3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm - Dù lựa chọn gì, bạn phải chịu trách nhiệm

08/12/2021 08:00
3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm - Dù lựa chọn gì, bạn phải chịu trách nhiệm

Tất cả các mối quan hệ đều là cộng hưởng và chỉ bằng cách trao đổi giá trị thì mối quan hệ đó mới có thể tồn tại lâu hơn.

Tôi đã từng thấy câu hỏi trên MXH: Tại sao Mark Zuckerberg lại lấy một người vợ có nhan sắc tầm thường như vậy?Người ta nói: "Bởi vì Priscilla Chen có sự đồng điệu và đó là thứ đàn ông cần".

Một số khác lại cho rằng vì Priscilla Chen thông minh, khôn ngoan, nhân ái và đầy quyền lực nên có được tình yêu của một người phụ nữ như vậy là "niềm tự hào" lớn nhất đối với một người đàn ông. Và cuối cùng, rất nhiều câu trả lời đều chung 1 nghĩa, rằng những người đàn ông ưu tú không bao giờ nhìn một người phụ nữ chỉ bằng vẻ bề ngoài, mà dựa trên những khả năng tổng thể của người phụ nữ này, chẳng hạn như giá trị tình cảm, nền tảng gia đình và công việc.

Phụ nữ hay đàn ông cũng vậy thôi, khi bạn "tinh khiết" như nước sôi thì chẳng ai muốn khám phá.

3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm: Tại sao có những người đàn ông thu nhập hàng tỷ mỗi năm vẫn khao khát kiểu phụ nữ này! - Ảnh 1.

Nhưng có phải bằng những yếu tố này, phụ nữ có thể tìm thấy 1 tấm chồng có thu nhập cả tỷ/ năm? Hãy đến với 3 câu chuyện của những người phụ nữ dưới đây:

1. "Tôi có thể giành chiến thắng bởi vì tôi có nền móng vững chắc hơn những người khác"

Khi tôi gặp anh ấy, tôi đã 30 tuổi. Tôi cảm thấy mình không có quá nhiều sự lựa chọn. Tất cả mọi người đều ngạc nhiên, họ hỏi tại sao tôi có thể lấy được 1 người chồng hoàn hảo đến thế ở độ tuổi các cụ gọi là "báo động".

Bạn có thực sự nghĩ rằng đàn ông rất hời hợt và chỉ thích những phụ nữ trẻ đẹp gợi cảm với mái tóc bồng bềnh và làn da trắng không tì vết? Trên thực tế, tất cả chúng đều là để giải trí.

Tôi có mức lương hàng tháng trung bình khoảng 25 triệu, không quá lớn nhưng đủ cho tôi 1 cuộc sống ổn. Từ khi tốt nghiệp cấp 3, tôi đã dựa vào chính mình chứ không phải là đàn ông. Suy cho cùng, đàn ông dù toàn năng đến đâu cũng chỉ là "thêm thắt" vào cuộc đời bạn mà thôi.

Điều tốt nhất chúng tôi làm được trong những năm qua là luôn luôn tôn trọng nhau. Ngay cả khi mới bắt đầu mối quan hệ tôi đã đặt ra cho mình những chỉ tiêu, yêu cầu về ngoại hình, tuổi tác và tính cách. Đâu có phải phụ nữ nhiều tuổi chút thì không có quyền kén chọn. Nên tôi đã "định giá" cho mình ngay từ điểm xuất phát.

Tôi cảm thấy, bất kỳ người phụ nữ nào có ngoại hình không quá nổi bật đều là một người phụ nữ giỏi trong việc cung cấp giá trị tình cảm và có thể đương đầu với các rắc rối ngoài cuộc sống.

3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm: Tại sao có những người đàn ông thu nhập hàng tỷ mỗi năm vẫn khao khát kiểu phụ nữ này! - Ảnh 2.

2. "Anh ấy luôn hy vọng rằng những gì anh ấy nói là đúng"

Chồng tôi hơn tôi 10 tuổi, trước khi cưới tôi đã có một đời chồng. Tôi 24 tuổi khi tôi gặp anh ấy và anh ấy đã 34. Kể từ đó, sự nghiệp của anh ấy ngày càng khởi sắc. Thật ra, từ khi yêu nhau đến giờ anh ấy không ở bên cạnh tôi, dù sao thì công việc của anh ấy cũng luôn rất bận rộn. Anh ấy cũng không tham gia nhiều vào việc nhà hay chăm sóc con cái. Ngay cả lúc tôi chuyển dạ cũng là người giúp việc đưa tôi đi đẻ.

Dù không có những cử chỉ tình cảm với vợ con nhưng anh ấy rất hào phóng trong việc sử dụng tiền bạc. Vì được chồng chiều chuộng tôi sở hữu chiếc xe vài tỷ, dùng đồ phiên bản giới hạn khiến bạn bè luôn ngưỡng mộ. Anh ấy cũng ủng hộ khi tôi nói muốn học thêm hoặc làm bất cứ thứ gì tôi muốn.

Nhưng anh ấy luôn giới hạn cho tôi 3 điều:

1. Anh ấy không muốn tôi đưa ra ý kiến hoặc quan điểm khác với anh ấy. Chồng tôi hy vọng rằng tôi luôn có thể hiểu và ủng hộ anh ấy mọi lúc.

2. Anh ấy không muốn tôi đưa ra yêu cầu cho anh ấy. Chồng tôi chỉ muốn tôi đề xuất yêu cầu của bản thân.

3. Anh ấy quy định bất thành văn với tôi trong mọi vấn đề chỉ nói một lần và đừng lặp lại điều đó vì anh ấy quá bận để lắng nghe.

Ngoài 3 điểm trên, chồng tôi còn nói rõ: "Em có chấp nhận những gì người khác cho em không? Đây không phải là độc đoán mà là anh muốn điều tốt nhất đối với em".

Nếu thứ tôi muốn là loại tình cảm ân cần thì anh ấy chắc chắn không thể đáp ứng. Nhưng tôi cũng tưởng tượng rõ cuộc sống của mình thế nào nếu tìm một người đàn ông có thu nhập tương đương với tôi nên tôi hài lòng với sự cô đơn (đôi chút) ở hiện tại.

Chúng ta không thể muốn tất cả mọi thứ, chỉ được lựa chọn thứ mình cần.

3 câu chuyện lấy chồng giàu đáng suy ngẫm: Tại sao có những người đàn ông thu nhập hàng tỷ mỗi năm vẫn khao khát kiểu phụ nữ này! - Ảnh 3.

3. "Đối tượng anh ấy theo đuổi phải là một người phụ nữ hoàn hảo"

Chồng tôi bằng tuổi tôi, anh ấy hiện là phó giám đốc của một công ty tài chính. Chúng tôi quen nhau từ khi còn học đại học. Cả hai đều học ở Hà Nội, đã làm việc chăm chỉ suốt 10 năm sau khi tốt nghiệp và tôi đã đồng hành bên anh ấy thời gian qua. Sự nghiệp của anh ấy những năm gần đây khá suôn sẻ.

Thực tế, điều kiện ngoại hình của anh ấy khá tốt, cơ thể săn chắc vì chăm chỉ tập gym. Thời học Đại học chồng tôi đã được rất nhiều cô gái chủ động ngỏ lời. Thành thật mà nói, để có thể "thu phục" được 1 người đàn ông khá tốt không phải là điều dễ dàng. Anh ấy về cơ bản phù hợp với các yêu cầu và giá trị của tôi, điều này có thể làm giảm tần suất cãi vã thông thường của những cuộc hôn nhân.

Tôi cũng biết rõ đối tượng kết hôn mà anh ấy nhắm đến nhất định tương đối về mọi mặt, điều này có lợi cho việc phát triển gia đình sau này của anh ấy. Đó là thực tế chứ không phải thực dụng. Anh cũng từng nói với tôi, kiểu phụ nữ cá tính hay ngốc nghếch và ngọt ngào ngày ngày làm nũng với anh, không có kiến thức, không có năng lực, không phải là mẫu anh thích. Vì vậy, tôi cũng nghiên cứu rất nhiều thứ trong thời gian rảnh rỗi. Không phải vì chồng mà vì chính tôi.

Điều quan trọng nhất là tôi phải tích lũy tài sản thuộc về mình, nếu một ngày hôn nhân của tôi thất bại, chất lượng cuộc sống của tôi không thể bị giảm sút. Vì vậy, bản thân luôn cần phải tích lũy sức mạnh và tài nguyên để nuôi sống bản thân, cũng hãy nhìn vào thực tế ngay khi kết hôn, đừng kì vọng và lãng mạn hóa tình yêu dù nó ở bất cứ giai đoạn nào.

Trong mắt những người đàn ông ưu tú, giá trị của phụ nữ là cố hữu

Sau khi đọc 3 câu chuyện trên, bạn có thể thấy rằng đàn ông càng giàu thì việc họ cân nhắc không phải là bạn có đủ ngoại hình nóng bỏng hay không. Đó là liệu bạn có đủ khôn ngoan và phù hợp để đồng hành cùng anh ta hay không.

Không bao giờ thiếu phụ nữ xinh đẹp trên thế giới này. Và những người đàn ông quen nhìn phụ nữ đẹp từ lâu đã cảm thấy mệt mỏi về mặt thẩm mỹ.

Trong mắt những người đàn ông ưu tú, giá trị của phụ nữ là cố hữu. Trong một mối quan hệ, phụ nữ cần có các chiến lược khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Một số người nói rằng tiền có thể giải quyết ít nhất 99% những rắc rối trong cuộc sống. Và 1% rắc rối có lẽ là do họ không biết cách chi tiêu dù có tiền.

Nếu bạn muốn có được một thứ gì đó, bạn phải hy sinh một số thứ, giống như cô vợ trong câu chuyện thứ hai. Tất cả các mối quan hệ đều là cộng hưởng và chỉ bằng cách trao đổi giá trị thì mối quan hệ đó mới có thể tồn tại lâu hơn.

Với những người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu, thứ họ cần có thể không phải là sự hỗ trợ về vật chất mà chính là sự thoải mái về tinh thần. Cũng giống như cô vợ trong câu chuyện đầu tiên, cô không có vẻ đẹp quyến rũ nhưng lại "chiến thắng" mọi đối thủ. Nhưng hãy nhớ, dù chồng bạn có giàu có đến đâu thì bạn phải giữ được lợi ích đáng có.

Trên thực tế, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, việc giữ lợi ích hiện tại là điều khôn ngoan nhất. Thanh xuân sẽ qua đi, tuổi tác tăng lên và cơ thể, nhan sắc dần lão hóa. Chỉ có sự khôn ngoan trong tâm trí và tiền trong túi của bạn là vĩnh viễn trường tồn.

Cho dù lựa chọn là gì, tất cả chúng ta cần phải chịu trách nhiệm. Muốn thay đổi vận mệnh của bản thân bằng hôn nhân là điều sai lầm, không đáng tin cậy, hãy hạnh phúc bằng thực lực.

Pháp luật & Bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 19/05/2024