượng Thích Trí Quang: 'Một cuộc đời không vẫn hoàn không'

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang vừa viên tịch vào lúc 21 giờ 45 phút 8.11.2019 (tức ngày 12.10 Kỷ Hợi), trụ thế 97 năm. Những hoạt động tôn giáo của ông trước và sau năm 1975 là đề tài được dư luận quan tâm chú ý...
2

Dấu chân trên cát

“Dấu chân trên cát” là tác phẩm được dịch giả Nguyên Phong phóng tác kể về xã hội Ai Cập thế kỷ thứ XIV trước CN, qua lời kể của nhân vật chính -  Sinuhe.
3

Cuộc đời nhạc sĩ Lam Phương qua sách ‘Trăm nhớ ngàn thương’

"Trăm nhớ ngàn thương” là cuốn sách tư liệu viết về cuộc đời của nhạc sĩ tài hoa Lam Phương – tác giả của những ca khúc nổi tiếng như Bài tango cho em, Thành phố buồn, Duyên kiếp, Khóc thầm, Mưa lệ, Kiếp nghèo…
4

Giáo dục không la mắng

Có thể nói, nuôi dạy trẻ là cả một quá trình dài hơi, tốn sức, tốn thời gian và đầy “cân não” đối với các ông bố, bà mẹ.
5

Bước ra thế giới – Lời khuyên của GS. John Vũ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Bước ra thế giới là tập hợp những lời khuyên không thể bỏ qua với các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp và khẳng định bản thân không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới của GS. John Vũ.

Khuyến học - Bí mật thứ 7 của đất nước khiến người Việt nể phục: Vì sao 1.000 tỉ thất lạc có tới 750 tỉ được trả về cảnh sát?

Ngày nay, nhắc đến nước Nhật, người ta sẽ nghĩ ngay đến lòng trung thực đáng kính nể và điều ấy khiến tất cả các sản phẩm của Nhật Bản khi đi ra toàn cầu đều nhận được sự tin cậy.

Cửa hiệu triết học - Đừng bắt con răm rắp nghe lời, để trẻ tự chạm vào thế giới

Thông qua những câu chuyện nhỏ, giản dị, sách "Cửa hiệu triết học" gợi mở tư duy của trẻ nhỏ, trang bị cho trẻ phương pháp tự khám phá thế giới.

Lựa chọn tối ưu thứ 3 - Kỳ 1: Hợp lực tạo ra những kết quả tăng trưởng đột phá trong mọi lĩnh vực

Hợp lực không chỉ là câu trả lời cho các mâu thuẫn của con người mà còn là nguyên tắc giúp tạo ra những thứ thực sự mới mẻ cho thế giới. Nó là chìa khóa cho những bước nhảy vọt về hiệu suất. Nó chính là động lực tinh thần đằng sau mọi sự sáng tạo lỗi lạc.

Lựa chọn tối ưu thứ 3: Tất cả mọi người đều chiến thắng

Tiến sĩ Stephen Richards Covey đã hợp tác với Tiến sĩ Breck England cho xuất bản cuốn sách Lựa chọn tối ưu thứ 3 với chủ đề: Để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất, chúng ta phải thay đổi triệt để cách nghĩ của mình.

Những nguyên lý quản trị bất biến trong thời đại vạn biến

Được mệnh danh là cha đẻ của ngành quản trị kinh doanh hiện đại, những công trình nghiên cứu của Peter Drucker (1909-2005) vẫn còn nguyên giá trị trong thời đại ngày nay.

Ikigai - Bí quyết giúp người Nhật đi tìm hạnh phúc trong từng khoảnh khắc

Dân trí) - Trong suốt hành trình của sự sống, con người vẫn luôn kiếm tìm thứ gọi là hạnh phúc nhưng liệu mấy ai nhận ra rằng hạnh phúc đến từ những thứ nhỏ nhất trong cuộc sống mỗi ngày.

Tại sao chúng ta nên đọc Peter Drucker?

Được mệnh danh là cha đẻ của quản trị hiện đại, đóng góp thực sự của Peter Drucker đối với hiểu biết về quản trị không nằm ở số lượng ý tưởng mới ông nghĩ ra, mà cách ông tư duy về các vấn đề.

Cửa hiệu triết học - Tại sao trẻ cần học triết học?

Triết học trang bị cho những đứa trẻ khả năng chất vấn mọi thứ - khiến chúng không bị giới hạn hay áp đặt bởi những điểm yếu của bất kỳ hệ thống giáo dục nào.

TRỰC TIẾP Việt Nam - Campuchia (4-0): Hà Đức Chinh lập hat-trick

Thể thao - 07/12/2019 23:07
Sau khi Indonesia giành chiếc vé đầu tiên chơi trận chung kết SEA Games 30 thì chiếc vé còn lại sẽ dành cho đội chiến thắng ở trận bán kết thứ 2 giữa U.22 Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam đã có 46 huy chương vàng sau 'cơn mưa' huy chương chiều ngày 7.12

Thời sự - 07/12/2019 20:30
Ngoài tin vui đến từ môn Canoeing và Bóng bàn, môn bơi lội, Judo và Taekwondo cũng đã lần lượt đem “vàng” về cho đoàn thể thao Việt Nam, nâng tổng số huy chương vàng lên 46 trong buổi thi đấu chiều ngày 7.12.

Chủ tịch Hà Nội trả lời chất vấn về nước sông Đuống, làm sạch sông Tô Lịch

Thời sự - 07/12/2019 15:38
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND TP khóa 15 diễn ra chiều 5.12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu giải trình, làm rõ thêm một số nội dung các đại biểu HĐND và dư luận đang quan tâm.

Cần tính lại thể thức khi Việt Nam phải đá 4 trận trong 7 ngày

Thể thao - 07/12/2019 15:37
Chủ nhật trước ngày 1.12, Việt Nam mệt nhoài trong trận gặp Indonesia. Vậy mà đội phải thi đấu dồn dập tiếp vào ngày 3, ngày 5 rồi ngày 7. Chỉ trong vòng 1 tuần, Việt Nam phải đá 4 trận.

Bé 14 tháng tuổi bị người giúp việc xách ngược chân và lắc như đồ vật

Thời sự - 07/12/2019 15:24
Sau khi xem lại hình ảnh camera ghi lại, vợ chồng anh Hoàng Anh Tú không khỏi phẫn nộ vì hành động của bà giúp việc đối với đứa con gái 14 tháng tuổi của mình.

Người đẹp Thúy Vân lập cú đúp khi đạt được giải thưởng phụ 'Best Interview'

Giải trí - 07/12/2019 15:23
Mới đây, trên trang của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 tiếp tục công bố người đẹp chiến thắng giải thưởng "Best Interview". Và một lần nữa, người đẹp Thúy Vân tiếp tục giành được giải thưởng này.

Lộ diện người đẹp Việt dự thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019

Giải trí - 07/12/2019 15:22
Người đẹp Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế 2019 tại Pháp vừa chính thức lộ diện, đó là Nguyễn Ngọc Thảo. Người đẹp có tên tiếng Anh là Amy, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Thiết kế thời trang của Đại học Cardiff Metropolitan University (Anh).

Yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM giải trình số tiền thù lao nhận từ NXB GDVN

Giáo dục - 07/12/2019 15:22
UBND TP.HCM đã có công văn đề nghị sở GD-ĐT TP.HCM giải trình về việc NXB Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) chi thù lao cho lãnh đạo Sở này.

U.22 Việt Nam - U.22 Campuchia: Tiến thêm một bước đến huy chương vàng

Thể thao - 07/12/2019 15:21
Trong các chuyến bay từ TP.HCM đến Manila ngày 6.12, đã có rất đông người Việt Nam mang theo cờ đỏ sao vàng đến Philippines để ủng hộ cho đội U.22 Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm HCV.

Ngân hàng Thế giới cho Trung Quốc vay tỉ đô-la, Mỹ phản đối

Thế giới - 07/12/2019 15:17
Các nghị sĩ Mỹ từng bày tỏ sự lo ngại rằng, tiền mà người dân Mỹ đóng thuế lại được Ngân hàng Thế giới đem cho Trung Quốc vay để sử dụng vào việc đàn áp nhân quyền, cũng như cạnh tranh kinh tế không bình đẳng với Mỹ.

Dự luật Duy Ngô Nhĩ 2019 của Mỹ đụng tới túi tiền các 'ông lớn’ Trung Quốc

Thế giới - 07/12/2019 15:15
Theo một vị giáo sư Mỹ, người thân của những chính khách cao cấp Trung Quốc đã đầu tư mạnh vào các công ty công nghệ chuyên giám sát người dân, nên họ có thể bị tổn thất tài chính nếu Dự luật Duy Ngô Nhĩ 2019 được Thượng viện Mỹ thông qua rồi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thành luật.

HLV Park Hang-seo xin lỗi truyền thông Việt Nam vì thừa nhận U.22 Campuchia mạnh

Thể thao - 07/12/2019 15:13
Trước trận bán kết SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Campuchia của U.22 Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn thừa nhận đây sẽ là một trận đấu khó khăn.

Pháp tê liệt vì gần triệu người xuống đường đình công rầm rộ trên toàn quốc

Thế giới - 07/12/2019 15:08
Mạng lưới giao thông công cộng của Pháp bị đình trệ hôm 5.12 sau khi hàng trăm ngàn người xuống đường phản đối kế hoạch cải tổ hệ thống hưu trí của Tổng thống Emmanuel Macron, thậm chí một số nơi đã xảy ra đụng độ.

Bắt hơn 100 tấn nguyên liệu làm thuốc Bắc nhập lậu từ Trung Quốc

Kinh tế - 07/12/2019 14:58
Các đối tượng nhập lậu hàng từ Trung Quốc mở tờ khai nhập khẩu là các loại hoa quả sấy khô nhưng thực chất số hàng này rất ít, chủ yếu là các loại nguyên liệu làm thuốc Bắc.

Hoàng Thuỳ gây ấn tượng trong đêm bán kết Hoa hậu hoàn vũ 2019

Giải trí - 07/12/2019 14:44
Sáng nay 7.12 (giờ Việt Nam), người đẹp Hoàng Thuỳ cùng hơn 120 các thí sinh các nước trên thế giới đã bước vào cuộc thi bán kết Miss Universw 2019 tại Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS