3 đặc điểm chỉ có ở những người phụ nữ sẽ mang lại hạnh phúc

06/03/2021 08:00
3 đặc điểm chỉ có ở những người phụ nữ sẽ mang lại hạnh phúc

Nếu ai mà lấy được người con gái mà sở hữu 3 đặc điểm sau đây, người đó sẽ được cùng họ hưởng phúc cả đời.

Người con gái lấy được một người chồng tốt chưa chắc đã được coi là có phúc. Người có phúc chính là người luôn có khả năng làm cho cuộc sống của mình trở nên tươi sáng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hạnh phúc bền lâu là hạnh phúc do chính đôi bàn tay mình vun đắp nên. Hạnh phúc mà phải dựa dẫm vào người khác thì sẽ chóng tàn tựa như bong bóng nước trong mưa. Nếu ai mà lấy được người con gái mà sở hữu 3 đặc điểm sau đây, người đó sẽ được cùng họ hưởng phúc cả đời.

1. Lương thiện hòa nhã

Nhà Phật có câu: "Tâm sinh tướng." Dung mạo chính là tấm gương phản chiếu tâm hồn. Một người tâm tính lương thiện, dung mạo cũng sẽ luôn tạo cho người đối diện một cảm giác dễ chịu.

Trong mắt một đứa trẻ như tôi, bà ngoại là một bà lão trầm lặng và ít nói. Bà luôn nhẹ nhàng với tất cả con cháu trong nhà. Bà chung sống hòa thuận, tình cảm với bà con lối xóm. Đối với bất cứ ai, bà cũng luôn giữ thái độ thân thiện như vậy. Theo lý mà nói, một người như vậy sẽ luôn được người khác quý mến và chào đón. Nhưng theo tôi thấy, phần lớn thời gian bà chỉ thui thủi một mình. Từ việc đi chợ mua đồ ăn cho đến khi đi tập thể dục, bà cũng chỉ làm mọi thứ một mình. Một dạo, tôi cứ tưởng bà không có bạn bè. Đôi lúc thấy thương quá, mấy chị em chúng tôi còn rủ nhau sang chơi cho bà đỡ buồn. Sau này tôi mới biết, bà có 3 người bạn thân đã chơi với nhau hơn 70 năm có lẻ. Tình bạn lâu năm này đến giờ vẫn thân thiết như thuở ban đầu.

Cuối cùng, tôi mới hiểu câu mà bà vẫn hay nói: "Khi bạn có thể tự làm tốt mọi việc của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn sẽ loại bỏ được những người không cùng tần số với mình. Để khi đi xa hơn, bạn sẽ gặp được những người đồng hành mới. Đó mới là sự kết nối bền vững mà bạn nên tìm kiếm."

Có những người con gái đối xử với người khác bằng tấm lòng lương thiện của mình. Điều này không chỉ xuất phát từ mong muốn nhận lại quả ngọt mà còn đến từ chính lương tri của họ. Vì họ có tâm địa lương thiện nên họ sẽ tự động thu hút được nguồn năng lượng tích cực đến với mình. Nhờ đó, trong cuộc sống, họ luôn gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc.

Một nữ doanh nhân có trình độ học vấn không quá cao, nhưng vẫn rất thành công. Trong mọi tình huống, bà luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể. Bà giúp người bằng chính cái tâm lương thiện của mình. Nhờ vậy, bà luôn để lại ấn tượng tốt trong lòng mọi người. Mọi quý nhân sau này mà bà gặp đa phần đều là những người từng nhận sự giúp đỡ của bà. Vì thế, bà vẫn hay nói, thành công của bà đều khởi phát từ chính thiện tâm. Những người phụ nữ am hiểu nhân tình thế thái và biết nghĩ cho đại cục là người đi ươm mầm hạt giống tốt đẹp ở đời, để sưởi ấm cho chính mình và cho người khác.

Người lương thiện, phúc có thể chưa thấy nhưng họa chắc chắn đã đi xa. Người cay nghiệt, họa có thể chưa đến nhưng phúc chắc chắn đã tiêu tan. Con gái có thể không sở hữu vẻ đẹp trời ban, nhưng nhất định phải biết tu dưỡng thiện tâm. Bạn càng lương thiện thì khí chất bạn tỏa ra càng duyên dáng và tươi vui. Vũ trụ nhất định sẽ che chở và ban phước lành cho bạn.

3 đặc điểm chỉ có ở những người phụ nữ có phúc phận an nhàn, ăn sung mặc sướng cả đời - Ảnh 1.

2. Biết đủ không tham

Có một người hoạ sĩ vẽ một bức tranh biếm họa về một cô gái nhảy lầu tự sát. Bức tranh miêu tả lại toàn bộ những gì cô thấy trong những giây phút ngắn ngủi khi gieo mình từ trên cao xuống đất.

Ở tầng 10, cô nhìn thấy một cặp vợ chồng tình cảm thắm thiết đang đánh nhau sứt đầu mẻ chán. Tầng 9 có cô bé Alice vốn rất kiên cường nay đang ngồi khóc một mình. Cô gái sống ở tầng 8 vừa phát hiện ra chồng sắp cưới cùng với cô bạn thân đã "cắm sừng" mình. Một cô gái khác ở dưới tầng 7 thì đang phải uống một vốc thuốc để chống chọi với căn bệnh trầm cảm. Chàng trai thất nghiệp sống ở tầng 6 thì đang bù đầu đi tìm việc. Ở tầng 5, cô nhìn thấy vị viện trưởng đáng kính của khu dân cư đang lén mặc quần tất của vợ. Xuống dưới tầng 4, chàng trai Peter tội nghiệp đang thất tình vì vừa chia tay với bạn trai. Ở tầng 3 lại có ông lão già cô đơn đang trông ngóng người đến chơi với mình. Người thiếu phụ ở tầng 2 đang ôm lấy bức ảnh của người chồng đã mất tích được hơn nửa năm …

Cô gái rất hối hận: "Trước khi tự sát, tôi luôn nghĩ mình là con người đen đủi nhất thế gian. Nhưng sau khi chứng kiến những mảnh đời khác, tôi mới nhận ra mình thực sự đã quá may mắn so với nhiều người."

Nhân sinh như một chiếc gương có nhiều mặt. Ở góc này, bạn thấy mọi thứ thật ảm đảm, u ám. Nhưng ở một góc khác, bạn lại thấy mọi thứ thật là tươi sáng. Thế mới thấy đời là muôn hình vạn trạng. Điều quan trọng là chúng ta phải biết hài lòng với những gì mình đang có.

Một vị đại sư từng nói: "Bạn không thể cùng lúc có được hoa mùa xuân và trăng mùa thu. Bạn không thể cùng lúc có được cả hoa thơm và trái ngọt. Không phải lúc nào mọi phần lợi cũng đều thuộc về bạn. Bạn cần phải học cách cân bằng giữa lợi và hại để buông bỏ một vài thứ thì bạn mới có lại được những thứ khác sau này."

Một người con gái, dù có ở trong nghịch cảnh, nhưng vẫn có thể nở một nụ cười thật tươi. Cô ấy không phải là một kẻ ngốc, mà là một người lạc quan và kiên cường từ tận trong xương tủy. Cô gái tính tình hoạt bát xởi lởi, dù gặp phải chuyện gì thì cũng có thể hóa nguy thành an. Ngược lại, đối với người luôn chấp nhặt tính toán, chuyện tốt cũng có thể bị họ hóa thành chuyện xấu.

Hai người phụ nữ sống trong cùng một khu dân cư. Một người thì ôn hòa nhã nhặn, sẵn sàng chịu thiệt chứ không làm tổn hại người khác, người còn lại dù ăn nói dễ nghe nhưng lại hay tính toán thiệt hơn, chuyện gì tranh được là sẽ tranh tới cùng.

Lâu dần, người thứ nhất ngày càng có thêm nhiều bạn bè. Mọi người hễ có chuyện gì vui cũng đều sẽ nghĩ đến cô đầu tiên. Gia đình của cô rất êm ấm hòa thuận. Nhiều nhà có con gái trong khu dân cư đều muốn kết thông gia với nhà cô. Người phụ nữ còn lại do thích tính toán và quá ham lợi lộc nên dần bị tẩy chay. Không một ai muốn qua lại, thậm chí là đến trẻ con cũng không muốn gần cô này.

Ở đời, bạn tốt với người ta thì người ta sẽ tốt lại với bạn. Con người nào có ngốc nghếch đến nỗi không nhận ra ai mới là người tốt với mình. Mỗi người đều có những toan tính của riêng mình, chỉ là họ không nói ra mà thôi.

3 đặc điểm chỉ có ở những người phụ nữ có phúc phận an nhàn, ăn sung mặc sướng cả đời - Ảnh 2.

3. Biết yêu bản thân

"Thế nào mới được coi là biết yêu bản thân?"

Đó là khi ta không quá hà khắc với chính mình. Chúng ta muốn ăn gì thì ăn, thích làm gì thì làm. Nhưng tất cả đều nằm trong giới hạn của nó. Đừng dễ dàng vì người khác mà thay đổi bản thân. Cũng đừng để bản thân phải chịu quá nhiều ấm ức. Hãy sống mỗi ngày thật vui vẻ. Đó chính là khi ta biết yêu lấy chính ta.

Hạnh phúc của một đời con gái được vun đắp bởi việc luôn kiên định là chính mình. Con gái chỉ hạnh phúc khi ý niệm về chân thiện mỹ trong tim vẫn còn nguyên vẹn.

Dù có đang ở trong hoàn cảnh tồi tệ ra sao, người lạc quan yêu đời cũng sẽ nhanh chóng vượt qua được những cảm xúc tiêu cực. Hôn nhân khiến cho thế giới của người phụ nữ chỉ quanh quẩn ở chuyện chồng con và bếp núc. Họ gần như hi sinh hết mọi thú vui, sở thích để hết lòng vì chồng vì con. Nhưng đa phần người phụ nữ nào hi sinh càng nhiều thì càng hiếm khi nhận được sự tôn trọng xứng đáng.

Trong tình cảm, bạn có thể cho đi nhiều hơn một chút so với đối phương. Nhưng trong hôn nhân, bạn tuyệt đối không được hi sinh đến mức quên mình như vậy. Triệu Vy từng đưa ra quan điểm của mình về hôn nhân như sau: "Bản thân tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng vào hôn nhân. Nhưng tôi tự đặt ra cho bản thân một nguyên tắc rằng phải luôn là chính mình trong mọi hoàn cảnh."

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng không thể vì gia đình mà bỏ mặc bản thân. Bạn càng không thể phó mặc hạnh phúc cá nhân cho chồng cho con hay bất cứ người nào khác. Đừng là một người phụ nữ nghèo nàn về đời sống tinh thần. Người phụ nữ biết tự yêu lấy mình mới là người có phúc. Học cách yêu lấy bản thân cũng chính là một trong những cách tạo dựng số mệnh tốt cho mình.

Muốn có một vận mệnh tốt thì chúng ta phải không ngừng tu tâm dưỡng tính.  Người lương thiện, có bị lừa dối hay thua thiệt thì cũng chỉ là nhất thời. Rồi sẽ có một ngày, ông trời sẽ bù đắp cho họ tất cả.

Mong bạn hãy nỗ lực để làm được những chuyện mình thích. Để sống thật với bản thân và biết cách đối xử tốt với chính mình. Đừng cứ ôm lo lắng về tương lai hay mãi đau đáu về quá khứ. Chỉ cần biết lắng nghe con tim, rồi bạn sẽ trở thành người hạnh phúc nhất trên đời vào một ngày không xa.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 21/05/2024